"THE ISSARA Sathorn" อิสสระกว่าชื่อ ก็คือห้องเนี่ยแหละ!!!

"THE ISSARA Sathorn" อิสสระกว่าชื่อ ก็คือห้องเนี่ยแหละ!!!

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : ช่องนนทรี / ศาลาแดง /

MRT : สีลม / ลุมพินี /

08 Mar 2021   06:33

 

        1 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว  “THE ISSARA Sathorn“ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างให้เราเห็นความคืบหน้ากันละ

        ย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว ช่วงเวลาเดียวกันนี้เลย ทางโครงการเพิ่งจะเปิดตัวใหม่ ๆ ผมเองก็มีโอกาสได้แวะเวียน มาเยี่ยมชมโครงการไปแล้วรอบนึง 

        ด้วยความชอบและครบรอบ 1 ปีพอดี เลยขอกลับมาส่องโครงการ ชมห้องตัวอย่างเค้าซะหน่อย เพราะมีพี่ที่รู้จัก ตกลงปลงใจเตรียมมาปักหลักที่นี่แล้ว 

        ผมยังคุยกับพี่เค้าอยู่เลยว่า "ชื่อโครงการอิสสระ แต่ทำไมมันมัดใจพี่ได้เนี่ย" ฮ่า ๆๆๆๆ

        ผมก็งงกับพี่แกนะ เพราะเอาจริงทำเลโซนนี้ไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่ ถ้าใครที่เลือกจะลงทุน หรือย้ายมาอยู่ก็ต้องมีเหตุผลที่ปัจเจกส่วนตัวมาก ๆ 

 





 

        Q : แล้วทำไมถึงมัดใจได้ล่ะ? 

        A : อ๋อ ห้องมันสวยไง ลองเข้าไปดูก่อนแล้วจะชอบ

 

        ป้ายยาขนาดนี้... ก็ต้องไปดูให้หายคาใจกันหน่อย ซึ่งก่อนไปผมก็ติดต่อไปก่อนเรียบร้อย ทางโครงการป้ายยาเพิ่มอีกว่า มีปรับห้องตัวอย่างนิดหน่อยด้วย

        “THE ISSARA Sathorn“ เป็นคอนโด 1 อาคาร สูง 36 ชั้น 270 ยูนิตพักอาศัย จอดรถได้ 268 คัน (Auto parking) บนที่ดินขนาด 1-2-60 ไร่

 





 

        มาที่เรื่องทำเลก่อนเลย

        ตัวโครงการ วางตัวอยู่ติดถนนจันทร์ ฝั่งเข้าไปถนนนางลิ้นจี่ ห่างจากปากทางที่เชื่อมต่อกับถนนนราธิวาสประมาณ 400 เมตร

        เอาง่าย ๆ คืออยู่ข้างกับครัวสาธรแบบรั้วชนกันเลย ร้านนี้เป็นร้านโปรดผมเลยนะ อาหารอร่อย ถ้ามาแถวนี้ก็ต้องฝากท้องที่ร้านนี้แหละ 55555

        เอาจริงตั้งแต่ปากทางเข้ามา ผมเห็นมีก็ร้านอาหารตลอดทางนะ มีทั้งเล็กทั้งใหญ่ 7-Eleven ร้านสะดวกซื้อก็พอมีรายทาง

        แต่ถ้าใครกลัวจะเบื่อ เดินต่อจากโครงการไปนิดจะมี "มาร์เก็ตเพลส นางลิ้นจี่" ให้เดินเล่นอยู่นะ โดยจะตั้งอยู่บนถนนนางลิ้นจี่ ตรงแยกเย็นอากาศเลย

        ผมว่าที่นี่ช่วยให้ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตได้เยอะ มีทั้งซุปเปอร์มาเก็ต (Tops) แล้วก็พวกร้านอาหารหลากหลายแนวด้วย

 





 

