ตลาดออฟฟิศให้เช่าโตไม่หยุด "บาโอจิ"แตกไลน์บุกอสังหา

ตลาดออฟฟิศให้เช่าโตไม่หยุด "บาโอจิ"แตกไลน์บุกอสังหา

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 06 Jun 2016   08:47
 
        แผ่นดินทองชี้ตลาดสำนักงานให้เช่ายังมีความต้องการสูง เชื่อใน 3 ปีเกิดใหม่ 300,000 ตร.ม. ด้าน "บาโอจิ” แตกไลน์ตั้งบริษัท อีลิท พลัส ดีเวลลอปเม้นท์ บุกธุรกิจอสังหาฯ ตั้งเป้าพัฒนาโครงการใหม่ปีละ 2-3 โครงการ
 
        นายวิทวัส คุตตะเทพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานโครงการเชิงพาณิชยกรรม บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ (GOLD) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ ทำเลซีบีดี โดยเฉพาะทำเลในย่านธุรกิจมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าในช่วง 3 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะมีซัพพลายเกิดใหม่เข้าสู่ตลาดถึง 300,000 ตร.ม.
 
        ทั้งนี้ บริษัทได้พัฒนาอาคารสำนักงานให้เช่าและโรงแรมรวมทั้งสิ้น 6 แห่ง โดยมีสัดส่วนราคาได้แบ่งเป็นจากธุรกิจให้เช่า 20% และอีก 80% เป็นรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อย่างไรก็ตาม บริษัทเตรียมที่จะนำโครงการ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ขายเข้ากองทุนเพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ( REIT) ภายในอีก 2-3 ปีข้างหน้า
 
        อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทตั้งเป้ามีรายได้จากธุรกิจให้เช่าที่ 1,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 1,100 ล้านบาท โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นจะมาจากการเปิดโครงการ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ซึ่งจะมีรายได้เข้ามาปีละ 500 ล้านบาท
 
        นายชาลี ลิม รองประธานกรรมการ บริษัท อีลิท พลัส ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัทมีนโยบายในการขยายธุรกิจไปยังธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายรองเท้าภายใต้แบรนด์ ”บาโอจิ” และธุรกิจโลจิสติกส์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนที่มีปริมาณไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคนต่อปี และเพิ่มขึ้นปีละ 20-30%
 
        ดังนั้นจึงได้ร่วมลงทุนกับพันธมิตร จัดตั้งบริษัท อีลิท พลัส ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ซึ่งจะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อรองรับกลุ่มคนจีนและคนไทย โดยตั้งเป้าพัฒนาปีละ 2-3 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 3,000 ล้านบาท ล่าสุดได้พัฒนาโครงการภายใต้ชื่อ ”อีลิท ศาลายา” เป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร คาดว่าภายในสิ้นปี 59 นี้จะมียอดขาย 80% ของพื้นที่
 
ที่มา : ไทยโพสต์ 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com