ตลาดออฟฟิศให้เช่าโตไม่หยุด "บาโอจิ"แตกไลน์บุกอสังหา

ตลาดออฟฟิศให้เช่าโตไม่หยุด "บาโอจิ"แตกไลน์บุกอสังหา

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 06 Jun 2016   08:47
 
        แผ่นดินทองชี้ตลาดสำนักงานให้เช่ายังมีความต้องการสูง เชื่อใน 3 ปีเกิดใหม่ 300,000 ตร.ม. ด้าน "บาโอจิ” แตกไลน์ตั้งบริษัท อีลิท พลัส ดีเวลลอปเม้นท์ บุกธุรกิจอสังหาฯ ตั้งเป้าพัฒนาโครงการใหม่ปีละ 2-3 โครงการ
 
        นายวิทวัส คุตตะเทพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานโครงการเชิงพาณิชยกรรม บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ (GOLD) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ ทำเลซีบีดี โดยเฉพาะทำเลในย่านธุรกิจมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าในช่วง 3 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะมีซัพพลายเกิดใหม่เข้าสู่ตลาดถึง 300,000 ตร.ม.
 
        ทั้งนี้ บริษัทได้พัฒนาอาคารสำนักงานให้เช่าและโรงแรมรวมทั้งสิ้น 6 แห่ง โดยมีสัดส่วนราคาได้แบ่งเป็นจากธุรกิจให้เช่า 20% และอีก 80% เป็นรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อย่างไรก็ตาม บริษัทเตรียมที่จะนำโครงการ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ขายเข้ากองทุนเพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ( REIT) ภายในอีก 2-3 ปีข้างหน้า
 
        อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทตั้งเป้ามีรายได้จากธุรกิจให้เช่าที่ 1,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 1,100 ล้านบาท โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นจะมาจากการเปิดโครงการ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ซึ่งจะมีรายได้เข้ามาปีละ 500 ล้านบาท
 
        นายชาลี ลิม รองประธานกรรมการ บริษัท อีลิท พลัส ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัทมีนโยบายในการขยายธุรกิจไปยังธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายรองเท้าภายใต้แบรนด์ ”บาโอจิ” และธุรกิจโลจิสติกส์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนที่มีปริมาณไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคนต่อปี และเพิ่มขึ้นปีละ 20-30%
 
        ดังนั้นจึงได้ร่วมลงทุนกับพันธมิตร จัดตั้งบริษัท อีลิท พลัส ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ซึ่งจะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อรองรับกลุ่มคนจีนและคนไทย โดยตั้งเป้าพัฒนาปีละ 2-3 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 3,000 ล้านบาท ล่าสุดได้พัฒนาโครงการภายใต้ชื่อ ”อีลิท ศาลายา” เป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร คาดว่าภายในสิ้นปี 59 นี้จะมียอดขาย 80% ของพื้นที่
 
ที่มา : ไทยโพสต์ 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com