กล้องพร้อม ชุดพร้อม!! กับจุดเช็คอินใน กทม. ต้อนรับตรุษจีน 2021

กล้องพร้อม ชุดพร้อม!! กับจุดเช็คอินใน กทม. ต้อนรับตรุษจีน 2021

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 09 Feb 2021   17:36

F_20200204_028

        ประเทศไทยมีชาวไทยโพ้นทะเล (ชาวไทยเชื้อสายจีน) มากที่สุดในโลก ซึ่งในประเทศไทยมีชาวไทยเชื้อสายจีนมากถึง 10 ล้านคน หรือคิดเป็น 11–14% ของจำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศ

        ใกล้เข้าสู่เทศกาลสำคัญแบบนี้ ผมเลยขอหยิบข้อมูลตัวเลขนี้มาพูดถึงหน่อย จากข้อมูลด้านบน จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยครับว่า ตัวเลขของประชากรที่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีนนั้นมีจำนวนเยอะมาก ไม่แปลกใจครับ ที่ตรุษจีน จะกลายเป็นเทศกาลสำคัญในประเทศไทยด้วยเช่นกัน 

        วันตรุษจีน เปรียบเสมือนวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนครับ (อารมณ์ประมาณวันสงกรานต์ของไทยนั่นเอง) จะมีการแบ่งวันสำคัญหลัก ๆ เป็น 3 วัน นั่นก็คือ วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว โดยในปีนี้จะมีปฏิทินดังนี้ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ เป็นวันจ่าย วันที่ 11 กุมภาพันธ์ เป็นวันไหว้ และวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นวันเที่ยวครับ

        อีกทั้งวันเที่ยวปีนี้ดันตรงกับวันที่ ครม. มีมติเพิ่มเป็นวันหยุดทางราชการด้วยนะ เอาเป็นว่าชาวไทยเชื้อสายจีนเที่ยวได้อย่างสบายใจ เซฟวันลากันได้เลย

        แต่เนื่องจากในปีนี้ยังคงมีสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงต้องเฝ้าระวังกันอยู่ หลาย ๆ คนที่อยู่กรุงเทพฯ ปกติแล้วอาจจะได้ออกนอกกรุงไปเยียมเยือนปู่ย่าตายายที่ต่างจังหวัด แต่ปีนี้ก็คงต้องงดไปก่อนเพื่อความปลอดภัยเนอะ

        ใครที่ยังติดแหง็กอยู่ในเมืองกรุง ไม่ต้องเซ็งครับ วันเที่ยวตรุษจีนปีนี้ ใครไม่รู้จะออกไปที่ไหน เชิญทางนี้ครับ เพราะผมจะพาทุกคนไปเยือนจุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ๆ อวดบรรพบุรุษกันในกรุงเทพนี่แหละ วันเที่ยวทั้งที จะอยู่บ้านทำไมล่ะเนอะ!! กล้องพร้อม ชุดพร้อม แล้วไปกันโลด

        1.ล้ง 1919

F_20200204_026

        จะมีที่ไหนจัดธีมได้เท่ากับที่นี่ ล้ง 1919 ท่าเรือเก่าแก่ที่ยังคงหลงเหลือร่องรอยประวัติศาสตร์ของชาวไทยเชื้อสายจีนมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 แต่เดิมที่นี่มีชื่อว่า “ฮวย จุ่ง ล้ง” เป็นท่าเรือกลรถไฟ โดยบริเวณที่ตั้งของล้ง ตั้งอยู่ ณ ถนนเชียงใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เก่าแก่ของตระกูล “หวั่งหลี” ซึ่งท่าเรือ ฮวย จุ่ง ล้ง ยังเป็นจุดที่เชื่อมความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างไทยกับจีนอีกด้วย

F_20200204_029

        สถาปัตยกรรมที่นี่สวยงามมาก ๆ ครับ เรียกได้ว่าคุมโทนจีนโบราณยุครัชกาลที่3-4 เลย นอกจากไปเที่ยวและเก็บภาพสวย ๆ แล้ว หากไปที่นี่ยังสามารถถือโอกาสและขอพรได้ที่ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้วเพื่อความเป็นศิริมงคลได้อีกด้วย

        แถมตอนนี้เดินทางง่ายสุด ๆ ครับ สามารถนั่งรถไฟฟ้าสายสีทองไปลงที่สถานีคลองสาน ลงเดินอีกไม่ไกลก็ถึงจุดหมายปลายทางแล้ว

        2.เยาวราช 

F_20200204_030

        เยาวราชได้ชื่อว่าเป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากจะมีประวัติศาสตร์มายาวนานแล้ว เยาวราชยังเป็นที่รู้จักในฐานะของกระเพาะอาหารของกรุงเทพ ที่นี่คือแหล่งสตรีทฟู๊ดชื่อดังเลยครับ หากมากรุงเทพแต่ไม่ได้มาเยาวราช จะเรียกว่ามาไม่ถึงก็ไม่ผิดครับ

        นอกจากภัตตาคารจีนที่มีมากมายแล้ว ที่นี่มีอาหารแทบทุกประเภทเลย ไม่ว่าจะคาว หวาน หรือซีฟู๊ด มีหมด!! ใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ปีนี้ชวนกันมาทานอาหารอร่อย ๆ ที่เยาวราชกันได้ครับ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไปในตัวด้วย 

        การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า : MRT สถานีวัดมังกร ทางออก1

        3.วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช

F_20200204_031

        มาเยาวราชทั้งที จะไม่มาที่นี่ได้อย่างไร "วัดเล่งเน่ยยี่" ที่นี่เป็นวัดในสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทยเรียกได้ว่าเข้ากับเทศกาลตรุษจีนสุด ๆ ครับ เนื่องจากมีการตกแต่งและประดับประดาด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

        อีกทั้งยังสามารถถือโอกาสเข้าไปไหว้พระขอพรแก้ปีชงกันได้ครับ เพราะวัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาสเป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการแก้ปีชงมาก ๆ นั่นเอง ปีนี้ใครเกิดตรงกับปีชงก็สามารถมาเก็บภาพสวย ๆ พร้อมกับขอพรกันได้นะ

        การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า : MRT สถานีวัดมังกร ทางออก3

        4. ห้างสรรพสินค้า

F_20200204_015 (1)

        แม้ปีนี้จะมีจำนวนไม่กี่ห้างที่ตบเท้าจัดมุมสำหรับถ่ายรูปเช็คอิน อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดระลอกใหม่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีครับ แม้จะไม่ยิ่งใหญ่ตระการตา แต่ก็สามารถหยิบกล้องไปถ่ายรูปกันได้บางจุดอยู่ครับ

        เซ็นทรัลชิดลม - ไปถ่ายรูปกับหัวมังกรพร้อม กับแคมเปญ “The Great Chinese New Year 2021” จับจ่าย ไหว้ เที่ยว ตรุษจีนปีนี้สามารถเข้าไปจับจ่ายใช้สอยที่นี่ได้ครับ เพราะโปรเยอะมาก

F_20200204_016

F_20200204_017

        เซ็นทรัล Embassy

F_20200204_020

F_20200204_021

        เซ็นทรัลเวิลด์

F_20200204_022

        THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2021

F_20200204_033

        ไอคอนสยามไม่น้อยหน้าครับ ปีนี้แม้จะมีสถานการณ์โควิดมาเป็นอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ไม่ต้องกังวลครับ เค้าทำการเนรมิตบริเวณริวเวอร์ พาร์ค ให้กลายเป็น สวนจีนขนาดใหญ่ด้วยการนำโคมไฟดอกโบตั๋นและสรรพสัตว์มงคล อันเป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองมาไว้ที่นี่แล้ว ได้ภาพสวย ๆ บรรยากาศริมน้ำแน่นอน

        ไม่ว่าจะเป็นหงส์อมตะ หรือฟีนิกซ์ , นกยูง , ลูกมังกรทั้ง 9 นกกระเรียน หรือแม้แต่คำมงคลที่เป็นสิ่งดี ๆ อย่างมังกรนี่เป็นอันรู้กันครับว่า ชาวจีนเค้ายึกถือว่าเป็นสัตว์มงคลคู่บ้านคู่เมืองมาอย่างยาวนานแล้ว ซึ่งมังกรที่ทางไอคอนสยาม เค้านำเสนอในปีนี้คือ บุตรมังกรชุดศิลปะคู่ความมีสติ เป็นชุดบุตรมังกรที่มีความสุนทรีย์แต่ในขณะเดียวกันก็ตระหนักในผิดชอบชั่วดี

F_20200204_110

        บุตรมังกรคนโต ฉิวหนิว , บุตรมังกรที่ 2 หยาจื้อ , บุตรมังกรที่ 3 เฉาเฟิง , บุตรมังกรที่ 4 ผูเหลา , บุตรมังกรที่ 5 ซวานหนี , บุตรมังกรที่ 6 ป้าเซี่ย

