เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 Feb 2021   17:10

F_20210225_016

        วันก่อนเห็นป้ายหนึ่งตรงลานจอดรถเขียนว่า "ที่จอดสำหรับ HAUP" เลยงง ๆ ว่า "ฮ้อป" อีหยังวะ?

        มันคือบริการแบบไหนหรอ ทำไมถึงมีช่องจอดเป็นของตัวเองได้ฟร๊ะ?

        ก็เลยไปหาข้อมูลมาแหละ ลอง  ๆ อ่านดูแล้ว น่าสนใจแฮะ เลยอยากหยิบมาสรุปให้ชาวคอนโดติดดอยเราทราบกันไปด้วยดีกว่า เผื่อมีประโยชน์กับคนอื่น ๆ ด้วย

        จะบอกว่าผมตกเทรนด์ก็ได้นะ เพราะทีแรกไอเราก็นึกว่าน่าจะเป็นบริการใหม่แหละ เพราะไม่เห็นจะคุ้นชื่อ ที่ไหนได้ เค้ามีมาสักพักแล้วนะ 

F_20210225_013

        ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนครับว่า HAUP CAR คืออะไร? 

        HAUP CAR ก็คือ Carsharing ครับ เค้าให้บริการเช่ารถยนต์ส่วนตัว โดยไม่ต้องมีภาระหนี้สิน ซึ่งจะแบ่งเป็นสองฝั่งครับคือ ฝั่งคนที่มีรถก็ต้องการนำมาแชร์ หรือ ปล่อยเช่า และ ฝั่งคนที่ไม่มีรถ ก็ต้องการมาเช่ารถเพื่อนำไปใช้

        เอ้า แล้วงี้มันจะต่างกับบริการรถเช่าอื่น ๆ ยังไงล่ะ?

        HAUP CAR จะแตกต่างกับพวกบริการเช่ารถอื่น ๆ ตรงที่เค้าเน้นความสะดวก ไว โดยบริการของ HAUP CAR จะจบที่แอปพลิเคชั่นเดียวเลย ใครที่อยากเช่ารถก็แค่เข้าไปในแอพจากนั้นก็ไปรับรถที่จุดจอดตามเวลาที่ต้องการเช่า

        ถ้าบริการเช่ารถแบบปกตินี่ เวลาเราจะเช่ารถที อาจจะต้องนั่งแท็กซี่ไปที่ร้านเพื่อเช่ารถ ติดต่อทำเอกสาร หลังจากใช้รถเสร็จก็ต้องนำรถมาส่งคืนร้านเช่าอีก บางคนแค่จะเช่าขับแป็บ ๆ พอเจอขั้นตอนยืดเยื้อแบบนี้ก็คงไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่

        แต่กับ HAUP CAR คือไม่ต้องทำแบบนั้นเลยนะใครที่อยากเช่ารถก็แค่เข้าไปในแอพจากนั้นก็ไปรับรถที่จุดจอดตามเวลาที่ต้องการเช่า และที่สำคัญคือเค้าจะมีจุดจอดตามคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าในกทม. หอพักและคอนโดมิเนียมในมหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้ ฯลฯ กว่า 300 แห่ง

F_20210225_080

F_20210225_081

F_20210225_021

F_20210225_019 

        และไม่ต้องกลัวว่าผู้ต้องการเช่ารถจะมีมากกว่าผู้ปล่อยให้เช่ารถ (HAUP Partner) ครับ เพราะเค้ายังเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่ากว่า 10 ราย ทำให้มีรถยนต์หลายรุ่น หลายแบบให้ผู้เช่ารถมีตัวเลือกมากขึ้นด้วย

        เช่าระยะสั้นได้ จะเช่าแค่ครึ่งชั่วโมงก็เช่าได้

        อันนี้ค่อนข้างแปลกใหม่ครับ ปกติแล้วเวลาเช่ารถนี่เค้าจะคิดเป็นวันรับรถ-วันส่งรถ ใช่ไหมครับ แต่ทางฝั่ง HAUP CAR ฉีกกฎการเช่ารถแบบที่เราคุ้น ๆ กันไปเลย คือเค้ามีให้เลือกทั้งเช่าระยะสั้น ไปจนถึงระยะยาว เริ่มต้นที่ครึ่งชั่วโมง จะแค่ขับไปทำธุระแปป ๆ ก็มีให้ครับ

        โดยฮ้อปคาร์ เปิดให้เช่ารถระยะสั้นตั้งแต่ 30 นาที หรือจะเช่ายาว ๆ เป็นเดือนก็ได้นะ โดยคิดค่าบริการตามเวลาและแพ็กเกจระยะทางที่เลือกเอง ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นเพิ่มเติม 

        ตอนนี้ทราบมาว่านอกจากในกรุงเทพและปริมณฑลแล้ว ก็เริ่มมีตามต่างจังหวัดแล้วด้วยเหมือนกันนะ สามารถเช็คจุดจอดได้ในแอปพลิเคชั่นของเค้าได้เลยครับ ค้นหาง่ายมาก เหมาะสำหรับเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถเข้าแอพแล้วกดเช่ารถได้เลย สบายบรื๋อออ

        ใครที่มีรถอยู่และอยากเป็น HAUP Partner กับทาง HAUP CAR ก็ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนเลยครับ แค่เข้าไปที่แอพแล้วสร้างบัญชีผู้ใช้ โพสต์รถยนต์ของเราลงไป เวลามีผู้เช่าก็ให้ข้อมูลต่างๆกับผู้เช่ารถผ่านแอพเดิมนี่แหละ แล้วแจ้งข้อมูลที่คเราต้องการให้ผู้เช่าทราบก่อนการให้งาน ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย

        นอกจากรถยนต์แล้ว ตอนนี้เห็นเค้ามีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รวมถึงมอเตอร์ไซต์ด้วยนะครับ ใครอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือเช็คจุดจอดรวมถึงวิธีใช้ต่าง ๆ ก็สามารถเข้าไปที่ Facebook : Haupcar

        คนมีรถก็เอารถมาทำเงินดีกว่าจอดไว้เฉย ๆ ส่วนคนที่อยากเช่ารถก็ไม่ต้องเสียเวลายุ่งยากด้วย เป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจแฮะ นี่ผมลองโหลดแอพมาลองเล่น ๆ ดูแล้ว ใครอยากเช่า หรือ อยากปล่อยเช่าลองเข้าไปเล่นดูได้ครับ

F_20210225_022

F_20210225_018

 

 

Tag : HAUPCAR | ฮ้อปคาร์ | บริการเช่ารถติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com