MRT : เตาปูน / /
12 Jan 2021 17:24
ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง
ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น ครั้นคิดในใจว่าอะไรมันจะเยอะขนาดนั้น 55555
จะมีกิจกรรมที่ซ้ำกันบ้างมั้ย แล้วจะมีคนไปใช้ครบทุกชั้นจริง ๆ หรอ วันนี้พอได้ข่าวว่าสร้างเสร็จเลยหาเวลากลับมาเยี่ยมเยียนซะหน่อย
หลังที่ได้เดินดูส่วนกลางที่เค้าเคลมไว้แล้วก็ต้องบอกว่าเค้าไม่ได้โม้หรือขายฝันเลย เค้าให้เยอะจัดเต็มเหมือนที่เค้าเคลมไว้จริง ๆ นั่นแหละ
แต่ก็ต้องบอกนะว่าส่วนกลางแต่ละชั้นไม่ได้มีขนาดใหญ่โตเหมือนส่วนกลางโครงการอื่น ๆ ทั่วไป
เพราะเหมือนเป็นการแบ่งย่อยให้มาแทกตัวในชั้นพักอาศัยซะมากกว่า
พื้นที่ที่เป็นส่วนกลางหลักมาตรฐานคอนโดก็ยังคงมีการรวมกับไปไว้ในชั้นดาดฟ้าของโครงการ
เท่ากับว่าส่วนกลางที่แทรกมาแต่ละชั้นนั้นเปรียมเหมือน "ของแถม" ที่ลูกบ้านจะได้มากกว่า
พื้นที่ส่วนกลางที่สอดแทรกมาในชั้นพักอาศัยทั้ง 30 ชั้นนี้แบ่งออกเป็น 7 วิลเลจ หรือ 7 หมวดกิจกรรม
ผมว่าจุดนนี้ดีตรงที่ถ้าใครอยากใช้ส่วนกลางไหนเยอะ ๆ ก็แค่เลือกห้องที่อยู่ในชั้นนั้น ๆ
ส่วนกลางของเค้าตอบรับทุกด้านของไลฟสไตล์เลยนะ ไม่ว่าจะเป็น Mini Theatre, Co-Working Space, Sky Lounge
รวมไปถึง Yoga Room, Kid Club, Party Room, Exclusive Meeting Room และ Recreation Games Room
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่ว่าเลือกส่วนกลางที่อยากใช้แล้วจะไปใช้ส่วนกลางชั้นอื่น ๆ ไม่ได้นะ
ลูกบ้านทุกห้องสามารถไปใช้งานพื้นที่ในชั้นอื่น ๆ ได้เหมือนกัน แถมเชคห้องว่างจากทางแอปของเสนาเค้าก่อนได้ด้วย
และอย่างที่ผมได้บอกไปว่านอกจากพื้นที่ส่วนกลางในชั้นพักอาศัยแล้ว เค้ายังมีส่วนกลางรวมอยู่ชั้นที่ 38 ทั้งฟิตเนสลอยฟ้า
และสระว่ายน้ำระบบเกลือแบบ Sky Infinity Edge ความยาวกว่า 50 เมตร
ส่วนกลางรวมนี่ถ้าดูจากกิจกรรมแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าธรรมดาไม่เห็นแปลกอะไร
เอาจริง ๆ ก็ใช่นะ แต่สิ่งที่ผมรู้สึกได้ว่ามันเด็ดก็คือ "วิว" ที่กินขาดจริง ๆ
อาจจะเพราะตัวโครงการอยู่ตรงแยกเตาปูนพอดี ทำให้สามารถมองเห็นรถไฟฟ้าทั้งสองสายวิ่งผ่านด้านล่าง
มองเห็นสถานีกลางบางซึ่ง มองเห็นวิวเมืองสวย ๆ เวลาใช้งานนั่นเอง
เอ่อ... ผมลืมบอกไปว่าเห็นส่วนกลางเยอะขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวเรื่องค่าส่วนกลางนะ
ที่นี่คิดค่าส่วนกลาง 48 บ/ตร.ม. เท่านั้นเอง เทียบแล้วก็ไม่ได้ต่างจากโครงการเซกเม้นท์นี้ทั่วไปเลย
มาดูเรื่องยูนิตพักอาศัยกันบ้าางดีกว่า...
