บูมค้าปลีกริมเจ้าพระยา ชูจุดขาย ตั้งคลัสเตอร์ยกระดับเป็นโกลบัล เดสติเนชัน

บูมค้าปลีกริมเจ้าพระยา ชูจุดขาย ตั้งคลัสเตอร์ยกระดับเป็นโกลบัล เดสติเนชัน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 27 Apr 2016   15:38
 

        ค้าปลีกริมแม่น้ำเจ้าพระยาคึกคัก กลุ่มทุนเร่งสปีดพัฒนาศูนย์รับกำลังซื้อนักท่องเที่ยวไทย/เทศยอดพุ่ง “ยอดพิมานฯ” เผยยิ่งร่วมมือกัน ยิ่งบูม เหตุมีจุดขายไม่ซ้ำกัน เอื้อให้โดดเด่น  ขณะที่ “เจ้าพระยา ดีเวล็อปเมนต์ฯ” ชี้ค้าปลีกในเมืองกระจุกตัว ส่งผลผู้ประกอบการหันหาทำเลใหม่ ก่อนพลิกโฉม “ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก” ฉีกแนวสไตล์คลาสสิก ด้าน “ไอคอนสยาม” ลั่นพร้อมหนุนให้เกิดคลัสเตอร์ ยกระดับเป็นโกลบัล เดสติเนชัน

        นางรจเรธ ปรีกราน รองประธาน กลุ่มบริษัท ตลาดยอดพิมาน จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา “ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค” ปากคลองตลาด และตลาดยอดพิมาน เปิดเผยว่า
 
        ธุรกิจค้าปลีกริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีการเติบโตอย่างมาก ส่วนสำคัญมาจากการที่แต่ละศูนย์ต่างพัฒนาพื้นที่ภายใน เพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ขณะเดียวกันก็ร่วมมือกันพัฒนา และยกระดับเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เพราะแต่ละศูนย์จะมีลูกค้าเป้าหมายที่แตกต่างกัน ทำให้ค้าปลีกริมแม่น้ำเจ้าพระยายังมีโอกาสอีกมากสำหรับผู้ประกอบการที่จะเข้ามา

 

        “ ดังนั้นการจะยกระดับให้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของเมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทาง ทุกฝ่ายจำเป็นจะต้องร่วมมือกันพัฒนา ส่งเสริม และสนับสนุน”
 
        อย่างไรก็ดี ล่าสุดได้จัดโซนนิ่งร้านค้าภายในใหม่ เพื่อให้มีความชัดเจนโดยตลาดปากคลองตลาด จะเป็นตลาดสำหรับผักและผลไม้เป็นหลัก ขณะที่ตลาดยอดพิมานจะเป็นตลาดดอกไม้  
 
        ขณะที่บริเวณชั้น 2 จะจัดทำเป็นศูนย์อาหารเพื่อให้บริการพ่อค้า แม่ค้าในตลาดรวมทั้งบุคคลภายนอกที่ต้องการมาใช้บริการ
 
        ส่วนชั้นบนจะจัดสรรเป็นเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ จำนวน 66 หน่วย เปิดให้พ่อค้า แม่ค้าและบุคคลทั่วไปเช่าอยู่ในราคา 5 พัน – 6 พันบาทต่อเดือนจากเดิมที่วางแผนจะจัดทำเป็นศูนย์ติวเตอร์ โดยทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในกลางปีนี้

 

 
       
        ด้านนายวรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ้าพระยา ดีเวล็อปเมนต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในเครือบริษัทอิตัลไทยกรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก (RCB) ผู้บุกเบิกศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว กล่าวว่า
 
        ปัจจุบันธุรกิจค้าปลีกริมแม่น้ำเจ้าพระยามีการแข่งขันที่สูงมาก โดยในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมาศูนย์การค้าริมแม่น้ำทยอยเปิดให้บริการเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้บริโภค  ทำให้มีการแข่งขันที่รุนแรงเพื่อดึงดูดกำลังซื้อของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ
 
        ดังนั้นทางเลือกในการขยายธุรกิจศูนย์การค้า จึงขยับออกไปทางกรุงเทพฯ รอบนอกมากขึ้น เพราะโอกาสในการหาที่ดินแปลงใหญ่มีความเป็นไปได้ง่ายกว่า และคู่แข่งขันก็น้อยกว่า ใครลงทุนก่อนก็มีความได้เปรียบสูง และการขยายธุรกิจมายังริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็เป็นทางเลือกที่มีจุดขายที่ดีที่สุด
 
        ล่าสุดบริษัทใช้งบลงทุน 280 ล้านบาทในการตกแต่งและปรับปรุงศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น “ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก” เพื่อปรับลุคให้เป็นศูนย์การค้าร่วมสมัยสไตล์คลาสสิก  โดยหลังจากเปิดให้บริการครบเต็มรูปแบบในเดือนกรกฎาคม 2559 คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 25%

 

 
       
        ด้านนางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เจ้าของโครงการไอคอนสยาม กล่าวว่า
 
        ริมแม่น้ำเจ้าพระยาถือเป็นเส้นทางสายหลักของคนไทยตั้งแต่ยุคในอดีต ถือเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ ที่มีการเติบโต มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และจะเป็นโกลบัล เดสติเนชันในอนาคต การเข้ามาของผู้ประกอบการจะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับพื้นที่ และการเกิดแต่ละโครงการจะช่วยเติมเต็มให้กับชุมชนและสังคม ดังนั้นการจะก้าวหน้าจำเป็นจะต้องมีความร่วมมือกัน รวมกันเป็นคลัสเตอร์ เพราะการจะเกิดแบบสแตนด์อะโลน จะไม่ช่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

 

        สำหรับภาพรวมของธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาคึกคักขึ้น จากการลงทุนโครงการต่างๆ ทั้ง คอนโดมิเนียม โรงแรม ฯลฯ ที่เพิ่มขึ้นและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาจำนวนมาก

 

        อย่างไรก็ดี ศูนย์การค้าที่เปิดให้บริการริมแม่น้ำเจ้าพระยาเริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการประกาศใช้เงินลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาทของกลุ่มสยามพิวรรธน์ ในการพัฒนาโปรเจ็กต์ “ไอคอนสยาม” นอกจากนี้ยังมีเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ของกลุ่มทีซีซี แลนด์ ที่เตรียมขยายการลงทุนเฟส 2 และเฟส 3 (ฝั่งตรงข้าม) คอมมูนิตี้ มอลล์ “ท่ามหาราช” ของกลุ่มสุภัทรา เรียลเอสเตท ที่ล่าสุดเพิ่งรีโนเวตพร้อมปรับโฉมเป็นริเวอร์ไซด์ วอล์ก ด้วย
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com