        ต่อที่เรื่องการเดินทาง

        อย่างที่บอกไปเมื่อครู่ ตัวโครงการอยู่ติดถนนจันทร์ ถ้าใครที่ใช้ชีวิตอยู่ย่านธุรกิจสาทร-พระราม 3 เป็นประจำผมถือว่าคล่องตัวมาก ๆ 

        เพราะโครงการเชื่อมต่อทั้งถนนนราธิวาสและนางลิ้นจี่ ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนที่พาไปสู่ทุกจุดหมายได้อย่างสบาย 

        และแม้ตอนนี้จะไม่ได้มีจุดขายใกล้รถไฟฟ้า แต่ก็มีรถโดยสายด่วนพิเศษ BRT เข้ามาเสริมทัพ ใกล้สุดก็จะเป็นสถานีถนนจันทร์ ที่อยู่ห่างกับโครงการ 700 ม. ครับ

        ซึ่งในตอนนี้ถ้าใครอยากใช้รถไฟฟ้า ก็ต้องต่อ BRT ไปขึ้นที่ช่องนนทรีกันไปก่อนนะ อาจจะลำบากกันหน่อยแต่ไม่ตลอดไป

        ในอนาคตเห็นว่าจะมี BTS สายสีเทา "สถานีนางลิ้นจี่" เข้ามาช่วยเสริมทัพอีกแรง โดยจะห่างจากโครงการเพียง 350 ม. เท่านั้นเองนะเออ

 



 

        มาที่เรื่อง Product กันบ้าง 

        ยอมรับว่า "ดีไซน์" ทำให้เกิดการเปลี่ยนใจได้จริง ๆ ทำไมการมาปีที่แล้ว ผมไม่ได้รู้สึกกับห้องตัวอย่างเค้าแบบนี้นะ
 
        เดินเล่น เดินชมไปมา "เออ น่าอยู่แหะ" ทางโครงการจัดห้องตัวอย่างให้ความรู้สึกอบอุ่น ๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์โทนธรรมชาติสบายตาดี
 
        แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกชอบไปกว่านั้นคือ ทางโครงการบอกว่าเค้าคิดหลายรอบมาก "การออกแบบคอนโดที่แท้จริงคืออะไร?"
 
        เป็นคำถามที่เหมือนจะง่าย แต่ผมเองลองนั่งคิดคำตอบดูแล้วก็ต้องบอกว่ามัน "ไม่ง่าย" อย่างที่เราคิดเลย 55555

 





 

 

        ส่วนนี้เองผมว่ามันจะง่ายนะ ถ้าเราออกแบบเพื่อให้เราใช้เอง แต่ในเมื่อการออกแบบคอนโดเพื่อขาย โดยไม่รู้ว่าใครจะมาอยู่ มันเลยกลายเป็นเรื่องยาก
 
        หนึ่งในทางออกที่ทางโครงการเลือกมาเป็นจุดขาย ในการตกแต่งห้องตัวอย่าง และชูขึ้นเป็นจุดเด่นของห้องพักที่นี่เลยคือ "ความยืดหยุ่น" นั่นเองครับ
 
        เท่าที่ผมลองดูรายละเอียดของห้องแล้ว มันสัมผัสได้ถึงความยืดหยุ่นที่เค้าบอกอยู่นะ
 
        จะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ของห้องมีความหลากหลาย ไม่ได้คิดว่าการ Built in คือการออกแบบที่พอดีกับห้องที่สุด 
 
        เอาจริง ๆ มันก็อาจจะใช่นะ แต่กลับกันการที่เฟอร์นิเจอร์พอดีกับห้อง อาจจะไม่ได้พอดีกับผู้ใช้ทุกคนก็ได้ใช่มั้ยล่ะ
 
        ที่นี่เราเลยจะได้เห็นเฟอร์นิเจอร์ทั้งรูปแบบ Built in และลอยตัวผสมผสานกันอยู่อย่างลงตัว อะไรที่ดีก็ยึดไว้ อะไรที่ปรับได้ก็พร้อมเปลี่ยน

 










 

