ส่องทุกมุม “อาคารแฟลตดินแดง” หรูหรา น่าอยู่ ดาดฟ้าใช้เป็นแปลงปลูกพืชผักสวนครัว

ส่องทุกมุม “อาคารแฟลตดินแดง” หรูหรา น่าอยู่ ดาดฟ้าใช้เป็นแปลงปลูกพืชผักสวนครัว

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 May 2016   10:13
 
 
 

         อยู่ในความสนอกสนใจของผู้มีรายได้น้อยที่อยากมีที่อยู่อาศัยดี ๆ ใจกลางเมือง กับโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงของการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่เปิดให้ผู้อยู่อาศัยแฟลตดินแดงเดิม และผู้อยู่อาศัยใหม่มาจับจองอยู่อาศัยในอาคารหลังใหม่ ดูดี มีมาตรฐาน ราคาย่อมเยา ในสไตล์ "คอนโด"

 
         โดยปีนี้จะเริ่มโครงการในระยะที่ 1 (พ.ศ.2559-2561) ก่อสร้างอาคารจี รองรับผู้อยู่อาศัยเดิมแฟลต 18-22 จำนวน 280 หน่วย รวมรองรับผู้อยู่อาศัยทั้งสิน 334 หน่วย


         ชั้น 1 เป็นพื้นที่ร้านค้าสำหรับผู้พักอาศัยอาคารจี ที่เป็นคู่สัญญากับ กคช. ประมาณ 20 ราย มีพื้นที่ประมาณ 180 ตร.ม. ซึ่งจะให้ค้าขายชั่วคราวประมาณ 2 ปี ระหว่างก่อสร้างโครงการระยะที่ 2 และพื้นที่ร้านค้าถาวรประมาณ 40 ตร.ม. และที่จอดรถ 10 คัน พร้อมบัตรจอดรถจักรยานยนต์

 
         ชั้น 2 เป็นพื้นที่ห้องนิทรรศการและศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง พื้นที่ประมาณ 120 ตร.ม. ที่จอดรถ 30 คัน
 
         ชั้น 3 เป็นพื้นที่จอดรถประมาณ 30 คัน
 
         ชั้น 4 เป็นพื้นที่สำนักงาน กคช. และที่จอดรถประมาณ 30 คัน
 
         ชั้น 5 เป็นพื้นที่จอดรถประมาณ 30 คัน
 
         ชั้น 6 เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและเด็กอ่อน และที่จอดรถประมาณ 30 คัน
 
         ชั้น 7 เป็นพื้นที่จัดสวน
 
         ชั้น 8-28 เป็นชั้นที่พักอาศัยทั้งหมด
 
         “ดาดฟ้าอาคาร” เป็นแปลงปลูกพืชผักสวนครัวไว้บริโภคภายในหรือส่งขายได้ โดยเบื้องต้นรัฐจะส่งเสริมช่วงเริ่มต้น และให้ชุมชนเป็นผู้ดูแลและจัดการต่อไป
 
         นอกจากนี้ ภายในอาคารมีลิฟต์บริการทั้งหมด 4 ตัว แบ่งเป็น 3 ตัวบริการผู้อยู่อาศัยทั่วไป และ 1 ตัวบริการผู้อยู่อาศัยพิการ มีที่จอดรถผู้พิการ

 

         อย่างไรก็ดี สำหรับผู้มีรายได้น้อยท่านอื่นๆ ที่อยากเข้าไปจับจองเช่าคอนโดดินแดงนั้น สามารถไปจับจองได้ในการก่อสร้างระยะที่ 3 ประมาณปี 2563-2565 ที่จะก่อสร้าง 5 อาคาร รองรับผู้อยู่อาศัยทั่วไป 2,610 หน่วย ตลอดจนการก่อสร้างระยะที่ 4 ประมาณปี 2565-2567 ที่จะก่อสร้างอีก 20 อาคาร รองรับผู้อยู่อาศัยทั่วไปและข้าราชการรวม 11,136 หน่วย

 

         ส่วนราคาค่าเช่าและค่าสวนกลางนั้น ทาง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. และนางสาวอุบลวรรณ สืบยุบล รักษาการผู้ว่า กคช.ได้ออกมายืนยันว่า จะกำหนดราคาที่เหมาะสมและเป็นธรรมที่สุด อย่างน้อยๆ ก็ถูกกว่าอาคารชุดของเอกชนแน่นอน อย่างราคาค่าส่วนกลางกำหนดแล้ว 25 บาทต่อ ตร.ม. และขึ้นค่าเช่า 5 เปอร์เซ็นต์ทุก 3 ปี ตามอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งถือว่าไม่มาก
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com