F_20200204_111   

        บุตรมังกรที่ 7 ปีอั่น , บุตรมังกรที่ 8 ฟู่ซี่ , บุตรมังกรที่ 9  ชือเหวิ่น

        นอกจากเหล่าสรรพสัตว์มงคลแล้ว ในช่วงวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์นี้ เค้ายังเชิญร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 3 เทพเจ้าผู้ทรงฤทธิ์ ทั้ง องค์ฮั่วท้อเซียนซือ เทพแห่งหมอยา , องค์ไท้ส่วยเอี้ย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา และองค์ไฉ่ซิงเอี้ย เทพแห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง จากวัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่) เพื่อขอพรรับพลังบวกในวันดีช่วงเทศกาลตรุษจีนด้วยครับ จะสายมูหรือสายช้อป ไปที่ไอคอนสยามได้ครบแน่นอน 

        เอ้อ เจ้าโคมไฟยักษ์ของเหล่าสรรพสัตว์มงคลนี่ละอันเค้ามีความหมายด้วยนะครับ ใครอยากรู้ว่าหมายถึงอะไรบ้าง เข้าไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่ คลิก

        5. คาเฟ่สไตล์จีน

F_20200204_037

        คอกาแฟทั้งหลาย สามารถเฉลิมฉลองตรุษจีนแบบง่าย ๆ ได้ที่คาเฟ่นี่แหละ ร้านกาแฟตอนนี้นอกจากจะขายในด้านของรสชาติ และการบริการแล้ว การตกแต่งร้านเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้คาเฟ่นั้น ๆ เป็นที่นิยมครับ ในระยะหลัง ๆ มานี้ มีคาเฟ่หลากหลายเจ้าหันมาตกแต่งในสไตล์จีนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หากใครไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ทางเราคัด 5 คาเฟ่น่าโดนช่วงตรุษจีนมาให้เลือกแล้วครับ

        -Ba hao 八號

        เป็นร้านคาเฟ่สไตล์จีนย้อนยุคอารมณ์โรงน้ำชาสมัยก่อน นอกจากเครื่องดื่มสดชื่น ๆ แล้วเค้ายังเสิร์ฟอาหารจีนด้วยนะ อ้อ ทราบมาว่าเค้ามีกิจกรรมให้ไปถ่ายรูปที่ร้านในธีมตรุษจีนชิงเงินรางวัลด้วย ใครอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปได้ที่ Facebook : Ba hao 八號 เลยครับ

        เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 - 21:00 น.

        สอบถามเพิ่ม โทร. 062-464-5468

F_20200204_038

        -真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

        เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:29 - 17:29 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

        สอบถามเพิ่ม โทร. 081-974-1929

F_20200204_039

        -Chufang ฉูฝาง

        ไปเป็นอิ้งค์ วรันธร กับ นาย ณภัทร กันแบบใน MVอยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม ได้เลยครับ เพราะร้านนี้เป็นโลเคชั่นหลักในมิวสิควีอีโอนี้เลย นอกจากจะสวยแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเด็ดที่ห้ามหลาดอย่าง ตัน ตัน เมี่ยน, ฝั่นโก๋ พร้อมน้ำชาหอม ๆ ให้เลือกอีกหลายกลิ่นเลยครับ 

        เปิดให้บริการตามทุกวัน เวลา 11:00 - 20:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

        สอบถามเพิ่ม โทร. 094-447-9963

F_20200204_041

        -103 Bed & Brews

        เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08:00 - 17:00 น.

        สอบถามเพิ่ม โทร. 02-102-8856

F_20200204_042

        -ร้านกาแฟ เอ็กเต็งผู่กี่

        สภากาแฟเก่าแก่ที่อยู่คู่เยาวราชมาอย่างยาวนานเกือบร้อยปีแล้ว!! ตำหรับกาแฟและชองหวานสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นของจริง ใครอยากไปสัมผัสความเก่าแต่เก๋าแนะนำร้านนี้กันเลยครับ 

        เปิดให้บริการตามทุกวัน เวลา 04:00 - 19:00 น.

