ยังจำร้าน Gangnam BBQ ลาดกระบัง ที่ผมเคย Post เมื่อหลายเดือนก่อนได้มั้ยครับ? เมื่อวานกลับไปเยือน เพราะสายข่าวรายงานว่ามีเปิด Line อาหารใหม่ 'บุฟเฟต์ Topokki'
แต่สิ่งที่น่าตกใจและดีใจไปพร้อมกันก็คือ Gangnam BBQ คนรอคิวทะลักออกมานอกร้านเลยครับ บางคนบ่นว่ารอเป็นชั่วโมงแล้ว น่าดีใจแทนคุณมาร์ค เจ้าของสายเลือดกิมจิจริงๆ
แต่เอาล่ะ วันนี้ผมไม่ได้มาปิ้งย่างร้านกังนัม ผมมาเพื่อ Topokki หรือเจ้าแป้งแท่งๆ ที่คนเกาหลีชอบเอามากินกับนั่นนู่นนี่นั่นแหละ
วีธีกินก็คือ เหมือนชาบู สุกี้ นั่นแหละ แต่มีพระเอกเป็น Topokki กินกับ หมู, ไก่, ผัก, เส้น ฯลฯ สารพัด และแน่นอนว่ายังมีเครื่องเคียงเป็นพวก ของทอด, โอเด้ง, รามยอน เหมือนร้านพี่ Gangnam BBQ น้ำอัดลมก็ฟรีตลอดๆ แต่ไม่ให้เอาขวดไปไว้ที่โต๊ะตัวเอง หมดก็ค่อยมาเติม
ไอติมมี 2 ยี่ห้อ lotte, ete จริงๆ ไม่รวมในบุฟเฟต์ (จะกินก็จ่ายเพิ่ม) แต่ช่วงนี้มีโปรฯ ถ้า Check-in ที่ร้านก็จัดไปฟรี 1 ชิ้น ยี่ห้ออะไรก็ได้เลย
ผมชอบร้านนี้ตรง 'ความสนุก' ครับ มันมีอะไรให้ทำหลายอย่าง ร้านสร้างบรรยากาศให้คึกคัก เปิดเพลง K-Pop เร้าอารมณ์ตลอดเวลา ทำให้เจริญอาหาร
ช่วงนี้ที่ร้านเข้าร่วมโครงการ 'คนละครึ่ง' ด้วยนะ ยิ่งคุ้มไปกันใหญ่เลย แต่ต่อให้ไม่ร่วม ผมว่าก็ยังคุ้มอยู่ดีแหละ!
ค่าเสียหาย 249 บาทเนต
Tag :
'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'
"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"
ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!
ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น
หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า
หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ
น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า
และต้องยอมรับจริงๆ ว่าตัวแปรสำคัญในการเร่งความคิดเหล่านี้คือการเข้ามาของ Covid–19 หลายอุตสาหกรรมหันไปพึ่ง Ai หรือ Robot กันมากขึ้นกว่าเดิม
เหมือน ‘พี่ต้นไม้’ จะเอาที่ดินที่ขายไม่ได้มาทำเป็นตลาดนัดประเภท ‘Street Market’ ผมว่าเป็นไอเดียที่ดีอยู่นะ
Undertow เคยกินนานมากแล้ววว เพิ่งตระหนักได้ว่ามันก็คือ dirty นั่นเอง แสดงว่า Starbucks มันมีเมนูนี้นานละ เพียงแค่ขายที่แค่ sq1 ที่เดียว
กระแสย่างเนยมาแรงมว้าก ถึงแม้จะเป็นช่วงโควิดก็ตาม หลังบ้านคุณออมมาเปิดสาขาใหม่ที่ยอดพิมาน ริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมาก
สีใครคิดว่าไม่สำคัญ รู้จักมั้ย? เสื้อสีมงคลอ่ะ!! นี่ไม่ได้งมงายนะ แต่วันนี้สีเหลืองเป็นกาลกิณีนะเธอ อย่าใส่นะ!!