สายโหดเชิญทางนี้! 9 หนังคริสต์มาสสุดสยอง เปลี่ยนวันสุขสันต์ให้เป็นวันอาถรรพ์เลือดสาด

สายโหดเชิญทางนี้! 9 หนังคริสต์มาสสุดสยอง เปลี่ยนวันสุขสันต์ให้เป็นวันอาถรรพ์เลือดสาด

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 10 Dec 2020   17:20

BB_20200412_015

        หนังคริสต์มาสอบอุ่นใจมันเอ้าท์ไปแล้ว!

        ในฐานะที่ปี 2020 มันสุดแสนจะโหดเหี้ยมอำมหิตกับเราแบบนี้ อย่างนี้ต้องคุมโทนให้เข้ากับธีมกันเสียหน่อย จะมาดูหนังคริสต์มาสธรรมดาๆ มันก็ออกจะน่าเบื่อ แต่ถ้าลองเปลี่ยนแนวมาเป็นคริสต์มาสสายโหดสุดสยองก็น่าสนใจดีไม่ใช่เหรอ

        เอาเป็นว่าคริสต์มาสนี้ลืมไปก่อนว่าตาลุงเคราขาว พุงพลุ้ย สวมชุดสีแดงที่อยู่ในความทรงจำของเราจะใจดียืนยิ้มหัวเราะโฮะๆ ได้ตลอดเวลา ถ้าเปลี่ยนซานต้ามาเป็นฆาตกรเหี้ยมหรือปีศาจโหดบ้างล่ะครับ?

        ใครที่เบื่อหนังธีมคริสต์มาสสุดแสนจะอบอุ่นหัวใจ ดูมาทุกปีจนเลี่ยนแล้ว คริสต์มาสปีนี้ลองหาหนัง 9 เรื่องนี้มาดูกัน

        ถึงเวลา...เปลี่ยนวันคริสต์มาสให้กลายเป็นวันอาถรรพ์เลือดสาดส่งท้ายปี 2020 กันแล้ว!

        Santa's Slay (2006)

BB_20200412_006

        ขอเริ่มต้นกันที่เรื่องนี้ดีกว่า จะเป็นอย่างไรถ้าจู่ๆ ซานตาคลอสใจดีของเด็กทั่วโลกกลายมาเป็นฆาตกรใจโหดที่พกพาความอำมหิตมาแจกแทนของขวัญวันคริสมาสต์ Santa's Slay หยิบตำนานซานตาคลอสมาพลิกใหม่ให้กลายเป็นว่าจริงๆ แล้วตาลุงคนนี้คือบุตรของซาตานที่แพ้พนันเทวดาเมื่อพันปีก่อน เพราะงั้นเลยต้องทำตัวใจดีเดินทางไปแจกของขวัญเด็กทั่วโลก แต่วันนี้ครบกำหนดเวลาแห่งสัญญาแล้ว ซานต้าเลยปลดปล่อยตัวตนที่แท้จริงออกมา จากส่งของขวัญก็กลายมาส่งความตาย จากซานต้าใจดีเป็นซานต้าสายโหดไปเลย

        Silent Night, Deadly Night (1984)

BB_20200412_007

        ไหนๆ ก็เริ่มต้นที่คุณลุงซานต้าแล้ว ก็ต้องมีเรื่องนี้ติดลิสต์ด้วย Silent Night, Deadly Night เป็นหนังสยองขวัญไล่เชือดทุนต่ำที่พูดถึงหนุ่มคนหนึ่งที่พ่อแม่ถูกฆาตกรรมโดยคนที่สวมชุดซานตาคลอสตอนเขายังเด็ก ทำให้ชายหนุ่มฝังใจกับมันมาเรื่อยๆ และลุกขึ้นมาแต่งตัวเป็นซานตาคลอสถือขวานไล่ฆ่าคน ตัวหนังมีบรรยากาศมืดมนไม่น้อย ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยความรุนแรง แต่ดันกลายเป็นหนังคัลต์สุดฮิตที่สุดท้ายแล้วถูกสร้างภาคต่อมากถึง 5 ภาคแน่ะ

