เบื้องบนยังตกลงกันไม่เสร็จ คนใช้บริการอย่างผมก็ต้องตามข่าวกันรัวๆ หน่อย
เห็นว่าล่าสุดสายสีเขียวอัพเดตแล้วนะ ไม่ได้อัพเดตสายที่เปิดให้บริการ แต่อัพเดตเรื่องทวงหนี้ต่างหาก แฮร่
เพราะ BTSC เพิ่งร่อนหนังสือแจ้งถึง บจ.กรุงเทพธนาคม รัฐวิสาหกิจของกรุงเทพฯ กับผู้ว่าฯ กทม. เรื่องของการให้ กทม. และเคทีจ้างเดินรถและค่าซื้อระบบเดินรถด้วย
พี่แกรับภาระไม่ไหวแล้ว
ใจความรวมๆ คือตอนนี้เก็บค่าโดยสารในส่วนต่อขยายที่ 1 อยู่ที่ 15 บาทตลอดสาย และไม่เก็บค่าโดยสารในส่วนต่อขยายที่ 2 เลย
รัฐก็ไม่ให้เงินอุดหนุน ทำให้กรุงเทพธนาคม และ กทม.ขาดทุน
จะจ่ายหนี้ที่มีอยู่กับ BTSC ก็ไม่ได้ กลับกลายเป็นว่ามีหนี้มากขึ้นไปอีก
BTSC เองก็แบกรับหนี้ไม่ไหว ในอนาคตอาจทำให้การเดินรถสายสีเขียวส่วนต่อขยายทำได้อีกไม่นานครับ
แทรกนิดว่าหนี้ในการเดินรถ และซ่อมบำรุงโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายที่ 1 คือช่วงตากสิน – บางหว้า และช่วงอ่อนนุช – แบริ่งครับ ส่วนต่อขยายที่ 2 นั้นคือช่วงหมอชิต – คูคต และช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ
หนี้รวมทั้งหมด 8,899 ล้าน ซึ่งกรุงเทพธนาคมเองก็ยอมรับสภาพหนี้แล้ว แต่ว่าไม่ได้มีข้อเสนออะไรกลับมาให้อีกฝ่ายเหมือนกัน (ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่ายเนอะ อิอิ)
และการที่จ่ายหนี้ไม่ได้เค้าบอกว่า มันจะสร้างความเสียหายให้กับบริษัท และผู้ถือหุ้นกับบรรดาเจ้าหนี้ของบริษัทมากครับ
ทางนี้เค้าเลยอยากให้ชำระหนี้ซะ คือหนี้ค่าจ้างค้างชําระถึงวันที่ออกจดหมายฉบับนี้ ซึ่งค้างชําระมาเป็นเวลา 3 ปี 9 เดือน นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2560 และหนี้ค่าซื้อระบบการเดินรถที่จะถึงกําหนดชําระในเดือนมีนาคม 2564 ภายใน 60 วัน ไม่งั้นก็คงต้องพิจารณาการใช้สิทธิตามกฎหมาย และตามสัญญากันต่อไป
อืมมม แล้วเราผู้ใช้บริการจะเอาไงกันดีนะ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
"RIVA 3 Luxury Condominium Rama 3" (ริว่าทรี ลักซ์ชัวรี่ คอนโดมิเนียม รามา 3) โครงการคอนโดใหม่จาก TC Real Estate ซึ่งตัวนี้จะสร้างเป็นคอนโดแบบ High Rise ขนาดความสูง 46 ชั้น
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok