ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน :

BTS : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ / /

21 Jun 2021   17:15

fb cover_result

 

        ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ย่านเกษตรและบริเวณโดยรอบก็มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก

        ทั้งนี้ก็เพราะ ม.เกษตร บางเขน มีนักศึกษาหมุนเวียนแต่ละปีจำนวนมาก จากข้อมูลปีล่าสุดรวมทุกระดับการศึกษามีมากถึงเกือบ 40,000 คนเลยนะ

        ด้วยจำนวนที่มากขนาดนี้ จะเห็นได้ว่ามีคอนโดโครงการใหม่ ๆ เปิดตัวกันอย่างไม่ขาดสาย โดยกลุ่มเป้าหมายของย่านนี้ก็หนีไม่พ้นกลุ่มนักศึกษา, บุคลากร, ข้าราชการ และพนักงานออฟฟิศครับ

        อีกอย่างจากที่ผมสำรวจมา ราคาเช่าคอนโดรอบ ๆ ม. เกษตร ส่วนมากราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 8,000-10,000 บาท อาจจะมีสูงกว่าหนึ่งหมื่นบ้าง แล้วแต่ขนาดห้อง 

        แต่ส่วนใหญ่ห้องสตูดิโอมักจะสตาร์ทราคาอยู่ที่ประมาณนี้ ซึ่งดูจากราคาแล้ว ไม่ได้สูงกว่าหอพักมากนัก แต่บางโครงการก็มีปล่อยในราคา 6-7,000 บาทต่อเดือน 

        ซึ่งพอ ๆ กับหอพักเลย ในเมื่อจ่ายในราคาพอ ๆ กันแต่แลกมาด้วยที่พักอาศัยที่ยกระดับขึ้นมาหน่อย คอนโด จึงตอบโจทย์นั่นเองครับ

 

c3836fb6e446185fcb3e72fbcc6e9810_result

 

        โดยจุดเด่นของ ม.เกษตร อีกอย่างคือมีพื้นที่อยู่ติดถนนถึง 3 สาย 3 ด้าน ทำให้พื้นที่ในการพัฒนาหอพัก คอนโด ยังมีที่เหลือรอการพัฒนาได้อีกมาก

        รวมถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า, โรงพยาบาล ไม่ว่าจะ Central Ladprao, The Mall งามวงศ์วาน ,รพ. วิภาวดี, รพ.เปาโล เกษตร

        อีกทั้งยังรายล้อมด้วยอาคารออฟฟิศ อย่าง ตึก SCB Park Plaza, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, ธกส., กฟภ. และมีโครงการ Mixed-use ที่กำลังก่อสร้างอยู่ถึง 3 แห่ง

        จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ผมได้มีโอกาสไปใช้ชีวิตอยู่ย่านนี้ระยะเวลาหนึ่ง ย่านเกษตรจัดว่าเป็นย่านที่มีคนพลุกพล่านมากเลยนะ 

        ยิ่งพอมีรถไฟฟ้าที่วิ่งตรงเข้าสู่กลางใจเมืองย่านสยามได้โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนขบวนเข้ามา การย้ายออกจากเมืองมาอยู่ย่านนี้จึ้งเป็นตัวเลือกที่หลายคนสนใจ

        โดยในอนาคตนอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มที่ตัดผ่านแล้ว จะมีรฟฟ.เพิ่มมาอีก 3 สาย คือ สายสีแดง, สายสีชมพู และสายสีน้ำตาล ถือเป็นการเสริมทัพความแข็งแกร่งของย่านเกษตรให้น่าอยู่ขึ้นไปอีก 

 

Ngamwongwan-near-Kaset_result

 

82135504_1567198150098701_821240155502280704_n_result

 

        จากที่ผมสำรวจดูแล้วโดยรอบ ม.เกษตร มีโครงการคอนโดในราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1.75 ลบ. ถือเป็นราคาที่เหมาะแก่การเริ่มต้นชีวิตสำหรับ First Jobber หรือค่าเช่าประมาณเดือนละ 8,000 กว่าบาท ซึ่งเป็นค่าเช่าที่เหมาะกับนักศึกษาในยุคปัจจุบัน

