ชง "สมคิด" แก้รถไฟฟ้าฟันหลอ 1 สถานี ลดค่าแรกเข้า 16 บาทเชื่อมตั๋ว "ม่วง-น้ำเงิน"

ชง "สมคิด" แก้รถไฟฟ้าฟันหลอ 1 สถานี ลดค่าแรกเข้า 16 บาทเชื่อมตั๋ว "ม่วง-น้ำเงิน"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 Jun 2016   07:47
 
 
 
         หลังมีเสียงวิจารณ์อย่างหนัก ถึงวิธีการแก้ปัญหารถไฟฟ้าฟันหลอ 1 สถานี "เตาปูน-บางซื่อ" จะเป็นจุดเชื่อมต่อของ 2 รถไฟฟ้า 2 สี ระหว่างสายสีม่วง "บางใหญ่-เตาปูน" กับสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย "บางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค" ที่เกิดจากการบริหารงานที่ผิดพลาด จนทำให้ผู้ใช้บริการต้องเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่ม

         ล่าสุด "กระทรวงคมนาคม" เตรียมยกระดับปัญหาดังกล่าว จากเดิมที่ "รฟม.-การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย" เป็นผู้รับผิดชอบเพียงลำพัง จะนำเสนอให้ "คจร.-คณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก" มีรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจรัฐบาล คสช. "สมคิด จาตุศรีพิทักษ์" เป็นประธาน เพื่อบูรณาการระหว่างการจัดการจราจรกับการให้บริการระบบขนส่งสาธารณะที่จะมารองรับทั้งรถเมล์ รถตู้ และรถไฟ เพื่อให้ทุกอย่างลื่นไหล ไร้เสียงก่นด่า

         โดยในเร็วๆ นี้จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการประสานการแก้ไขปัญหาการจราจรในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล มีนายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน หารือถึงแนวเส้นทางและวิธีการให้บริการก่อนที่จะเสนอให้ คจร.พิจารณาต่อไป

         "ระบบฟีดเดอร์จะมาให้บริการพิเศษ มีรถเมล์จากเตาปูน-บางซื่อ รถตู้จากเตาปูนไปในเมืองสำหรับผู้ที่ไม่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน และรถไฟจากสถานีบางซ่อน-บางซื่อ จะไม่เก็บค่าโดยสารประชาชน ซึ่ง รฟม.จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย" 
 
         ด้าน "พีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล" ผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า ในเดือน ก.ค.นี้จะเสนอคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม.พิจารณาค่าโดยสารกรณีมีการใช้บริการเชื่อมต่อสายสีม่วงกับสายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-หัวลำโพง) จะยกเว้นค่าแรกเข้า 16 บาทของรถไฟฟ้าใต้ดิน จากเดิมผู้ใช้บริการหากนั่งจากบางใหญ่-หัวลำโพง จะเสีย 84 บาท/เที่ยว จะอยู่ที่ 70 บาท/เที่ยว

         ส่วนค่าบริการสถานีเตาปูน-บางซื่อ ที่ยังไม่เชื่อมกันนี้จะลดค่าโดยสารให้ 2 บาท เมื่อบอร์ดอนุมัติจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาต่อไป เนื่องจากตารางค่าโดยสารของสายสีม่วงกำหนดไว้ 14-42 บาท ครม. ยังไม่ได้อนุมัติ ทั้งนี้คาดว่าหลังสายสีม่วงเปิด จะมีผู้ใช้บริการเฉลี่ยอยู่ที่ 1.5 แสนเที่ยวคน/วัน และเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าใต้ดินประมาณ 5 หมื่นเที่ยวคน/วัน 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com