Gold สปีดขึ้นเบอร์ 2 ทาวน์เฮาส์ บุกตจว.เล็งเจาะพรีเมี่ยมชน AP

Gold สปีดขึ้นเบอร์ 2 ทาวน์เฮาส์ บุกตจว.เล็งเจาะพรีเมี่ยมชน AP

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Jun 2016   13:50
ภาพโครงการ โกลเด้น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-วงแหวน 
 
        โกลเด้นแลนด์บุกหนักขึ้นแท่นเบอร์ 2 ตลาดทาวน์เฮาส์ เปิดแผนขยายเซ็กเมนต์ระดับล่าง บุกระดับพรีเมี่ยมชิงลูกค้าเอพี ขยายฐานสู่ต่างจังหวัด ชู "ทันเนลฟอร์ม" ระบบก่อสร้างต้นทุนถูก
 
        นายภวรัญชน์ อุดมศิริ กรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาโครงการทาวน์โฮมและบ้านแฝด บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือโกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า
 
        ขณะนี้บริษัทถือเป็นอันดับ 2 ของตลาดทาวน์เฮาส์ มูลค่า 1 แสนล้านบาทแล้ว โดยโกลเด้นแลนด์มียอดขายกว่า 1 หมื่นล้านบาท
 
        ขณะที่อันดับ 1 คือ ค่ายพฤกษา มียอดขาย 2.3 หมื่นล้านบาท ด้านอันดับ 3 และ 4 คือค่ายเอพี และควอลิตี้เฮ้าส์ มียอดขาย 4,000-5,000 ล้านบาทใกล้เคียงกัน
 
        เพื่อขยายตลาดให้ได้มากขึ้น บริษัทวางกลยุทธ์พัฒนาโครงการทาวน์เฮาส์เพิ่มเซ็กเมนต์ตลาดล่างระดับราคา 1.4-2 ล้านบาท เป็นทาวน์โฮมรุ่นแอมเบอร์ (AMBER) พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ
 
        "จากเดิมเรามีแต่ทาวน์เฮาส์ 4 ห้องนอนขึ้นไป ซึ่งไม่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ลูกค้าบางท่านเพิ่งเริ่มต้นครอบครัว ทำให้เราดีไซน์สินค้าใหม่ และตลาดล่างยังมีผู้เล่นน้อยราย มีบิ๊กแบรนด์เพียงเจ้าเดียว นอกนั้นเป็นผู้ประกอบการท้องถิ่น ทำให้บริษัทน่าจะแข่งขันได้" นายภวรัญชน์กล่าวและว่า
 
        ด้านแผนงานปี 2560 เตรียมรุกตลาดทาวน์เฮาส์พรีเมี่ยม ระดับราคา 5-10 ล้านบาท เน้นทำเลในเขตเมือง แบ่งเป็นบริเวณศูนย์กลางธุรกิจ (ซีบีดี) อาทิ พระราม 3 สุขุมวิทช่วงปลาย และเขตนิวซีบีดี เช่น เกษตร-นวมินทร์ ลาดพร้าว เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา จะเป็นโครงการไซซ์เล็กประมาณ 10 ไร่ จำนวน 80-90 แปลง เป็นทาวน์เฮาส์ 3-4 ชั้น สาเหตุการเข้าทำตลาดเช่นเดียวกับเซ็กเมนต์ล่าง คือมีผู้เล่นน้อยราย
 
        พร้อมกับจะขยายตลาดสู่ต่างจังหวัด ที่เศรษฐกิจยังมีศักยภาพ เช่น จ.ชลบุรี ระยอง เชียงใหม่ ขอนแก่น เป็นสินค้าทาวน์โฮมกลุ่มราคา 1.5-3 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ปีหน้าบริษัทมีสัดส่วนทาวน์เฮาส์ แบ่งเป็นกลุ่มราคา 2-5 ล้านบาท 60% กลุ่มราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท 20% กลุ่มราคา 5-10 ล้านบาท 10% และกลุ่มตลาดต่างจังหวัดอีก 10%
 
        นายภวรัญชน์กล่าวว่า คาดว่าปีนี้อัตรากำไรสุทธิของอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย (ไม่รวมอสังหาฯเพื่อเช่า) น่าจะเติบโตขึ้นจากเดิม 8% เพิ่มเป็น 10-11% เนื่องจากบริษัทมีการเปิดตัวแล้วหลายโครงการ ทำให้ค่าใช้จ่ายการขายเฉลี่ยต่อยูนิตลดลง และมีการใช้ระบบก่อสร้างราคาถูก โดยกลุ่มบ้านแฝดและบ้านเดี่ยวระดับกลางล่างใช้ระบบพรีแคสต์ (ผนังสำเร็จรูป) แต่ทาวน์เฮาส์ซึ่งคิดเป็น 50% ของพอร์ตสินค้าใช้ระบบทันเนลฟอร์ม (หล่อคอนกรีต ณ ไซต์ก่อสร้าง) ทั้งหมด
 
        "ข้อดีคือเป็นระบบก่อสร้างที่ราคาถูก บำรุงรักษาง่าย ไม่ค่อยมีรอยต่อ มีข้อเสียคือใช้เวลาก่อสร้างนาน 5 เดือน ขณะที่พรีแคสต์ใช้เวลา 3 เดือน และผนังทันเนลฟอร์มจะเรียบน้อยกว่า แต่ด้วยต้นทุนก่อสร้างต่ำกว่าทำให้โกลเด้นแลนด์เลือกใช้" นายภวรัญชน์กล่าว
 
        สำหรับยอดขายและรายได้เฉพาะกลุ่มทาวน์โฮมและบ้านแฝดของโกลเด้นแลนด์ ยอดขาย 5 เดือนแรก ทำได้ 5,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้า 58% และรับรู้รายได้ไตรมาสแรก ปี"58 ทำได้ 2,100 ล้านบาท สูงกว่าเป้า 14%
 
        ครึ่งปีหลังจะมีการเปิดตัวอีกอย่างน้อย 7 โครงการ แบ่งเป็นบ้านแฝด 1 โครงการ และทาวน์โฮม 6 โครงการ มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com