นายณ์ เอสเตท เปิดโมเดลใหม่ "หมู่บ้านไร้ รปภ." ย่านราชพฤกษ์

นายณ์ เอสเตท เปิดโมเดลใหม่ "หมู่บ้านไร้ รปภ." ย่านราชพฤกษ์

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 May 2016   12:23
 
        นายณ์ เอสเตท พัฒนาโครงการ "เฌอคูน ราชพฤกษ์-สาทร" ทาวน์โฮมใช้เทคโนโลยีดูแลหมู่บ้านแทน รปภ. ประหยัดค่าส่วนกลาง ด้านแผนงานบริษัทปีนี้เปิดโครงการหรูเพิ่ม 2 โครงการ แย้มสนใจพัฒนาคอนโดฯ ปี’60 เตรียมปรับพื้นที่อาคารสีบุญเรือง ย่านสีลม ขึ้นออฟฟิศบิลดิ้งใหม่ 1 แสนตร.ม.
 

        นายสุธี ลิมปนชัยพรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท นายณ์ เอสเตท จำกัด ในเครือนารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ เปิดเผยว่า

 
        บริษัทเปิดพรีเซลโครงการ เฌอคูน ราชพฤกษ์-สาทร มูลค่า 500 ล้านบาท เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น บนพื้นที่ 7 ไร่ จำนวน 70 ยูนิต ทำเล ถ.สวนผัก ย่านราชพฤกษ์ หลังเปิดพรีเซลตั้งแต่เดือน พ.ย.58 ได้รับการตอบรับที่ดี มียอดขายแล้วกว่า 45% คาดปิดการขายได้ภายในเดือน ส.ค.-ก.ย.59
 
        เฌอคูน ราชพฤกษ์-สาทร เป็นทาวน์โฮมโครงการแรกของบริษัท มีแนวคิดตอบโจทย์ปัญหาของผู้อยู่อาศัยทาวน์โฮม โดยการใช้เทคโนโลยี Automatic Security Gate แทนการใช้พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) มีการติดตั้งระบบให้ผู้มาเยือนกรอกเลขที่บ้านที่ประตูรั้วหมู่บ้าน จากนั้นระบบจะส่งสัญญาณมายังผู้อาศัยในตัวบ้านเพื่อกดยืนยัน
 
        ซึ่งจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายส่วนกลางในการจัดจ้างรปภ.ประมาณ 5-7 หมื่นบาท/เดือน ซึ่งคิดเป็น 50% ของค่าใช้จ่ายส่วนกลางหมู่บ้านทาวน์โฮม และนำค่าใช้จ่ายที่ลดลงนี้เพื่อดูแลคลับเฮาส์-สระว่ายน้ำส่วนกลางแทน
 
        สำหรับรายละเอียดโครงการเฌอคูน เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นทั้งโครงการ ขนาดที่ดิน 20-30 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 เมตร จอดรถ 2 คัน ฟังก์ชันสามารถเลือกแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หรือ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (ห้องนอนมาสเตอร์มีวอล์กอินโคลเซ็ต) นอกจากนี้คาดว่าเดือนมิ.ย.59 จะเปิดขายช็อปเฮาส์ 8 ยูนิตด้านหน้าโครงการติดถ.สวนผัก ราคาประมาณ 10 ล้านบาท

        นายสุธีกล่าวว่า ด้านแผนธุรกิจนายณ์ เอสเตท ปี 2559 คาดว่าจะมีการเปิดตัว 2 โครงการในทำเลศูนย์กลางธุรกิจ โดยอาจมีโครงการแนวสูงแห่งแรก เป็นคอนโดฯระดับลักเซอรี่ ราคาขายสูงกว่า 2 แสนบาท/ตร.ม. ส่วนเป้ายอดพรีเซลปีนี้ 1,500 ล้านบาท ใกล้เคียงปี’58 ซึ่งมียอดพรีเซล 1,500-1,800 ล้านบาท
 
        "ปีนี้มองว่าตลาดบน บ้านเดี่ยวกลุ่มราคาสูงกว่า 30 ล้านบาทน่าจะยังไปได้ดี จากยอดขายบริษัทไตรมาสแรกมี 300 ล้านบาท ซึ่งยังใกล้เคียงไตรมาส 4/58 ในขณะที่ตลาดระดับกลางช่วงไตรมาส 2//59 น่าจะตกลง เพราะมาตรการรัฐเพื่อกระตุ้นภาคอสังหาฯได้ผลักดันยอดขายไปแล้วในช่วงไตรมาสแรก ทำให้กำลังซื้อถูกดูดซับไปมาก" นายสุธีกล่าวและว่า

        สำหรับโครงการสำนักงานให้เช่าบนที่ดิน 6 ไร่ บริเวณอาคารสีบุญเรือง ถ.สีลม ของบริษัท สิวะดล จำกัด เป็นโครงการที่นายณ์ เอสเตทร่วมทุนกับบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในสัดส่วน 60:40 เพื่อพัฒนาออฟฟิศบิลดิ้งแห่งใหม่ มีสัญญาเช่าที่ดินจาก บจ.สิวะดลระยะยาว 50 ปี
 
        โดยจะทำการรื้อถอนอาคารสีบุญเรืองและพัฒนาอาคารใหม่ขึ้นแทน คอนเซปต์เบื้องต้นเป็นอาคารสำนักงานเกรดเอ พื้นที่ก่อสร้าง 1 แสนกว่าตร.ม. มีพื้นที่เช่าประมาณ 6 หมื่นตร.ม. สูง 48 ชั้น คาดว่าจะเริ่มรื้อถอนได้ในปี 2560 หลังผู้เช่าในอาคารสีบุญเรืองสามารถย้ายออกแล้วทั้งหมด
 
        ทั้งนี้ บจ.นายณ์ เอสเตท ก่อตั้งมาแล้วกว่า 3 ปี เป้าหมายเพื่อพัฒนาโครงการระดับบนเป็นหลัก ที่ผ่านมามีการเปิดโครงการแล้ว 4 แห่ง ได้แก่ โครงการพาร์ค พรีว่า ถ.เทียมร่วมมิตร บ้านเดี่ยว 3 ชั้น จำนวน 60 หลัง ราคาเริ่ม 34 ล้านบาท มียอดขายแล้ว 95%, โครงการควอเตอร์ ทองหล่อ บ้านเดี่ยว 8 หลัง ราคาเริ่ม 59 ล้านบาท ยอดขาย 100%, โครงการควอเตอร์ 31 และควอเตอร์ 39 รวม 35 ยูนิต ทาวน์โฮมสูง 4 ชั้น ราคาเริ่ม 38 ล้านบาท มียอดขายแล้ว 60% 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com