        Safe Neighborhood (2016)

BB_20200412_008

        สำหรับ Safe Neighborhood หรืออีกชื่อคือ Better Watch Out นั้นถูกเรียกกันว่าเป็น Home Alone สายดาร์คครับ (ใช่แล้ว คริสต์มาสก็ต้องดู Home Alone แต่คราวนี้เปลี่ยนมาดู  Home Alone สายดาร์คแทน 5555) เป็นหนังประเภท Home Invasion พูดถึงเด็กชายภาพลักษณ์ซื่อๆ เรียบร้อยๆ ที่ต้องอยู่บ้านกับพี่เลี้ยงและเพื่อนคนหนึ่งในคืนวันคริสต์มาส แต่คืนนั้นดันมีโจรคิดจะขึ้นบ้าน ทำให้เด็กหนุ่มต้องเผยตัวตนอีกด้านที่สุดคาดเดาเพื่อจัดการคนร้าย สุดท้ายกลายเป็นสยองกันทั้งบ้าน

        Rare Exports: A Christmas Tale (2010)

BB_20200412_009

        เรื่องนี้เป็นแฟนตาซีสยองขวัญจากประเทศฟินแลนด์ครับ ได้รับคำวิจารณ์และรายได้ไปดีไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องราวเล่าถึงเรื่องการขุดค้นพบสุสานขนาดยักษ์แห่งหนึ่งและพบว่าที่นั่นมีซานตาคลอสตัวจริงถูกแช่แข็งเอาไว้ ซึ่งแน่นอน...ซานต้าใจดีอย่างในนิยายของเราไม่มีจริง แต่ซานต้าคนนี้ดันกลายเป็นคนเถื่อนไล่ฆ่าคนและจับเด็กไปทรมานแทน

        Gremlins (1984)

BB_20200412_010

        หนังพล็อตอมตะไม่ตกยุคอีกที่พูดถึงพ่อคนหนึ่งกำลังเลือกซื้อของขวัญให้ลูกชาย ระหว่างนั้นได้เจอของแปลกอย่างหนึ่งที่เรียกว่า "ม็อกไกว" หน้าตาน่ารัก ขนปุกปุยเชียว เจ้าของร้านก็เตือนว่าถ้าจะเลี้ยงมันต้องทำตามกฎ 3 ข้อ คือห้ามโดนแสง ห้ามโดนน้ำ และห้ามให้อาหารหลังเที่ยงคืน แต่นั่นแหละ ไอ้เจ้าลูกชายดันละเมิดกฎทุกข้อ จนมันกลายเป็นสัตว์ประหลาด "เกรมลินส์" ที่ลุกมาฆ่าคนและก่อเรื่องวุ่นวายไปทั่ว เรียกว่าเป็นหนังฮาและสยองไปในเวลาเดียวกันครับ

        New Year's Evil (1980)

BB_20200412_011

        หนังเก่าธีมคืนโหดเดือนธันวาอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยครับ หนังเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่พูดถึงเรื่องราวของฆาตกรสวมหน้ากากที่ปรากฏตัวขึ้นมาในวันปีใหม่ โดยดีเจคนหนึ่งได้รับโทรศัพท์จากคนที่บอกว่า ทุกครั้งที่นาฬิกาชี้ไปที่เลข 12 ในแต่ละเขตเวลา เมื่อถึงเวลาจะมีการไล่ฆ่าเหยื่อที่เป็นหญิงสาวเกิดขึ้น ประเด็นคือไอ้หน้ากากที่ฆาตกรสวมไว้ก็ดูโรคจิตเสียเหลือเกิน...

