ทดสอบ "บัตรแมงมุม" เสร็จ ส.ค. วางเป้าเชื่อม "เมล์-เรือ-ไฮสปีด"

ทดสอบ "บัตรแมงมุม" เสร็จ ส.ค. วางเป้าเชื่อม "เมล์-เรือ-ไฮสปีด"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 19 May 2016   09:57
 
 
         นายเผด็จ ประดิษฐเพชร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานโครงการบริหารจัดการระบบตั๋วร่วม สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่า การติดตั้งระบบบริหารจัดการรายได้กลาง (เซ็นเตอร์ เคลียริ่งเฮาส์) ระบบตั๋วร่วมหรือบัตรใบเดียวสามารถใช้ได้ทุกระบบ ทั้งรถไฟฟ้า รถเมล์ และระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ภายใต้ชื่อ "บัตรแมงมุม" เสร็จเรียบร้อยแล้ว
 
         ทั้งนี้อยู่ระหว่างทดสอบระบบ คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในเดือนสิงหาคมนี้เพื่อให้ผู้ประกอบการเดินรถไฟฟ้า ทั้งบีทีเอส, เอ็มอาร์ที, แอร์พอร์ตลิงก์ และรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่จะเปิดวิ่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ ติดตั้งระบบอ่านบัตรหรือรีดเดอร์ ใช้เวลาอีกประมาณ 6-7 เดือน จึงจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ครบทั้งหมด

         สำหรับรถไฟฟ้าสายใหม่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างและที่จะสร้างในอนาคตจะติดตั้งระบบเพื่อรองรับบัตรแมงมุมด้วย รวมถึงรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) รถไฟทางคู่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) หากติดตั้งเครื่องอ่านบัตรอัตโนมัติตามสถานีต่างๆ ก็สามารถนำระบบตั๋วร่วมไปใช้บริการได้เช่นเดียวกัน รถโดยสารประจำทางขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) เรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยาสามารถใช้ได้เช่นกันหากติดตั้งเครื่องอ่านบัตรแล้ว

         นายเผด็จกล่าวถึงการจัดตั้งบริษัทบริหารจัดการตั๋วร่วมว่า จะเป็นบริษัทจำกัด โดยจะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนนี้ เปิดให้เอกชนเข้ามาร่วมลงทุน (พีพีพี) เบื้องต้นกำหนดให้รัฐถือหุ้นไม่เกิน 50% เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการบริหารจัดการ เมื่อ ครม.อนุมัติแล้ว จะใช้เวลาดำเนินการตามขั้นตอนพีพีพีประมาณ 8 เดือนถึง 1 ปี โดยภาครัฐจะเป็นผู้บริหารก่อนจนกว่าจะจัดตั้งบริษัทแล้วเสร็จ

         อัตราค่าโดยสารระบบตั๋วร่วมจะเป็นการให้ส่วนลดในการเข้าใช้บริการระบบที่ 2 เช่น จากรถไฟฟ้าบีทีเอส ไปใช้รถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที จะได้ส่วนลดเป็นเปอร์เซ็นต์ เริ่มตั้งแต่ 20% 30% 40% และ 50% โดยรัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนส่วนลดให้ซึ่งขึ้นกับงบประมาณ ส่วนร้านค้าจะเปิดฟรีให้ผู้ประกอบการเข้าร่วมระบบตั๋วร่วมในการชำระสินค้า 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com