THE STAGE Mindscape ห่าง mrt ห้วยขวาง 250 ม. เริ่ม 2.59 ล้าน

THE STAGE Mindscape ห่าง mrt ห้วยขวาง 250 ม. เริ่ม 2.59 ล้าน

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

MRT : ห้วยขวาง / /

03 Feb 2021   11:33

        ผมยังคงเชื่อเสมอว่าช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการ 'ซื้อ' คอนโด มากกว่า 'ขาย' นะครับ

        ถ้า ปี 2563 คือ ปีแห่งการซื้อคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ที่ดีเวลลอปเปอร์เอาออกมาลดกระหน่ำจน 'Sold Out' ไปหลายเจ้า หลายโครงการ

        ปี 2564 ก็จะเป็นปีแห่งการ 'จอง' โครงการใหม่ที่เหล่าดีเวลลอปเปอร์จะเข็นออกมาเปิดตัวกันในเร็วๆ นี้ 

        เพราะอะไรน่ะเหรอ? 

        1. ปี 2563 เป็นปีแห่งการ 'อั้น' ไม่เปิดโครงการใหม่ 'เลื่อน' 'ชะลอ' หรือกระทั่ง 'ยุบ' ไปเลย!!! แต่เดฟฯ ไม่สามารถไม่เปิดโครงการใหม่ได้มากกว่า 1 ปีครับ เพราะการเปิดขายคอนโดในวันนี้ กว่าจะโอนกันได้ก็ต้องใช้เวลาอีกประมาณ 2-3 ปีข้างหน้านู่น ดังนั้นถ้าขาดช่วงการเปิดขายโครงการใหม่ไปนาน อนาคตก็จะมีช่วง 'ของขาด' รายได้จะหดหายทันที

        2. แต่จากการที่โลกยังไม่พ้นจากร่มเงาของโรคภัย การจะขายของในปี 64 นี้ จึงต้องเหมาะสมกับสถานการณ์ 'ทำเลต้องโดน ราคาต้องดี' 

        มันจึงเป็นเหตุผลให้ผมยังคงยืนยันว่าปี 2564 ก็ยังเป็นปีที่ต้อง 'ซื้อ' แต่เป็นการ 'จอง' เพื่อซื้อโครงการใหม่ๆ นั่นเอง 

        หากสายข่าวของผมไม่ผิดพลาด ปีนี้เราน่าจะได้เห็นโครงการที่ 'ทำเลดีกว่าที่คิด' แต่ 'ราคาถูกกว่าที่คาด' ออกมาหลายเจ้าเลยแหละ 

        ขอเริ่มปีด้วย 'รัชดา-ห้วยขวาง' ดีกว่า 

        จาก 'MRT ห้วยขวาง' เข้าไปทาง 'ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ' 250 เมตร ทางขวามือคุณจะพบกับ 'THE STAGE Mindscape รัชดา - ห้วยขวาง' 

        ดึงดูดกันตั้งแต่บรรทัดแรกว่า 'เริ่ม 2.59 ล้านบาท' โดยที่ยังไม่ต้องรู้ 'ขนาด' 'Spec' ของโครงการ ก็อุทานกันก่อนแล้วว่า 'เอ้ย! ไม่แพง'

        นี่แหละครับ 'คอนโดใหม่ปี 2564' มันต้องทำเลและราคาแบบเนี้ย!!!!

        'THE STAGE Mindscape' เป็นคอนโดสูง 29 ชั้น จำนวน 477 ยูนิต ขนาดพอเหมาะ ย่อมเยา ไม่ใหญ่ไป ไม่เล็กไป เริ่มตั้งแต่ '1-Bedroom' 26 ตร.ม. ไปจนถึง '2-Bedroom' 60 ตร.ม. 

        ผมลองเอาตัวเลขขนาดเริ่มต้น '26 ตร.ม.' มาโยงกับราคาเริ่มต้น '2.59 ล้าน' เหยๆๆๆ 'ไม่ถึงแสน' ต่อตารางเมตร นะเออ น่าสนใจมาก!!!