        หากเพื่อน ๆ คนไหนมีไลฟ์สไตล์ที่คึกคัก บรรยากาศรายล้อมไปด้วยเหล่าบรรดานักศึกษา ของกินดี ๆ ของกินอร่อย ๆ วันนี้ติดดอยจะพาไปสำรวจกันว่ามีโครงการใหม่ ๆ บ้าง ไปดูกันเล๊ยยย

 

1200px-BTS_Kasetsart_University_-_Station_result

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_KU_exit_result

 

        1. The MUVE Kaset (Sold Out) 

        เริ่มกันที่ "The MUVE Kaset" โครงการใหม่ล่าสุดย่านนี้จากพี่สิบหมื่นก่อนเลยครับ เพราะแม้จะเพิ่งเปิดตัวมาไม่นานแต่ก็สามารถปิดการขาย Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อย

        ตัวโครงการเป็นอาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 248 ยูนิต พร้อมที่จอดรถ 73 คัน บนที่ดิน 1-1-76 ไร่ มีแบบห้องให้เลือกแค่ 1 Bedroom แต่มาในขนาดที่แตกต่างกัน ขนาด 22, 24, 28 ตร.ม. 

        จากพื้นที่จะเห็นว่ามีการลดขนาดจากมาตรฐานของโครงการแสนสิริอยู่นะ ปกติเริ่มต้นต่ำ ๆ ก็ต้อง 24 ตร.ม. น่าจะปรับเพื่อกดราคาให้ต่ำลงมาครับ

        แบรนด์ The MUVE นั้นถือเป็นน้องใหม่ของค่ายที่มีการออกแบบให้ตอบโจทย์กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่วัยเรียนไปจนถึงวัยทำงานเลยครับ

        โดยจะเน้นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า สีสันโดดเด่นสะดุดตา พร้อมส่วนกลางที่เหมาะกับการเรียนรู้และทำงานไปพร้อม ๆ กัน

        สำหรับโครงการนี้แม้จะไม่มีสระว่ายน้ำมาให้ แต่ส่วนกลางที่ให้ก็ถือว่าครบและได้ใช้จริงทั้งนั้น ไม่ว่าจะห้องทำงานส่วนกลาง, ห้องประชุม, ห้องออกกำลังกาย และสวนชั้นดาดฟ้าพร้อมพื้นที่พักผ่อนครับ

        ตัวโครงการจะตั้งอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 54 แยก 3 ได้ความเป็นส่วนตัวไม่วุ่นวาย แต่อยู่ใกล้ ม.เกษตรฯ เพียง 5 นาที และรถไฟฟ้า BTS สถานี ม.เกษตรฯ เดินทางสะดวก

        แม้ที่ตั้งโครงการจะห่างจากหน้าปากซอยไปประมาณ 500 m. แต่ความอุดมสมบูรณ์ผมว่าก็ใช้ได้นะ เพราะเป็นซอยที่มีหอพักจำนวนมากอยู่แล้วครับ

        สำหรับราคาประกาศออกมาว่าเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท หรือ 71,000 บ./ตร.ม. ถือว่าผิดคาดไปมากนะครับ ตัวผมเองแอบคิดว่าจะสูงกว่านี้ 55555

        โดย Expected Rental Rate อยู่ที่ 8,000-8,500 บ./เดือน และ Expected Rental Yield อยู่ที่ 5.0 – 5.5% ถือเป็นคอนโดใหม่ล่าสุดที่ราคาไม่สูง ปล่อยเช่าง่าย เหมาะทั้งการลงทุนและซื้ออยู่เองเลยครับ

        สำหรับใครที่สนใจและอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ติดดอยของเราเคยทำรีวิวไว้แล้วที่ คลิก สามารถตามไปอ่านและสำรวจทำเลได้เลยครับ

 

01-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-facade_result

04-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-co-living-space_result

05-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-co-living-space-and-meeting-room_result

06-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-meeting-room_result

08-sansansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-outdoor-fitness_result

10-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-gallery-bedroom_result

 

        2. Oneder Kaset (เปิดขายแล้ว 40%)

        ข้ามจากฝั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มมาดูฝั่งสายสีแดงบ้างครับ กับ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ ใกล้ ม.เกษตร และรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีบางเขน  200 เมตรเท่านั้น!

