เขาใหญ่ฟอเรสต้า ผ่าน EIA เรียบร้อย

เขาใหญ่ฟอเรสต้า ผ่าน EIA เรียบร้อย

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 Jun 2016   08:57
 
        นายเฐาศิริษ ศิวาคม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนิคอล ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มเดินหน้าก่อสร้างโครงการเขาใหญ่ ฟอเรสต้า หลังจากชะลอการก่อสร้างเกือบ 2 ปี เพราะติดปัญหาการขออนุญาตรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) ล่าสุด ได้รับใบอนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้จะเริ่มเดินหน้าก่อสร้างต่อไป
 
        รายละเอียดโครงการตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ อยู่บริเวณเดียวกับสวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอล เวิลด์ เนื้อที่ 12 ไร่ ออกแบบเป็นอาคารสูง 7 ชั้น 2 อาคาร 415 ยูนิต ห้องชุดแบบสตูดิโอ 24-25 ตร.ม. แบบ 1-2 ห้องนอน 35-56 ตร.ม. และพูลวิลล่า 19 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 55 ตร.ม. รวมทั้งหมด 434 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,380 ล้านบาท
 
        ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 75% เหลือขาย 60 ยูนิต มูลค่า 300 ล้านบาท เริ่ม 3 ล้านบาท เฉลี่ย 9.5 หมื่น-1 แสนบาท/ตร.ม. ถือว่าราคาปัจจุบันมีการปรับขึ้นจากช่วงเปิดตัวที่เคยเริ่ม 5-6 หมื่นบาท/ตร.ม.
 
        สำหรับตลาดคอนโดมิเนียมในทำเลเขาใหญ่ จากการสำรวจมีประมาณ 3,500 ยูนิต โดยมีโครงการเปิดตัวใหม่ปี 2558 จำนวน 250 ยูนิต โดยมองว่าทำเลเขาใหญ่ยังสามารถเติบโตได้อีก เนื่องจากมีซัพพลายน้อยกว่าดีมานด์เมื่อเทียบกับเมืองท่องเที่ยวอื่น และส่วนใหญ่จะเป็นที่พักระดับไฮเอนด์ ส่วนราคาที่ดินมีการปรับขึ้นมาตลอด จากเดิมเมื่อ 7 ปีที่แล้วบริเวณถนนธนะรัชต์ซื้อขายไร่ละ 1 ล้านบาท ล่าสุดอยู่ที่ไร่ละ 15 ล้านบาท จึงมองว่ายังเป็นพื้นที่มีศักยภาพสูง
 
        ทั้งนี้ จากข้อมูลผลสำรวจซัพพลาย-ดีมานด์ในเขาใหญ่ ระบุว่า ราคาขายคอนโดฯ เฉลี่ยอยู่ที่ 8.5 หมื่นบาท/ตร.ม. สูงกว่าพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดอื่น ๆ เช่น พัทยาราคาขายเฉลี่ย 7.6 หมื่นบาท/ตร.ม. หัวหิน 7.66 หมื่นบาท/ตร.ม. ชะอำ 6.75 หมื่นบาท/ตร.ม. ขอนแก่น 5.95 หมื่นบาท/ตร.ม.
"บริษัทมีแลนด์แบงก์เหลืออยู่เล็กน้อยในพื้นที่เดียวกัน แต่ยังไม่มีแผนพัฒนาในปีนี้ อยากโฟกัสตรงโครงการนี้ก่อน โดยมั่นใจว่าเรามีความโดดเด่นจากคู่แข่งในเรื่องบริการสวนน้ำและสวนสนุก มีผู้เข้ามาใช้บริการเฉลี่ย 15,000 คน/เดือน ในอนาคตคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกเพราะบริษัทเน้นจัดอีเวนต์ดึงลูกค้า" นายเฐาศิริษกล่าว
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com