ทำความรู้จัก "The Hampton Sriracha By Origin & Dusit International" ที่มาพร้อมการลงทุนแบบ Investment Property

ทำความรู้จัก "The Hampton Sriracha By Origin & Dusit International" ที่มาพร้อมการลงทุนแบบ Investment Property

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 26 Jan 2021   17:04

F_20210115_001

        แต่ก่อนเราอาจจะรู้จักภาคตะวันออก พวกชลบุรี ระยอง ฉะเฉิงเทรา เป็นเมืองท่องเที่ยว มีทะเล มีภูเขา มีสถานที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติใกล้ ๆ กรุงเทพ

        แต่ทุกวันนี้ ภาพจำของจังหวัดที่ผมกล่าวถึง กำลังถูกเพิ่มให้กลายเป็น "พื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ" เพิ่มขึ้นมานอกเหนือจากกเมืองท่องเที่ยว

        เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือที่เราเรียกกันติดปากกันว่า EEC นาทีนี้ ไม่มีที่ไหนจะฮอตเท่าแล้ว 

        ฤกษ์งามยามดี โอกาสเหมาะ วันนี้ผมเลยนำโครงการที่น่าสนใจในพื้นที่ EEC มาฝากทุกคนกันด้วย โครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่า The Hampton Sriracha by Origin and Dusit (เดอะ แฮมป์ตัน ศรีราชา บาย ออริจิ้น แอนด์ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล)

        ที่สำคัญนี่ไม่ใช่แค่คอนโดธรรมดา แต่เค้าพัฒนาให้มันเป็น Investment Property ด้วย นักลงทุนห้ามพลาดครับวันนี้!!

        คำว่า Investment Property หลาย ๆ ท่านในแวดวงอสังหาฯ อาจจะอ๋อขึ้นมาทันที แต่บางคนอาจจะงง ๆ นิดนึง Investment Property เนี้ย ถ้าแปลแบบง่าย ๆ ก็คืออสังหาเพื่อการลงทุนนั่นเอง

F_20210115_014 (1)

        ในอนาคต EEC จะมีหลาย ๆ โครงการมาพัฒนาในพื้นที่นี้เยอะมาก โดยโครงการพื้นฐานหลักก็จะมีทั้ง 

        - รถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบินทั้ง ดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา

        - สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา และเมืองการบินภาคตะวันออก

        - รถไฟทางคู่เชื่อม 3 ท่าเรือ

        - ท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 (ซึ่งเป็นท่าเรือน้ำลึกอันดับต้น ๆ ของโลก รองรับการผลิตและโลจิสติกส์ต่าง ๆ)

        - ท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดเฟส 3

        - ศูนย์ซ่อมบำรุงท่าอากาศยาน

        - ท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ

F_20210115_015 (1)

F_20210115_017

F_20210115_016

        นี่ยังไม่ได้พูดถึงโครงการจากภาคเอกชนอื่น ๆ ที่ตบเท้าเข้ามาพัฒนากันอีกเพียบ!!

        เกริ่นมายาวเหยียด ได้เวลาเข้าเรื่องของโครงการ The Hampton Sriracha by Origin and Dusit International ที่วันนี้ผมจะยกมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันเลยดีกว่าเนอะ

        ขอแบ่งเป็นข้อ ๆ เพื่อความเข้าใจง่ายแล้วกัน

        1. The Hampton Sriracha by Origin and Dusit จากชื่อก็เห็นอยู่แล้วครับว่า เป็นการจับมือกันระหว่างสองเจ้าใหญ่ ระหว่างฝั่งผู้พัฒนาอสังหากับโรงแรม เป็นการร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ และ กลุ่มดุสิตธานี นั่นเอง

F_20210115_013

        2. โครงการนี้ตั้งอยู่ใจกลางศรีราชาเลย ซึ่งศรีราชาก็ดันเป็นใจกลาง EEC อีกทีนึง หลาย ๆ คนเค้านิยามว่า ศรีราชาจะเปรียบเสมือนโอซาก้าของประเทศญี่ปุ่นเลยแหละ

        3. The Hampton Sriracha by Origin and Dusit International เป็นโครงการคอนโดระดับไฮเอนด์ ติดถนนสุขุมวิทเลย โดยจะมาในรูปแบบของคอนโด High-Rise สูง26 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 468 ยูนิตพักอาศัย 3 ยูนิตเพื่อการพาณิชย์ 

        4. ส่วนกลางครบตอบโจทย์ทั้งการออกกำลังกาย การพักผ่อน การปลดปล่อยอารมณ์ อาทิ Wine & Cigar Bar, Sky Lounge ที่สำคัญคือบริเวณที่เป็นฝั่งตัว U ของอาคารจะสามารถเทควิวภูเขาและทะเลได้ด้วยครับ

F_20210115_002

F_20210115_005

        5. ถึงแม้โครงการนี้จะมีชื่อว่า The Hampton Sriracha by Origin and Dusit International แต่ถ้าเป็นในส่วนของ Investment Property เค้าจะใช้ชื่อว่า The Hampton Suite ซึ่งตัวนี้เค้าจะเป็น Serviced Residences มาตรฐานโรงแรม 5 ดาว (แค่มีชื่อดุสิตร่วมทุน เรื่องมาตรฐานการบริการนี่ ไม่จำเป็นต้องอธิบายก็คงนึกภาพออกแน่นอนเนอะ)

        6. ในส่วนของThe Hampton Suite จะเริ่มตั้งแต่ชั้น 6 -14 โดยเค้าจะขาย Serviced Residences เป็น Investment Program สำหรับนักลงทุนโดยเฉพาะ โดยจะมีทีมงาน Hampton Management (แฺฮมป์ตัน เมเนจเมนท์) เข้ามาบริหารงานในส่วนของการบริการ ให้แก่ลูกค้า และ ผู้เช่าของลูกค้า โดยได้โปรแกรมการบริหารงานมาจากดุสิต 

        - เป็นการผสานระหว่างการบริการแบบโรงแรม กับการปล่อยเช่ารายเดือนแบบคอนโด

        - ข้อดีก็คือ ช่วยลดภาระในการหาผู้เช่า และการจัดการ เพราะมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญมาช่วยดูแล

        7. ไฮไลท์ของตัว Investment Property จะเป็นรูปแบบการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่ได้ผลตอบแทนต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ปี ได้รับค่าเช่าต่อเนื่อง และมั่นคง โดยจะจ่ายเงินปันผลทุกไตรมาส (ปีละ 4 ครั้ง) 

        8. ลูกค้าที่ซื้อ Serviced Residences ของโรงแรม จะได้รับผลตอบแทนเท่ากัน ถึงแม้ห้องที่เราซื้ออาจจะปล่อยเช่าไม่ได้ก็ตาม เพราะทางโครงการจะนำเอารายได้ที่ได้รับในส่วนของ Serviced Residences ทั้งหมดมาถัวเฉลี่ย แล้วทำการหักค่าใช้จ่ายเช่นพวกค่าบริการต่าง ๆ แล้วคืนให้กับผู้ซื้อครับ

        - ผลตอบแทน จ่ายตามมูลค่าลงทุน (ราคาห้อง) โดยกำหนดเป็น % แต่ละห้อง จากทั้งหมด 100% กำหนดสัดส่วนปันผลยูนิตไว้ตั้งแต่วันแรก (Divident Ratio : DR) ค่าส่วนกลางตามกฎหมายอาคารชุด เจ้าของกรรมสิทธิ์เป็นผู้รับผิดชอบ

F_20210115_300

F_20210115_301

        9. ตัวโครงการไม่ได้รองรับแค่ลูกค้าจำพวกนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังรองรับแหล่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย ว่ากันว่าในอนาคต จะมีแหล่งงานเพิ่มเข้ามาอีกราว ๆ 500,000 กว่าคน!!

