เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 Feb 2021   17:10

F_20210225_016

        วันก่อนเห็นป้ายหนึ่งตรงลานจอดรถเขียนว่า "ที่จอดสำหรับ HAUP" เลยงง ๆ ว่า "ฮ้อป" อีหยังวะ?

        มันคือบริการแบบไหนหรอ ทำไมถึงมีช่องจอดเป็นของตัวเองได้ฟร๊ะ?

        ก็เลยไปหาข้อมูลมาแหละ ลอง  ๆ อ่านดูแล้ว น่าสนใจแฮะ เลยอยากหยิบมาสรุปให้ชาวคอนโดติดดอยเราทราบกันไปด้วยดีกว่า เผื่อมีประโยชน์กับคนอื่น ๆ ด้วย

        จะบอกว่าผมตกเทรนด์ก็ได้นะ เพราะทีแรกไอเราก็นึกว่าน่าจะเป็นบริการใหม่แหละ เพราะไม่เห็นจะคุ้นชื่อ ที่ไหนได้ เค้ามีมาสักพักแล้วนะ 

F_20210225_013

        ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนครับว่า HAUP CAR คืออะไร? 

        HAUP CAR ก็คือ Carsharing ครับ เค้าให้บริการเช่ารถยนต์ส่วนตัว โดยไม่ต้องมีภาระหนี้สิน ซึ่งจะแบ่งเป็นสองฝั่งครับคือ ฝั่งคนที่มีรถก็ต้องการนำมาแชร์ หรือ ปล่อยเช่า และ ฝั่งคนที่ไม่มีรถ ก็ต้องการมาเช่ารถเพื่อนำไปใช้

        เอ้า แล้วงี้มันจะต่างกับบริการรถเช่าอื่น ๆ ยังไงล่ะ?

        HAUP CAR จะแตกต่างกับพวกบริการเช่ารถอื่น ๆ ตรงที่เค้าเน้นความสะดวก ไว โดยบริการของ HAUP CAR จะจบที่แอปพลิเคชั่นเดียวเลย ใครที่อยากเช่ารถก็แค่เข้าไปในแอพจากนั้นก็ไปรับรถที่จุดจอดตามเวลาที่ต้องการเช่า

        ถ้าบริการเช่ารถแบบปกตินี่ เวลาเราจะเช่ารถที อาจจะต้องนั่งแท็กซี่ไปที่ร้านเพื่อเช่ารถ ติดต่อทำเอกสาร หลังจากใช้รถเสร็จก็ต้องนำรถมาส่งคืนร้านเช่าอีก บางคนแค่จะเช่าขับแป็บ ๆ พอเจอขั้นตอนยืดเยื้อแบบนี้ก็คงไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่

        แต่กับ HAUP CAR คือไม่ต้องทำแบบนั้นเลยนะใครที่อยากเช่ารถก็แค่เข้าไปในแอพจากนั้นก็ไปรับรถที่จุดจอดตามเวลาที่ต้องการเช่า และที่สำคัญคือเค้าจะมีจุดจอดตามคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าในกทม. หอพักและคอนโดมิเนียมในมหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้ ฯลฯ กว่า 300 แห่ง

F_20210225_080

F_20210225_081

F_20210225_021

F_20210225_019 

        และไม่ต้องกลัวว่าผู้ต้องการเช่ารถจะมีมากกว่าผู้ปล่อยให้เช่ารถ (HAUP Partner) ครับ เพราะเค้ายังเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่ากว่า 10 ราย ทำให้มีรถยนต์หลายรุ่น หลายแบบให้ผู้เช่ารถมีตัวเลือกมากขึ้นด้วย

        เช่าระยะสั้นได้ จะเช่าแค่ครึ่งชั่วโมงก็เช่าได้

        อันนี้ค่อนข้างแปลกใหม่ครับ ปกติแล้วเวลาเช่ารถนี่เค้าจะคิดเป็นวันรับรถ-วันส่งรถ ใช่ไหมครับ แต่ทางฝั่ง HAUP CAR ฉีกกฎการเช่ารถแบบที่เราคุ้น ๆ กันไปเลย คือเค้ามีให้เลือกทั้งเช่าระยะสั้น ไปจนถึงระยะยาว เริ่มต้นที่ครึ่งชั่วโมง จะแค่ขับไปทำธุระแปป ๆ ก็มีให้ครับ

        โดยฮ้อปคาร์ เปิดให้เช่ารถระยะสั้นตั้งแต่ 30 นาที หรือจะเช่ายาว ๆ เป็นเดือนก็ได้นะ โดยคิดค่าบริการตามเวลาและแพ็กเกจระยะทางที่เลือกเอง ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นเพิ่มเติม 

        ตอนนี้ทราบมาว่านอกจากในกรุงเทพและปริมณฑลแล้ว ก็เริ่มมีตามต่างจังหวัดแล้วด้วยเหมือนกันนะ สามารถเช็คจุดจอดได้ในแอปพลิเคชั่นของเค้าได้เลยครับ ค้นหาง่ายมาก เหมาะสำหรับเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถเข้าแอพแล้วกดเช่ารถได้เลย สบายบรื๋อออ

        ใครที่มีรถอยู่และอยากเป็น HAUP Partner กับทาง HAUP CAR ก็ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนเลยครับ แค่เข้าไปที่แอพแล้วสร้างบัญชีผู้ใช้ โพสต์รถยนต์ของเราลงไป เวลามีผู้เช่าก็ให้ข้อมูลต่างๆกับผู้เช่ารถผ่านแอพเดิมนี่แหละ แล้วแจ้งข้อมูลที่คเราต้องการให้ผู้เช่าทราบก่อนการให้งาน ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย

        นอกจากรถยนต์แล้ว ตอนนี้เห็นเค้ามีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รวมถึงมอเตอร์ไซต์ด้วยนะครับ ใครอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือเช็คจุดจอดรวมถึงวิธีใช้ต่าง ๆ ก็สามารถเข้าไปที่ Facebook : Haupcar

        คนมีรถก็เอารถมาทำเงินดีกว่าจอดไว้เฉย ๆ ส่วนคนที่อยากเช่ารถก็ไม่ต้องเสียเวลายุ่งยากด้วย เป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจแฮะ นี่ผมลองโหลดแอพมาลองเล่น ๆ ดูแล้ว ใครอยากเช่า หรือ อยากปล่อยเช่าลองเข้าไปเล่นดูได้ครับ

F_20210225_022

F_20210225_018

 

 

Tag : HAUPCAR | ฮ้อปคาร์ | บริการเช่ารถติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2564

เผลอแป๊บ ๆ นี่ก็ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 4 ของปีกันแล้วนะครับทุกคน ซึ่งเดือนนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะแฮปปี้กันเป็นพิเศาเพราะมีวันหยุดเยอะจุใจ 55555

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com