5 เหตุผลที่ห้ามพลาด "Bridgerton" เรื่องอื้อฉาวดงผู้ดี สู่ซีรีส์รักโรแมนติกสุดประทับใจ

5 เหตุผลที่ห้ามพลาด "Bridgerton" เรื่องอื้อฉาวดงผู้ดี สู่ซีรีส์รักโรแมนติกสุดประทับใจ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 23 Jan 2021   17:11

BRIDGERTON-11

 

        ผมมีโอกาสได้ดูซีรีส์ Bridgerton เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกก่อนว่าปกติแล้วผมไม่ค่อยอินกับหนังรักโรแมนติกเท่าไหร่ (ดูแล้วง่วง) แต่เรื่องนี้กลับทำให้ผมติดงอมแงมและดูจบรวดเดียว 8 ตอนได้!

        สาเหตุที่ผมตัดสินใจดูนั้นคิดไม่ยากเลย อย่างแรกคือพี่สาวผมที่ชอบอ่านนิยายแนวนี้อยู่แล้วบอกว่าในหนังสือมันสนุกมาก ส่วนสาเหตุที่สองคือลองดูตัวอย่างแล้วรู้สึกถูกใจกับราชินีที่มีทรงผมสุดอลังการ 55555

        พอดูจบแล้วผมชอบนะ รู้สึกไม่แปลกใจที่ซีรีส์พีเรียดเรื่องนี้จะฮิตถูกใจคนรุ่นใหม่อย่างพวกเรา เพราะไม่ว่าจะยุคสมัยไหน คนเราก็ชอบที่จะเสพดราม่า ข่าวฉาว ข่าวลือซุบซิบ เรื่องชาวบ้าน โดยเฉพาะเรื่องของคนรวย รวมถึงแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผมและไลฟ์สไตล์หรูหราหมาเห่าของไฮโซอยู่วันยังค่ำ 

        พอมาผสมกับเรื่องราวอันน่าติดตามของตัวละครแต่ละตัวที่มีปมในใจ มันเลยยิ่งชวนให้น่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก ลองนึกดูสิว่าจะเป็นยังไงเมื่อการมีหน้ามีตาในสังคมต้องมาวัดด้วยความฮอตของลูกสาว ถ้ามีหนุ่ม ๆ มาหมายปองเยอะ เท่ากับวงตระกูลยิ่งฮอต กลับกันในส่วนของผู้ชายถ้าได้สาวฮอตมาเป็นคู่ครองก็จะยิ่งทำให้ครอบครัวสมบูรณ์ขึ้นไปอีก

        ทีนี้เลยเป็นที่มาของเรื่องราวสุดอลม่านแห่งครอบครัว Bridgerton ที่ลูกสาวสุดสวยอย่าง Daphne ถึงวัยแรกแย้มและถึงฤดูเข้าตลาดหาคู่ในปีนี้พอดี แต่ฝ่ายพระเอก Simon ของเราแม้จะเป็นหนุ่มฮอตที่บรรดาแม่ ๆ อยากได้เป็นลูกเขยกลับยืนกรานว่ายังไงก็จะไม่แต่งงาน!!!!!

        ซึ่งระหว่างทางในซีรีส์ก็จะมีบทพิสูจน์รักแท้ของทั้งคู่อย่างดุเดือดเผ็ดมันส์ ก่อนที่ทั้งสองจะได้แต่งงานและเป็นคู่รักกันแบบแฮปปี้ในตอนจบ แต่จะแซ่บขนาดไหนนั้นผมขอไม่สปอยละกัน เอาเป็นว่าผมขอยั่วด้วย 5 เหตุผลที่เพื่อน ๆ ห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้แทน จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยครับ

 

BRIDGERTON-06

 

        1. นักแสดงโดนใจ แม้ไม่ใช่พิมพ์นิยม

        นึกถึงนิยายรักโรแมนติก สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ "นางเอกสุดสวยและพระเอกสุดหล่อ" ให้สมกับความเป็นตัวละครเอกของเรื่อง 

        ซึ่งเรื่องนี้ผมขอยอมรับเลยว่าคัดเลือกนักแสดงได้ดีจริง ๆ เวลาดูแล้วรู้สึกอินกับทุกบทบาทของตัวละครได้มากกว่าเดิม

