สังเวียนเดลิเวอรี่ต้องลุกเป็นไฟ!! "True Food" แอปส่งอาหารน้องใหม่ ที่ไม่เก็บค่า GP

สังเวียนเดลิเวอรี่ต้องลุกเป็นไฟ!! "True Food" แอปส่งอาหารน้องใหม่ ที่ไม่เก็บค่า GP

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 22 Mar 2021   12:34

F_20210319_013

        สมัยนี้ต้องยอมรับจริงๆ นะว่า "Food Delivery" ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตไปแล้ว สำหรับตัวผมแล้ว แอปคู่ใจรองมาจากพวกโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็เป็นแอปสั่งอาหารนี่แหละ

        ยิ่งช่วงโควิดที่ตัวกระผมเองน้านน มีโอกาสได้ Work From Home ทำงานอยู่ที่บ้านเราก็กลายเป็นไอต้าวอ้วง ไม่ขยับเขยื้อน แม้กระทั่งลุกขึ้นไปหาข้าวกินเอง ก็ได้แต่พี่ๆ เหล่า Food Delivery มาคอยช่วยให้ผมมีชีวิตรอดจากการหิวตายไปได้

        ขอบอกว่าหัวกระไดไม่เคยแห้ง เพราะมีพี่ๆ มาคอยโทรหาว่า "...มาส่งอาคารคร้าบบ" 

        Food Delivery ไม่ใช่ของใหม่ครับ จะบอกว่ามันเป็น New Normal ก็ไม่ถูกซะทีเดียว แต่ถ้าจะพูดให้ถูกก็คือ Food Delivery บูมมากขึ้นจากเดิมเพราะโควิด อย่างที่ผมเกริ่นนั่นแหละว่าตอน Work From Home ก็มักจะใช้บริการเดลิเวอรี่ ซึ่งคนอื่นๆ ก็คงเป็นเหมือนกัน

        ปัจจุบัน Food Delivery ในประเทศไทยนี่ก็มีหลายเจ้าเหมือนกันนะ ทั้งเจ้าที่ขยายธุรกิจมาจากต่างประเทศอย่าง  GrabFood, LINEMAN, foodpanda, Gojek (Get) ส่วนสัญชาติไทย เจ้าล่าสุดอย่าง Robinhood จาก SCB10X และขอแนะนำให้รู้จักกับน้องใหม่ล่าสุด สัญชาติไทยอย่าง "True Food"  Food Delivery จาก "True" นั่นเอง

        จุดเด่นคืออะไร?

        จุดเด่นของ "True Food"  อยู่ที่ไม่มีค่า GP (ค่าธรรมเนียม) เห็นแค่นี้หลายคนคงคิดแล้วว่า อย่างนี้มันก็น่าจะไม่ต่างกับโรบินฮู้ดหรือเปล่า? เพราะเจ้านี้เค้าก็ไม่มีค่า GP เหมือนกัน

        True Food มีข้อแตกต่างครับเพราะของ True Food สามารถใช้ทรูพอยต์ของในแอปมาลดค่าส่งอาหารได้ และร้านค้าที่เข้าร่วมยังสามารถซื้อวัตถุดิบในราคาพิเศษได้ด้วย

        แต่!! ไอเจ้าทรูพอยต์นี่หากคุณไม่ได้เป็นลูกค้าของ Truemove ก็ใช้ไม่ได้นะ เพราะทรูพอยต์สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดค่าส่งอาหาร, ส่วนลดค่าอาหาร เฉพาะลูกค้า Truemove เท่านั้น (ลูกค้าเครือข่ายอื่นหมดสิทธิ์จ้า)

        ทรูพอยท์คืออะไร?

        ทรูพอยท์เป็นแต้มสะสมของทางค่าย Truemove ครับ คือเมื่อไหร่ก็ตามทีเราใช้จ่ายทุกๆ 25 บาท ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบิลค่าโทรศัพท์ จ่ายTrueMoney Wallet ในเซเว่น เติมเงินมือถือ ซื้อสินค้าของ Truemove เราจะได้รับจำนวน 1 พอยท์

        โดยทรูพอยท์ 30 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 30 บาท ทรูพอยท์ 60 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 60 บาท ทรูพอยท์ 90 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 90 บาท

F_20210319_015

        สำหรับส่วนลดค่าอาหาร สามารถใช้ทรูพอยท์150 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 150 บาท แต่ต้องมียอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 300 บาทขึ้นไปนะ

        True Food สามารถใช้ได้บริการได้ผ่านแอป True ID ซึ่งเมื่อเราโหลดแอปพลิเคชั่นนี้มาแล้ว True Food ก็จะเด้งมาให้เราใช้ใน HOME เลย

        ฟีเจอร์ต่างๆ ของ True Food ไม่ได้ดูแปลกใหม่ คล้ายๆ กันกับหลายเจ้าเลย แต่เรื่องการแบ่งหมวดหมู่ร้านอาหารผมว่าเยอะกว่าเจ้าอื่นมาก ตั้งแต่ อิ่มกับแบรนด์ดัง (Restaurannt), อร่อยกับแบรนด์ดัง (Drink & Cafe), ร้านเด็ดใกล้คุณ, ร้านในตำนาน, ร้านฮิตติดกระแส, รวมพลคนกินเส้น, เมนู ข้าว ร้านห้ามพลาด, เมนูร้านแซ่บ ทั้งเปรี้ยวทั้งเผ็ด, ร้านฮิต ปิดดึก,รวมมิตรเมนูเครื่องดื่ม ฯลฯ

F_20210319_017

 

        และที่ชอบคือเค้ามีแบ่งเป็นโหมด "ย่านเด็ดร้านดัง" คือมีให้เรากดเข้าไปเลือกสรรร้านอาหารเด็ดแต่ละย่าน เช่น ร้านอร่อยเยาวราช, ร้านอร่อยมหาวิทยาลัยรังสิต, ร้านอร่อยดอนเมือง เป็นต้น

        ว่ากันตามตรง เวลาที่เราจะเลือกแอปในการสั่งอาหารแต่ละครั้ง สิ่งที่เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจอันดับแรกคือโปรและ "ค่าส่ง" ถูกไหมครับ? True Food เค้าคิดค่าส่งในรัศมีระยะทาง 3 กิโลเมตรแรกที่ 60 บาท ซึ่งในช่วงแรกจะครอบคลุมเฉพาะพื้นที่ในโซนกรุงเทพมหานครเป็นหลักครับ

F_20210319_023

F_20210319_022

        หน้าชำระเงินของ True Food จะมีให้เลือกทั้งจ่ายเงินสด จ่ายผ่านบัตรเครดิต และจ่ายด้วยทรูมันนี่วอลเล็ท ส่วนลูกค้าทรูสามารถกดใช้ทรูพอยท์เพื่อเป็นส่วนลดค่าจัดส่งได้

        ส่วนพอค้าแม่ขายร้านใดที่อยากเป็นพาร์ตเนอร์ร้านที่สนใจสามารถติดต่อสมัครเข้ามาใช้งานบนแพลตฟอร์มได้ที่ Call Center 1326 หรือโหลดแอป "True Smart Merchant"  ย้ำว่าไม่มีค่าสมัครและไม่มีค่าธรรมเนียม GP ด้วยนะ!!

 

Tag : True Food | Food Delivery | Trueติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com