ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

Home   /   ติดดอยมีเงิน

โซน : 28 Nov 2020   17:07

1_EASY-INVEST

        ช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ผมเชื่อเลยว่าหลายคนที่เป็นนักลงทุนต้องมีชะงักและไตร่ตรองการลงทุนกันมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไปเนอะ

        บ้างชอบลงทุนกับทองคำ บ้างชอบลงทุนกับอสังหา  หรือแม้แต่บางคนที่ชอบเก็นเงินสดไว้กับตัวเพราะกลัวว่าระบบการเงินทั้งหลายจะล้มละลายก็ตาม 55555

        แต่ทั้งนี้เราก็ต้องย้ำกันอีกทีว่าแต่ละคนก็มีความถนัด ความชอบที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลเรื่องการลงทุนก็มักจะหนักใจในการยอมรับความเสี่ยงเป็นเรื่องธรรมดา

        วันนี้ผมเลยมีหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่น่าจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ หรือใครก็ตามที่สนใจอยากจะลองเก็บเงินมาแนะนำกันกับแอปที่มีชื่อว่า SCBS Easy Invest นั่นเอง

        จุดเด่นที่ผมว่าเหมาะกับมือใหม่ด้านการลงทุนก็เพราะ เป็นการลงทุนผ่านระบบการจัดการ Robo Advisor ของ SCBS Easy Invest ซึ่งเป็นการออกแบบการลงทุนแบบอัตโนมัติ 

        ฮั่นแน่ะ... ศัพท์เริ่มยากขึ้นมาละ Robo Advisor จริง ๆ ก็เปรียบเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของเรานั่นแหละ พูดง่าย ๆ ก็คือเรานำเงินเข้าระบบปุ๊บ ก็จะมี AI คอยช่วยเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับเราให้

        นั่นก็เท่ากับว่าเป็นเหมือนมีคนนำเงินเราไปบริหารจัดการให้ เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาดูเเลอย่างเรา ๆ แต่ผมก็อยากย้ำอีกทีว่าการลงทุนมีความเสี่ยง เราก็ควรศึกษาการลงทุนควบคู่ไปด้วยอยู่ดีนะ 55555

        หลังจากที่ตัวผมเองได้ลองใช้มาซักพักก็ต้องบอกว่ามันตอบโจทย์คนที่อยากเริ่มต้นลงทุนจริง ๆ นะ ด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่ ไม่ต้องมานั่งจับตาดูกราฟหรืออ่านข่าวทุกวี่วัน

        โดยบริการ ROBO ADVISOR ของแอปนี้ไม่ได้เน้นให้เราได้ผลตอบแทนมากที่สุดแบบที่หลาย ๆ คนหวัง แต่เค้าพยายามเข้าใจว่าจริงๆ แล้ว แต่ละคนย่อมมีการลงทุนที่เหมาะสมแตกต่างกัน

        บริการ ROBO ADVISOR จะเริ่มทำความเข้าใจตัวเราด้วยการถามว่า เป้าหมายเงินลงทุนเราคืออะไร, ระยะเวลาการลงทุนของเรานานแค่ไหน, เรารับความเสี่ยงได้มาก-น้อยขนาดไหน และเราอยากให้ SCBS ช่วยบริหารพอร์ตการลงทุนแบบไหน

        ซึ่งนี่เป็นข้อดีที่ไม่เพียงแต่ให้เราเหมือนมีเพื่อนช่วยคิดเท่านั้น แต่เรายังเรียนรู้รูปแบบการลงทุนที่เราชอบ และเหมาะสมกับเราได้เรื่อย ๆ ด้วย

 

0001

 

        หลังจากนั้นก็กำหนดเม็ดเงินลงทุนของเราครั้งแรก ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้ใช้บริการตั้งแต่แรกจะพบว่าทางแอปมีขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 3,000 บาทเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีการปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 5,000 บาท 

        นอกจากนี้ ระบบยังมีฟีเจอร์การตั้งลงทุนรายเดือน ช่วยให้สามารถลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างวินัยการลงทุนของเราอีกทางหนึ่ง ซึ่งมีขั้นต่ำต่อเดือนอยู่ที่ 2,000 บาท

        แล้วทีนี้ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นสมองกลนี้ทำงานกัน ระบบจะเสนอแผนการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมายและระดับความเสี่ยง (ที่เราเลือกไว้ก่อนหน้านี้ ) ของผู้ลงทุนให้

