รีโนเวทเลอคองคอร์ด บุกตลาดสำนักงานบูม

รีโนเวทเลอคองคอร์ด บุกตลาดสำนักงานบูม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Jun 2016   08:53
Credit ภาพจาก swissotel.com 
 
        ตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าย่านรัชดาสุดบูม “ศรีทองพาณิชย์” เตรียมปรับปรุงอาคารเลอคองคอร์ด ช่วงเดือน ต.ค. นี้ พร้อมเร่งรีโนเวทโรงแรมสวิสโซเทลฯ หวังปรับค่าห้องเพิ่ม บุกหาดพัทยาทุ่ม 1,500 ล้านบาท คาดปีหน้ารายได้ธุรกิจอสังหาฯ เติบโตไม่ต่ำกว่า 25%


        นางวิภาวรรณ มหาดำรงค์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด เปิดเผยว่า
 
        จากแนวโน้มการขยายตัวของธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการเปิดตัวจากผู้ประกอบการหลายรายทางแถบย่านรัชดาและใกล้เคียง ทำให้บริษัทกำลังจะมีแผนในการปรับปรุงอาคารเลอคองคอร์ด ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าที่ปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่อยู่ราว 75% ให้ตอบโจทย์ และรองรับการขยายตัวจากรายอื่นมากยิ่งขึ้น
 
        คาดการณ์ว่าต้องใช้เงินลงทุนประมาณ 120 ล้านบาท ถือเป็นการรีโนเวทนอกแผนการดำเนินธุรกิจที่ไม่มีมาแต่แรก โดยจะเริ่มทยอยปรังปรุงตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค.นี้ แล้วเสร็จในอีก 4 เดือนข้างหน้า ส่วนอาคารเอ็มดี ทาวเวอร์ บางนา ยังไม่มีแผนจะปรับปรุงตอนนี้
 
        สำหรับในช่วงที่ผ่านมาบริษัทเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาจากต่างประเทศ ทั้งยังทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ควบคู่กันไปด้วย โดยปัจจุบันมีธุรกิจโรงแรม 1 แห่ง คือ สวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ซึ่งเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมามีอัตราการเข้าพักตลอดปีประมาณ 86% และช่วงไตรมาสแรกของปีอยู่ที่ 82% มีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเติบโตมากสุด ซึ่งโรงแรมแห่งนี้ยังคงอยู่ระหว่างการปรับปรุงห้องพักภายใต้งบประมาณ 60 ล้านบาท โดยจะสามารถปรับราคาห้องเพิ่มขึ้นมาเป็น 4,500 บาทต่อคืน จากเดิมอยู่ที่ 3,500 บาทต่อคืน
 
        นางวิภาวรรณกล่าวว่า บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจโรงแรมอย่างต่อเนื่อง และเล็งเห็นว่าบริเวณชายหาดพัทยายังไม่มีโรงแรมเชนระดับอินเตอร์มากนัก จึงได้ลงทุนสร้างโรงแรมในเครือ InterContinental Hotels Group (IHG) ใช้เงินลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ภายใต้ชื่อเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท บนพื้นที่ 17 ไร่ ระดับ 5 ดาว
 
        อย่างไรก็ดี ภายหลังจากบริษัทได้ปรับปรุงอาคารเลอคองคอร์ดและสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด และเปิดให้บริการโรงแรมเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท ไปแล้ว คาดว่าเป้าหมายปี 2560 รายได้ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะเติบโตมากกว่า 25%
 
ที่มา : ไทยโพสต์ 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com