        ถ้าใครยังไม่คุ้นชื่อ ยังสงสัยว่าเจ้าของโครงการคือใคร ผมขอแนะนำคร่าวๆ ก่อนแล้วกันว่าเจ้าของโครงการคือเอกภูมิทรัพย์ ดีเวลลอปเมนท์ครับ

        เจ้าตัวเค้ามาจากเจียงใหม่โน่นนน ตอนที่อยู่เชียงใหม่เค้าก็มีผลงานคอนโดฯ อยู่นะ และที่สำคัญคืออยู่เบื้องหลังโรงแรมดังในเชียงใหม่อย่างโรงแรมศิริปันนา เชียงใหม่ ด้วยครับผม

        ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนงามวงศ์วาน ใกล้กับสำนักงานใหญ่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เลยออกไปอีกนิดก็จะเป็น ม.เกษตร

        อยู่ไม่ไกลจาก The Mall งามวงศ์วาน ส่วนสภาพแวดล้อมโดยรอบส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ดั้งเดิม มีร้านค้า ร้านอาหารอยู่เป็นระยะ ๆ หาของกินของใช้ได้ง่ายพอสมควรครับ

        จุดเด่นที่น่าสนใจของโครงการนี้ต้องยกให้กับ 'พื้นที่ส่วนกลาง' ของเค้าเลย  เพราะใช้คอนเซ็ปต์ “Alice in Onederland” มีดีไซน์ที่แปลกตา เห็นแล้วก็รู้สึกประหลาดใจ 

        แต่ผมเองยังไม่เห็นของจริงครับเพราะตอนที่ไปยังไม่ได้สร้าง แต่เห็นแค่รูปก็รู้สึกถึงฟีลแฟนตาซีแล้วล่ะ อ้อ เห็นว่าให้ส่วนกลางขนาดรวมกว่า 2 ไร่ด้วยนะ 

        ราคาเริ่มต้นของเค้าตอนนี้อยู่ที่ 1.59 ล้านครับ เฉลี่ยทั้งโครงการ​ประมาณ 8x,xxx บาท/ตร.ม. ด้วยทำเลตั้งอยู่ติดถนนใหญ่งามวงศ์วาน ในอนาคตมีรถไฟฟ้า อยู่ใกล้มหาลัย ถือว่าราคาดีอยู่ครับ

        สำหรับการปล่อยเช่าน่าจะมีราคาที่ต่ำลงมาจาก The MUVE ซักเล็กน้อยครับ คาดว่า Expected Rental Rate น่าจะอยู่ที่ 7,000-7,500 บ./เดือน แต่ Expected Rental Yield ยังคงอยู่ที่ 5.0 – 5.5% เช่นเดิม

        สำหรับใครที่สนใจและอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ติดดอยของเราเคยทำรีวิวไว้แล้วที่ คลิก สามารถตามไปอ่านและสำรวจทำเลได้เลยครับ

 

Oneder-เกษตร08_result

Oneder-เกษตร09_result

Oneder-เกษตร07_result

Oneder-เกษตร01_result

Oneder-เกษตร02_result

Oneder-เกษตร03_result

 

        3. Chewathai Kaset-Nawamin (เปิดขายแล้ว 50%)

        ขอเอาใจคนที่ชอบอยู่คอนโด High Rise กันบ้างกับ "Chewathai Kaset-Nawamin" จากชีวาทัยครับ ซึ่งหลังจากเปิดตัวมาก็สร้างกระแสอยู่ไม่ขาดสาย

        ตัวโครงการมี 1 อาคาร สูง 25 ชั้น จำนวน 649 ยูนิต + 5 ยูนิตร้านค้า บนที่ดิน 5 – 0 – 42.1 ไร่ มีแบบห้องให้เลือกทั้งแบบ 1 Bedroom และ 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 24.00 – 44.00 ตร.ม.

