Gold สปีดขึ้นเบอร์ 2 ทาวน์เฮาส์ บุกตจว.เล็งเจาะพรีเมี่ยมชน AP

Gold สปีดขึ้นเบอร์ 2 ทาวน์เฮาส์ บุกตจว.เล็งเจาะพรีเมี่ยมชน AP

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Jun 2016   13:50
ภาพโครงการ โกลเด้น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-วงแหวน 
 
        โกลเด้นแลนด์บุกหนักขึ้นแท่นเบอร์ 2 ตลาดทาวน์เฮาส์ เปิดแผนขยายเซ็กเมนต์ระดับล่าง บุกระดับพรีเมี่ยมชิงลูกค้าเอพี ขยายฐานสู่ต่างจังหวัด ชู "ทันเนลฟอร์ม" ระบบก่อสร้างต้นทุนถูก
 
        นายภวรัญชน์ อุดมศิริ กรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาโครงการทาวน์โฮมและบ้านแฝด บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือโกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า
 
        ขณะนี้บริษัทถือเป็นอันดับ 2 ของตลาดทาวน์เฮาส์ มูลค่า 1 แสนล้านบาทแล้ว โดยโกลเด้นแลนด์มียอดขายกว่า 1 หมื่นล้านบาท
 
        ขณะที่อันดับ 1 คือ ค่ายพฤกษา มียอดขาย 2.3 หมื่นล้านบาท ด้านอันดับ 3 และ 4 คือค่ายเอพี และควอลิตี้เฮ้าส์ มียอดขาย 4,000-5,000 ล้านบาทใกล้เคียงกัน
 
        เพื่อขยายตลาดให้ได้มากขึ้น บริษัทวางกลยุทธ์พัฒนาโครงการทาวน์เฮาส์เพิ่มเซ็กเมนต์ตลาดล่างระดับราคา 1.4-2 ล้านบาท เป็นทาวน์โฮมรุ่นแอมเบอร์ (AMBER) พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ
 
        "จากเดิมเรามีแต่ทาวน์เฮาส์ 4 ห้องนอนขึ้นไป ซึ่งไม่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ลูกค้าบางท่านเพิ่งเริ่มต้นครอบครัว ทำให้เราดีไซน์สินค้าใหม่ และตลาดล่างยังมีผู้เล่นน้อยราย มีบิ๊กแบรนด์เพียงเจ้าเดียว นอกนั้นเป็นผู้ประกอบการท้องถิ่น ทำให้บริษัทน่าจะแข่งขันได้" นายภวรัญชน์กล่าวและว่า
 
        ด้านแผนงานปี 2560 เตรียมรุกตลาดทาวน์เฮาส์พรีเมี่ยม ระดับราคา 5-10 ล้านบาท เน้นทำเลในเขตเมือง แบ่งเป็นบริเวณศูนย์กลางธุรกิจ (ซีบีดี) อาทิ พระราม 3 สุขุมวิทช่วงปลาย และเขตนิวซีบีดี เช่น เกษตร-นวมินทร์ ลาดพร้าว เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา จะเป็นโครงการไซซ์เล็กประมาณ 10 ไร่ จำนวน 80-90 แปลง เป็นทาวน์เฮาส์ 3-4 ชั้น สาเหตุการเข้าทำตลาดเช่นเดียวกับเซ็กเมนต์ล่าง คือมีผู้เล่นน้อยราย
 
        พร้อมกับจะขยายตลาดสู่ต่างจังหวัด ที่เศรษฐกิจยังมีศักยภาพ เช่น จ.ชลบุรี ระยอง เชียงใหม่ ขอนแก่น เป็นสินค้าทาวน์โฮมกลุ่มราคา 1.5-3 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ปีหน้าบริษัทมีสัดส่วนทาวน์เฮาส์ แบ่งเป็นกลุ่มราคา 2-5 ล้านบาท 60% กลุ่มราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท 20% กลุ่มราคา 5-10 ล้านบาท 10% และกลุ่มตลาดต่างจังหวัดอีก 10%
 
        นายภวรัญชน์กล่าวว่า คาดว่าปีนี้อัตรากำไรสุทธิของอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย (ไม่รวมอสังหาฯเพื่อเช่า) น่าจะเติบโตขึ้นจากเดิม 8% เพิ่มเป็น 10-11% เนื่องจากบริษัทมีการเปิดตัวแล้วหลายโครงการ ทำให้ค่าใช้จ่ายการขายเฉลี่ยต่อยูนิตลดลง และมีการใช้ระบบก่อสร้างราคาถูก โดยกลุ่มบ้านแฝดและบ้านเดี่ยวระดับกลางล่างใช้ระบบพรีแคสต์ (ผนังสำเร็จรูป) แต่ทาวน์เฮาส์ซึ่งคิดเป็น 50% ของพอร์ตสินค้าใช้ระบบทันเนลฟอร์ม (หล่อคอนกรีต ณ ไซต์ก่อสร้าง) ทั้งหมด
 
        "ข้อดีคือเป็นระบบก่อสร้างที่ราคาถูก บำรุงรักษาง่าย ไม่ค่อยมีรอยต่อ มีข้อเสียคือใช้เวลาก่อสร้างนาน 5 เดือน ขณะที่พรีแคสต์ใช้เวลา 3 เดือน และผนังทันเนลฟอร์มจะเรียบน้อยกว่า แต่ด้วยต้นทุนก่อสร้างต่ำกว่าทำให้โกลเด้นแลนด์เลือกใช้" นายภวรัญชน์กล่าว
 
        สำหรับยอดขายและรายได้เฉพาะกลุ่มทาวน์โฮมและบ้านแฝดของโกลเด้นแลนด์ ยอดขาย 5 เดือนแรก ทำได้ 5,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้า 58% และรับรู้รายได้ไตรมาสแรก ปี"58 ทำได้ 2,100 ล้านบาท สูงกว่าเป้า 14%
 
        ครึ่งปีหลังจะมีการเปิดตัวอีกอย่างน้อย 7 โครงการ แบ่งเป็นบ้านแฝด 1 โครงการ และทาวน์โฮม 6 โครงการ มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com