ทันทีที่ผมรู้ว่าสามารถซื้อแครอท 1 หัว ในราคา ‘3 บาท 75 สตางค์’ ได้ที่นี่ ผมอุทานเบาๆ ในใจ ‘เจ้าเล็กตายเรียบ ใครจะสู้พี่ได้’
ผมได้รับคำสั่งจากหม่าม้าให้มาซื้อของหลายอย่างที่นี่ รวมถึงกำชับส่งท้ายว่าอย่าลืมแครอท 1 หัว ให้เจ้าหลานวัยขวบกว่าของผม
จริงๆ ผมชอบมาซื้อพวกน้ำอัดลมเป็นแพ๊คที่นี่อยู่ละ เพราะถูกดี อย่าง Coke Zero แบบขวด 330 มม. ที่ปกติ 10 บาท ก็ขายแบบ 12 ขวด 99 บาท ตกขวดละ 8.25 บาท เทียบกับแบบกระป๋องที่ปริมาณเท่ากัน แต่ขายที่ 7-11 ราคา 14 บาท ถูกกว่า 41.x% เลย
แต่วันนี้เปิดโลกของวัตถุดิบอาหารมาก อยากซื้ออกไก่ชิ้นเดียวก็หยิบใส่ถุงไปชั่งเลย จะเอาคางปลาหมึกยักษ์ก็มี อาหารหลากหลายเต็มไปหมด
และวันนี้ผมก็ได้ ‘แซลมอน นอร์เวย์ ส่วนหาง ไร้หนัง’ 300 กรัม ในราคา 189 บาท ขอกลับไปชิมก่อนว่าเป็นอย่างไร แต่ดูด้วยตา น่าจะดีเลย ข้างหน้ามีตั้งแซลมอนตัวเบ้อเร่อโชว์ด้วย
อย่างที่คิดไว้ข้างต้นเลย ‘ใครจะสู้พี่ได้ครับเนี่ย?!?’
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection