หลังจากที่คราวก่อนผมพาเพื่อน ๆ ไปส่อง ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน ของเดือนมกราคมกันไปแล้ว
หลายคนที่ไม่ได้สนใจจะมีบ้านใหม่ แต่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเก่าเพราะกลัวดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นมากหลังเข้าสู่ปีที่ 4
วันนี้ผมเลยรวบรวม อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน ของต้นปีนี้มาฝากกัน ซึ่งต้องย้ำกันก่อนว่าอัตรารีไฟแนนซ์นี้จะไม่ได้อัพเดตพร้อมกันทุกธนาคารนะ
เพราะฉะนั้นแล้วข้อมูลของแต่ละธนาคารอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ ลองสอบถามธนาคารเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจกันอีกทีด้วยล่ะ
สำหรับใครที่ใกล้กำหนดผ่อนบ้านครบ 3 ปีกันแล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวกันให้ดี เพราะการรีไฟแนนซ์ก็เหมือนเราได้รีสตาร์ท "ดอกเบี้ยให้ถูกลง"
นั่นก็เท่ากับว่าข้อดีคือค่างวดที่เราต้องผ่อนจ่ายชำระในแต่ละเดือนย่อมลดลงไปด้วย แต่เมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียด้วยเช่นกัน
ที่อยากแนะนำเลยก็คือก่อนจะตัดสินใจยื่นรีไฟแนนซืควรจะคำนวณค่าใช้จ่ายต่าง ๆ กันให้ดีเลยล่ะ
เพราะสิ่งที่เราต้องเจอก็คือ "ค่าธรรมเนียม" คล้ายกับการซื้อบ้านใหม่อีกรอบด้วย
เอาเป็นว่าใครที่ใกล้ครบกำหนดก็ลองสอบถามแต่ละธนาคารกันดูว่ามีโปรโมชันใหม่ ๆ หรืออัตราดอกเบี้ยพิเศษปล่อยมาบ้างหรือไม่
แต่ตอนนี้เรามาอัปเดตอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน ณ. เดือน ม.ค. ปี 64 กันดีกว่าครับว่าเป็นอย่างไร
โดยข้อมูลนี้เป็นกรณีไม่ขอวงเงินเพิ่ม ฟรีค่าจดจำนองสูงสุด 1% และไม่ทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองวงเงินสินเชื่อนะครับ ลุ๊ยยยยยย
*ข้อมูลอัปเดต 15 ม.ค. 2564
*อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีคิดตามข้อมูลแต่ละธนาคาร
*รายละเอียดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
Tag : ติดดอยรวมมาให้ | ดอกเบี้ย | รีไฟแนนซ์บ้าน
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection