เรื่องรถติดนี่เป็นอีกหนึ่งปัญหาของชาวราชพฤกษ์จริง ๆ ซึ่งล่าสุดก็เห็นว่ากรมทางหลวงชนบทเตรียมก่อสร้างสะพานโครงสร้างเหล็กข้ามคลองมหาสวัสดิ์ เกาะกลางถนนราชพฤกษ์ เพื่อแก้ปัญหารถติด ทะลวงคอขวดโซนตะวันตก รับเมืองขยาย
ซึ่งตามแผนการแล้วตอนนี้เค้าก็ได้สำรวจและออกแบบเสร็จแล้ว โดยจะใช้งบประมณก่อสร้าง 1,200 ล้านบาท และกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการจัดทำแผนในการของบประมาณ คาดว่าจะประมูลก่อสร้างในช่วงต้นปี 2565 แล้วเสร็จในปี 2557
รูปแบบจะก่อสร้างเป็นสะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ขนาด 2 ช่องจราจร ต่อทิศทาง บนทางขนานถนนราชพฤกษ์ ซึ่งโครงสร้างเสาและโครงสร้างส่วนบนจะเป็นโครงสร้างเหล็ก เพื่อให้งานก่อสร้างรวดเร็วและมีผลกระทบกับการจราจรบนถนนราชพฤกษ์ให้น้อยที่สุด
โดยส่วนตัวผมแล้วผมว่าก็ถือเป็นเรื่องที่ดีในการปรับปรุงการจราจร แต่ก็น่าจะแก้ปัญหาได้ไม่จบ เพราะหลังสร้างจะมีคอขวด ใหม่ที่อยู่ก่อนสะพานข้ามทางรถไฟ และจะทำให้ถนนสองข้างทางหลักมีปัญหา
ใจจริงอยากให้สร้างเส้นทางลอยฟ้าข้ามจากถนนบรมราชชนนี ข้ามถนนสวนผักช่วงนี้ และคลองมหาสวัสดิ์ออกไป ลง ก่อนถึงแยกอุโมงค์พระราม5เลย (แต่นี่ก็แค่ความคิดผมนะ เค้าคงคิดมาดีแล้วแหละเนอะ 55555)
Tag : ราชพฤกษ์ |
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection