เพิ่มอรรถรสก่อนดู “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” กับปริศนาการตายของ "เอลิซ่า แลม"

เพิ่มอรรถรสก่อนดู “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” กับปริศนาการตายของ "เอลิซ่า แลม"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 12 Feb 2021   00:00

F_20210212_050

        หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ในลอสแอนเจลิส ได้เกิดคดีลึกลับปนหลอนคดีหนึ่งขึ้น หลังจากมีการพบศพหญิงสาวที่มีชื่อว่า "แอลิซ่า แลม" ในแทงค์น้ำของโรงแรมเซซิล

        คดีนี้กลายเป็นคดีปริศนาทันทีทั่วทั้งโลก หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในลิฟท์ของโรงแรม 

        เกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาวคนนี้? ทำไมธอถึงมีพฤติกรรมแปลก ๆ แล้วเธอขึ้นไปบนดาดฟ้าได้อย่างไร เธอตั้งใจปลิดชีพด้วยตนเอง? หรือจริง ๆ แล้วมีใครบางคนฆาตรกรรมเธอ?

        คดีนี้เป็นอีกคดีที่ผมติดตามมาตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุใหม่ ๆ ครับ คลิปในลิฟท์ของโรงแรมเซซิลยังติดตาอยู่เลย...

F_20210212_043

        ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ Netflix ได้หยิบยกคดีดังสุดลึกลับนี้มาเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์สารคดีจำนวน 4 ตอนลงสตรีมวันแรกเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เองครับ

        แหม ด้วยความที่เราตามคดีนี้มานานเนอะ เลยอยากเพิ่มอรรถรสให้กับทุกคน ก่อนไปดูจริงกันสักหน่อย รับรองว่า อ่านก่อน แล้วไปดูจะยิ่งสนุกแน่นอน!!

        เอลิซ่า แลม คือใคร?

        เอลิซ่า แลม เป็นนักศึกษาสาวอายุ 21 ปี เธอเป็นชาวแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่อเมริกาเพียงคนเดียว ก่อนจะมีคนพบร่างไร้วิญญาณในแทงค์น้ำของโรงแรมเซซิล เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2013

F_20210212_052 (1)

        ก่อนหน้าที่จะมีการพบศพของเอลิซ่า แลม ในแทงค์น้ำ แขกที่เข้าพักอาศัยในโรงแรมเซซิล ได้แจ้งกับทางโรงแรมว่า น้ำมีกลิ่นเหม็น ๆ ทั้งยังมีสีดำ ๆ น้ำหยุด ๆ ไหล ๆ อยู่เป็นระยะ ซึ่งหลังจากได้รับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ก็ไปดูที่แทงค์น้ำ บริเวณดาดฟ้าของโรงแรม และเจอร่างของเอลิซ่า แลม ในเวลาต่อมา

         ในช่วงแรกตำรวจได้สันนิษฐานว่า เธอเสียชีวิตจากการจมน้ำ แต่เมื่อค้นหลักฐานเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิดภายในลิฟท์ คดีนี้จึงได้กลายเป็นคดีปริศนา ชวนหลอนมากกว่าเดิมครับ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น เผยให้เห็นว่าเธอมีท่าทางประหลาด ๆ ทั้งการยกแขนโบกไม้โบกมือราวกับกำลังร่ายรำ รวมถึงมีช่วงที่ประตูลิฟท์ถูกเปิดอ้าไว้เป็นเวลานาน ราวกับมีคนกดค้างอยู่ข้างนอก ก่อนที่เธอจะออกจากลิฟท์ แล้วลิฟท์ก็ดันใช้งานได้ปกติซะงั้น!!

        อีกทั้งยังมีการตั้งคำถามว่า เอลิซ่า แลม ขึ้นไปบนดาดฟ้าได้อย่างไร เนื่องจากประตูดาดฟ้าต้องใช้คีย์การ์ดในการผ่านประตูเข้าไป ซึ่ง มีเพียงพนักงานดูแลดาดฟ้าที่มีคีย์การ์ดเท่านั้นครับ

        รวมถึง แทงค์น้ำที่พบศพยังสูงถึง 10 ฟุต บวกฐานของแทงค์น้ำอีก 5 ฟุต ความสูงนี้ ต้องใช้บันไดปีนขึ้นไปเท่านั้น แล้วทำไม เอลิซ่า แลม ถึงไปอยู่ในแทงค์น้ำนี้ได้?

F_20210212_046

       ข้อสังเกตเหล่านี้กลายเป็นเหตุผลที่ค้านสายตาชาวโลก เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่า เธอถูกฆาตรกรรมอย่างแน่นอน  รวมถึงหลาย ๆ ทฤษฎีสมคบคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับคดีนี้ แต่มีทฤษฎีหนึ่งที่มีการพูดถึงเยอะมาก ๆ หลายคนบอกว่าเหตุการณ์นี้ตรงกับหนังเรื่อง Dark Water (ชื่อไทย:ห้องเช่าหลอน วิญญาณโหด) ที่เข้าฉายเมื่อปี 2005 ราวกับก๊อปวางมาเลย ทั้งชื่อ ทั้งเหตุการณ์ รวมไปถึงเจอศพในแทงค์น้ำเหมือนกันอีกอะไรจะบังเอิญขนาดนี้!!

F_20210212_051

        อีกทั้งสถานที่เกิดเหตุอย่างโรงแรมเซซิล ยังมีประวัติที่น่าสะพรึงอยู่ไม่น้อยครับ เพราะในอดีตเคยมีฆาตกรต่อเนื่อง เข้ามาพักอาศัยอยู่ถึงสองคนคือ ริชาร์ด รามิเรซ และ แจ๊ค อันเทอร์เวเกอร์ อีกด้วย หลายคนจึงเชื่อว่าโรงแรมแห่งนี้เนี้ย มันมีอาถรรพ์ ควรปิดได้แล้วนะโว้ย

        ซึ่งก็ต้องซอรี่จ้า เพราะสภาเมืองเค้าให้เหตุผลว่าโรงแรมนี้มีความเก่าแก่ มีประวัติตั้งแต่ปี 1920 ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้นะ ซึ่งปัจจุบัน โรงแรมเซซิล ก็ยังเปิดให้บริการอยู่เลยครับ555

F_20210212_040

        เป็นการหยิบยกเรื่องราวมาเล่าให้ฟังกันครับ น่าจะพอรู้จักโรงแรมแห่งนี้ และคดีของเอลิซ่า แลม กันอย่างคร่าว ๆ แล้ว

        เชื่อว่าอ่านแล้วน่าจะเพิ่มอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้นเนอะ เอาเป็นว่า ไปร่วมไขปริศนาคดีนี้พร้อมกันได้แล้วที่ Netflix “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” ใครชอบภาพยนตร์แนวไขปริศนา หรือย้อนรอยคดีดังห้ามพลาดเด็ดขาดครับผม!!

F_20210212_044

F_20210212_041

F_20210212_042

F_20210212_049

 

 

Tag : Netflix | Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com