กาญจน์กนก ปูพรม BIZ POINT 11 ศูนย์ค้าปลีกไซซ์เล็กยึดเชียงใหม่

กาญจน์กนก ปูพรม BIZ POINT 11 ศูนย์ค้าปลีกไซซ์เล็กยึดเชียงใหม่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 26 Apr 2016   06:49
 
          ธุรกิจค้าปลีกค้าส่งเชียงใหม่เป็นเวทีประลองของทุนยักษ์ นับตั้งแต่ทุนท้องถิ่นถูกทุนจากส่วนกลางทั้งห้างสรรพสินค้า โมเดิร์นเทรดรุกมาเต็มพื้นที่ และสามารถยึดครองส่วนแบ่งการตลาดส่วนใหญ่ไปทั้งหมด 
 
        อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันวงการค้าปลีกในจังหวัดเชียงใหม่ก็ไม่ได้หยุดนิ่งเพียงแค่นี้ เพราะในระยะที่ผ่านมาทุนท้องถิ่นก็พยายามปรับตัวหาช่องว่างตลาดด้วยการขยายคอมมิวนิตี้มอลล์แนวราบในเขตเมืองและอำเภอรอบนอกทั้งกรณีของ"กาดฝรั่ง" บนถนนสายเชียงใหม่-หางดง หรือ "กาดมีโชค" บนถนนสายเชียงใหม่-แม่โจ้ เป็นต้น

        นอกจากนั้น ยังมีการเชื่อมโยงธุรกิจค้าปลีกเข้ากับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยเฉพาะการขยายตัวในลักษณะศูนย์ธุรกิจตามแยกมุมเมืองที่มีการสัญจรคับคั่งในรูปแบบอาคารพาณิชย์-โฮมออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นวางจุดขายให้เป็นศูนย์ธุรกิจค้าปลีกไซซ์เล็กที่ง่ายต่อการเข้าถึง

        ดังเช่นโครงการ"บิส พอยท์" (BIZ POINT) ของกลุ่มกาญจน์กนก ซึ่งเป็นทุนท้องถิ่นอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขยายการลงทุนลักษณะนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 10 โครงการ

        กนกศักดิ์ เชี่ยวศิลปธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า
 
        โครงการบิส พอยท์ เป็นการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับไลน์ธุรกิจค้าปลีก ที่เน้นการวางตำแหน่งของโครงการอยู่บนถนนสายสำคัญที่มีชุมชนหนาแน่นและมีฐานกำลังซื้อเป็นการเปิดพื้นที่ย่านการค้า-ย่านธุรกิจค้าปลีกแบบสแตนด์อะโลน(Stand Alone) บนทำเลที่มีศักยภาพ และมีโอกาสในการลงทุนเพื่อรองรับนักลงทุนกลุ่มเอสเอ็มอีที่ต้องการมีสถานที่ลงทุนทำธุรกิจ อาทิ คลินิกทันตกรรม คลินิกรักษาโรคทั่วไป คลินิกรักษาสัตว์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่น ร้านสะดวกซื้อ ฯลฯ  
 
        ปัจจุบันได้ลงทุนโครงการบิส พอยท์ไปแล้วรวมทั้งสิ้น 10 โครงการกว่า 400 ยูนิต มูลค่าการลงทุนราว 1,800 ล้านบาท

        "จุดขายของโครงการ คือ ทำเล ซึ่งจะคัดเลือกทำเลที่มีศักยภาพสูงและมีปัจจัยเกื้อหนุน อาทิ การเดินทางเข้าถึงสะดวก ติดถนนสายสำคัญ เป็นแหล่งชุมชนที่มีการอยู่อาศัยหนาแน่นและมีฐานกำลังซื้อ รวมทั้งกลุ่มผู้ลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนภายในโครงการในแต่ละประเภทธุรกิจต้องมีความโดดเด่น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการได้อย่างตรงจุด โดยไม่ต้องเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติด"

        กนกศักดิ์อธิบายว่า โครงการบิส พอยท์เป็นไลน์ธุรกิจค้าปลีกที่เข้ามาเสริมศักยภาพและเติมเต็มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มกาญจน์กนกให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้นจากเดิมที่เน้นลงทุนเฉพาะโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมซึ่งถือเป็นการเชื่อมโยงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกเข้าด้วยกัน 

        ขณะที่แนวโน้มของธุรกิจค้าปลีกไซซ์เล็กที่อยู่ในรูปแบบศูนย์ธุรกิจในสไตล์อาคารพาณิชย์-โฮมออฟฟิศ ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกตามการขยายตัวของชุมชนและโครงการบ้านจัดสรรที่เพิ่มมากขึ้นในทุกทำเลทั่วเมืองเชียงใหม่

        สำหรับโครงการทั้ง10 แห่งของบิส พอยท์ตั้งอยู่บนทำเลสำคัญหลายจุด ได้แก่ ถนนวงแหวนรอบสอง ถนนเชียงใหม่-หางดง ถนนเชียงใหม่-แม่ริม ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด และถนนคันคลองชลประทาน-แยกแม่เหียะ

        ล่าสุดเตรียมขยายการลงทุนโครงการที่ 11 บนถนนสายหางดง-เชียงใหม่ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองก่อนถึงสี่แยกสะเมิง บนเนื้อที่ราว 6 ไร่ จำนวน 62 ยูนิต มูลค่าการลงทุนราว 220 ล้านบาท โดยจะเริ่มการก่อสร้างเดือนมิถุนายนนี้ คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จราวต้นปี 2560 ซึ่งจะทำให้ย่านถนนเชียงใหม่-หางดงมีโครงการบิส พอยท์รวม 2 โครงการ และมีมูลค่าการลงทุนรวมทั้ง 11 โครงการเพิ่มเป็นกว่า 2,000 ล้านบาท

        โครงการบิส พอยท์ของกลุ่มกาญจน์กนก นับเป็นโมเดล Mini Community Mall-Plaza ต่อยอดการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ทำให้เกิดพื้นที่ย่านการค้าใหม่ ๆ ที่กำลังขยายตัวไปทั่วทุกมุมเมือง เป็นป่าล้อมเมืองแบบใหม่ของธุรกิจค้าปลีกที่น่าจับตามอง 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com