"แมริออท"รุกขยายพอร์ตรับบริหาร ดันอีก2แบรนด์จับตลาดบัดเจ็ต-ปูพรมทุกเซ็กเมนต์

"แมริออท"รุกขยายพอร์ตรับบริหาร ดันอีก2แบรนด์จับตลาดบัดเจ็ต-ปูพรมทุกเซ็กเมนต์

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 27 Jun 2016   15:38
ภาพ JW Marriott Hotel Bangkok
 
        "แมริออท" เดินเกมรุกขยายพอร์ตรับบริหารโรงแรมในไทย วาดเป้าปูพรมทุกเซ็กเมนต์ ดัน 2 แบรนด์ใหม่แนะนำนักลงทุน ทั้ง "ม็อกซี่" สไตล์บูติคเจาะนักท่องเที่ยวกลุ่มมิลเลนเนียลระดับกลาง "แฟร์ฟีลด์ อินนท์ แอนด์ สวีทส์" แบรนด์ราคาประหยัด ชูศักยภาพทำกำไร-เพิ่มสปีดคืนทุนไว ตอบโจทย์เทรนด์ลงทุน
 
        นายคาร์ล ฮัดสัน รองประธานกรรมการประจำประเทศไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า จากเทรนด์การเติบโตดีต่อเนื่องของภาคท่องเที่ยวไทย เครือแมริออทเตรียมแนะนำโรงแรม 2 แบรนด์ใหม่ให้กับนักลงทุนโรงแรมไทย โดยแบรนด์แรกคือ "ม็อกซี่" เป็นโรงแรมบูติคไลฟ์สไตล์ เจาะลูกค้ายุคมิลเลนเนียล หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่อายุตั้งแต่ 18-34 ปี ในตลาดระดับกลาง ซึ่งจะหนุนให้โรงแรมมีอัตราเข้าพักเฉลี่ยที่ดี ลูกค้าหมุนเวียนสูง และสามารถคืนทุนได้รวดเร็วกว่าโรงแรมที่เน้นเจาะตลาดระดับบน
 
        โดยผ่านจุดเด่นเรื่องการออกแบบพื้นที่ห้องพักขนาดเล็กเพื่อดึงดูดนักลงทุนเพราะสามารถก่อสร้างโรงแรมในทำเลใจกลางเมืองตามตรอกซอกซอยต่างๆบนที่ดินจำกัดได้ และช่วยลดต้นทุนการก่อสร้าง แต่ศักยภาพการขายสูง และเพิ่มลูกเล่นทางการตลาดเรื่องเทคโนโลยีมัดใจกลุ่มมิลเลนเนียล
 
        "เราพบว่านักท่องเที่ยวอายุต่ำกว่า35ปีมีมากกว่าครึ่งซึ่งมีพฤติกรรมเข้าพักโรงแรมที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ตัวเองมากขึ้นโดยโรงแรมสามารถปรับกลยุทธ์ ลดต้นทุนบริหารจัดการ ไม่ต้องมีร้านอาหารในโรงแรมจำนวนมาก เนื่องจากกลุ่มมิลเลนเนียลให้ความสำคัญกับการออกไปหาประสบการณ์ทานอาหารนอกโรงแรมมากกว่า สิ่งที่พวกเขาต้องการจากโรงแรม คือ บริการอาหารเช้า พอตกเย็นก็ปรับการใช้พื้นที่มาเป็นบาร์แทนได้"
 
        รุกเปิดแบรนด์ "ราคาประหยัด"
 
        สำหรับราคาขายห้องพักของแบรนด์โรงแรมม็อกซี่ในไทย คาดอยู่ที่ประมาณ 60-80 ดอลลาร์ หรือราว 2,100-2,800 บาท ซึ่งเชื่อว่าจะตอบสนองกำลังซื้อตลาดระดับกลาง ซึ่งมองหาแบรนด์โรงแรมที่มีมาตรฐานและให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัย โดยโรงแรมที่เป็นเรือธงแห่งแรกของแบรนด์ม็อกซี่ เปิดให้บริการแล้วที่เมืองมิลาน อิตาลี และอยู่ระหว่างการพัฒนาและก่อสร้างอีก 59 แห่งทั่วโลก ยึดทำเลเมืองใหญ่ ๆ ของโลก อาทิ นิวยอร์ก, เบอร์ลิน และลอนดอน
 
        สำหรับแบรนด์ที่ 2 ที่เครือแมริออทเตรียมแนะนำนักลงทุนโรงแรมในไทยคือ "แฟร์ฟีลด์ อินนท์ แอนด์ สวีทส์" เป็นแบรนด์โรงแรมราคาประหยัด วางจุดเด่นเรื่องการผลักดันรายได้ ด้วยอัตราเข้าพักที่สูง และสามารถคืนทุนได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับแบรนด์ม็อกซี่ หลังได้เข้าไปสร้างฐานแบรนด์แฟร์ฟีลด์ฯในอเมริกาและที่อื่น ๆ รวมกว่า 780 แห่งแล้ว
 