        โดยต้องบอกก่อนว่า โครงการนี้จะไม่ได้อยู่ติดกับถนนโดยรอบมหาลัยนะครับ แต่ตั้งอยู่บน ถนนประเสริฐมนูกิจ หรือถนนเกษตรนวมินทร์ที่เราคุ้นเคยกันดี 

        ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นเรื่องการเดินทางที่สะดวก (รถติดบ้างบางเวลา) เชื่อมต่อถนนเส้นหลักหลายเส้น เช่น ถนนพหลโยธิน, ถนนวิภาวดีรังสิต, ถนนงามวงศ์วาน

        แต่ที่สำคัญคือตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าถึง 2 สาย คือรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล สถานีบางบัว

        อย่างที่บอกไปตอนต้นครับว่าแม้จะไม่ได้แนบชิดกับมหาลัยโดยตรง แต่พื้นที่บริเวณนี้มีความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะยังมีที่ดินรอการพัฒนาอีกเยอะ

        อย่างในตอนนี้ฝั่งตรงข้ามโครงการก็มี Head Office แห่งใหม่ของ RS ที่ย้ายมาจากลาดพร้าว กำลังก่อสร้างเป็นอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ด้วย

        ดังนั้นอาจจะส่งผลให้มีกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่หลากหลายขึ้นกว่าสองโครงการก่อนหน้า ที่เน้นนักศึกษาและบุคลากรเป็นหลักครับ

        จุดด้อย (ในตอนนี้) ที่ผมเห็นก็คงเป็นเรื่องความอุดมสมบูรณ์ครับ เพราะในระยะเดินแถวๆนี้ไม่ค่อยมีร้านค้าร้านอาหารเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีนะ

        ซึ่งทางโครงการก็คงจะรู้สึกเช่นกัน เลยจัดให้มียูนิตร้านค้าอยู่ภายในโครงการถึง 5 ยูนิต แต่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าดีลกับร้านอะไรไว้บ้างนะครับ

        โดยแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่ใกล้โครงการที่สุดจะเป็นพวก Community Mall คือ นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว, The Walk นวมินทร์ หรือไม่ก็ไปทางฝั่ง ม.เกษตร นู่นน

        สำหรับราคา "ชีวาทัย เกษตร-นวมินทร์" จะเริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 91,250 บาท/ตร.ม. โดยขายแบบ Fully Fitted ให้วัสดุมามาตรฐาน ฟังก์ชั่นครบครับ

        ส่วนการปล่อยเช่าจากค่าตัวแล้วย่อมสูงกว่าเป็นธรรมดาครับ เท่าที่ผมสำรวจดูพบว่าเริ่มต้นประมาณ 12,000 บ./เดือน สำหรับ 1 ห้องนานขนาด 28 ตร.ม. และ 25,000 บ./เดือน สำหรับ 2 ห้องนอนขนาด 44 ตร.ม. คาดว่า Expected Rental Yield อยู่ที่ 5.0 – 5.5% เช่นกันครับ

 

chewa1_result

chewa2_result

chewa3_result

chewa4_result

chewa5_result

chewa6_result

 

        4. Miti Chiva Kaset Station (Sold Out) 

        ปิดท้ายกันที่ 'Miti Chiva Kaset Station' คอนโด High Rise ที่ใกล้ BTS สถานีเกษตรศาสตร์แบบลงปุ๊บก็ถึงปั๊บทันที ถือว่าเป็นคอนโดพร้อมอยู่ที่ใกล้มากที่สุดในตอนนี้ครับ

        โดยตัวโครงการมีทางเข้าออกโครงการ 2 ทางทั้งฝั่งหน้าโครงการถนนประเสริฐมนูกิจและทางฝั่งด้านหลังที่ซอยพหลโยธิน 38 ซึ่งจะเดินไปใช้งานรถไฟฟ้าได้เพียง 150 ม. เท่านั้นครับ

        คอนเซปต์ของตัวโครงการ Miti Chiva Kaset station คือ “เพราะการมีชีวิต เป็นเรื่องสวยงาม” ทางตัวโครงการจึงออกแบบโดยใส่ใจและคำนึงถึงผู้ที่อยู่อาศัยเป็นหลัก 

        เพื่อเพิ่มมิติใหม่ให้กับชีวิต ให้ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านที่มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ จัดว่าเป็นคอนเซปต์ที่ตอบโจทย์ชาวคอนโด ม.เกษตรได้อย่างแท้จริง 

        ในแง่ของการดีไซน์ออกแบบภายนอกอาคารนั้นเป็นกระจกสีทึบที่ให้ความรู้สึกหรูหรา เรียบ ๆ ไม่โดดเด่นจนเกินไป แต่เมื่อเข้าสู่ภายในตัวอาคารกลับดีไซน์ด้วยโทนสีขาว บวกกับพื้นลายหินอ่อน แซมทองนิด ๆ ที่ทำให้ดูดีมีระดับ ทำให้ทุก ๆ พื้นที่สว่าง เรียบหรู และดูดีได้แบบไม่ต้องมีอะไรมาก  

        ตัวโครงการเป็นคอนโด High Rise สูง 23 ชั้น แถมยังมีจำนวนยูนิตที่น้อยมาก ๆ โดยสามารถอยู่อาศัยเป็นครอบครัวได้แค่ 200 ครอบครัวเท่านั้น 

        จัดว่าเป็นคอนโดไพรเวทที่มีความพลุกพล่านน้อยที่สุดคอนโดหนึ่งเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญจุดเด่นของโครงการนี้คือภายในห้องคอนโดนั้นจะมีความกว้างประมาณ 8 เมตร 

        มีห้องให้เลือกแบบสตูดิโอ, และ 1 ห้องนอน ฝ้าสูง 3 ม. และห้อง High Loft ฝ้าสูง 4.4 –4.6 ม. ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 23 – 34.5 ตร.ม. 

        ด้วยฝ้าเพดานที่สูงมานี่เอง ผมมองว่าเป็นจุดเด่นที่หลายคนน่าจะชอบ เพราะเมื่อเข้าไปแล้วจะไม่รู้สึกคับแคบอย่างแน่นอน 

        ในส่วนของการดีไซน์ภายในห้องคอนโดนั้นจะเป็นผนังและพื้นโทนสีอ่อนนวล เสริมกระจกใสเพื่อเพิ่มแสงสว่าง แล้วทำให้ห้องดูกว้างขึ้น มีชีวิตชีวา สามารถรับวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างเต็มที่ครับ

        ในส่วนของราคาห้องจะเริ่มต้นที่ 3.59 ล้านบาท คิดแล้วตกอยู่ที่ ตร.ม.ละ 143,600 บาท ส่วนราคาเฉลี่ยทั้งโครงการจะประมาณ 160,000 บาท/ตร.ม.

        แม้จากราคาที่เห็นจะดูสูงเกินไปหน่อยสำหรับการตัดสินใจลงทุนเพื่อปล่อยเช่าย่านนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนเช่านะครับ 

        จากที่ผมสำรวจพบว่ามี การปล่อยเช่าเริ่มต้นที่ 13,500 บาทต่อเดือนสำหรับห้อง 26 ตร.ม. และสูงสุดถึง 27,000 บาทสำหรับห้อง 35 ตร.ม. (2 ห้องนอน) คือแล้วจะมี Expected Rental Yield อยู่ที่ 5.0 – 5.5% ตามมาตรฐานของย่านนี้ครับ

 

miti1_result

miti2_result

miti3_result

miti6_result

miti4_result

miti10_result

 

        สำหรับใครที่กำลังมีลูกหลานเข้าเรียน ม.เกษตร หรือสนใจอยากมูฟตัวเองมาอยู่แถวนี้ก็ลองตัดสินใจกันดูนะครับ ย่านเกษตรถือเป็นย่านที่เหมาะทั้งอยู่เองและทั้งลงทุนเลย

