สังเวียนเดลิเวอรี่ต้องลุกเป็นไฟ!! "True Food" แอปส่งอาหารน้องใหม่ ที่ไม่เก็บค่า GP

สังเวียนเดลิเวอรี่ต้องลุกเป็นไฟ!! "True Food" แอปส่งอาหารน้องใหม่ ที่ไม่เก็บค่า GP

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 22 Mar 2021   12:34

F_20210319_013

        สมัยนี้ต้องยอมรับจริงๆ นะว่า "Food Delivery" ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตไปแล้ว สำหรับตัวผมแล้ว แอปคู่ใจรองมาจากพวกโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็เป็นแอปสั่งอาหารนี่แหละ

        ยิ่งช่วงโควิดที่ตัวกระผมเองน้านน มีโอกาสได้ Work From Home ทำงานอยู่ที่บ้านเราก็กลายเป็นไอต้าวอ้วง ไม่ขยับเขยื้อน แม้กระทั่งลุกขึ้นไปหาข้าวกินเอง ก็ได้แต่พี่ๆ เหล่า Food Delivery มาคอยช่วยให้ผมมีชีวิตรอดจากการหิวตายไปได้

        ขอบอกว่าหัวกระไดไม่เคยแห้ง เพราะมีพี่ๆ มาคอยโทรหาว่า "...มาส่งอาคารคร้าบบ" 

        Food Delivery ไม่ใช่ของใหม่ครับ จะบอกว่ามันเป็น New Normal ก็ไม่ถูกซะทีเดียว แต่ถ้าจะพูดให้ถูกก็คือ Food Delivery บูมมากขึ้นจากเดิมเพราะโควิด อย่างที่ผมเกริ่นนั่นแหละว่าตอน Work From Home ก็มักจะใช้บริการเดลิเวอรี่ ซึ่งคนอื่นๆ ก็คงเป็นเหมือนกัน

        ปัจจุบัน Food Delivery ในประเทศไทยนี่ก็มีหลายเจ้าเหมือนกันนะ ทั้งเจ้าที่ขยายธุรกิจมาจากต่างประเทศอย่าง  GrabFood, LINEMAN, foodpanda, Gojek (Get) ส่วนสัญชาติไทย เจ้าล่าสุดอย่าง Robinhood จาก SCB10X และขอแนะนำให้รู้จักกับน้องใหม่ล่าสุด สัญชาติไทยอย่าง "True Food"  Food Delivery จาก "True" นั่นเอง

        จุดเด่นคืออะไร?

        จุดเด่นของ "True Food"  อยู่ที่ไม่มีค่า GP (ค่าธรรมเนียม) เห็นแค่นี้หลายคนคงคิดแล้วว่า อย่างนี้มันก็น่าจะไม่ต่างกับโรบินฮู้ดหรือเปล่า? เพราะเจ้านี้เค้าก็ไม่มีค่า GP เหมือนกัน

        True Food มีข้อแตกต่างครับเพราะของ True Food สามารถใช้ทรูพอยต์ของในแอปมาลดค่าส่งอาหารได้ และร้านค้าที่เข้าร่วมยังสามารถซื้อวัตถุดิบในราคาพิเศษได้ด้วย

        แต่!! ไอเจ้าทรูพอยต์นี่หากคุณไม่ได้เป็นลูกค้าของ Truemove ก็ใช้ไม่ได้นะ เพราะทรูพอยต์สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดค่าส่งอาหาร, ส่วนลดค่าอาหาร เฉพาะลูกค้า Truemove เท่านั้น (ลูกค้าเครือข่ายอื่นหมดสิทธิ์จ้า)

        ทรูพอยท์คืออะไร?

        ทรูพอยท์เป็นแต้มสะสมของทางค่าย Truemove ครับ คือเมื่อไหร่ก็ตามทีเราใช้จ่ายทุกๆ 25 บาท ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบิลค่าโทรศัพท์ จ่ายTrueMoney Wallet ในเซเว่น เติมเงินมือถือ ซื้อสินค้าของ Truemove เราจะได้รับจำนวน 1 พอยท์

        โดยทรูพอยท์ 30 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 30 บาท ทรูพอยท์ 60 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 60 บาท ทรูพอยท์ 90 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 90 บาท

F_20210319_015

        สำหรับส่วนลดค่าอาหาร สามารถใช้ทรูพอยท์150 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 150 บาท แต่ต้องมียอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 300 บาทขึ้นไปนะ

        True Food สามารถใช้ได้บริการได้ผ่านแอป True ID ซึ่งเมื่อเราโหลดแอปพลิเคชั่นนี้มาแล้ว True Food ก็จะเด้งมาให้เราใช้ใน HOME เลย

        ฟีเจอร์ต่างๆ ของ True Food ไม่ได้ดูแปลกใหม่ คล้ายๆ กันกับหลายเจ้าเลย แต่เรื่องการแบ่งหมวดหมู่ร้านอาหารผมว่าเยอะกว่าเจ้าอื่นมาก ตั้งแต่ อิ่มกับแบรนด์ดัง (Restaurannt), อร่อยกับแบรนด์ดัง (Drink & Cafe), ร้านเด็ดใกล้คุณ, ร้านในตำนาน, ร้านฮิตติดกระแส, รวมพลคนกินเส้น, เมนู ข้าว ร้านห้ามพลาด, เมนูร้านแซ่บ ทั้งเปรี้ยวทั้งเผ็ด, ร้านฮิต ปิดดึก,รวมมิตรเมนูเครื่องดื่ม ฯลฯ

F_20210319_017

 

        และที่ชอบคือเค้ามีแบ่งเป็นโหมด "ย่านเด็ดร้านดัง" คือมีให้เรากดเข้าไปเลือกสรรร้านอาหารเด็ดแต่ละย่าน เช่น ร้านอร่อยเยาวราช, ร้านอร่อยมหาวิทยาลัยรังสิต, ร้านอร่อยดอนเมือง เป็นต้น

        ว่ากันตามตรง เวลาที่เราจะเลือกแอปในการสั่งอาหารแต่ละครั้ง สิ่งที่เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจอันดับแรกคือโปรและ "ค่าส่ง" ถูกไหมครับ? True Food เค้าคิดค่าส่งในรัศมีระยะทาง 3 กิโลเมตรแรกที่ 60 บาท ซึ่งในช่วงแรกจะครอบคลุมเฉพาะพื้นที่ในโซนกรุงเทพมหานครเป็นหลักครับ

F_20210319_023

F_20210319_022

        หน้าชำระเงินของ True Food จะมีให้เลือกทั้งจ่ายเงินสด จ่ายผ่านบัตรเครดิต และจ่ายด้วยทรูมันนี่วอลเล็ท ส่วนลูกค้าทรูสามารถกดใช้ทรูพอยท์เพื่อเป็นส่วนลดค่าจัดส่งได้

        ส่วนพอค้าแม่ขายร้านใดที่อยากเป็นพาร์ตเนอร์ร้านที่สนใจสามารถติดต่อสมัครเข้ามาใช้งานบนแพลตฟอร์มได้ที่ Call Center 1326 หรือโหลดแอป "True Smart Merchant"  ย้ำว่าไม่มีค่าสมัครและไม่มีค่าธรรมเนียม GP ด้วยนะ!!

 

Tag : True Food | Food Delivery | Trueติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com