ไทยซีซีทีวีผุดโครงการยักษ์ เดอะเทอร์มินัลแอร์พอร์ต ภูเก็ต มูลค่า 7.8 พันล้านบาท

ไทยซีซีทีวีผุดโครงการยักษ์ เดอะเทอร์มินัลแอร์พอร์ต ภูเก็ต มูลค่า 7.8 พันล้านบาท

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Jun 2016   08:52
 
        ทุนจีน”ภูเก็ต สิรินาถ พร๊อพเพอร์ตี้” ผุดโครงการยักษ์ มูลค่า 7.8 พันล้าน สร้าง “เดอะ เทอร์มินัล” แอร์พอร์ต ซิตี ตรงข้ามสนามบินแห่งชาติภูเก็ต บนพื้นที่ 75 ไร่ เผยเฟสแรก เปิดคอนโดมิเนียมหรู 513 ยูนิต แล้วเสร็จสิ้นปี 2559 เล็งลูกค้าซื้อปล่อยเช่า คาดต่างชาติจอง 60% ไทย 40% หลังจากนั้นไล่เปิดเฟสต่อไป คอมมิวนิตีมอล์ โรงแรม ออฟฟิศบิลดิ้ง
 
        นายหลี หมิ่น ประธานบริษัทในเครือ รอยัล-ลี แอ็คเซส จำกัด และ บริษัท ภูเก็ต สิรินาถ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า
 
        บริษัทฯ เริ่มรุกเข้าสู่ธุรกิจเรียลเอสเตตของไทย ตั้งแต่ปี 2558 โดยเริ่มต้นที่จังหวัดภูเก็ต หลังจากลงทุนในธุรกิจสื่อสถานีโทรทัศน์ ไทย ซีซีทีวี เมื่อ 7 ปีก่อน และยังมีธุรกิจโลจิสติกส์ ธุรกิจแอร์คาร์โกและซีฟูดมาแล้ว รวมทั้งยังเป็นผู้ลงทุนธุรกิจด้านการศึกษาที่ กวางโจว ประเทศจีน และธุรกิจล่าสุดที่ขยายมาคือ เรียลเอสเตต ที่จังหวัดภูเก็ต ชื่อ โครงการ The Terminal Phuket By Royal Lee Asset
 
 
 
        โครงการนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 75 ไร่ การก่อสร้างแบ่งเป็น 4 เฟส
 
        เฟสแรก เป็นคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม จำนวน 513 ยูนิต
 
        เฟสถัดไป คือ คอมมิวนิตีมอลล์ โรงแรม และส่วนของอาคารสำนักงานให้เช่า
 
        โดยเฟสแรกจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ คือ กลุ่มลูกค้าต่างชาติและคนไทย ที่นิยมซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่า คาดว่าจะมีลูกค้าต่างชาติประมาณ 60% และลูกค้าคนไทย 40%
 
        ส่วนปัญหาเรื่องการที่ต่างชาติจะเข้ามาซื้อแล้วปล่อยเช่า หรือทำเป็นลักษณะนอมินี เรื่องนี้ต่างชาติมีสิทธิ์ซื้อ และทำได้ในลักษณะไทม์แชร์ และคาดว่าจะมีเข้ามาติดต่อซื้อเป็นล็อต 10-20 ห้อง
 
        ส่วนโครงการเรียลเอสเตตอื่นๆ นายหลี หมิ่น กล่าวว่า
 
        ต้องการทำหน้าที่เป็นนักลงทุน และจากการที่ธุรกิจในเครือที่ประเทศจีน ธุรกิจใหญ่คือ ธุรกิจการศึกษา ที่บริษัทในเครือทำหน้าที่ลงทุนก่อสร้างอาคาร และสถานที่ แล้วให้รัฐเข้ามาบริหาร ควบคุมดูแลหลักสูตร เป้าหมายต่อไปในเมืองไทย จึงต้องการที่จะลงทุนด้านการศึกษา
 
        โดยขณะนี้ได้เจรจากับกระทรวงการศึกษา และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อจัดเปิดเป็นสาขา หรือแคมปัสของจุฬาฯ ที่ภูเก็ต โดยตนจะใช้บริษัทในเครือเป็นผู้ลงทุน และให้รัฐเข้ามาบริหาร เช่นเดียวกับลักษณะการทำธุรกิจที่ประเทศจีน ซึ่งดำเนินการมาแล้ว 15 ปี ถือเป็นการขยายแหล่งการศึกษาที่ได้มาตรฐานอีกทางหนึ่ง
 
        นายหลี หมิ่น ประกอบธุรกิจด้านการศึกษาในประเทศจีน ด้วยการร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่นเมืองจ้านเจียง มณฑลกวางตุ้ง ก่อตั้งบริษัทด้านการศึกษาโดยบุคคลทั่วไปแห่งแรกในกวางตุ้งและกวางซี ใช้ชื่อว่าบริษัท กวางตุ้ง จ้านเจียง ชุ่นจิน เอ็ดดูเคชั่น กรุ๊ปฯ ซึ่งประกอบไปด้วย สถาบันชุ่นจินในเครือมหาวิทยาลัย จ้านเจียงไห่หยาง (จำนวนนักเรียน 10,680 คน) วิทยาลัยอาชีวศึกษาจ้านเจียงชุ่นจิน วิทยาลัยชุ่นจินและโรงเรียนมัธยมจ้างเจียง (จำนวนนักเรียน 7,380 คน) เป็นบริษัท ด้านการศึกษาที่รวมการศึกษาหลายระดับ ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา สายอาชีพจนถึงระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบัน มาตั้งรกรากที่ประเทศไทยและเริ่มทำธุรกิจ ได้ก่อนตั้ง บริษัทรอยัล-ลีจำกัด , บริษัท รอยัล-ลี แอร์ เอ็กซ์เพรส จำกัด และบริษัท กวางโจว โทนี่-ลี จำกัด รวมถึงบริษัท แพนด้า อินดัสทรี่(ประเทศไทย) จำกัด
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"COZI MRT Phetkasem48" (โคซี่ เอ็มอาร์ที เพชรเกษม 48) คอนโด Low Carbon แบรนด์ใหม่จาก "หญิงเส" ราคาดีเริ่มต้นแค่ 1.19 ลบ.*

โครงการใหม่แกะกล่อง อย่างโครงการ "COZI MRT เพชรเกษม 48" ซึ่งตัวนี้ถือเป็นแบรนด์ใหม่ของทางเสนาฯ เค้าเลยนะ ความน่าสนใจคือเค้ามาในรูปแบบ 'คอนโด Low Carbon' เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ 'Nature Living ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สร้างสมดุลของร่างกาย' มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตแบบลดคาร์บอนได้ง่ายๆ อย่างลงตัวในทุกๆ วัน

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น


ติดดอยสไตล์

การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

“แสนสิริ” หรือที่ผมชอบเรียกบ่อยๆว่า “พี่สิบหมื่น” มีชื่อเสียงเรื่อง บริการหลังการขาย มานานแล้วนะครับ ถึงขนาดคลอดบ.ในเครืออย่าง “Plus Property” เพื่อช่วยบริการลูกบ้านโดยเฉพาะ

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com