3 รถไฟฟ้าดันราคาที่ดินตลิ่งชันพุ่ง

3 รถไฟฟ้าดันราคาที่ดินตลิ่งชันพุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 May 2016   14:34
 
 
         นายสุธี ลิมปนชัยพรกุล กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท นายณ์ เอสเตท เปิดเผยว่า จากการสำรวจที่ดินบริเวณถนนตลิ่งชันตัดกับถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นบริเวณที่ใกล้กับจุดที่จะมี รถไฟฟ้า 3 สายผ่าน ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีแดง (ตลิ่งชัน-บางซื่อ) รถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) และรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายบางหว้าตลิ่งชัน ราคาที่ดินปรับขึ้นแรงมากในช่วงเวลาเพียง 2-3 ปี จากตารางวา (ตร.ว.) ละ 3-4 หมื่นบาท ขยับเป็น 8 หมื่น-1 แสนบาท เนื่องจากเป็นทำเลที่จะมีศักยภาพสูงมากในอนาคต
 
         นอกจากนี้ บริเวณตลิ่งชัน-ราชพฤกษ์ ยังเริ่มได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรมากขึ้น เนื่องจากใกล้กับถนนราชพฤกษ์มาก แต่มีราคาที่ดินที่ถูกกว่าถนนราชพฤกษ์พอสมควร
 
         โดยปัจจุบันที่ดินติดริมถนนราชพฤกษ์มีราคาเสนอขายไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท/ตร.ว. และหายากมากขึ้น อีกทั้งหากนำมาพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรรจะเป็นบ้านที่มีราคาสูงมากไม่ต่ำกว่า 20-30 ล้านบาท แต่ถ้าขยับเข้ามาฝั่งถนนตลิ่งชันใกล้กับราชพฤกษ์ที่มีต้นทุนที่ดินที่ต่ำลงมาก สามารถพัฒนาทาวน์เฮาส์ในราคาขายเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาทได้
 
         ขณะที่ความต้องการที่อยู่อาศัยย่านนี้มีต่อเนื่อง แต่ซัพพลายใหม่ๆ เข้าสู่บริเวณนี้ไม่มาก จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้บริษัทเลือกมาพัฒนาที่อยู่อาศัยระดับกลางภายใต้แบรนด์ "เฌอคูน" ระดับราคา 5-7 ล้านบาท เป็นโครงการแรกของบริษัทที่บริเวณถนนตลิ่งชัน-ราชพฤกษ์ 
 
         นายสุธี กล่าวอีกว่า โครงการเฌอคูน ราชพฤกษ์-สาทร อยู่บนพื้นที่ 7 ไร่ ถนนสวนผัก-ราชพฤกษ์ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น บนที่ดิน 20-30 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร จำนวน 70 ยูนิต ราคาขายตั้งแต่ 4.99-5.6 ล้านบาท หลังจากทดลองเปิดขายตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามียอดขายแล้ว 45%
 
         บริษัทมองว่าภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยในเวลานี้ไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลาง-บนยังไปได้ โดยเฉพาะกลุ่มบ้านหรูระดับราคา 30 ล้านบาท ในไตรมาสแรกถือว่ายังดีอยู่ สะท้อนได้จากยอดขายกลุ่มบ้านหรูของบริษัท ภายใต้แบรนด์พาร์ค พรีวา พระราม 9 แบรนด์ควอเตอร์ 3 โครงการย่านทองหล่อมียอดขายในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาสูงถึง 300 ล้านบาท 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com