        ผมยกตัวอย่างการกินข้าวละกัน คอนโดบางที่อาจจะมีโต๊ะทานอาหารมาให้ แต่คนบางส่วนก็ยังชอบที่จะนั่งกินที่โซฟาเพื่อดูทีวีไปด้วยมากกว่า
 
        รวมไปถึงพื้นที่อเนกประสงค์ก็เช่นกัน บางคอนโดมีพื้นที่ระเบียงมาให้กว้างขวาง ทั้งที่จริง ๆ แล้วผู้อยู่อาจจะอยากได้พื้นที่ส่วนนั้นมาทำเป็นห้องทำงานแทนก็ได้
 
        เริ่มจะเห็นภาพกันมากขึ้นมั้ยครับ 55555 
 
        เอาจริง ๆ การจะอธิบายเรื่องพวกนี้มันค่อนข้างปัจเจกเนอะ อย่างที่ผมพยายามย้ำข้างต้นว่า บางคอนโด บางคน เท่ากับว่ามันไม่ใช่ทุกที่ ทุกคนเสมอไป
 
        การที่เค้าออกแบบให้มันเกิดความยืดหยุ่นนี้เอง เท่ากับว่าถ้าเราเลือกจะอยู่ที่นี่แล้ว เราไม่ต้องปรับตัวให้เข้ากับห้องฝ่ายเดียว เพราะห้องก็ปรับตัวเข้าหาเราได้

 









 

        มาในเรื่องของ "ราคา"
 
        จนถึงวันที่ผมเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ ผมลองหาข้อมูลดูตอนนี้ราคาเริ่มต้น ณ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 4.99 ถึง 27.80 ล้านบาท
 
        ลองคำนวณเล่น ๆ จากราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรทั้งโครงการตอนเปิดตัว 160,000 บาท/ตร.ม.
 
        เทียบกับราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรทั้งโครงการปัจจุบัน 182,200 บาท/ตารางเมตร ก็ขึ้นมาประมาณ 22% ครับ

 







 

        โดยราคาเริ่มต้นของห้อง 1 Bedroom ขนาด 32.66 – 47.21 ตร.ม. ที่เป็นห้องรูปแบบเริ่มต้นของโครงการจะยังคงยึดราคาเริ่มต้นไว้ 4.99 ล้าน เท่าเดิมนะ
 
        ผิดกับ 1 Bedroom Plus ขนาด 37.21 ตร.ม. เหมือนห้องตัวอย่างที่ราคาเริ่มต้นตอนเปิดตัว 6.07 ล้าน ปัจจุบันขึ้นไปอยู่ที่ 6.40 ล้านแล้ว
 
        เช่นเดียวกันกับห้อง 2 Bedrooms, 2 Bedrooms Plus, 3 Bedrooms และ Penthouse ที่ราคาเริ่มต้นก็เริ่มปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน
 
        เหตุนี้เอง ถ้ามองในแง่ของการ "ลงทุน" ในช่วงนี้ที่หลาย ๆ โครงการลดราคาห้องอย่างบ้าคลั่ง โครงการนี้เลยอาจจะดูไม่ตอบโจทย์เท่าไร
 
        แต่ถ้ามามองในแง่การ "อยู่อาศัยเอง" ผมรู้สึกว่าที่นี่เป็นทำเลเฉพาะตัว ถ้าใครชอบก็คือชอบเลย ยิ่งถ้ามีกิจวัตรประจำวันอยู่แถวนี้ก็น่าสนใจอยู่นะครับ 5555555

 

 


 









 















 

Tag : CHARN ISSARA | THE ISSARA Sathorn | ดิ อิสสระ สาธร



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ

"AIP TWO" โปรเจกต์โรงแรมใหม่แกะกล่องจาก "Aira" ติด BTS ศาลาแดง และ Silom Complex แบบ 0 เมตร!!

ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่


ติดดอยสไตล์

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

คริสปี้ ครีม ส่ง 4 โดนัทรสชาติใหม่ ต้อนรับปีใหม่ไทยกับ Thai Sweet Selection เอาใจสายหวานนนน

ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com