        ข้อมูลของเราทั้งหมดนี้ จะถูกนำไปประมวลผลโดยเทคโนโลยี AI ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ SCBS จนออกมาเป็นพอร์ตลงทุนซึ่งจะกระจายเงินลงทุนไปในกองทุนรวมที่บริหารโดยผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ และที่สำคัญ พอร์ตลงทุนนี้จะถูกจัดสรรให้เหมาะสมกับเงื่อนไขและเป้าหมายการลงทุนของเรา

        ซึ่งก็แน่นอนว่า เทคโนโลยี AI จะเข้ามาช่วยจับสัญญาณตลาด โดยวิเคราะห์ข้อมูลภาพรวมทางเศรษฐกิจด้านต่างๆ เช่น การเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือ GDP, อัตราเงินเฟ้อ, อัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาล

        รวมไปถึงการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคต่างๆ และยังช่วยติดตามสถานการณ์ตลาดให้ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง รวมถึงช่วยปรับพอร์ตให้อัตโนมัติภายใต้ความผันผวนของตลาดอย่างทันท่วงที

        ยังไงก็ตาม... ขอย้ำกันซักนิดว่านี่เป็นการออมเงินรูปแบบหนึ่งที่นำเงินของเราไปลงทุนไม่ใช่การฝากเงินนะ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้กำไรหรือแย่สุดถึงขั้นขาดทุนก็ได้

        ดังนั้นผมขอยกคำพูดนี้มาเตือนใจซะหน่อย "การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน" สำคัญมากนะทุกคน 55555

        สำหรับคนที่สนใจ สามารถเปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS ได้ด้วยตัวเอง ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หลังจากนั้นดาวน์โหลดและเริ่มใช้แอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้เลย

        หรือคนที่มีบัญชีลงทุนกับ SCBS อยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้ทาง App Store และ Google Play ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ คลิกที่นี่ เล๊ยยยยยย

        เดี่ยวเรามาลองทำไปด้วยกันทีละขั้น มาดูสิว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่และต้องลงทุนมากน้อยขนาดไหนกัน...

 

Untitled-1-01

Untitled-1-02

Untitled-1-05

screencapture-scbs-easyinvest-2020-11-13-15_54_08

 

Tag : SCB | SCBS Easy Invest | ROBO ADVISORติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

"โรงพยาบาลเด็ก EKH" ให้เด็กๆ มีความสุขได้ แม้ต้องมาโรงพยาบาล

ไหนลูกใครกลัวการไปโรงพยาบาลบ้างครับ ไม่ต้องพูดถึงลูกนะ แค่คิดถึงเราตอนเด็กๆ เวลาไปโรงพยาบาลทีนี่ก็ไม่อยากไปเหมือนกัน เอาจริงโตมาขนาดนี้ก็ยังแอบขยาดโรงพยาบาลอยู่เลย

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มกราคม 2564

หลังจากที่คราวก่อนผมพาเพื่อน ๆ ไปส่องดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของเดือนมกราคมกันไปแล้ว หลายคนที่ไม่ได้สนใจจะมีบ้านใหม่ แต่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเก่าเพราะกลัวดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นมากหลังเข้าสู่ปีที่ 4

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2564

ต้นปีแบบนี้มีใครวางแผนจะซื้อบ้านซื้อคอนโดกันอยู่บ้างไหมเอ่ย... วันนี้ผมได้รวบรวมอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกของธนาคารต่าง ๆ มาให้ดูกันในเดือนแรกของปี 2021 นี้ครับ

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

“Living with Robots” เมื่อหุ่นยนต์มาอยู่ในชีวิตเรา

และต้องยอมรับจริงๆ ว่าตัวแปรสำคัญในการเร่งความคิดเหล่านี้คือการเข้ามาของ Covid–19 หลายอุตสาหกรรมหันไปพึ่ง Ai หรือ Robot กันมากขึ้นกว่าเดิม

จากที่ดินที่ขายไม่ได้ ‘พี่ต้นไม้’ จะเอามาทำ ‘Street Market’

เหมือน ‘พี่ต้นไม้’ จะเอาที่ดินที่ขายไม่ได้มาทำเป็นตลาดนัดประเภท ‘Street Market’ ผมว่าเป็นไอเดียที่ดีอยู่นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com