เขาใหญ่ฟอเรสต้า ผ่าน EIA เรียบร้อย

เขาใหญ่ฟอเรสต้า ผ่าน EIA เรียบร้อย

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 Jun 2016   08:57
 
        นายเฐาศิริษ ศิวาคม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนิคอล ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มเดินหน้าก่อสร้างโครงการเขาใหญ่ ฟอเรสต้า หลังจากชะลอการก่อสร้างเกือบ 2 ปี เพราะติดปัญหาการขออนุญาตรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) ล่าสุด ได้รับใบอนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้จะเริ่มเดินหน้าก่อสร้างต่อไป
 
        รายละเอียดโครงการตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ อยู่บริเวณเดียวกับสวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอล เวิลด์ เนื้อที่ 12 ไร่ ออกแบบเป็นอาคารสูง 7 ชั้น 2 อาคาร 415 ยูนิต ห้องชุดแบบสตูดิโอ 24-25 ตร.ม. แบบ 1-2 ห้องนอน 35-56 ตร.ม. และพูลวิลล่า 19 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 55 ตร.ม. รวมทั้งหมด 434 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,380 ล้านบาท
 
        ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 75% เหลือขาย 60 ยูนิต มูลค่า 300 ล้านบาท เริ่ม 3 ล้านบาท เฉลี่ย 9.5 หมื่น-1 แสนบาท/ตร.ม. ถือว่าราคาปัจจุบันมีการปรับขึ้นจากช่วงเปิดตัวที่เคยเริ่ม 5-6 หมื่นบาท/ตร.ม.
 
        สำหรับตลาดคอนโดมิเนียมในทำเลเขาใหญ่ จากการสำรวจมีประมาณ 3,500 ยูนิต โดยมีโครงการเปิดตัวใหม่ปี 2558 จำนวน 250 ยูนิต โดยมองว่าทำเลเขาใหญ่ยังสามารถเติบโตได้อีก เนื่องจากมีซัพพลายน้อยกว่าดีมานด์เมื่อเทียบกับเมืองท่องเที่ยวอื่น และส่วนใหญ่จะเป็นที่พักระดับไฮเอนด์ ส่วนราคาที่ดินมีการปรับขึ้นมาตลอด จากเดิมเมื่อ 7 ปีที่แล้วบริเวณถนนธนะรัชต์ซื้อขายไร่ละ 1 ล้านบาท ล่าสุดอยู่ที่ไร่ละ 15 ล้านบาท จึงมองว่ายังเป็นพื้นที่มีศักยภาพสูง
 
        ทั้งนี้ จากข้อมูลผลสำรวจซัพพลาย-ดีมานด์ในเขาใหญ่ ระบุว่า ราคาขายคอนโดฯ เฉลี่ยอยู่ที่ 8.5 หมื่นบาท/ตร.ม. สูงกว่าพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดอื่น ๆ เช่น พัทยาราคาขายเฉลี่ย 7.6 หมื่นบาท/ตร.ม. หัวหิน 7.66 หมื่นบาท/ตร.ม. ชะอำ 6.75 หมื่นบาท/ตร.ม. ขอนแก่น 5.95 หมื่นบาท/ตร.ม.
"บริษัทมีแลนด์แบงก์เหลืออยู่เล็กน้อยในพื้นที่เดียวกัน แต่ยังไม่มีแผนพัฒนาในปีนี้ อยากโฟกัสตรงโครงการนี้ก่อน โดยมั่นใจว่าเรามีความโดดเด่นจากคู่แข่งในเรื่องบริการสวนน้ำและสวนสนุก มีผู้เข้ามาใช้บริการเฉลี่ย 15,000 คน/เดือน ในอนาคตคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกเพราะบริษัทเน้นจัดอีเวนต์ดึงลูกค้า" นายเฐาศิริษกล่าว
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com