หลังจากที่คราวก่อนผมพาเพื่อน ๆ ไปส่อง ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน ของเดือนมกราคมกันไปแล้ว
หลายคนที่ไม่ได้สนใจจะมีบ้านใหม่ แต่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเก่าเพราะกลัวดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นมากหลังเข้าสู่ปีที่ 4
วันนี้ผมเลยรวบรวม อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน ของต้นปีนี้มาฝากกัน ซึ่งต้องย้ำกันก่อนว่าอัตรารีไฟแนนซ์นี้จะไม่ได้อัพเดตพร้อมกันทุกธนาคารนะ
เพราะฉะนั้นแล้วข้อมูลของแต่ละธนาคารอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ ลองสอบถามธนาคารเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจกันอีกทีด้วยล่ะ
สำหรับใครที่ใกล้กำหนดผ่อนบ้านครบ 3 ปีกันแล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวกันให้ดี เพราะการรีไฟแนนซ์ก็เหมือนเราได้รีสตาร์ท "ดอกเบี้ยให้ถูกลง"
นั่นก็เท่ากับว่าข้อดีคือค่างวดที่เราต้องผ่อนจ่ายชำระในแต่ละเดือนย่อมลดลงไปด้วย แต่เมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียด้วยเช่นกัน
ที่อยากแนะนำเลยก็คือก่อนจะตัดสินใจยื่นรีไฟแนนซืควรจะคำนวณค่าใช้จ่ายต่าง ๆ กันให้ดีเลยล่ะ
เพราะสิ่งที่เราต้องเจอก็คือ "ค่าธรรมเนียม" คล้ายกับการซื้อบ้านใหม่อีกรอบด้วย
เอาเป็นว่าใครที่ใกล้ครบกำหนดก็ลองสอบถามแต่ละธนาคารกันดูว่ามีโปรโมชันใหม่ ๆ หรืออัตราดอกเบี้ยพิเศษปล่อยมาบ้างหรือไม่
แต่ตอนนี้เรามาอัปเดตอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน ณ. เดือน ม.ค. ปี 64 กันดีกว่าครับว่าเป็นอย่างไร
โดยข้อมูลนี้เป็นกรณีไม่ขอวงเงินเพิ่ม ฟรีค่าจดจำนองสูงสุด 1% และไม่ทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองวงเงินสินเชื่อนะครับ ลุ๊ยยยยยย
*ข้อมูลอัปเดต 15 ม.ค. 2564
*อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีคิดตามข้อมูลแต่ละธนาคาร
*รายละเอียดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
Tag : ติดดอยรวมมาให้ | ดอกเบี้ย | รีไฟแนนซ์บ้าน
เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่
"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ
“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ
รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก
คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!
ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ
ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป
วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!
ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ
5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน
ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ
เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555