Gold สปีดขึ้นเบอร์ 2 ทาวน์เฮาส์ บุกตจว.เล็งเจาะพรีเมี่ยมชน AP

Gold สปีดขึ้นเบอร์ 2 ทาวน์เฮาส์ บุกตจว.เล็งเจาะพรีเมี่ยมชน AP

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Jun 2016   13:50
ภาพโครงการ โกลเด้น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-วงแหวน 
 
        โกลเด้นแลนด์บุกหนักขึ้นแท่นเบอร์ 2 ตลาดทาวน์เฮาส์ เปิดแผนขยายเซ็กเมนต์ระดับล่าง บุกระดับพรีเมี่ยมชิงลูกค้าเอพี ขยายฐานสู่ต่างจังหวัด ชู "ทันเนลฟอร์ม" ระบบก่อสร้างต้นทุนถูก
 
        นายภวรัญชน์ อุดมศิริ กรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาโครงการทาวน์โฮมและบ้านแฝด บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือโกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า
 
        ขณะนี้บริษัทถือเป็นอันดับ 2 ของตลาดทาวน์เฮาส์ มูลค่า 1 แสนล้านบาทแล้ว โดยโกลเด้นแลนด์มียอดขายกว่า 1 หมื่นล้านบาท
 
        ขณะที่อันดับ 1 คือ ค่ายพฤกษา มียอดขาย 2.3 หมื่นล้านบาท ด้านอันดับ 3 และ 4 คือค่ายเอพี และควอลิตี้เฮ้าส์ มียอดขาย 4,000-5,000 ล้านบาทใกล้เคียงกัน
 
        เพื่อขยายตลาดให้ได้มากขึ้น บริษัทวางกลยุทธ์พัฒนาโครงการทาวน์เฮาส์เพิ่มเซ็กเมนต์ตลาดล่างระดับราคา 1.4-2 ล้านบาท เป็นทาวน์โฮมรุ่นแอมเบอร์ (AMBER) พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ
 
        "จากเดิมเรามีแต่ทาวน์เฮาส์ 4 ห้องนอนขึ้นไป ซึ่งไม่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ลูกค้าบางท่านเพิ่งเริ่มต้นครอบครัว ทำให้เราดีไซน์สินค้าใหม่ และตลาดล่างยังมีผู้เล่นน้อยราย มีบิ๊กแบรนด์เพียงเจ้าเดียว นอกนั้นเป็นผู้ประกอบการท้องถิ่น ทำให้บริษัทน่าจะแข่งขันได้" นายภวรัญชน์กล่าวและว่า
 
        ด้านแผนงานปี 2560 เตรียมรุกตลาดทาวน์เฮาส์พรีเมี่ยม ระดับราคา 5-10 ล้านบาท เน้นทำเลในเขตเมือง แบ่งเป็นบริเวณศูนย์กลางธุรกิจ (ซีบีดี) อาทิ พระราม 3 สุขุมวิทช่วงปลาย และเขตนิวซีบีดี เช่น เกษตร-นวมินทร์ ลาดพร้าว เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา จะเป็นโครงการไซซ์เล็กประมาณ 10 ไร่ จำนวน 80-90 แปลง เป็นทาวน์เฮาส์ 3-4 ชั้น สาเหตุการเข้าทำตลาดเช่นเดียวกับเซ็กเมนต์ล่าง คือมีผู้เล่นน้อยราย
 
        พร้อมกับจะขยายตลาดสู่ต่างจังหวัด ที่เศรษฐกิจยังมีศักยภาพ เช่น จ.ชลบุรี ระยอง เชียงใหม่ ขอนแก่น เป็นสินค้าทาวน์โฮมกลุ่มราคา 1.5-3 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ปีหน้าบริษัทมีสัดส่วนทาวน์เฮาส์ แบ่งเป็นกลุ่มราคา 2-5 ล้านบาท 60% กลุ่มราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท 20% กลุ่มราคา 5-10 ล้านบาท 10% และกลุ่มตลาดต่างจังหวัดอีก 10%
 
        นายภวรัญชน์กล่าวว่า คาดว่าปีนี้อัตรากำไรสุทธิของอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย (ไม่รวมอสังหาฯเพื่อเช่า) น่าจะเติบโตขึ้นจากเดิม 8% เพิ่มเป็น 10-11% เนื่องจากบริษัทมีการเปิดตัวแล้วหลายโครงการ ทำให้ค่าใช้จ่ายการขายเฉลี่ยต่อยูนิตลดลง และมีการใช้ระบบก่อสร้างราคาถูก โดยกลุ่มบ้านแฝดและบ้านเดี่ยวระดับกลางล่างใช้ระบบพรีแคสต์ (ผนังสำเร็จรูป) แต่ทาวน์เฮาส์ซึ่งคิดเป็น 50% ของพอร์ตสินค้าใช้ระบบทันเนลฟอร์ม (หล่อคอนกรีต ณ ไซต์ก่อสร้าง) ทั้งหมด
 
        "ข้อดีคือเป็นระบบก่อสร้างที่ราคาถูก บำรุงรักษาง่าย ไม่ค่อยมีรอยต่อ มีข้อเสียคือใช้เวลาก่อสร้างนาน 5 เดือน ขณะที่พรีแคสต์ใช้เวลา 3 เดือน และผนังทันเนลฟอร์มจะเรียบน้อยกว่า แต่ด้วยต้นทุนก่อสร้างต่ำกว่าทำให้โกลเด้นแลนด์เลือกใช้" นายภวรัญชน์กล่าว
 
        สำหรับยอดขายและรายได้เฉพาะกลุ่มทาวน์โฮมและบ้านแฝดของโกลเด้นแลนด์ ยอดขาย 5 เดือนแรก ทำได้ 5,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้า 58% และรับรู้รายได้ไตรมาสแรก ปี"58 ทำได้ 2,100 ล้านบาท สูงกว่าเป้า 14%
 
        ครึ่งปีหลังจะมีการเปิดตัวอีกอย่างน้อย 7 โครงการ แบ่งเป็นบ้านแฝด 1 โครงการ และทาวน์โฮม 6 โครงการ มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com