ใกล้เป็นจริง!!! รถไฟฟ้าสายสีทอง

ใกล้เป็นจริง!!! รถไฟฟ้าสายสีทอง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 23 Apr 2016   11:17
 
        ใกล้เป็นจริงรถไฟฟ้าสายสีทอง "กทม.-ไอคอนสยาม" แมตชิ่งธุรกิจ แจ้งเกิดโครงการเฟสแรก "กรุงธนบุรี-ประชาธิปก" จ้างกรุงเทพธนาคม-บีทีเอสก่อสร้างพ่วงเดินรถ วงเงินกว่า 2.5 พันล้าน งัด ม.44 ประมูลคู่ขนานขออีไอเอ เร่งตอกเข็มปลายปีนี้ เปิดใช้ปี′60 รองรับศูนย์การค้ายักษ์-หอชมเมือง-แหล่งท่องเที่ยวริมน้ำ
 

        แหล่งข่าวจากกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า
 
        แผนการลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีทองจากบีทีเอสสถานีกรุงธนบุรี-ถนนประชาธิปก ระยะทาง 2.7 กม. มี 4 สถานี ใช้เงินลงทุนรวม 3,845.70 ล้านบาท จะเป็นการพัฒนารูปแบบแมตชิ่งธุรกิจระหว่างกลุ่มไอคอนสยามกับ กทม.พัฒนาโครงการระยะแรก ระยะทาง 1.8 กม. มี 3 สถานี เงินลงทุน 2,512 ล้านบาท จะทำให้โครงการเดินหน้าได้เร็วขึ้น เพราะไม่ต้องเข้า พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ ที่จะใช้เวลาร่วม 1 ปีกว่าจะได้รับการอนุมัติโครงการ

        "วิธีการ คือ เอกชนคือกลุ่มไอคอนสยามจะสนับสนุนเงินลงทุนให้กว่า 2 พันล้านบาทให้ กทม.เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด  ส่วนการเดินรถ คาดว่าจะจ้างบีทีเอสเป็นผู้เดินรถให้ ส่วนกลุ่มไอคอนสยามนอกจากจะได้รถไฟฟ้าเพื่อรองรับการเดินทางคนเข้าไปในโครงการแล้ว ยังจะได้สิทธิ์พัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์และโฆษณาภายในสถานีและตัวรถไฟฟ้า ซึ่งจะแปลงรายได้ส่วนนี้มาเป็นการลงทุนงานโยธา"

        คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้เร็วขึ้นอาจจะเริ่มได้ภายในปลายปีนี้ เพื่อให้แล้วเสร็จในปี 2560 หรืออย่างช้าในปี 2561 เนื่องจากโครงการมีระยะทางสั้นและเป็นรูปแบบรถไฟฟ้าโมโนเรล ทำให้การก่อสร้างไม่ยุ่งยากและไม่มีเวนคืนที่ดิน
 
        ขณะเดียวกัน กทม. ต้องหารือกระทรวงมหาดไทยขอยกเว้นพื้นที่รัศมี 25 ตร.กม.รอบเกาะรัตนโกสินทร์ เนื่องจากแนวเส้นทางพาดผ่านพื้นที่ดังกล่าว

        สำหรับแนวเส้นทางระยะแรก มีระยะทาง 1.8 กม. จำนวน 3 สถานี คือ
 
        1.สถานีกรุงธนบุรีต่อเชื่อมกับบีทีเอส
        2.สถานีเจริญนคร ตั้งอยู่บริเวณสะพานข้ามคลองวัดทองเพลง
        3.สถานีคลองสาน เยื้องกับโรงพยาบาลตากสิน มีทางเดินหรือ Sky Walk เดินทางเข้าสู่โรงพยาบาลตากสินได้โดยตรง และจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดง (หัวลำโพง-บางบอน-มหาชัย)
 
        ใช้เงินลงทุน 2,512 ล้านบาท มีผู้ใช้บริการ 47,300 เที่ยวคนต่อวัน

        ส่วนระยะที่ 2 ระยะทาง 0.9 กม. มี 1 สถานี คือ สถานีประชาธิปก อยู่บริเวณซอยสมเด็จเจ้าพระยา 6 กับซอยสมเด็จเจ้าพระยา 8 อนาคตจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง (เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ) ตามแผนจะแล้วเสร็จปี 2566 ใช้เงินลงทุน 1,333 ล้านบาท คาดมีผู้ใช้บริการ 81,800 เที่ยวคน/วัน

        "หลังรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาการจราจร ยังจะช่วยให้การเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว ที่บริเวณนี้จะมีหอชมเมืองอยู่ติดกับศูนย์การค้าไอคอนสยามด้วย" ผอ.สจส.กล่าวย้ำ
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com