ชง "สมคิด" แก้รถไฟฟ้าฟันหลอ 1 สถานี ลดค่าแรกเข้า 16 บาทเชื่อมตั๋ว "ม่วง-น้ำเงิน"

ชง "สมคิด" แก้รถไฟฟ้าฟันหลอ 1 สถานี ลดค่าแรกเข้า 16 บาทเชื่อมตั๋ว "ม่วง-น้ำเงิน"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 Jun 2016   07:47
 
 
 
         หลังมีเสียงวิจารณ์อย่างหนัก ถึงวิธีการแก้ปัญหารถไฟฟ้าฟันหลอ 1 สถานี "เตาปูน-บางซื่อ" จะเป็นจุดเชื่อมต่อของ 2 รถไฟฟ้า 2 สี ระหว่างสายสีม่วง "บางใหญ่-เตาปูน" กับสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย "บางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค" ที่เกิดจากการบริหารงานที่ผิดพลาด จนทำให้ผู้ใช้บริการต้องเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่ม

         ล่าสุด "กระทรวงคมนาคม" เตรียมยกระดับปัญหาดังกล่าว จากเดิมที่ "รฟม.-การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย" เป็นผู้รับผิดชอบเพียงลำพัง จะนำเสนอให้ "คจร.-คณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก" มีรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจรัฐบาล คสช. "สมคิด จาตุศรีพิทักษ์" เป็นประธาน เพื่อบูรณาการระหว่างการจัดการจราจรกับการให้บริการระบบขนส่งสาธารณะที่จะมารองรับทั้งรถเมล์ รถตู้ และรถไฟ เพื่อให้ทุกอย่างลื่นไหล ไร้เสียงก่นด่า

         โดยในเร็วๆ นี้จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการประสานการแก้ไขปัญหาการจราจรในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล มีนายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน หารือถึงแนวเส้นทางและวิธีการให้บริการก่อนที่จะเสนอให้ คจร.พิจารณาต่อไป

         "ระบบฟีดเดอร์จะมาให้บริการพิเศษ มีรถเมล์จากเตาปูน-บางซื่อ รถตู้จากเตาปูนไปในเมืองสำหรับผู้ที่ไม่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน และรถไฟจากสถานีบางซ่อน-บางซื่อ จะไม่เก็บค่าโดยสารประชาชน ซึ่ง รฟม.จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย" 
 
         ด้าน "พีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล" ผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า ในเดือน ก.ค.นี้จะเสนอคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม.พิจารณาค่าโดยสารกรณีมีการใช้บริการเชื่อมต่อสายสีม่วงกับสายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-หัวลำโพง) จะยกเว้นค่าแรกเข้า 16 บาทของรถไฟฟ้าใต้ดิน จากเดิมผู้ใช้บริการหากนั่งจากบางใหญ่-หัวลำโพง จะเสีย 84 บาท/เที่ยว จะอยู่ที่ 70 บาท/เที่ยว

         ส่วนค่าบริการสถานีเตาปูน-บางซื่อ ที่ยังไม่เชื่อมกันนี้จะลดค่าโดยสารให้ 2 บาท เมื่อบอร์ดอนุมัติจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาต่อไป เนื่องจากตารางค่าโดยสารของสายสีม่วงกำหนดไว้ 14-42 บาท ครม. ยังไม่ได้อนุมัติ ทั้งนี้คาดว่าหลังสายสีม่วงเปิด จะมีผู้ใช้บริการเฉลี่ยอยู่ที่ 1.5 แสนเที่ยวคน/วัน และเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าใต้ดินประมาณ 5 หมื่นเที่ยวคน/วัน 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com