ส่องทุกมุม “อาคารแฟลตดินแดง” หรูหรา น่าอยู่ ดาดฟ้าใช้เป็นแปลงปลูกพืชผักสวนครัว

ส่องทุกมุม “อาคารแฟลตดินแดง” หรูหรา น่าอยู่ ดาดฟ้าใช้เป็นแปลงปลูกพืชผักสวนครัว

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 May 2016   10:13
 
 
 

         อยู่ในความสนอกสนใจของผู้มีรายได้น้อยที่อยากมีที่อยู่อาศัยดี ๆ ใจกลางเมือง กับโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงของการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่เปิดให้ผู้อยู่อาศัยแฟลตดินแดงเดิม และผู้อยู่อาศัยใหม่มาจับจองอยู่อาศัยในอาคารหลังใหม่ ดูดี มีมาตรฐาน ราคาย่อมเยา ในสไตล์ "คอนโด"

 
         โดยปีนี้จะเริ่มโครงการในระยะที่ 1 (พ.ศ.2559-2561) ก่อสร้างอาคารจี รองรับผู้อยู่อาศัยเดิมแฟลต 18-22 จำนวน 280 หน่วย รวมรองรับผู้อยู่อาศัยทั้งสิน 334 หน่วย


         ชั้น 1 เป็นพื้นที่ร้านค้าสำหรับผู้พักอาศัยอาคารจี ที่เป็นคู่สัญญากับ กคช. ประมาณ 20 ราย มีพื้นที่ประมาณ 180 ตร.ม. ซึ่งจะให้ค้าขายชั่วคราวประมาณ 2 ปี ระหว่างก่อสร้างโครงการระยะที่ 2 และพื้นที่ร้านค้าถาวรประมาณ 40 ตร.ม. และที่จอดรถ 10 คัน พร้อมบัตรจอดรถจักรยานยนต์

 
         ชั้น 2 เป็นพื้นที่ห้องนิทรรศการและศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง พื้นที่ประมาณ 120 ตร.ม. ที่จอดรถ 30 คัน
 
         ชั้น 3 เป็นพื้นที่จอดรถประมาณ 30 คัน
 
         ชั้น 4 เป็นพื้นที่สำนักงาน กคช. และที่จอดรถประมาณ 30 คัน
 
         ชั้น 5 เป็นพื้นที่จอดรถประมาณ 30 คัน
 
         ชั้น 6 เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและเด็กอ่อน และที่จอดรถประมาณ 30 คัน
 
         ชั้น 7 เป็นพื้นที่จัดสวน
 
         ชั้น 8-28 เป็นชั้นที่พักอาศัยทั้งหมด
 
         “ดาดฟ้าอาคาร” เป็นแปลงปลูกพืชผักสวนครัวไว้บริโภคภายในหรือส่งขายได้ โดยเบื้องต้นรัฐจะส่งเสริมช่วงเริ่มต้น และให้ชุมชนเป็นผู้ดูแลและจัดการต่อไป
 
         นอกจากนี้ ภายในอาคารมีลิฟต์บริการทั้งหมด 4 ตัว แบ่งเป็น 3 ตัวบริการผู้อยู่อาศัยทั่วไป และ 1 ตัวบริการผู้อยู่อาศัยพิการ มีที่จอดรถผู้พิการ

 

         อย่างไรก็ดี สำหรับผู้มีรายได้น้อยท่านอื่นๆ ที่อยากเข้าไปจับจองเช่าคอนโดดินแดงนั้น สามารถไปจับจองได้ในการก่อสร้างระยะที่ 3 ประมาณปี 2563-2565 ที่จะก่อสร้าง 5 อาคาร รองรับผู้อยู่อาศัยทั่วไป 2,610 หน่วย ตลอดจนการก่อสร้างระยะที่ 4 ประมาณปี 2565-2567 ที่จะก่อสร้างอีก 20 อาคาร รองรับผู้อยู่อาศัยทั่วไปและข้าราชการรวม 11,136 หน่วย

 

         ส่วนราคาค่าเช่าและค่าสวนกลางนั้น ทาง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. และนางสาวอุบลวรรณ สืบยุบล รักษาการผู้ว่า กคช.ได้ออกมายืนยันว่า จะกำหนดราคาที่เหมาะสมและเป็นธรรมที่สุด อย่างน้อยๆ ก็ถูกกว่าอาคารชุดของเอกชนแน่นอน อย่างราคาค่าส่วนกลางกำหนดแล้ว 25 บาทต่อ ตร.ม. และขึ้นค่าเช่า 5 เปอร์เซ็นต์ทุก 3 ปี ตามอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งถือว่าไม่มาก
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com