เพิ่มอรรถรสก่อนดู “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” กับปริศนาการตายของ "เอลิซ่า แลม"

เพิ่มอรรถรสก่อนดู “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” กับปริศนาการตายของ "เอลิซ่า แลม"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 12 Feb 2021   00:00

F_20210212_050

        หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ในลอสแอนเจลิส ได้เกิดคดีลึกลับปนหลอนคดีหนึ่งขึ้น หลังจากมีการพบศพหญิงสาวที่มีชื่อว่า "แอลิซ่า แลม" ในแทงค์น้ำของโรงแรมเซซิล

        คดีนี้กลายเป็นคดีปริศนาทันทีทั่วทั้งโลก หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในลิฟท์ของโรงแรม 

        เกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาวคนนี้? ทำไมธอถึงมีพฤติกรรมแปลก ๆ แล้วเธอขึ้นไปบนดาดฟ้าได้อย่างไร เธอตั้งใจปลิดชีพด้วยตนเอง? หรือจริง ๆ แล้วมีใครบางคนฆาตรกรรมเธอ?

        คดีนี้เป็นอีกคดีที่ผมติดตามมาตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุใหม่ ๆ ครับ คลิปในลิฟท์ของโรงแรมเซซิลยังติดตาอยู่เลย...

F_20210212_043

        ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ Netflix ได้หยิบยกคดีดังสุดลึกลับนี้มาเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์สารคดีจำนวน 4 ตอนลงสตรีมวันแรกเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เองครับ

        แหม ด้วยความที่เราตามคดีนี้มานานเนอะ เลยอยากเพิ่มอรรถรสให้กับทุกคน ก่อนไปดูจริงกันสักหน่อย รับรองว่า อ่านก่อน แล้วไปดูจะยิ่งสนุกแน่นอน!!

        เอลิซ่า แลม คือใคร?

        เอลิซ่า แลม เป็นนักศึกษาสาวอายุ 21 ปี เธอเป็นชาวแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่อเมริกาเพียงคนเดียว ก่อนจะมีคนพบร่างไร้วิญญาณในแทงค์น้ำของโรงแรมเซซิล เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2013

F_20210212_052 (1)

        ก่อนหน้าที่จะมีการพบศพของเอลิซ่า แลม ในแทงค์น้ำ แขกที่เข้าพักอาศัยในโรงแรมเซซิล ได้แจ้งกับทางโรงแรมว่า น้ำมีกลิ่นเหม็น ๆ ทั้งยังมีสีดำ ๆ น้ำหยุด ๆ ไหล ๆ อยู่เป็นระยะ ซึ่งหลังจากได้รับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ก็ไปดูที่แทงค์น้ำ บริเวณดาดฟ้าของโรงแรม และเจอร่างของเอลิซ่า แลม ในเวลาต่อมา

         ในช่วงแรกตำรวจได้สันนิษฐานว่า เธอเสียชีวิตจากการจมน้ำ แต่เมื่อค้นหลักฐานเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิดภายในลิฟท์ คดีนี้จึงได้กลายเป็นคดีปริศนา ชวนหลอนมากกว่าเดิมครับ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น เผยให้เห็นว่าเธอมีท่าทางประหลาด ๆ ทั้งการยกแขนโบกไม้โบกมือราวกับกำลังร่ายรำ รวมถึงมีช่วงที่ประตูลิฟท์ถูกเปิดอ้าไว้เป็นเวลานาน ราวกับมีคนกดค้างอยู่ข้างนอก ก่อนที่เธอจะออกจากลิฟท์ แล้วลิฟท์ก็ดันใช้งานได้ปกติซะงั้น!!