        อย่างตัวพระเอก Regé-Jean Page ที่โชว์ทักษะการแสดงได้สมบทบาท จนสาว ๆ หลายคนใจบางเมื่อได้เห็นความมีสเน่ห์ของพี่แกแม้จะไม่ใช่พิมพ์นิยม

        รวมไปถึงนางเอกสุดน่ารัก Phoebe Dynevor ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นลูกคุณหนูไฮโซแต่มีความต้องการในใจได้อย่างดุเดือด 

        ผมว่าทั้งคู่ทุ่มสุดตัวให้กับบทบาทนี้เลยนะ ฉากอย่างว่าก็ลงทุนเปิดเผยวาบหวามตามสมควร รวมถึมนักแสดงคนอื่น ๆ ก็ด้วย ดูแล้วอินไม่ขัดตาเลย

 

BRIDGERTON-07

 

        2. คอสตูมอลังการ หนักหัวแทนพระราชินี

        ขึ้นชื่อว่าซีรีส์พีเรียดไม่ว่าจะของไทยหรือชาติไหนก็ต้องขนชุด ขนเครื่องแต่งกายกันออกมาประชันกันแบบจัดเต็มทั้งนั้น

        เรื่องนี้ก็เช่นกัน... รับรองว่าเพื่อน ๆ ดูแล้วจะเต็มอิ่มไปกับการแต่งองค์ทรงเครื่องของตัวละครที่เหมือนประชันกันในทุกฉากที่ออกมา

        ยิ่งค่านิยมทางวัฒนธรรมในเรื่องที่บอกย้ำอยู่หลายครั้งว่าการออกงานสังคมไม่ควรใส่ชุดซ้ำ แต่ตลอดเรื่องก็มีงานเต้นรำแทบทุกวัน เพื่อน ๆ ลองคิดกันดูว่าจะต้องเตรียดชุดไว้ใส่กี่ชุดกันล่ะ 55555

        ซึ่งนอกจากพระเอกนางเอกแล้ว ยังมี "พระราชินี" ที่เป็นอีกหนึ่งตัวละครห้ามพลาดในการเกาะติดแฟชั่นแต่ละฉาก ยิ่งทรงผมนี่ผมยกให้เป็นที่สุดของเรื่องเลย 

        เริ่มตั้งแต่สิ่งที่ไม่ต้องสังเกตยังไงก็ต้องเห็นคือ ฟองตางเก (The Fontange) ทรงผมที่สูงชะลูด แถมเปลี่ยนทรงผมแทบทุกฉากและบ่อยกว่านางเอกไปซะอีก บางทรงใหญ่ยิ่งกว่าหัว น่าจะหนักเอาเรื่องอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ 55555

 

BRIDGERTON-08

 

        3. sex scenes เร่าร้อน รุนแรง จัดเต็ม

        ก่อนดูเรื่องนี้เพื่อน ๆ ตัดค่านิยมและบรรทัดฐานของสังคมไทยออกไปก่อนนะ เพราะเรื่องนี้เค้ามี sex scenes จัดเต็มอยู่เหมือนกัน

        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนตัวผมว่ามันกำลังพอเหมาะกับการดำเนินเรื่องแบบพอดิบพอดี ไม่หวือหวาจนเกินเรทมากไป 555

        ซึ่งนอกจากการดูว่าได้เห็นอะไร ไม่เห็นอะไร ผมว่าสิ่งที่ตัวซีรีส์สื่อออกมาได้ดีกว่าก็คืออารมณ์ร่วมของตัวละคร นักแสดงสื่อออกมาได้ดีมาก

        พอที่จะทำให้คนดูอย่างพวกเราได้นำไปจินตนาการต่อได้ อยากรู้ว่าดุเดือนเผ็ดมันส์แค่ไหน อันนี้ต้องไปลองดูกันเองนะครับ ฮ่า ๆๆๆๆๆ

 

BRIDGERTON-09

 