        Sint (2010)

BB_20200412_012

        หนังตลกร้ายจากเนเธอร์แลนด์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับตำนานนักบุญนิโคลัส ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดความเชื่อเรื่องซานตาคลอส โดยหนังหยิบเอามาเล่าใหม่ว่า นักบุญนิโคลัสนั้นจริงๆ แล้วเป็นปีศาจที่มาตามไล่ฆ่าผู้คนมากมายในคืนพระจันทร์เต็มดวง ก่อนจะถึงวัน Saint Nicholas’ Day ที่ตรงกับวันที่ 6 ธันวาคมของทุกปี ตัวหนังมีความรุนแรงถึงขั้นโดนแบนห้ามไม่ให้เด็กเข้าชมเลยทีเดียว แต่นอกจากในเรื่องของความรุนแรงแล้วก็คงเป็นเพราะกลัวว่าเด็กจะจำนักบุญนิโคลัสแบบผิดๆ นั่นแหละ อิอิ

        Black Christmas (1974)

BB_20200412_013

        จะขาดเรื่องนี้ไปไม่ได้เลย กับ Black Christmas ความจริงมีภาคที่หยิบเอามารีเมคใหม่ในปี 2006 ด้วยครับ พูดถึงแก๊งเด็กสาววัยรุ่นที่จัดคริสต์มาสปาร์ตี้กันที่หอพักของมหาวิทยาลัย แล้วทีนี้ดันต้องมาเจอกับแขกไม่ได้รับเชิญที่เป็นฆาตกรโรคจิต ซึ่งไอ้ฆาตกรโรคจิตคนนี้ก็เป็นคนที่เพิ่งหลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลบ้าแถมฆ่ามาตลอดทางด้วย หนังเรื่องนี้ไม่เน้นเลือดสาดนะครับ แต่เน้นบรรยากาศมืดๆ แทน

        Christmas Evil (1980)

BB_20200412_014

        Christmas Evil หรืออีกชื่อคือ You’d Better Watch Out คือหนังสยองขวัญเกรดบีที่กลายเป็นหนังคัลต์แห่งยุค 80s เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาความน่ากลัวในวันคริสต์มาสเพราะเห็นว่าโหดสุดแล้ว หนังเรื่องนี้พูดถึงคนงานทำของเล่นที่เห็นเด็กซนไม่ชอบของขวัญ เขาเลยเกิดจิตตกกลัวว่าเด็กๆ จะไม่เชื่อว่าซานตาคลอสมีจริง บวกกับเหตุการณ์ร้ายฝังใจในวัยเด็ก ตัวเองเลยหลอนขึ้นมา ไปหาชุดซานตาคลอสมาใส่แล้วไล่ฆ่าคนไปเรื่อยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จนกลายเป็นคริสต์มาสที่ลืมไม่ลง

        และนี่ก็คือหนังเบาๆ (เอ๊ะ?) 9 เรื่องที่หยิบมาฝากกันสำหรับใครที่อยากได้หนังคริสต์มาสสายโหดครับ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขในธีมปี 2020 ทั้งนี้ มันก็ต้องลุ้นระทึกเลือดสาดกันหน่อยไม่ให้หลุดธีมเนอะ

        ว่าแต่ปีหน้าจะโหด มันส์ ฮา แบบนี้มั้ยนะ แต่เอาเป็นว่าถ้ามนุษย์ต่างดาวบุกโลกผมก็ไม่แปลกใจแล้วครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"SO Origin Lasalle" โครงการที่ครบครันทุกอย่าง และตั้งตระหง่านต้นซอยสุขุมวิท 105

โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย

"KLOS RATCHADA 7" คอนโดใหม่จากเฟรเซอร์สฯ ใกล้กว่าที่คิด ชิดกว่าที่เคย บนทำเลสุดปังหลัง The Street รัชดาฯ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย


ติดดอยสไตล์

ส่องขุมกำลัง “ห้าแยกลาดพร้าว” ย่านเศรษฐกิจใหม่ที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้

นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ

Qottontale Cafe พิกัดเพลินจิต บรรยากาศเพลินใจ มีดาดฟ้าด้วย!

วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com