        อีกทั้งยังมีการตั้งคำถามว่า เอลิซ่า แลม ขึ้นไปบนดาดฟ้าได้อย่างไร เนื่องจากประตูดาดฟ้าต้องใช้คีย์การ์ดในการผ่านประตูเข้าไป ซึ่ง มีเพียงพนักงานดูแลดาดฟ้าที่มีคีย์การ์ดเท่านั้นครับ

        รวมถึง แทงค์น้ำที่พบศพยังสูงถึง 10 ฟุต บวกฐานของแทงค์น้ำอีก 5 ฟุต ความสูงนี้ ต้องใช้บันไดปีนขึ้นไปเท่านั้น แล้วทำไม เอลิซ่า แลม ถึงไปอยู่ในแทงค์น้ำนี้ได้?

F_20210212_046

       ข้อสังเกตเหล่านี้กลายเป็นเหตุผลที่ค้านสายตาชาวโลก เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่า เธอถูกฆาตรกรรมอย่างแน่นอน  รวมถึงหลาย ๆ ทฤษฎีสมคบคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับคดีนี้ แต่มีทฤษฎีหนึ่งที่มีการพูดถึงเยอะมาก ๆ หลายคนบอกว่าเหตุการณ์นี้ตรงกับหนังเรื่อง Dark Water (ชื่อไทย:ห้องเช่าหลอน วิญญาณโหด) ที่เข้าฉายเมื่อปี 2005 ราวกับก๊อปวางมาเลย ทั้งชื่อ ทั้งเหตุการณ์ รวมไปถึงเจอศพในแทงค์น้ำเหมือนกันอีกอะไรจะบังเอิญขนาดนี้!!

F_20210212_051

        อีกทั้งสถานที่เกิดเหตุอย่างโรงแรมเซซิล ยังมีประวัติที่น่าสะพรึงอยู่ไม่น้อยครับ เพราะในอดีตเคยมีฆาตกรต่อเนื่อง เข้ามาพักอาศัยอยู่ถึงสองคนคือ ริชาร์ด รามิเรซ และ แจ๊ค อันเทอร์เวเกอร์ อีกด้วย หลายคนจึงเชื่อว่าโรงแรมแห่งนี้เนี้ย มันมีอาถรรพ์ ควรปิดได้แล้วนะโว้ย

        ซึ่งก็ต้องซอรี่จ้า เพราะสภาเมืองเค้าให้เหตุผลว่าโรงแรมนี้มีความเก่าแก่ มีประวัติตั้งแต่ปี 1920 ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้นะ ซึ่งปัจจุบัน โรงแรมเซซิล ก็ยังเปิดให้บริการอยู่เลยครับ555

F_20210212_040

        เป็นการหยิบยกเรื่องราวมาเล่าให้ฟังกันครับ น่าจะพอรู้จักโรงแรมแห่งนี้ และคดีของเอลิซ่า แลม กันอย่างคร่าว ๆ แล้ว

        เชื่อว่าอ่านแล้วน่าจะเพิ่มอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้นเนอะ เอาเป็นว่า ไปร่วมไขปริศนาคดีนี้พร้อมกันได้แล้วที่ Netflix “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” ใครชอบภาพยนตร์แนวไขปริศนา หรือย้อนรอยคดีดังห้ามพลาดเด็ดขาดครับผม!!

F_20210212_044

F_20210212_041

F_20210212_042

F_20210212_049

 

 

Tag : Netflix | Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"COZI MRT Phetkasem48" (โคซี่ เอ็มอาร์ที เพชรเกษม 48) คอนโด Low Carbon แบรนด์ใหม่จาก "หญิงเส" ราคาดีเริ่มต้นแค่ 1.19 ลบ.*

โครงการใหม่แกะกล่อง อย่างโครงการ "COZI MRT เพชรเกษม 48" ซึ่งตัวนี้ถือเป็นแบรนด์ใหม่ของทางเสนาฯ เค้าเลยนะ ความน่าสนใจคือเค้ามาในรูปแบบ 'คอนโด Low Carbon' เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ 'Nature Living ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สร้างสมดุลของร่างกาย' มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตแบบลดคาร์บอนได้ง่ายๆ อย่างลงตัวในทุกๆ วัน

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com