บ้าน 3-7 ล้านบาททรงตัว จี้คุมต้นทุน

บ้าน 3-7 ล้านบาททรงตัว จี้คุมต้นทุน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Jun 2016   06:14
 
        เศรษฐกิจทรุด ฉุดรับสร้างบ้านช่วง 5 เดือน "ชะลอตัว" หวังครึ่งปีหลังตลาดฟื้น เผยราคา 3-7 ล้านบาท ยังทรงตัว แนะผู้ประกอบการคุมค่าใช้จ่าย ลดต้นทุน ไม่ขยายงานเกินตัว เจรจาแบงก์ขยายวงเงินสินเชื่อให้ลูกค้า หวังดันยอดขายเพิ่ม
 
        นายวิสิฐษ์ โมโนพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท.ทรี.ดี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด และกรรมการกิตติมศักดิ์ สมามธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา ยังคงชะลอตัวตามสภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว
 
        สำหรับตลาดที่ยังทรงตัว คือ ตลาดระดับราคา 3-7 ล้านบาท ขณะที่ตลาดระดับบน ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจผันผวน อย่างไรก็ตาม ครึ่งปีหลังคาดว่าสถานการณ์จะยังไม่ดีขึ้นมาก และเพื่อเป็นการรองรับความเสี่ยง สมาคมฯ จึงได้แนะนำสมาชิกให้บริหารงาน โดยควบคุมค่าใช้จ่าย ลดต้นทุน ทำในสิ่งที่ถนัด และไม่ขยายงานมากเกินไป
 
        “ช่วงเวลาที่ผ่านมา ธุรกิจรับสร้างยังคงเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงรอบด้าน โดยเฉพาะภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะฟื้นตัว ซึ่งส่งผลต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ชะลอตัวอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้มีการระมัดระวังในการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น แต่คาดหวังว่าในครึ่งหลังของปีนี้ ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านจะกลับมาฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตที่ 10%" นายวิสิฐษ์กล่าว
 
        ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง
 
        สมาคมฯ ได้มีการเจรจากับธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อขยายวงเงินสินเชื่อเพื่อการตกแต่งจากเดิม 30% ของวงเงินสินเชื่อกู้สร้างบ้าน เป็น 50% เนื่องจากวงเงินสินเชื่อกู้สร้างบ้านไม่ครอบคลุมถึงการปรับถมดิน และตกแต่ง รวมทั้งรั้วบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านสร้างเอง ขณะที่วงเงินเดิม 30% ลูกค้าจะใช้สำหรับซื้อเฟอร์นิเจอร์ เครื่องไฟฟ้าสำหรับตกแต่งบ้าน ถือเป็นสัดส่วนเดียวกับวงเงินกู้สำหรับบ้านจัดสรรที่ให้เพิ่มกับสินเชื่อตกแต่ง
 
        คาดว่าจะเจรจาให้จบก่อนเริ่มงาน โฮม บิวเดอร์ เอ็กซ์โป ที่จะจัดขึ้นในเดือน ส.ค.นี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดในครึ่งปีหลัง
 
ที่มา : ไทยโพสต์ 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com