3 รถไฟฟ้าดันราคาที่ดินตลิ่งชันพุ่ง

3 รถไฟฟ้าดันราคาที่ดินตลิ่งชันพุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 May 2016   14:34
 
 
         นายสุธี ลิมปนชัยพรกุล กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท นายณ์ เอสเตท เปิดเผยว่า จากการสำรวจที่ดินบริเวณถนนตลิ่งชันตัดกับถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นบริเวณที่ใกล้กับจุดที่จะมี รถไฟฟ้า 3 สายผ่าน ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีแดง (ตลิ่งชัน-บางซื่อ) รถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) และรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายบางหว้าตลิ่งชัน ราคาที่ดินปรับขึ้นแรงมากในช่วงเวลาเพียง 2-3 ปี จากตารางวา (ตร.ว.) ละ 3-4 หมื่นบาท ขยับเป็น 8 หมื่น-1 แสนบาท เนื่องจากเป็นทำเลที่จะมีศักยภาพสูงมากในอนาคต
 
         นอกจากนี้ บริเวณตลิ่งชัน-ราชพฤกษ์ ยังเริ่มได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรมากขึ้น เนื่องจากใกล้กับถนนราชพฤกษ์มาก แต่มีราคาที่ดินที่ถูกกว่าถนนราชพฤกษ์พอสมควร
 
         โดยปัจจุบันที่ดินติดริมถนนราชพฤกษ์มีราคาเสนอขายไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท/ตร.ว. และหายากมากขึ้น อีกทั้งหากนำมาพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรรจะเป็นบ้านที่มีราคาสูงมากไม่ต่ำกว่า 20-30 ล้านบาท แต่ถ้าขยับเข้ามาฝั่งถนนตลิ่งชันใกล้กับราชพฤกษ์ที่มีต้นทุนที่ดินที่ต่ำลงมาก สามารถพัฒนาทาวน์เฮาส์ในราคาขายเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาทได้
 
         ขณะที่ความต้องการที่อยู่อาศัยย่านนี้มีต่อเนื่อง แต่ซัพพลายใหม่ๆ เข้าสู่บริเวณนี้ไม่มาก จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้บริษัทเลือกมาพัฒนาที่อยู่อาศัยระดับกลางภายใต้แบรนด์ "เฌอคูน" ระดับราคา 5-7 ล้านบาท เป็นโครงการแรกของบริษัทที่บริเวณถนนตลิ่งชัน-ราชพฤกษ์ 
 
         นายสุธี กล่าวอีกว่า โครงการเฌอคูน ราชพฤกษ์-สาทร อยู่บนพื้นที่ 7 ไร่ ถนนสวนผัก-ราชพฤกษ์ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น บนที่ดิน 20-30 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร จำนวน 70 ยูนิต ราคาขายตั้งแต่ 4.99-5.6 ล้านบาท หลังจากทดลองเปิดขายตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามียอดขายแล้ว 45%
 
         บริษัทมองว่าภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยในเวลานี้ไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลาง-บนยังไปได้ โดยเฉพาะกลุ่มบ้านหรูระดับราคา 30 ล้านบาท ในไตรมาสแรกถือว่ายังดีอยู่ สะท้อนได้จากยอดขายกลุ่มบ้านหรูของบริษัท ภายใต้แบรนด์พาร์ค พรีวา พระราม 9 แบรนด์ควอเตอร์ 3 โครงการย่านทองหล่อมียอดขายในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาสูงถึง 300 ล้านบาท 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com