ไทยซีซีทีวีผุดโครงการยักษ์ เดอะเทอร์มินัลแอร์พอร์ต ภูเก็ต มูลค่า 7.8 พันล้านบาท

ไทยซีซีทีวีผุดโครงการยักษ์ เดอะเทอร์มินัลแอร์พอร์ต ภูเก็ต มูลค่า 7.8 พันล้านบาท

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Jun 2016   08:52
 
        ทุนจีน”ภูเก็ต สิรินาถ พร๊อพเพอร์ตี้” ผุดโครงการยักษ์ มูลค่า 7.8 พันล้าน สร้าง “เดอะ เทอร์มินัล” แอร์พอร์ต ซิตี ตรงข้ามสนามบินแห่งชาติภูเก็ต บนพื้นที่ 75 ไร่ เผยเฟสแรก เปิดคอนโดมิเนียมหรู 513 ยูนิต แล้วเสร็จสิ้นปี 2559 เล็งลูกค้าซื้อปล่อยเช่า คาดต่างชาติจอง 60% ไทย 40% หลังจากนั้นไล่เปิดเฟสต่อไป คอมมิวนิตีมอล์ โรงแรม ออฟฟิศบิลดิ้ง
 
        นายหลี หมิ่น ประธานบริษัทในเครือ รอยัล-ลี แอ็คเซส จำกัด และ บริษัท ภูเก็ต สิรินาถ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า
 
        บริษัทฯ เริ่มรุกเข้าสู่ธุรกิจเรียลเอสเตตของไทย ตั้งแต่ปี 2558 โดยเริ่มต้นที่จังหวัดภูเก็ต หลังจากลงทุนในธุรกิจสื่อสถานีโทรทัศน์ ไทย ซีซีทีวี เมื่อ 7 ปีก่อน และยังมีธุรกิจโลจิสติกส์ ธุรกิจแอร์คาร์โกและซีฟูดมาแล้ว รวมทั้งยังเป็นผู้ลงทุนธุรกิจด้านการศึกษาที่ กวางโจว ประเทศจีน และธุรกิจล่าสุดที่ขยายมาคือ เรียลเอสเตต ที่จังหวัดภูเก็ต ชื่อ โครงการ The Terminal Phuket By Royal Lee Asset
 
 
 
        โครงการนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 75 ไร่ การก่อสร้างแบ่งเป็น 4 เฟส
 
        เฟสแรก เป็นคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม จำนวน 513 ยูนิต
 
        เฟสถัดไป คือ คอมมิวนิตีมอลล์ โรงแรม และส่วนของอาคารสำนักงานให้เช่า
 
        โดยเฟสแรกจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ คือ กลุ่มลูกค้าต่างชาติและคนไทย ที่นิยมซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่า คาดว่าจะมีลูกค้าต่างชาติประมาณ 60% และลูกค้าคนไทย 40%
 
        ส่วนปัญหาเรื่องการที่ต่างชาติจะเข้ามาซื้อแล้วปล่อยเช่า หรือทำเป็นลักษณะนอมินี เรื่องนี้ต่างชาติมีสิทธิ์ซื้อ และทำได้ในลักษณะไทม์แชร์ และคาดว่าจะมีเข้ามาติดต่อซื้อเป็นล็อต 10-20 ห้อง
 
        ส่วนโครงการเรียลเอสเตตอื่นๆ นายหลี หมิ่น กล่าวว่า
 
        ต้องการทำหน้าที่เป็นนักลงทุน และจากการที่ธุรกิจในเครือที่ประเทศจีน ธุรกิจใหญ่คือ ธุรกิจการศึกษา ที่บริษัทในเครือทำหน้าที่ลงทุนก่อสร้างอาคาร และสถานที่ แล้วให้รัฐเข้ามาบริหาร ควบคุมดูแลหลักสูตร เป้าหมายต่อไปในเมืองไทย จึงต้องการที่จะลงทุนด้านการศึกษา
 
        โดยขณะนี้ได้เจรจากับกระทรวงการศึกษา และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อจัดเปิดเป็นสาขา หรือแคมปัสของจุฬาฯ ที่ภูเก็ต โดยตนจะใช้บริษัทในเครือเป็นผู้ลงทุน และให้รัฐเข้ามาบริหาร เช่นเดียวกับลักษณะการทำธุรกิจที่ประเทศจีน ซึ่งดำเนินการมาแล้ว 15 ปี ถือเป็นการขยายแหล่งการศึกษาที่ได้มาตรฐานอีกทางหนึ่ง
 
        นายหลี หมิ่น ประกอบธุรกิจด้านการศึกษาในประเทศจีน ด้วยการร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่นเมืองจ้านเจียง มณฑลกวางตุ้ง ก่อตั้งบริษัทด้านการศึกษาโดยบุคคลทั่วไปแห่งแรกในกวางตุ้งและกวางซี ใช้ชื่อว่าบริษัท กวางตุ้ง จ้านเจียง ชุ่นจิน เอ็ดดูเคชั่น กรุ๊ปฯ ซึ่งประกอบไปด้วย สถาบันชุ่นจินในเครือมหาวิทยาลัย จ้านเจียงไห่หยาง (จำนวนนักเรียน 10,680 คน) วิทยาลัยอาชีวศึกษาจ้านเจียงชุ่นจิน วิทยาลัยชุ่นจินและโรงเรียนมัธยมจ้างเจียง (จำนวนนักเรียน 7,380 คน) เป็นบริษัท ด้านการศึกษาที่รวมการศึกษาหลายระดับ ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา สายอาชีพจนถึงระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบัน มาตั้งรกรากที่ประเทศไทยและเริ่มทำธุรกิจ ได้ก่อนตั้ง บริษัทรอยัล-ลีจำกัด , บริษัท รอยัล-ลี แอร์ เอ็กซ์เพรส จำกัด และบริษัท กวางโจว โทนี่-ลี จำกัด รวมถึงบริษัท แพนด้า อินดัสทรี่(ประเทศไทย) จำกัด
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com