"แมริออท"รุกขยายพอร์ตรับบริหาร ดันอีก2แบรนด์จับตลาดบัดเจ็ต-ปูพรมทุกเซ็กเมนต์

"แมริออท"รุกขยายพอร์ตรับบริหาร ดันอีก2แบรนด์จับตลาดบัดเจ็ต-ปูพรมทุกเซ็กเมนต์

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 27 Jun 2016   15:38
ภาพ JW Marriott Hotel Bangkok
 
        "แมริออท" เดินเกมรุกขยายพอร์ตรับบริหารโรงแรมในไทย วาดเป้าปูพรมทุกเซ็กเมนต์ ดัน 2 แบรนด์ใหม่แนะนำนักลงทุน ทั้ง "ม็อกซี่" สไตล์บูติคเจาะนักท่องเที่ยวกลุ่มมิลเลนเนียลระดับกลาง "แฟร์ฟีลด์ อินนท์ แอนด์ สวีทส์" แบรนด์ราคาประหยัด ชูศักยภาพทำกำไร-เพิ่มสปีดคืนทุนไว ตอบโจทย์เทรนด์ลงทุน
 
        นายคาร์ล ฮัดสัน รองประธานกรรมการประจำประเทศไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า จากเทรนด์การเติบโตดีต่อเนื่องของภาคท่องเที่ยวไทย เครือแมริออทเตรียมแนะนำโรงแรม 2 แบรนด์ใหม่ให้กับนักลงทุนโรงแรมไทย โดยแบรนด์แรกคือ "ม็อกซี่" เป็นโรงแรมบูติคไลฟ์สไตล์ เจาะลูกค้ายุคมิลเลนเนียล หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่อายุตั้งแต่ 18-34 ปี ในตลาดระดับกลาง ซึ่งจะหนุนให้โรงแรมมีอัตราเข้าพักเฉลี่ยที่ดี ลูกค้าหมุนเวียนสูง และสามารถคืนทุนได้รวดเร็วกว่าโรงแรมที่เน้นเจาะตลาดระดับบน
 
        โดยผ่านจุดเด่นเรื่องการออกแบบพื้นที่ห้องพักขนาดเล็กเพื่อดึงดูดนักลงทุนเพราะสามารถก่อสร้างโรงแรมในทำเลใจกลางเมืองตามตรอกซอกซอยต่างๆบนที่ดินจำกัดได้ และช่วยลดต้นทุนการก่อสร้าง แต่ศักยภาพการขายสูง และเพิ่มลูกเล่นทางการตลาดเรื่องเทคโนโลยีมัดใจกลุ่มมิลเลนเนียล
 
        "เราพบว่านักท่องเที่ยวอายุต่ำกว่า35ปีมีมากกว่าครึ่งซึ่งมีพฤติกรรมเข้าพักโรงแรมที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ตัวเองมากขึ้นโดยโรงแรมสามารถปรับกลยุทธ์ ลดต้นทุนบริหารจัดการ ไม่ต้องมีร้านอาหารในโรงแรมจำนวนมาก เนื่องจากกลุ่มมิลเลนเนียลให้ความสำคัญกับการออกไปหาประสบการณ์ทานอาหารนอกโรงแรมมากกว่า สิ่งที่พวกเขาต้องการจากโรงแรม คือ บริการอาหารเช้า พอตกเย็นก็ปรับการใช้พื้นที่มาเป็นบาร์แทนได้"
 
        รุกเปิดแบรนด์ "ราคาประหยัด"
 
        สำหรับราคาขายห้องพักของแบรนด์โรงแรมม็อกซี่ในไทย คาดอยู่ที่ประมาณ 60-80 ดอลลาร์ หรือราว 2,100-2,800 บาท ซึ่งเชื่อว่าจะตอบสนองกำลังซื้อตลาดระดับกลาง ซึ่งมองหาแบรนด์โรงแรมที่มีมาตรฐานและให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัย โดยโรงแรมที่เป็นเรือธงแห่งแรกของแบรนด์ม็อกซี่ เปิดให้บริการแล้วที่เมืองมิลาน อิตาลี และอยู่ระหว่างการพัฒนาและก่อสร้างอีก 59 แห่งทั่วโลก ยึดทำเลเมืองใหญ่ ๆ ของโลก อาทิ นิวยอร์ก, เบอร์ลิน และลอนดอน
 
        สำหรับแบรนด์ที่ 2 ที่เครือแมริออทเตรียมแนะนำนักลงทุนโรงแรมในไทยคือ "แฟร์ฟีลด์ อินนท์ แอนด์ สวีทส์" เป็นแบรนด์โรงแรมราคาประหยัด วางจุดเด่นเรื่องการผลักดันรายได้ ด้วยอัตราเข้าพักที่สูง และสามารถคืนทุนได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับแบรนด์ม็อกซี่ หลังได้เข้าไปสร้างฐานแบรนด์แฟร์ฟีลด์ฯในอเมริกาและที่อื่น ๆ รวมกว่า 780 แห่งแล้ว
 
