คนร.อนุมัติแผนล้างหนี้รถไฟ 1 ก.ค. MOU ส่งมอบที่ดินมักกะสัน

คนร.อนุมัติแผนล้างหนี้รถไฟ 1 ก.ค. MOU ส่งมอบที่ดินมักกะสัน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 25 Apr 2016   07:13
 
 
         นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ครั้งที่ 2/2559 วันที่ 20 เม.ย. ได้พิจารณาแผนการส่งมอบพื้นที่ย่านมักกะสันของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) จำนวน 497.11 ไร่ ให้กับกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลังเพื่อแลกกับภาระหนี้สินกว่า 60,000 ล้านบาท
 
         โดย ร.ฟ.ท. จะส่งมอบพื้นที่ภายใน 2 ปี และจะมีการลงนาม MOU ในวันที่ 1 ก.ค. 2559 พร้อมกับการส่งมอบพื้นที่ส่วนแรกจำนวน 105 ไร่ โดยมีค่า ใช้จ่ายในการรื้อย้ายทั้งหมดประมาณ 16,000 ล้านบาท

         ทั้งนี้ ร.ฟ.ท. ได้กำหนดพื้นที่ส่งมอบออกเป็น 7 พื้นที่ โดยพื้นที่ 1, 2, 3 (สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์) รวม 105 ไร่ จะส่งมอบทันทีในวันลงนาม MOU พื้นที่ 4, 5 (อาคารคลังพัสดุ) ส่งมอบภายใน 1 ปี หลัง MOU (30 มิ.ย. 2560) พื้นที่ 6, 7 (อาคารโรงงาน โรงพยาบาลบุรฉัตรไชยากร และนิคมรถไฟมักกะสัน) ส่งมอบในกรอบ 2 ปี (31 มี.ค. 2561)

         นอกจากนี้ได้พิจารณาข้อเสนอ ร.ฟ.ท. ที่ขอบริหารจัดการเดินรถไฟชานเมืองสายสีแดงเอง โดยจัดตั้งบริษัทลูก แยกบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินออกจาก ร.ฟ.ท. ซึ่งนายกฯ เห็นชอบในหลักการ โดยให้ ร.ฟ.ท. ไปจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมให้ชัดเจนมากขึ้น พร้อมกับให้กระทรวงคมนาคมยืนยันเสนอกลับมาที่ คนร. อีกครั้ง

         ส่วนกรณีที่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด (แอร์พอร์ตเรลลิงก์) ได้ทำหนังสือเสนอขอบริหารการเดินรถเองและให้เอกชนร่วมลงทุนเฉพาะงานเดินรถในส่วนต่อขยายแอร์พอร์ตลิงก์นั้นเป็นไปไม่ได้ และกระทรวงคมนาคมเห็นว่าควรเข้ากระบวนการ PPP ทั้งหมด
 
         โดยรัฐบาลจะเป็นผู้ลงทุนการก่อสร้างงานโยธาไปก่อน แต่หากต่อไปคณะกรรมการ PPP มีมติให้เป็นการร่วมทุนเอกชนซึ่งควรจะครอบคลุมทั้งการก่อสร้างและเดินรถ สามารถแปลงเงินที่รัฐลงทุนงานโยธาไปแล้วเป็นทุนในบริษัทร่วมทุนเอกชนได้ ซึ่ง คนร. รับทราบและยืนยันให้แอร์พอร์ตลิงก์เป็นการร่วมทุนเอกชน PPP ตามมติเดิม โดย ร.ฟ.ท.จะต้องเร่งศึกษารายละเอียดการร่วมทุนและเสนอคณะกรรมการ PPP ต่อไป

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com