        - อย่างในอนาคตนี่ ยังมีอีกโครงการอย่าง Digital Park Thailand ที่เปรียบเสมือน Silicon Valley ของอเมริกาอีกด้วยครับ

        - อ้อ จะบอกว่า Digital Park จะมีทั้งที่ศรีราชา และที่ระยองเลยนะ ส่วนของศรีราชาเค้าจะเรียกว่า EECd 

        - EECd ซึ่งจะเป็นเหมือนเขตส่งเสริมอุตสาหกรรม จะมีพวกบริษัท Start-Up ต่าง ๆ รวมถึงกลุ่มบริษัทด้านเทคโนโลยีไปตั้งฐานทัพอยู่บริเวณนี้ ห่างจากโครงการเดอะ แฮมป์ตัน ฯ ราว ๆ 10 กิโลฯ ระยะเวลาเดินทางถ้าขับรถก็ไม่น่าจะเกิน 10 นาทีครับ

        - เออ เกือบลืมบอกว่า ใกล้รถไฟความเร็วสูงสถานีศรีราชามากเลยนะ ใช้เวลาเดินทางแค่ 3 นาทีเอง ส่วนนิคมแหลมฉบังห่างกันประมาณ 10 กิโลฯ วัดระยะเวลาการเดินทาง 10-20 นาทีก็พอ นี่ผมแอบเผื่อเวลาแบบเหลือ ๆ แล้วนะ

F_20210115_018

        10. พื้นที่รอบๆโครงการ มีแหล่งช้อปปิ้งใกล้เคียงค่อนข้างมาก ทั้งโรบินสัน และจะมีเซ็นทรัลไปเปิด (คาดว่าน่าจะเสร็จในช่วงไตรมาสสองปีนี้แล้วด้วย) รวมถึง J-Park และตึกคอมศรีราชา ด้วย

        11. ปลอดภัย ใกล้มือหมอ เพราะตัวโครงการอยู่ใกล้โรงพยาบาลรัฐ และเอกชน มีทั้ง โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา , โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา และ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา รวมถึงสถานศึกษาอีกมากมายทั้งโรงเรียน และมหาวิทยาลัย

        เขียนมาจนจบ ผมลืมบอกไปเลยแฮะว่า Investment เค้าจะ Start ที่ 3.XX ลบ. (ข้อมูล ณ ต้นเดือนมกราคม 2564)

        ก็ถือเป็นการหยิบยกมาพูดถึง ให้ได้รู้จักกันพอหอมปากหอมคอเนอะ

        จริงๆแล้วรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ทางโครงการเค้ายังไม่ได้เผยออกมามากนัก เชื่อว่าหลายคนอาจยังมีคำถามที่ยังสงสัยกันอยู่แหละ ยิ่งสายลงทุนหลายคนอ่านแล้วคงสนใจกันใช่เล่น และมีคำถามมากกว่าผู้อ่านทั่วไปอย่างแน่นอน 

        ใครมีคำถามข้อไหนที่ยังสงสัยหรือสนใจ สามารถเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ของโครงการเพื่อลงทะเบียนแล้วรอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับคลิก หรือฝากคำถามไว้ที่คอนโดติดดอยก็ได้ครับ ถ้ามีโอกาส ผมจะรวบรวมคำถามที่เพื่อน ๆ ยังคาใจ แล้วนำมาบอกเล่าใหม่อีกครั้ง ให้กระจ่างยิ่งขึ้นแน่นอนครับผม

F_20210115_003

F_20210115_004

F_20210115_009

F_20210115_010

 

Tag : Hampton Sriracha By Origin & Dusit | Origin EEC | Dusit



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ

"AIP TWO" โปรเจกต์โรงแรมใหม่แกะกล่องจาก "Aira" ติด BTS ศาลาแดง และ Silom Complex แบบ 0 เมตร!!

ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่


ติดดอยสไตล์

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

คริสปี้ ครีม ส่ง 4 โดนัทรสชาติใหม่ ต้อนรับปีใหม่ไทยกับ Thai Sweet Selection เอาใจสายหวานนนน

ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com