ทางโครงการได้นำแนวคิดญี่ปุ่น Geo fit+ และ My Select ผสมผสานที่ลงตัวกับพื้นที่ที่ใช่ สไตล์ที่ชอบมาปรับใช้
ซึ่งแนวคิดนี้ถือเป็นจุดขายของ "ฮันคิว" บริษัทญี่ปุ่นที่ทางเสนาเค้าร่วมมือในการก่อสร้างโครงการนี้เนี่ยแหละ
โดยในญี่ปุ่นจะเป็นแนวคิดสำหรับโครงการระดับพรีเมี่ยมเท่านั้นเลยนะ
พูดง่าย ๆ ก็คือเค้าเข้าใจว่าแต่ละคนมีกิจกรรมที่ต้องการทำในบ้านที่แตกต่างกัน
เลยให้เจ้าของบ้าน (เจ้าของห้องพักอาศัย) เป็นคนเลือกเองระหว่างพื้นที่ทำงานหรือพื้นที่พักผ่อน
ส่วนนี้ผมชอบแนวคิดเค้านะ อย่างช่วงปีที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าคนทำงานที่บ้านกันมากขึ้นจากผลของโควิด
จุดนี้เลยน่าจะตอบโจทย์อยู่ไม่ใช่น้อย ตัวห้องมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ...
แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28-32 ตารางเมตร, แบบ 1 ห้องนอนพลัส ขนาด 34.5 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 49 ตารางเมตร
เท่าที่ผมลองเดินดูก็ต้องบอกว่าสมกับความพรีเมี่ยมที่เค้าเคลมแหละ แต่อาจจะไม่ได้เป็นสไตล์หรูหราขนาดโครงการลักซ์ชัวรี่นะ
จะดูสบาย ๆ และมีความสดใสมากกว่า ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสไปลองชมผมอยากให้ลองดูรายละเอียดภายในห้องดี ๆ
เค้าแทรกแนวคิด Made From Her ของทางเสนาอยู่ด้วย (ผมเคยเขียนบทความไว้นะ ลองไปอ่านดูกันได้ คลิก!!! )
ปิดท้ายกันที่เรื่อง "ทำเล" หน่อยละกัน ผมว่าถ้าใครที่ไม่ได้ติดกับการใช้ชีวิตกลางเมือง ที่นี่ถือเป็นทำเลที่สะดวกสบายเอาเรื่อง
โครงการติดรถไฟฟ้าสถานีเตาปูนทางออก 4 ลงมาปุ๊บก็จะเห็นโครงการอยู่ตรงหน้าเลย
จุดเด่นสถานีนี้ก็คือเป็นสถานีเชื่อมต่อ เลือกใช้รถไฟฟ้าได้ถึง 2 สาย ทั้งสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง
ถ้าทำงานสุขุมวิทก็ยังเดินทางได้สะดวกอยู่ดี ตัวโครงการมีความสูงทั้งหมด 38 ชั้น 1 อาคาร
ด้านล่างมีพื้นที่พาณิชย์ให้เช่า มี 7-11 ที่ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วด้วยนะ แต่ร้านอื่น ๆ เห็นว่าไว้รอรถไฟฟ้าเรารั้วออกก่อนเค้าปล่อยเช่า
นอกจากนี้ยังมีอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น 1 อาคาร ที่ตอนนี้เป็นสำนักงานขาย แต่ในอนาคตจะเป็น Starbucks ไว้ให้ลูกบ้านได้ไปจิบกาแฟกัน 555
ทั้งหมดนี้ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” มาในราคาเริ่มต้น 3.39 ล้านบาท (เฉลี่ย 120,000 - 130,000 บ/ตร.ม.)
ใครสนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันดู เห็นว่าตอนนี้ขายไปแล้วกว่า 80% เลยนะ ลุ๊ยยยยยยย
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!
หายากมากนะทุบตึกสูงทำตึกเตี้ย รื้อบ้านทิ้งทำสวนกึ่งๆสวนสาธารณะ ต้องมี passion มาก ๆ แน่นอน
"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด
ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!
เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555
บีชฟร้อนท์คอนโด บนทำเลที่จัดว่าเป็น “ไข่แดง” ของพัทยา ที่อาจจะหาที่ดินไม่ได้อีกแล้ว!!
AP เค้ารู้ว่าผมไป ‘Central Westgate’ บ่อยเหมือนเป็นบ้านที่ 2 เลยส่งสิ่งนี้มาให้ เกิดมาเพิ่งเคยได้รับเหมือนกัน มันคือ โมเดลบ้านใหม่จาก ‘MODEN กาญจนา-บางใหญ่’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
ติ่งบักโตะ ปลื้มปริ่มแน่นอน ภายในร้านจะจำลองบางส่วนของร้านราเมนที่นารูโตะชอบกินแบบเกลี้ยงชามมาให้เราได้ซึมซับบรรยากาศกัน
วันก่อนไปเดินเล่นที่เมก้า สะพานเหล็กมา เพิ่งสังเกตจริงจังว่าตอนนี้ตึกแถวตรงเวิ้งย้ายออกเกลี้ยงทำสังกะสีล้อมไว้เรียบร้อยหมดแล้ว