Starbucks Reserve™ นางเงือกสาขาใหม่ จิบกาแฟพร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา!!!

Starbucks Reserve™ นางเงือกสาขาใหม่ จิบกาแฟพร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา!!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 20 Feb 2021   12:06

Stb icon_210219_0_result_result

 

        ได้ข่าวว่าคนเยอะจนต้องต่อคิวเข้า เราก็รีบมาแต่วันแล้วนะ สุดท้าย "Starbucks Reserve™ Chao Phraya Riverfront" ก็ไม่ทำให้เสียชื่อ ต้องต่อคิวเข้าจริง ๆ ครับ 555555

        อะไรจะฮอตขนาดนี้ ขนาดที่นี่เป็นสาขาที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดของไทยด้วยนะ มีเนื้อที่รวม 2 ชั้นตั้งกว่า 1,000 ตร.ม. ก็ยังไม่พอ (บ่นไปแบบนั้นแหละครับ มาถึงทั้งทีไม่เข้าได้ไงเนอะ)

 

Stb icon_210219_0_result

 

        สำหรับใครที่อยากตามมาลอง สาขาใหม่นี้เค้ามี 'เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์' ต่อท้ายชื่อมา จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากศูนย์การค้าไอคอนสยามนั่นเอง โดยปักหลักอยู่ที่สวรรค์ชั้น 7 จ้า จ้า!!!

        ผมชอบวิวของไอคอนสยามจริง ๆ นะ  มันเป็นอีกหนึ่งทำเลที่วิวดีที่สุดของพื้นที่ริมน้ำเลย สามารถมองเห็นคุ้งน้ำเจ้าพระยาทั้ง 2 ฝั่ง 

        ตั้งแต่สะพานตากสินไปจนถึงฝั่งวัดไตรมิตรนู่นนน เรียกว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟวนไปจนวันด้วยแอลกอฮอล์เบา ๆ

 

Stb icon_210219_10_result

Stb icon_210219_11_result

 

        โดยผมรวมประทับใจทุกอย่าง เสียดายสุดคือยังไม่มีโอกาสได้ลองเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะตอนนี้ต้องให้ความร่วมมือเรื่องโควิดกันไปก่อน จนกว่ารัฐบาลจะคลายล็อก

        อันที่จริงเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี่ถ้าเปิดเมื่อไหร่ผมว่าต้องปังแน่เลย เพราะเท่ารู้โมเดลนี้จะเลือกเปิดในสาขาระดับ Starbucks Reserve Roastery ในเมืองใหญ่เท่านั้น 

        ความเด็ดมันอยู่ตรงที่จริง ๆ แล้ว Starbucks Reserve™ ก็เคยมีสาขาก่อนหน้าในไทยเหมือนกัน แต่ที่สาขานี้จะเป็นสาขาแรกที่มีการ 'ขายแอลกอฮอล์' อย่างเป็นทางการ 

 

Stb icon_210219_23_result

Stb icon_210219_14_result

 

        เท่าที่ผมนั่งเล่น ชมวิวจนเพลินใจแล้ว ต้องบอกว่าพื้นที่กว่า 1,260 ตารางเมตรที่เค้าจัดสรรนั้นออกแบบมาได้ดี อาหาร เครื่องดื่มว่าดีแล้ว พอได้บรรยากาศที่ดี มันยิ่งเพิ่มสุนทรียศาสตร์ของการดื่มจริง ๆ  

        แม้ข้างนอกจะต้องต่อคิวจนเหนื่อยใจ แต่ภายในไม่รู้สึกแออัดแบบที่คิดนะครับ ถามดูแล้วมีที่นั่งมากถึง 350 ที่นั่ง แบ่งเป็นภายใน 2 ชั้น จำนวน 280 ที่นั่ง และภายนอกที่ชมวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดได้อีกกว่า 70 ที่นั่ง

 

Stb icon_210219_1_result

Stb icon_210219_24_result

 

        Q : แล้ว Starbucks Reserve™ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ มันต่างจากสาขาทั่วไปยังไงล่ะ?