        จะเห็นได้ว่าคอนโดที่มีราคาเริ่มต้นประมาณ 1-2 ลบ. ในย่านเกษตรตอนนี้ยังมีอยู่ไม่มาก ราคาประมาณ 1-2 ลบ. เป็นราคาที่จับต้องได้ ทั้ง First Jobber และ นักศึกษาในการเริ่มต้นการใช้ชีวิตในย่านนี้ เนื่องจากใช้เงินผ่อนชำระไม่สูง และไม่เป็นภาระที่หนักจนเกินไป 

        โดยราคาผ่อน 30 ปี จะอยู่ที่ 7,200 – 9,600 บ./เดือน สำหรับ 3 ปีแรก และ 10,000 – 13,400 บ./เดือน สำหรับ 3 ปีขึ้นไป ถือว่ายังอยู่ในช่วงราคาที่ไม่สูงมากครับ

        และหากเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากซื้อมาลงทุน จะเห็นได้ว่า Capital Gain ของคอนโดในละแวกนี้สูงถึง 5.2% เลยทีเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นย่านที่เหมาะกับการลงทุนอย่างยิ่ง 

        โดยราคาเฉลี่ย หอพัก-อพาร์ทเม้นท์ จะอยู่ที่ 5,800 บ./เดือน ในขณะที่ค่าเช่าคอนโดอยู่ที่ 8,700 บ./เดือน แน่นอนว่าคอนโดมีราคาเช่าที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับ Facilities ที่จะได้รับ 

        ถ้าหากใครจะซื้อคอนโดมาปล่อยเช่าต่อปี จากราคาเฉลี่ยค่าเช่าที่ 8,700 บ./เดือน เท่ากับว่าเพื่อน ๆ จะได้รับ Gross Rental Yield 5.8% ต่อปี ด้วยต้นทุนในการซื้อที่ถูกมากๆ เลย

        แต่ต้องบอกว่าไม่ได้สูงแบบนี้ทั้งหมดนะครับ การที่สามารถปล่อยเช่าในราคานี้ได้ นั่นก็เพราะว่าเรามีต้นทุนที่ไม่สูงมาก ดังนั้นคอนโดฯที่นำมาปล่อยควรอยู่ในระดับราคา 1-2 ลบ. ที่เป็นราคาเริ่มต้นในการลงทุนครับ

        ในขณะเดียวกันสำหรับคนซื้ออยู่เองก็ถือว่าควรค่าเช่นกัน เพราะหากขายหลังจาก 10 ปีแล้ว อาจจะได้กำไรในปีที่ขายคิดรวมเป็น 52% เลยทีเดียวครับ

        บางคอนโดที่ผมแนะนำวันนี้เริ่มมีการ Sold Out ขายหมดไปแล้วนะ แต่ก็อาจจะมีแต่ห้องที่หลุดโอนหรือกู้ไม่ผ่านเหลืออยู่บ้าง ถ้าสนใจก็ลองติดต่อทางโครงการดูนะครับ 

        ถือเป็นการการันตรีได้เลยนะว่าดีมานด์ของคอนโดบริเวณมหาลัยยังคงเหลือล้นจริง ๆ เป็นความหวังของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ช่วงโควิดแบบนี้แหละเนอะ 55555

        ส่วนตัวผมว่ามันเป็นทางเลือกที่ดีนะ เพราะนักศึกษาส่วนใหญ่เรียนจบแล้วก็จะย้ายออกไป และหมุนเวียนรุ่นใหม่เข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้การปล่อยเช่าสามารถหวังผลได้ในระยะยาว

        ก่อนจากกันวันนี้ถ้าใครเล็งโครงการรอบรั้วมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ไม่ว่าจะสายลงทุน หรือพ่อแม่ที่กำลังมองหาคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย บอกเลยไม่ต้องห่วงครับ เดี๋ยวเรามีมาอีกแน่นอน รอติดตามได้เลย!!

 

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_KU_view_result

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_Phahon_Yothin_road_at_the_bus_stop_result

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_Ticket_office_floor_with_signs_and_info_boards_result

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_Traditional_station_sign_result

123456

Tag : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ | คอนโดใกล้มหาลัย | ปล่อยเช่าติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com