        ปัจจุบันมีโครงการที่เซ็นสัญญาและอยู่ระหว่างการพัฒนาอีก 332 แห่ง โดยเพิ่งบรรลุข้อตกลงกับกลุ่มทุนรายใหญ่ เข้ารับบริหาร 140 แห่งในจีน คาดทยอยเปิดให้บริการได้ภายใน 5 ปีนับจากนี้
 
        คาดปี59 เป็นปีที่เติบโตเร็วที่สุด
 
        นายฮัดสันกล่าวด้วยว่า ตามแผนการขยายแบรนด์โรงแรมของเครือแมริออทในประเทศไทย จะมีโรงแรมทั้งหมด 20 แห่งในสิ้นปี 2559 และมีโรงแรมที่เซ็นสัญญาและอยู่ระหว่างการพัฒนาอีก 15 แห่ง ซึ่งจะทยอยเปิดให้บริการภายใน 5 ปีข้างหน้า ทำให้ในปี 2564 เครือแมริออทจะมีโรงแรมทั้งหมด 35 แห่ง
 
        และคาดว่าปี 2559 นี้จะเป็นปีที่เห็นการเติบโตรวดเร็วที่สุดในไทย เพราะตั้งเป้าหมายเปิดโรงแรมใหม่ภายในปีเดียวถึง 5 แห่ง โดยได้เซ็นสัญญาเข้ารับบริหารโรงแรมภูเก็ต เมอร์ลิน กับโรงแรมอีกแห่งที่เกาะช้าง จังหวัดตราด รวมถึงการรับบริหารโรงแรมให้ทีซีซี โฮเทล กรุ๊ป ใน 3 เมืองหลัก คือ กรุงเทพฯ หัวหิน และภูเก็ต
 
        จับตา " อิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค"
 
        โดยไฮไลต์คือการเข้ารับบริหารเพื่อพลิกโฉมโรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค (ชื่อเดิม) เป็นแมริออท ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท มีจำนวนรวม 1,388 ห้อง โดยทีซีซีกรุ๊ปใช้เงินลงทุนครั้งนี้สูงถึง 3,500 ล้านบาท ใช้จุดแข็งของเครือแมริออทเข้ามาสร้างฐานตลาดและความแข็งแกร่งด้านการจัดตลาดและประชุมสัมมนา (ไมซ์) ขนาดใหญ่ เนื่องจากวางแบบไว้รองรับผู้เข้าประชุมได้สูงสุด 1,200 คน สามารถดึงลูกค้าไมซ์ขนาดใหญ่ให้มีสถานที่รองรับการจัดประชุมและที่พักในแห่งเดียวเพื่อความสะดวก
 
        โดยเฉพาะการจัดงานประชุมสัมมนาระดับโลกที่ต้องหมุนเวียนจัดในแต่ละภูมิภาครวมถึงตลาดไมซ์จากเอเชียที่มีกระแสการเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
 
        "แม้ว่าปิดดำเนินการไปเกือบ2ปีและมีโรงแรมเกิดใหม่ในย่านสุขุมวิท แต่เชื่อว่าการเกิดขึ้นของย่านธุรกิจใหม่ อย่างเอ็ม ดิสทริค จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวและจับจ่ายในย่านนี้มากขึ้น"
 
        นายฮัดสันกล่าวต่อไปว่ากลยุทธ์ของโรงแรมแมริออทควีนส์ปาร์คจะเน้นการสร้างสมดุลของโครงสร้างลูกค้ากระจายกลุ่มเป้าหมายให้หลากหลาย ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักเดินทางไมซ์ พร้อมใช้ประโยชน์จากฐานลูกค้าลอยัลตี้โปรแกรม ซึ่งมีกว่า 50 ล้านคนทั่วโลก มาช่วยผลักดันให้ชาวต่างชาติที่ไม่เคยเดินทางมาเที่ยวไทย ได้ตัดสินใจเข้ามาเที่ยวมากขึ้นด้วย
 
        ทั้งนี้ มองว่าจุดเด่นของภาคท่องเที่ยวไทย คือ เรื่องความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว ตั้งแต่สีสันความบันเทิงยามค่ำคืน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งเชิงนิเวศและผจญภัย บวกกับอัธยาศัยของคนไทย และมีความปลอดภัยที่ทั่วโลกยอมรับ ส่งผลให้ตลาดท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมมีแนวโน้มขยายตัวดี
 
        "ด้านความคืบหน้าของขั้นตอนการควบรวมธุรกิจโรงแรมกับเครือสตาร์วู้ดใกล้บรรลุผลในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้แล้วซึ่งจะหนุนให้โรงแรมในเครือแมริออทกับสตาร์วู้ดรวมกว่า30 แบรนด์ ได้ใช้ประโยชน์จากฐานลูกค้าและเครือข่ายการทำตลาดที่แข็งแกร่งที่สุด" นายฮัดสันกล่าวปิดท้าย
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com