        A : Starbucks ในรูปแบบของบาร์รีเสิร์ฟนั้นจะเน้นการเสิร์ฟกาแฟพิเศษหายากผ่านเครื่องชงหลากหลายรูปแบบ!!!

 

        แต่สาขานี้พิเศษกว่านั้น... เพราะนอกเหนือจากบาร์กาแฟหลักแล้ว ที่นี้จะเป็นที่แรกที่เสิร์ฟกาแฟ Starbucks ‘ม่วนใจ๋’ เบลนด์ ที่ปลูกในพื้นที่ภาคเหนือบ้านเราด้วย

        พร้อมด้วย ‘บาร์ทีวาน่า (Teavana™ Bar)’ แห่งแรกของประเทศไทย สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบการดื่มชาโดยเฉพาะ ทั้งชาลิ้นจี่ เอิร์ลเกรย์ และชาพีชโมจิโต้ 

        และที่พิเศษใส่ไข่สุด ๆ ก็คือบาร์ค็อกเทลเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ผมเฝ้ารอคอยแต่ยังไม่เปิดให้บริการ เห้อออออออออออ!!!

        ผมเชื่อนะว่าไม่ใช่ผมคนเดียวหรอก เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะอยากเห็นว่าโลกของกาแฟเมื่อบรรจบกับศาสตร์การทำค็อกเทลแล้วจะออกมาหน้าตาเป็นยังไงใช่มั้ยล่ะ 55555

 

Stb icon_210219_15_result

Stb icon_210219_16_result

Stb icon_210219_3_result

 

        ผมว่าบริการใหม่ ๆ ทั้งหมดทั้งมวลทำให้ Starbucks Reserve™ สาขานี้ขยายขอบเขตของความเป็นร้านกาแฟที่เราเคยวาดฝันไว้เยอะเลยเนอะ

        นอกจากจะแปลกใหม่แล้ว ยังรวบรวมเอาความหลากหลายของผลผลิตในประเทศไทยมานำเสนอให้ได้มากที่สุด ไทยช่วยไทย ไทยใช้ ไทยเจริญด้วย

 

Stb icon_210219_4_result

 

        สำหรับเมนูที่ผมลองวันนี้ ตัวเครื่องดื่มไม่ได้พิเศษกว่าสาขาทั่วไปเพราะโดนล่อใจด้วยโปร 1 แถม 1 แต่ที่พิเศษคือเมนู Bake in Store ที่มีแค่ไม่กี่สาขาเท่านั้น

        สำหรับสาขานี้ เบเกอรี่ทุกชิ้นจะถูกอบสด ๆ ใหม่ ๆ ในครัวขนมอบตรงนั้นเลย นับเป็นการเปิดครัวเบเกอรี่เป็นของตัวเองครั้งแรกของ Starbucks Thailand เลย!

        ใครเป็นแฟนคลับกาแฟนางเงือกอยู่แล้ว อย่าลืมถือโอกาสสุดสัปดาห์นี้ไปลองกันได้เลย หรือใครไปลองมาแล้วมีเมนูอะไรแปลกใหม่กว่าสาขาอื่นก็มาป้ายยากันหน่อย ไว้ไปรอบหน้าผมจะตามไปลอง อิอิ

 

Stb icon_210219_2

Stb icon_210219_26_result

Stb icon_210219_27_result

Stb icon_210219_19_result

Stb icon_210219_20_result

Stb icon_210219_9_result

Stb icon_210219_2_result

Stb icon_210219_22_result

 

Tag : Starbucks | Starbucks Reserve Chao Phraya Riverfront | กาแฟนางเงือกติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2564

เผลอแป๊บ ๆ นี่ก็ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 4 ของปีกันแล้วนะครับทุกคน ซึ่งเดือนนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะแฮปปี้กันเป็นพิเศาเพราะมีวันหยุดเยอะจุใจ 55555

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com