        ปัจจุบันมีโครงการที่เซ็นสัญญาและอยู่ระหว่างการพัฒนาอีก 332 แห่ง โดยเพิ่งบรรลุข้อตกลงกับกลุ่มทุนรายใหญ่ เข้ารับบริหาร 140 แห่งในจีน คาดทยอยเปิดให้บริการได้ภายใน 5 ปีนับจากนี้
 
        คาดปี59 เป็นปีที่เติบโตเร็วที่สุด
 
        นายฮัดสันกล่าวด้วยว่า ตามแผนการขยายแบรนด์โรงแรมของเครือแมริออทในประเทศไทย จะมีโรงแรมทั้งหมด 20 แห่งในสิ้นปี 2559 และมีโรงแรมที่เซ็นสัญญาและอยู่ระหว่างการพัฒนาอีก 15 แห่ง ซึ่งจะทยอยเปิดให้บริการภายใน 5 ปีข้างหน้า ทำให้ในปี 2564 เครือแมริออทจะมีโรงแรมทั้งหมด 35 แห่ง
 
        และคาดว่าปี 2559 นี้จะเป็นปีที่เห็นการเติบโตรวดเร็วที่สุดในไทย เพราะตั้งเป้าหมายเปิดโรงแรมใหม่ภายในปีเดียวถึง 5 แห่ง โดยได้เซ็นสัญญาเข้ารับบริหารโรงแรมภูเก็ต เมอร์ลิน กับโรงแรมอีกแห่งที่เกาะช้าง จังหวัดตราด รวมถึงการรับบริหารโรงแรมให้ทีซีซี โฮเทล กรุ๊ป ใน 3 เมืองหลัก คือ กรุงเทพฯ หัวหิน และภูเก็ต
 
        จับตา " อิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค"
 
        โดยไฮไลต์คือการเข้ารับบริหารเพื่อพลิกโฉมโรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค (ชื่อเดิม) เป็นแมริออท ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท มีจำนวนรวม 1,388 ห้อง โดยทีซีซีกรุ๊ปใช้เงินลงทุนครั้งนี้สูงถึง 3,500 ล้านบาท ใช้จุดแข็งของเครือแมริออทเข้ามาสร้างฐานตลาดและความแข็งแกร่งด้านการจัดตลาดและประชุมสัมมนา (ไมซ์) ขนาดใหญ่ เนื่องจากวางแบบไว้รองรับผู้เข้าประชุมได้สูงสุด 1,200 คน สามารถดึงลูกค้าไมซ์ขนาดใหญ่ให้มีสถานที่รองรับการจัดประชุมและที่พักในแห่งเดียวเพื่อความสะดวก
 
        โดยเฉพาะการจัดงานประชุมสัมมนาระดับโลกที่ต้องหมุนเวียนจัดในแต่ละภูมิภาครวมถึงตลาดไมซ์จากเอเชียที่มีกระแสการเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
 
        "แม้ว่าปิดดำเนินการไปเกือบ2ปีและมีโรงแรมเกิดใหม่ในย่านสุขุมวิท แต่เชื่อว่าการเกิดขึ้นของย่านธุรกิจใหม่ อย่างเอ็ม ดิสทริค จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวและจับจ่ายในย่านนี้มากขึ้น"
 
        นายฮัดสันกล่าวต่อไปว่ากลยุทธ์ของโรงแรมแมริออทควีนส์ปาร์คจะเน้นการสร้างสมดุลของโครงสร้างลูกค้ากระจายกลุ่มเป้าหมายให้หลากหลาย ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักเดินทางไมซ์ พร้อมใช้ประโยชน์จากฐานลูกค้าลอยัลตี้โปรแกรม ซึ่งมีกว่า 50 ล้านคนทั่วโลก มาช่วยผลักดันให้ชาวต่างชาติที่ไม่เคยเดินทางมาเที่ยวไทย ได้ตัดสินใจเข้ามาเที่ยวมากขึ้นด้วย
 
        ทั้งนี้ มองว่าจุดเด่นของภาคท่องเที่ยวไทย คือ เรื่องความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว ตั้งแต่สีสันความบันเทิงยามค่ำคืน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งเชิงนิเวศและผจญภัย บวกกับอัธยาศัยของคนไทย และมีความปลอดภัยที่ทั่วโลกยอมรับ ส่งผลให้ตลาดท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมมีแนวโน้มขยายตัวดี
 
        "ด้านความคืบหน้าของขั้นตอนการควบรวมธุรกิจโรงแรมกับเครือสตาร์วู้ดใกล้บรรลุผลในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้แล้วซึ่งจะหนุนให้โรงแรมในเครือแมริออทกับสตาร์วู้ดรวมกว่า30 แบรนด์ ได้ใช้ประโยชน์จากฐานลูกค้าและเครือข่ายการทำตลาดที่แข็งแกร่งที่สุด" นายฮัดสันกล่าวปิดท้าย
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com