        อย่าลืมว่านี่คือราคาเปิด ยังไม่ถามถึงโปรฯ 

        อย่าลืมว่าคอนโดจะสร้างเสร็จปี 2567 ที่สถานการณ์โลกน่าจะดีกว่านี้แล้ว

        สำหรับคนที่จะซื้ออยู่เอง แต่ไม่รีบอยู่ในปีนี้ ผมว่าเป็นช่วงที่ดีมาก คุณจะได้โปรดักส์ใหม่ปี 2567 แต่ราคาย้อนหลังไปหลายปี 

        สำหรับนักลงทุน ถ้าคุณยังมีเงินเหลือจากปีก่อนนะ (อิอิ) มันก็ยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่ กับการเก็งกำไรหลังจากพายุสงบลง 

        สำหรับคนปล่อยเช่า ช่วงนี้ค่าเช่าช่างน่าหดหู่ แต่ผมเชือว่ามันเป็นไปตามหลัก 'demand-supply' พอชาวต่างชาติกลับมา ราคาก็จะเด้งกลับขึ้นมา ซึ่งกว่าโครงการ 'THE STAGE Mindscape' จะสร้างเสร็จปี 2567 ก็จะกลายเป็นคอนโดใหม่ในยุค Welcome Back ชาวต่างชาติเรียบร้อยแล้ว

        สมมติผมตั้งราคาคอนโดไว้ 2.5-3 ล้านบาท ถ้าคิดยิลด์ที่ 6% ต่อปี ค่าเช่าที่ต้องการประมาณ 12,500-15,000 บาท/เดือน ณ ตอนนี้ไม่ง่าย แต่ย้อนเวลากลับไป 1-2 ปีก่อน คือไม่ยาก และสำหรับอีก 2-3 ปีข้างหน้าไม่น่ามีปัญหา

        ในยุคแห่งการแข่งขัน การสร้างยอดขายเป็นสิ่งสำคัญ ไม่แปลกหรอกที่โครงการก็จะดึงดูดให้เกิดการจองมากที่สุด ถึงแม้จะปั้น 'โครงการดี-ราคาโดน' มาแล้วก็ตาม

       'THE STAGE Mindscape รัชดา-ห้วยขวาง' จะมีการเปิด Online Booking ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 64 นี้้ ตั้งแต่ 9.00 - 21.00 น. ให้พวกเราได้รับ 'แต๊ะเอีย' กันเรียบร้อยก่อน จะได้มีเงินมาจองคอนโดกัน ฮ่าๆๆ

        แน่นอนว่ารอบ 'Online Booking' ก็จะต้องมีสิ่งดึงดูดกว่าช่วงปกติ ซึ่งในภาวะการนี้ ไม่มีสิ่งไหนที่คนซื้อจะอยากได้มากไปกว่า 'ส่วนลด' แล้วล่ะ 

        5% ของ 2-3 ล้านบาทก็มิใช่น้อย เป็นเงิน 'หลักแสน' กันเลยทีเดียว

        ลองมาทำการบ้านกันก่อน ยังมีเวลาให้ขบคิด วิเคราะห์ ถ้าทำเลใช่ ราคาใช่ กำลังของตัวเองมี ไม่ว่าจะอยู่เอง ไม่ว่าจะลงทุน ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะละเลยรอบ 'Online Booking' 

         ว่าแล้วก็กด ลงทะเบียน กันไปก่อนซะไม่มีอะไรเสียหาย

         เปิดปีนี้มา 'REAL ASSET' ก็จัดให้เร้าใจกันเลย 

        ติดตาม 'คอนโดใหม่ปี 64' ด้วยใจระทึกครับ

        #คอนโดติดดอย #คอนโดปี64  

        #THESTAGEMindscape #REALASSET #คอนโดรัชดา #คอนโดห้วยขวาง  

F_20210127_027

F_20210127_029

F_20210127_030

F_20210127_032

F_20210127_033

F_20210127_034

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com