"แสนสิริ" เก็บยอดขายแนวราบQ1ปีนี้ 3 พันล้าน ชี้ตลาดบ้านปี59 ทรงตัว

"แสนสิริ" เก็บยอดขายแนวราบQ1ปีนี้ 3 พันล้าน ชี้ตลาดบ้านปี59 ทรงตัว

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 May 2016   11:43
ภาพโครงการ บุราสิริ รังสิต 
 
        "แสนสิริ" โชว์ยอดขายแนวราบไตรมาสแรก 3,000 ล้านบาท ชี้ตลาดปีนี้รายใหญ่ยึดฐานที่มั่น-รายเล็กเหนื่อยหนัก เตรียมยิงแคมเปญการตลาด “แบรนดิ้ง แคมเปญ” สื่อสารผู้บริโภค 5 แบรนด์หลักบ้านเดี่ยวแสนสิริ เปิดตัวล่าสุด “เศรษฐสิริ พัฒนาการ” ปลื้มยอดขายเดือนเดียว 50 หลัง
 
        นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บมจ.แสนสิริ เปิดเผยว่า
 
        บริษัทมียอดขายโครงการแนวราบแล้วกว่า 3,000 ล้านบาทในไตรมาส 1/59 จากเป้าหมายยอดพรีเซลทั้งปี 1.4 หมื่นล้านบาท เติบโตเกือบ 30% จากปีก่อนที่มียอดขายแนวราบ 1.1 หมื่นล้านบาท
 
        ด้านการเปิดตัวโครงการ ตั้งเป้าเปิดตัว 10 โครงการ มูลค่ารวม 1.5 หมื่นล้านบาท เติบโต 50% จากปีก่อนเปิดตัว 7 โครงการ มูลค่า 1 หมื่นล้านบาท โดยปีนี้มีการพัฒนาบ้านเดี่ยว 7 โครงการครอบคลุมทุกแบรนด์ยกเว้นนาราสิริ โฮมออฟฟิศ 2 โครงการราคาเริ่ม 6-10 กว่าล้านบาท และทาวน์เฮาส์ 1 โครงการเริ่ม 3 ล้านบาท
 
        นายเมธากล่าวว่า ปีนี้เศรษฐกิจมีผลต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แน่นอน มูลค่าตลาดรวมน่าจะทรงตัวใกล้เคียงปี 2558 แต่ยอดขายแนวราบคาดมาจากผู้ซื้อบ้านระดับกลาง-บนเป็นหลัก ในขณะที่ผู้ซื้อระดับกลาง-ล่าง แม้ว่าจะมีความต้องการซื้อต่อเนื่อง แต่กำลังซื้ออาจจะน้อยลง เพราะสภาพเศรษฐกิจซบเซาทำให้สถาบันการเงินเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อบ้าน
 
        “ภาพรวมการแข่งขันตลาดแนวราบ มองว่าแต่ละบริษัทจะพยายามยึดฐานที่มั่นของตัวเอง ในสินค้าที่ตนถนัด โดยรายใหญ่น่าจะยังสร้างยอดขายได้ แต่รายเล็กอาจจะลำบากมากขึ้น เพราะมักจะจับกลุ่มผู้ซื้อระดับกลาง-ล่างซึ่งมีปัญหาด้านโพสต์ไฟแนนซ์”
 
       สำหรับแผนการตลาดโครงการแนวราบของค่ายแสนสิริปีนี้ วันที่ 16 พ.ค.59 เตรียมเปิด “แบรนดิ้ง แคมเปญ” ลงทุนงบการตลาด 60 ล้านบาทในสื่อโฆษณาโทรทัศน์ ออนไลน์ นิตยสาร ฯลฯ ตลอดทั้งปี เพื่อสื่อสารผู้บริโภคให้เข้าใจและจดจำแบรนด์บ้านเดี่ยวแสนสิริทั้ง 5 แบรนด์ ได้แก่ นาราสิริ ราคา 20-60 ล้านบาท, เศรษฐสิริ ราคา 8-20 ล้านบาท, บุราสิริ ราคา 7-10 ล้านบาท, สราญสิริ ราคา 5-7 ล้านบาท และคณาสิริ ราคา 3-5 ล้านบาท
 
       และล่าสุดเปิดตัวโครงการ “เศรษฐสิริ พัฒนาการ” มูลค่า 3,100 ล้านบาท บ้านเดี่ยวบนทำเลถนนตัดใหม่ พัฒนาการ-อ่อนนุช ที่ดิน 85 ไร่ จำนวน 284 ยูนิต บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 5 แบบ ขนาดที่ดิน 55-125 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 173-336 ตร.ม. ออกแบบสไตล์ Modern Nostalgia ใช้เอกลักษณ์ Ventilation Block (ช่องบังแสงและบังตา) ที่มักใช้ในบ้านเดี่ยวย่านถ.สุขุมวิทยุคเก่า มาปรับให้มีความทันสมัยขึ้น ราคาเริ่ม 8.15 ล้านบาท สูงสุด 20 กว่าล้านบาท เฟสแรกสร้างเสร็จ 65 หลัง เปิดขาย 1 เดือนสร้างยอดขายแล้ว 50 หลัง มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com