กาญจน์กนก ปูพรม BIZ POINT 11 ศูนย์ค้าปลีกไซซ์เล็กยึดเชียงใหม่

กาญจน์กนก ปูพรม BIZ POINT 11 ศูนย์ค้าปลีกไซซ์เล็กยึดเชียงใหม่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 26 Apr 2016   06:49
 
          ธุรกิจค้าปลีกค้าส่งเชียงใหม่เป็นเวทีประลองของทุนยักษ์ นับตั้งแต่ทุนท้องถิ่นถูกทุนจากส่วนกลางทั้งห้างสรรพสินค้า โมเดิร์นเทรดรุกมาเต็มพื้นที่ และสามารถยึดครองส่วนแบ่งการตลาดส่วนใหญ่ไปทั้งหมด 
 
        อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันวงการค้าปลีกในจังหวัดเชียงใหม่ก็ไม่ได้หยุดนิ่งเพียงแค่นี้ เพราะในระยะที่ผ่านมาทุนท้องถิ่นก็พยายามปรับตัวหาช่องว่างตลาดด้วยการขยายคอมมิวนิตี้มอลล์แนวราบในเขตเมืองและอำเภอรอบนอกทั้งกรณีของ"กาดฝรั่ง" บนถนนสายเชียงใหม่-หางดง หรือ "กาดมีโชค" บนถนนสายเชียงใหม่-แม่โจ้ เป็นต้น

        นอกจากนั้น ยังมีการเชื่อมโยงธุรกิจค้าปลีกเข้ากับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยเฉพาะการขยายตัวในลักษณะศูนย์ธุรกิจตามแยกมุมเมืองที่มีการสัญจรคับคั่งในรูปแบบอาคารพาณิชย์-โฮมออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นวางจุดขายให้เป็นศูนย์ธุรกิจค้าปลีกไซซ์เล็กที่ง่ายต่อการเข้าถึง

        ดังเช่นโครงการ"บิส พอยท์" (BIZ POINT) ของกลุ่มกาญจน์กนก ซึ่งเป็นทุนท้องถิ่นอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขยายการลงทุนลักษณะนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 10 โครงการ

        กนกศักดิ์ เชี่ยวศิลปธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า
 
        โครงการบิส พอยท์ เป็นการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับไลน์ธุรกิจค้าปลีก ที่เน้นการวางตำแหน่งของโครงการอยู่บนถนนสายสำคัญที่มีชุมชนหนาแน่นและมีฐานกำลังซื้อเป็นการเปิดพื้นที่ย่านการค้า-ย่านธุรกิจค้าปลีกแบบสแตนด์อะโลน(Stand Alone) บนทำเลที่มีศักยภาพ และมีโอกาสในการลงทุนเพื่อรองรับนักลงทุนกลุ่มเอสเอ็มอีที่ต้องการมีสถานที่ลงทุนทำธุรกิจ อาทิ คลินิกทันตกรรม คลินิกรักษาโรคทั่วไป คลินิกรักษาสัตว์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่น ร้านสะดวกซื้อ ฯลฯ  
 
        ปัจจุบันได้ลงทุนโครงการบิส พอยท์ไปแล้วรวมทั้งสิ้น 10 โครงการกว่า 400 ยูนิต มูลค่าการลงทุนราว 1,800 ล้านบาท

        "จุดขายของโครงการ คือ ทำเล ซึ่งจะคัดเลือกทำเลที่มีศักยภาพสูงและมีปัจจัยเกื้อหนุน อาทิ การเดินทางเข้าถึงสะดวก ติดถนนสายสำคัญ เป็นแหล่งชุมชนที่มีการอยู่อาศัยหนาแน่นและมีฐานกำลังซื้อ รวมทั้งกลุ่มผู้ลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนภายในโครงการในแต่ละประเภทธุรกิจต้องมีความโดดเด่น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการได้อย่างตรงจุด โดยไม่ต้องเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติด"

        กนกศักดิ์อธิบายว่า โครงการบิส พอยท์เป็นไลน์ธุรกิจค้าปลีกที่เข้ามาเสริมศักยภาพและเติมเต็มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มกาญจน์กนกให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้นจากเดิมที่เน้นลงทุนเฉพาะโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมซึ่งถือเป็นการเชื่อมโยงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกเข้าด้วยกัน 

        ขณะที่แนวโน้มของธุรกิจค้าปลีกไซซ์เล็กที่อยู่ในรูปแบบศูนย์ธุรกิจในสไตล์อาคารพาณิชย์-โฮมออฟฟิศ ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกตามการขยายตัวของชุมชนและโครงการบ้านจัดสรรที่เพิ่มมากขึ้นในทุกทำเลทั่วเมืองเชียงใหม่

        สำหรับโครงการทั้ง10 แห่งของบิส พอยท์ตั้งอยู่บนทำเลสำคัญหลายจุด ได้แก่ ถนนวงแหวนรอบสอง ถนนเชียงใหม่-หางดง ถนนเชียงใหม่-แม่ริม ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด และถนนคันคลองชลประทาน-แยกแม่เหียะ

        ล่าสุดเตรียมขยายการลงทุนโครงการที่ 11 บนถนนสายหางดง-เชียงใหม่ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองก่อนถึงสี่แยกสะเมิง บนเนื้อที่ราว 6 ไร่ จำนวน 62 ยูนิต มูลค่าการลงทุนราว 220 ล้านบาท โดยจะเริ่มการก่อสร้างเดือนมิถุนายนนี้ คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จราวต้นปี 2560 ซึ่งจะทำให้ย่านถนนเชียงใหม่-หางดงมีโครงการบิส พอยท์รวม 2 โครงการ และมีมูลค่าการลงทุนรวมทั้ง 11 โครงการเพิ่มเป็นกว่า 2,000 ล้านบาท

        โครงการบิส พอยท์ของกลุ่มกาญจน์กนก นับเป็นโมเดล Mini Community Mall-Plaza ต่อยอดการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ทำให้เกิดพื้นที่ย่านการค้าใหม่ ๆ ที่กำลังขยายตัวไปทั่วทุกมุมเมือง เป็นป่าล้อมเมืองแบบใหม่ของธุรกิจค้าปลีกที่น่าจับตามอง 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com