        4. ซีรีส์รักโรมานซ์ ที่คนดูต้องเป็นนักสืบด้วย

        ถ้าเป็นนิยายรักหวานแหววทั่วไปก็คงจะน่าเบื่อใช่มั้ยล่ะ แต่เรื่องนี้เค้ามีการวางตัวละครลึกลับออกมาหนึ่งตัวเพื่อให้คนดูอย่างเราได้ลองคิดและเดากันดูว่าคือใครตลอดทั้งเรื่องด้วย

        เพราะตลอดซีรีส์ทั้งเรื่อง ข่าวลือ ข่าวฉาว เรื่องซุบซิป หรือความลับทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับคอลัมน์ที่นักเขียนนามปากกา Lady Whistledown เขียน

        ทีนี้เวลาเราดูก็จะเริ่มมีความสงสัยว่าเธอคนนั้นคือใครกันแน่ บางคนก็สามารถเดาได้ตั้งแต่ตอนต้น ๆ อาจจะถูกบ้าง ผิดบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ

        เพราะนี่คือสิ่งที่ผู้สร้างเค้าพยายามทำให้คนดูรู้สึกสนุกกับการคาดเดาและตามหา identity ของ Lady Whistledown ตลอดเรื่องนั่นเองครับ 

 

BRIDGERTON-10

 

        5. ปลูกฝังค่านิยมใหม่ เล่าอดีตสู่ปัจจุบัน

        หากย้อนกลับไปเป็นหนังหรือนิยายสมัยก่อนที่มีการเล่าเรื่องถึงกลุ่มคนชนชั้นสูงแล้ว แน่นอนว่าเราไม่มีทางได้เห็นคนผิวสีเป็นตัวเอก หรือได้รับตำแหน่งสูงส่งในสังคมสมัยนั้นแน่นอน

        แต่เรื่องนี้มาแปลกเพราะจะเห็นได้ว่าตัวละครสำคัญหลายตัวในเรื่องล้วนเป็นคนผิวสีทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพระเอกที่ในนิยายบรรยายไว้ว่า "เขาเป็นผู้ชายที่หล่อเหลาชวนตะลึง ชนิดที่รูปปั้นของไมเคิลแองเจโล ยังต้องอาย ดวงตาสีฟ้าจัดราวกับว่าจะส่องประกายได้"

        ถ้าแค่อ่านผมสารภาพเลยว่าผมก็นึกเป็นหนุ่มผิวขาวตามพิมพ์นิยมนั่นแหละ ซึ่งพอมาดูในซีรีส์แล้วมันก็ไม่ได้รู้สึกขัดตาหรือบทบาทที่เค้าแสดงนะ

        รวมไปถึงตัวละครอย่างพระราชินีหรือบรรดาชนชั้นสูงต่าง ๆ ภายในเรื่องก็ด้วย ซีรีส์สามารถสื่อออกมาได้อย่างสง่างาม ไม่เหลือความรู้สึกที่ชาวต่างชาติบางกลุ่มมีต่อคนผิวสีไว้เลย 

        จุดนี้เองผมรู้สึกชื่นชมทีมผู้สร้างที่นอกจากจะสร้างความบันเทิงออกมาแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในสังคมและวัฒนธรรมเป็นหนึ่งเดียวกันขึ้นด้วย เพราะทุกคนเท่าเทียมกันนี่เนอะ 55555

 

Bridgerton-Season-2

 

        และนี่ก็เป็น 5 เหตุผลที่ผมลิสต์มาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังลังเลกับการดูซีรี่ย์รักโรโมแมนติดสุดร้อนแรงอย่าง "Bridgerton วังวนรัก เกมไฮโซ" กันอยู่นะครับ

        โดยรวมแล้วผมขอให้คะแนนไปที่ 8.5/10 ละกัน เนื้อเรื่องสนุกสนานน่าติดตาม อยากจะดูซีซั่นหน้าของพี่น้องคนอื่นต่อละเนี่ย 55555

        ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่ได้ชมก็ลองไปตามชมกันดูที่ คลิกที่นี่ ใน Netflix ได้เลย รับรองว่าจะติดงอมงอมเหมือนผมแน่ ๆ ครับ บ็ายบายยยยย

 

bridgerton-101-unit-02981r-1-1609963418

 

Tag : Netflix | Bridgerton | ติดดอยคอยดูติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com