3 รถไฟฟ้าดันราคาที่ดินตลิ่งชันพุ่ง

3 รถไฟฟ้าดันราคาที่ดินตลิ่งชันพุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 May 2016   14:34
 
 
         นายสุธี ลิมปนชัยพรกุล กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท นายณ์ เอสเตท เปิดเผยว่า จากการสำรวจที่ดินบริเวณถนนตลิ่งชันตัดกับถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นบริเวณที่ใกล้กับจุดที่จะมี รถไฟฟ้า 3 สายผ่าน ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีแดง (ตลิ่งชัน-บางซื่อ) รถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) และรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายบางหว้าตลิ่งชัน ราคาที่ดินปรับขึ้นแรงมากในช่วงเวลาเพียง 2-3 ปี จากตารางวา (ตร.ว.) ละ 3-4 หมื่นบาท ขยับเป็น 8 หมื่น-1 แสนบาท เนื่องจากเป็นทำเลที่จะมีศักยภาพสูงมากในอนาคต
 
         นอกจากนี้ บริเวณตลิ่งชัน-ราชพฤกษ์ ยังเริ่มได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรมากขึ้น เนื่องจากใกล้กับถนนราชพฤกษ์มาก แต่มีราคาที่ดินที่ถูกกว่าถนนราชพฤกษ์พอสมควร
 
         โดยปัจจุบันที่ดินติดริมถนนราชพฤกษ์มีราคาเสนอขายไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท/ตร.ว. และหายากมากขึ้น อีกทั้งหากนำมาพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรรจะเป็นบ้านที่มีราคาสูงมากไม่ต่ำกว่า 20-30 ล้านบาท แต่ถ้าขยับเข้ามาฝั่งถนนตลิ่งชันใกล้กับราชพฤกษ์ที่มีต้นทุนที่ดินที่ต่ำลงมาก สามารถพัฒนาทาวน์เฮาส์ในราคาขายเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาทได้
 
         ขณะที่ความต้องการที่อยู่อาศัยย่านนี้มีต่อเนื่อง แต่ซัพพลายใหม่ๆ เข้าสู่บริเวณนี้ไม่มาก จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้บริษัทเลือกมาพัฒนาที่อยู่อาศัยระดับกลางภายใต้แบรนด์ "เฌอคูน" ระดับราคา 5-7 ล้านบาท เป็นโครงการแรกของบริษัทที่บริเวณถนนตลิ่งชัน-ราชพฤกษ์ 
 
         นายสุธี กล่าวอีกว่า โครงการเฌอคูน ราชพฤกษ์-สาทร อยู่บนพื้นที่ 7 ไร่ ถนนสวนผัก-ราชพฤกษ์ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น บนที่ดิน 20-30 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร จำนวน 70 ยูนิต ราคาขายตั้งแต่ 4.99-5.6 ล้านบาท หลังจากทดลองเปิดขายตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามียอดขายแล้ว 45%
 
         บริษัทมองว่าภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยในเวลานี้ไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลาง-บนยังไปได้ โดยเฉพาะกลุ่มบ้านหรูระดับราคา 30 ล้านบาท ในไตรมาสแรกถือว่ายังดีอยู่ สะท้อนได้จากยอดขายกลุ่มบ้านหรูของบริษัท ภายใต้แบรนด์พาร์ค พรีวา พระราม 9 แบรนด์ควอเตอร์ 3 โครงการย่านทองหล่อมียอดขายในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาสูงถึง 300 ล้านบาท 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com