ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

Home   /   ติดดอยมีเงิน

โซน : 28 Nov 2020   17:07

1_EASY-INVEST

        ช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ผมเชื่อเลยว่าหลายคนที่เป็นนักลงทุนต้องมีชะงักและไตร่ตรองการลงทุนกันมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไปเนอะ

        บ้างชอบลงทุนกับทองคำ บ้างชอบลงทุนกับอสังหา  หรือแม้แต่บางคนที่ชอบเก็นเงินสดไว้กับตัวเพราะกลัวว่าระบบการเงินทั้งหลายจะล้มละลายก็ตาม 55555

        แต่ทั้งนี้เราก็ต้องย้ำกันอีกทีว่าแต่ละคนก็มีความถนัด ความชอบที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลเรื่องการลงทุนก็มักจะหนักใจในการยอมรับความเสี่ยงเป็นเรื่องธรรมดา

        วันนี้ผมเลยมีหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่น่าจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ หรือใครก็ตามที่สนใจอยากจะลองเก็บเงินมาแนะนำกันกับแอปที่มีชื่อว่า SCBS Easy Invest นั่นเอง

        จุดเด่นที่ผมว่าเหมาะกับมือใหม่ด้านการลงทุนก็เพราะ เป็นการลงทุนผ่านระบบการจัดการ Robo Advisor ของ SCBS Easy Invest ซึ่งเป็นการออกแบบการลงทุนแบบอัตโนมัติ 

        ฮั่นแน่ะ... ศัพท์เริ่มยากขึ้นมาละ Robo Advisor จริง ๆ ก็เปรียบเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของเรานั่นแหละ พูดง่าย ๆ ก็คือเรานำเงินเข้าระบบปุ๊บ ก็จะมี AI คอยช่วยเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับเราให้

        นั่นก็เท่ากับว่าเป็นเหมือนมีคนนำเงินเราไปบริหารจัดการให้ เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาดูเเลอย่างเรา ๆ แต่ผมก็อยากย้ำอีกทีว่าการลงทุนมีความเสี่ยง เราก็ควรศึกษาการลงทุนควบคู่ไปด้วยอยู่ดีนะ 55555

        หลังจากที่ตัวผมเองได้ลองใช้มาซักพักก็ต้องบอกว่ามันตอบโจทย์คนที่อยากเริ่มต้นลงทุนจริง ๆ นะ ด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่ ไม่ต้องมานั่งจับตาดูกราฟหรืออ่านข่าวทุกวี่วัน

        โดยบริการ ROBO ADVISOR ของแอปนี้ไม่ได้เน้นให้เราได้ผลตอบแทนมากที่สุดแบบที่หลาย ๆ คนหวัง แต่เค้าพยายามเข้าใจว่าจริงๆ แล้ว แต่ละคนย่อมมีการลงทุนที่เหมาะสมแตกต่างกัน

        บริการ ROBO ADVISOR จะเริ่มทำความเข้าใจตัวเราด้วยการถามว่า เป้าหมายเงินลงทุนเราคืออะไร, ระยะเวลาการลงทุนของเรานานแค่ไหน, เรารับความเสี่ยงได้มาก-น้อยขนาดไหน และเราอยากให้ SCBS ช่วยบริหารพอร์ตการลงทุนแบบไหน

        ซึ่งนี่เป็นข้อดีที่ไม่เพียงแต่ให้เราเหมือนมีเพื่อนช่วยคิดเท่านั้น แต่เรายังเรียนรู้รูปแบบการลงทุนที่เราชอบ และเหมาะสมกับเราได้เรื่อย ๆ ด้วย

 

0001

 

        หลังจากนั้นก็กำหนดเม็ดเงินลงทุนของเราครั้งแรก ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้ใช้บริการตั้งแต่แรกจะพบว่าทางแอปมีขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 3,000 บาทเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีการปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 5,000 บาท 

        นอกจากนี้ ระบบยังมีฟีเจอร์การตั้งลงทุนรายเดือน ช่วยให้สามารถลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างวินัยการลงทุนของเราอีกทางหนึ่ง ซึ่งมีขั้นต่ำต่อเดือนอยู่ที่ 2,000 บาท

        แล้วทีนี้ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นสมองกลนี้ทำงานกัน ระบบจะเสนอแผนการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมายและระดับความเสี่ยง (ที่เราเลือกไว้ก่อนหน้านี้ ) ของผู้ลงทุนให้

        ข้อมูลของเราทั้งหมดนี้ จะถูกนำไปประมวลผลโดยเทคโนโลยี AI ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ SCBS จนออกมาเป็นพอร์ตลงทุนซึ่งจะกระจายเงินลงทุนไปในกองทุนรวมที่บริหารโดยผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ และที่สำคัญ พอร์ตลงทุนนี้จะถูกจัดสรรให้เหมาะสมกับเงื่อนไขและเป้าหมายการลงทุนของเรา

        ซึ่งก็แน่นอนว่า เทคโนโลยี AI จะเข้ามาช่วยจับสัญญาณตลาด โดยวิเคราะห์ข้อมูลภาพรวมทางเศรษฐกิจด้านต่างๆ เช่น การเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือ GDP, อัตราเงินเฟ้อ, อัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาล

        รวมไปถึงการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคต่างๆ และยังช่วยติดตามสถานการณ์ตลาดให้ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง รวมถึงช่วยปรับพอร์ตให้อัตโนมัติภายใต้ความผันผวนของตลาดอย่างทันท่วงที

        ยังไงก็ตาม... ขอย้ำกันซักนิดว่านี่เป็นการออมเงินรูปแบบหนึ่งที่นำเงินของเราไปลงทุนไม่ใช่การฝากเงินนะ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้กำไรหรือแย่สุดถึงขั้นขาดทุนก็ได้

        ดังนั้นผมขอยกคำพูดนี้มาเตือนใจซะหน่อย "การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน" สำคัญมากนะทุกคน 55555

        สำหรับคนที่สนใจ สามารถเปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS ได้ด้วยตัวเอง ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หลังจากนั้นดาวน์โหลดและเริ่มใช้แอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้เลย

        หรือคนที่มีบัญชีลงทุนกับ SCBS อยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้ทาง App Store และ Google Play ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ คลิกที่นี่ เล๊ยยยยยย

        เดี่ยวเรามาลองทำไปด้วยกันทีละขั้น มาดูสิว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่และต้องลงทุนมากน้อยขนาดไหนกัน...

 

Untitled-1-01

Untitled-1-02

Untitled-1-05

screencapture-scbs-easyinvest-2020-11-13-15_54_08

 

Tag : SCB | SCBS Easy Invest | ROBO ADVISORติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2564

เผลอแป๊บ ๆ นี่ก็ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 4 ของปีกันแล้วนะครับทุกคน ซึ่งเดือนนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะแฮปปี้กันเป็นพิเศาเพราะมีวันหยุดเยอะจุใจ 55555

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com