ทดสอบ "บัตรแมงมุม" เสร็จ ส.ค. วางเป้าเชื่อม "เมล์-เรือ-ไฮสปีด"

ทดสอบ "บัตรแมงมุม" เสร็จ ส.ค. วางเป้าเชื่อม "เมล์-เรือ-ไฮสปีด"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 19 May 2016   09:57
 
 
         นายเผด็จ ประดิษฐเพชร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานโครงการบริหารจัดการระบบตั๋วร่วม สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่า การติดตั้งระบบบริหารจัดการรายได้กลาง (เซ็นเตอร์ เคลียริ่งเฮาส์) ระบบตั๋วร่วมหรือบัตรใบเดียวสามารถใช้ได้ทุกระบบ ทั้งรถไฟฟ้า รถเมล์ และระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ภายใต้ชื่อ "บัตรแมงมุม" เสร็จเรียบร้อยแล้ว
 
         ทั้งนี้อยู่ระหว่างทดสอบระบบ คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในเดือนสิงหาคมนี้เพื่อให้ผู้ประกอบการเดินรถไฟฟ้า ทั้งบีทีเอส, เอ็มอาร์ที, แอร์พอร์ตลิงก์ และรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่จะเปิดวิ่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ ติดตั้งระบบอ่านบัตรหรือรีดเดอร์ ใช้เวลาอีกประมาณ 6-7 เดือน จึงจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ครบทั้งหมด

         สำหรับรถไฟฟ้าสายใหม่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างและที่จะสร้างในอนาคตจะติดตั้งระบบเพื่อรองรับบัตรแมงมุมด้วย รวมถึงรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) รถไฟทางคู่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) หากติดตั้งเครื่องอ่านบัตรอัตโนมัติตามสถานีต่างๆ ก็สามารถนำระบบตั๋วร่วมไปใช้บริการได้เช่นเดียวกัน รถโดยสารประจำทางขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) เรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยาสามารถใช้ได้เช่นกันหากติดตั้งเครื่องอ่านบัตรแล้ว

         นายเผด็จกล่าวถึงการจัดตั้งบริษัทบริหารจัดการตั๋วร่วมว่า จะเป็นบริษัทจำกัด โดยจะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนนี้ เปิดให้เอกชนเข้ามาร่วมลงทุน (พีพีพี) เบื้องต้นกำหนดให้รัฐถือหุ้นไม่เกิน 50% เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการบริหารจัดการ เมื่อ ครม.อนุมัติแล้ว จะใช้เวลาดำเนินการตามขั้นตอนพีพีพีประมาณ 8 เดือนถึง 1 ปี โดยภาครัฐจะเป็นผู้บริหารก่อนจนกว่าจะจัดตั้งบริษัทแล้วเสร็จ

         อัตราค่าโดยสารระบบตั๋วร่วมจะเป็นการให้ส่วนลดในการเข้าใช้บริการระบบที่ 2 เช่น จากรถไฟฟ้าบีทีเอส ไปใช้รถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที จะได้ส่วนลดเป็นเปอร์เซ็นต์ เริ่มตั้งแต่ 20% 30% 40% และ 50% โดยรัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนส่วนลดให้ซึ่งขึ้นกับงบประมาณ ส่วนร้านค้าจะเปิดฟรีให้ผู้ประกอบการเข้าร่วมระบบตั๋วร่วมในการชำระสินค้า 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com