บูมค้าปลีกริมเจ้าพระยา ชูจุดขาย ตั้งคลัสเตอร์ยกระดับเป็นโกลบัล เดสติเนชัน

บูมค้าปลีกริมเจ้าพระยา ชูจุดขาย ตั้งคลัสเตอร์ยกระดับเป็นโกลบัล เดสติเนชัน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 27 Apr 2016   15:38
 

        ค้าปลีกริมแม่น้ำเจ้าพระยาคึกคัก กลุ่มทุนเร่งสปีดพัฒนาศูนย์รับกำลังซื้อนักท่องเที่ยวไทย/เทศยอดพุ่ง “ยอดพิมานฯ” เผยยิ่งร่วมมือกัน ยิ่งบูม เหตุมีจุดขายไม่ซ้ำกัน เอื้อให้โดดเด่น  ขณะที่ “เจ้าพระยา ดีเวล็อปเมนต์ฯ” ชี้ค้าปลีกในเมืองกระจุกตัว ส่งผลผู้ประกอบการหันหาทำเลใหม่ ก่อนพลิกโฉม “ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก” ฉีกแนวสไตล์คลาสสิก ด้าน “ไอคอนสยาม” ลั่นพร้อมหนุนให้เกิดคลัสเตอร์ ยกระดับเป็นโกลบัล เดสติเนชัน

        นางรจเรธ ปรีกราน รองประธาน กลุ่มบริษัท ตลาดยอดพิมาน จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา “ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค” ปากคลองตลาด และตลาดยอดพิมาน เปิดเผยว่า
 
        ธุรกิจค้าปลีกริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีการเติบโตอย่างมาก ส่วนสำคัญมาจากการที่แต่ละศูนย์ต่างพัฒนาพื้นที่ภายใน เพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ขณะเดียวกันก็ร่วมมือกันพัฒนา และยกระดับเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เพราะแต่ละศูนย์จะมีลูกค้าเป้าหมายที่แตกต่างกัน ทำให้ค้าปลีกริมแม่น้ำเจ้าพระยายังมีโอกาสอีกมากสำหรับผู้ประกอบการที่จะเข้ามา

 

        “ ดังนั้นการจะยกระดับให้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของเมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทาง ทุกฝ่ายจำเป็นจะต้องร่วมมือกันพัฒนา ส่งเสริม และสนับสนุน”
 
        อย่างไรก็ดี ล่าสุดได้จัดโซนนิ่งร้านค้าภายในใหม่ เพื่อให้มีความชัดเจนโดยตลาดปากคลองตลาด จะเป็นตลาดสำหรับผักและผลไม้เป็นหลัก ขณะที่ตลาดยอดพิมานจะเป็นตลาดดอกไม้  
 
        ขณะที่บริเวณชั้น 2 จะจัดทำเป็นศูนย์อาหารเพื่อให้บริการพ่อค้า แม่ค้าในตลาดรวมทั้งบุคคลภายนอกที่ต้องการมาใช้บริการ
 
        ส่วนชั้นบนจะจัดสรรเป็นเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ จำนวน 66 หน่วย เปิดให้พ่อค้า แม่ค้าและบุคคลทั่วไปเช่าอยู่ในราคา 5 พัน – 6 พันบาทต่อเดือนจากเดิมที่วางแผนจะจัดทำเป็นศูนย์ติวเตอร์ โดยทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในกลางปีนี้

 

 
       
        ด้านนายวรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ้าพระยา ดีเวล็อปเมนต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในเครือบริษัทอิตัลไทยกรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก (RCB) ผู้บุกเบิกศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว กล่าวว่า
 
        ปัจจุบันธุรกิจค้าปลีกริมแม่น้ำเจ้าพระยามีการแข่งขันที่สูงมาก โดยในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมาศูนย์การค้าริมแม่น้ำทยอยเปิดให้บริการเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้บริโภค  ทำให้มีการแข่งขันที่รุนแรงเพื่อดึงดูดกำลังซื้อของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ
 
        ดังนั้นทางเลือกในการขยายธุรกิจศูนย์การค้า จึงขยับออกไปทางกรุงเทพฯ รอบนอกมากขึ้น เพราะโอกาสในการหาที่ดินแปลงใหญ่มีความเป็นไปได้ง่ายกว่า และคู่แข่งขันก็น้อยกว่า ใครลงทุนก่อนก็มีความได้เปรียบสูง และการขยายธุรกิจมายังริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็เป็นทางเลือกที่มีจุดขายที่ดีที่สุด
 
        ล่าสุดบริษัทใช้งบลงทุน 280 ล้านบาทในการตกแต่งและปรับปรุงศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น “ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก” เพื่อปรับลุคให้เป็นศูนย์การค้าร่วมสมัยสไตล์คลาสสิก  โดยหลังจากเปิดให้บริการครบเต็มรูปแบบในเดือนกรกฎาคม 2559 คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 25%

 

 
       
        ด้านนางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เจ้าของโครงการไอคอนสยาม กล่าวว่า
 
        ริมแม่น้ำเจ้าพระยาถือเป็นเส้นทางสายหลักของคนไทยตั้งแต่ยุคในอดีต ถือเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ ที่มีการเติบโต มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และจะเป็นโกลบัล เดสติเนชันในอนาคต การเข้ามาของผู้ประกอบการจะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับพื้นที่ และการเกิดแต่ละโครงการจะช่วยเติมเต็มให้กับชุมชนและสังคม ดังนั้นการจะก้าวหน้าจำเป็นจะต้องมีความร่วมมือกัน รวมกันเป็นคลัสเตอร์ เพราะการจะเกิดแบบสแตนด์อะโลน จะไม่ช่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

 

        สำหรับภาพรวมของธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาคึกคักขึ้น จากการลงทุนโครงการต่างๆ ทั้ง คอนโดมิเนียม โรงแรม ฯลฯ ที่เพิ่มขึ้นและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาจำนวนมาก

 

        อย่างไรก็ดี ศูนย์การค้าที่เปิดให้บริการริมแม่น้ำเจ้าพระยาเริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการประกาศใช้เงินลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาทของกลุ่มสยามพิวรรธน์ ในการพัฒนาโปรเจ็กต์ “ไอคอนสยาม” นอกจากนี้ยังมีเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ของกลุ่มทีซีซี แลนด์ ที่เตรียมขยายการลงทุนเฟส 2 และเฟส 3 (ฝั่งตรงข้าม) คอมมูนิตี้ มอลล์ “ท่ามหาราช” ของกลุ่มสุภัทรา เรียลเอสเตท ที่ล่าสุดเพิ่งรีโนเวตพร้อมปรับโฉมเป็นริเวอร์ไซด์ วอล์ก ด้วย
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com