        สอบถามเพิ่ม โทร. 02-221-4484

F_20200204_044

        เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับจุดเช็คอินที่ผมนำมาฝาก ตรุษจีนปีนี้อาจจะต้องเหงากันบ้าง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 อาจจะทำให้หลาย ๆ ครอบครัวไม่สามารถไปรวมตัวฉลองร่วมกันได้

        หากใครอยู่กรุงเทพ และไม่รู้จะออกไปเฉลิมฉลองที่ไหน ลองไปกันตามสถานที่ที่ผมแนะนำกันได้นะ รับรองได้รูปสวย ๆ ไปอวดกันในโซเชี่ยลแน่นอน ใครไปที่ไหนก็อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดผมกันบ้างนะ สำหรับตรุษจีนปีนี้ 恭喜发财 กงซีฟาฟาไฉ ร่ำรวย ๆ ทุกคนนะครับผม

 

Tag : ตรุษจีน 2021 | เทศกาลตรุษจีน กรุงเทพ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE STAGE mindscape แค่มานั่งชิลด์ ก็ฟีลกู๊ดแล้ววว!!!

Sales Gallery ที่ Chic ที่สุดแห่งหนึ่ง คือ จำลองฟีลของคอนโดให้มาอยู่ในร้านกาแฟ แถมเป็นสาขาของร้านกาแฟชื่อดังจากนนทบุรีด้วย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Knightsbridge Kaset Society"

คอนโด ‘ม.เกษตรฯ’ ถิ่นเก่าผมเอง อัพเกรดด้วย BTS สายสีเขียว มุ่งสู่กลางเมือง ทำเอาอยากย้อนเวลากลับไปเรียนอีกครั้งเลย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Aspire รัตนาธิเบศร์ 2"

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาแนะนำคนสนิทให้ไปซื้อ 'Aspire รัตนาธิเบศร์ 2' แล้วเค้าชอบมากกกก


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

ลอดลายมังกร! เบื้องหลังการล่มสลายของยักษ์ใหญ่ "Evergrande" ที่ไทยต้องจับตามอง

นึกว่าอ่านนิยายลอดลายมังกรอยู่เลยครับ เพราะจะว่าไปช่วงปีนี้ข่าวของยักษ์ใหญ่อสังหาฯ อันดับ 2 ของจีนอย่าง "เหิงต้า" หรือ "Evergrande Group"

ส่อง "สยามสแควร์" หลังเซ็นทรัลคว้าบล็อก A พื้นที่ 7 ไร่ ในทำเลสุดไพรม์

ถือเป็นความท้าทายสุด ๆ ของ "กลุ่มเซ็นทรัล" เลยนะครับ สำหรับการมาบุกสยามสแควร์ แหล่งช็อปปิ้งขวัญใจทุกช่วงวัย และรายล้อมด้วยเจ้าถิ่นรอบตัวอย่าง “กลุ่มสยามพิวรรธน์” และ “กลุ่มเอ็ม บี เค” (เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในสยามพิวรรธน์)

"ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์" โฉมใหม่ ใหญ่สุดในไทย กว้างขึ้น 5 เท่า!!!

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในความทรงจำของผมเลยครับสำหรับ "ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์" เพราะเกือบทุกปีผมมักจะแวะเวียนไปเดินเล่นงานหนังสือแห่งชาติ และงาน Commart เสมอ 55555

เหล่าทาสสบายใจ เจ้านายก็แฮปปี้ “ส่อง 7 คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้” ที่น่าโดนที่สุดใน พ.ศ.นี้

เคยไหมครับ อยากอยู่คอนโด แต่ก็อยากเลี้ยงเจ้าตูบหรือเจ้าเหมียว แต่กฎคอนโดก็ไม่เป็นใจ ทำให้ใครหลายๆ คนอาจจะตัดคอนโดออกจากตัวเลือกในการเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับคนรักสัตว์ออกไปเลย

ติดดอยพารู้จัก “SiriHub Token” โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนตัวแรกของไทย

มีใครมีปัญหาแบบนี้มั้ยครับ มีเงินเย็นอยู่แต่ไม่รู้จะลงทุนอะไร วันนี้ติดดอยมีคำตอบให้ครับ เพราะเราจะชวนเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ “SiriHub Token” โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนตัวแรกของไทยที่กำลังจะเปิดให้จับจองภายในสิ้นปีนี้!!!

"The Playscape" โปรเจ็กต์สนามเด็กเล่นเพื่อพัฒนาการ เพราะการ "เล่น" ของเด็กคือเครื่องมือสำคัญของการเรียนรู้

"The Playscape" โปรเจ็กต์สนามเด็กเล่นเพื่อพัฒนาการ เพราะการ "เล่น" ของเด็กคือเครื่องมือสำคัญของการเรียนรู้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com