เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

10 Oct 2020   17:14

F_20201009_019

        คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

        ซึ่งให้พูดตรง ๆ วนเวียนกินอยู่แค่แบรนด์เหล่านั้นมันก็ชักเบื่อ ๆ แฮะ พิซซ่าเจ้าเดิม ๆ สไตล์เดิม ๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่นัก

        ผมเลยลองค้นหาร้านพิซซ่าอื่น ๆ ดูบ้าง เหตุผลคนช่างกินอย่างผมก็ง่าย ๆ เลย "อยากกินพิซซ่าอ่ะแบบใหม่ ๆ อ่ะ" ก็จัดไปสิ เลยได้ไปเจอกับร้านนี้ครับ Soho Pizza

        ความจริงแล้วเค้าไม่ได้เพิ่งจะถือกำเนิดแบรนด์ใหม่อะไรหรอกครับ แบรนด์นี้เปิดไปแล้วหลายสาขาครับ มีสาขาด้วยกันตามนี้

        - สุขุมวิท ซอย 11

        - The Commons Saladaeng⁣

        - The Mall Ngamwongwan

        - The Emquartier

        - อารีย์

        - ทองหล่อ

        แต่สาขาทองหล่อเป็นสาขาที่เพิ่งเปิด (เพิ่งเปิดวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา) ประกอบกับการที่ผมมีธุระแถว ๆ นั้นพอดี เฮ้ยย นี่มัน พรหมลิขิตชัด ๆ เลยขอจัดไปอย่าให้เสีย แถมเอามากินยั่วลูกเพจอีกต่างหาก5555

        การเดินทางไม่ยากครับ ใครเคยมาดองกี้ ทองหล่อ ก็คงมา Soho Pizza สาขานี้ถูกเพราะมันตั้งอยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 10และ 11 ติด ๆ กับร้าน Wine Republic เลยครับ ร้านสีแดง-ขาว เป็นคูหาเล็ก ๆ 1 คูหา ถึงจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ก็สังเกตเห็นได้ไม่ยากครับ

F_20201009_033

        สาขานี้ แม้จะตั้งอยู่ในห้องแถวขนาดเล็ก แต่ทางร้านปรับแต่งให้ดูมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ อย่างชั้นแรกหากเปิดประตูร้านไปแล้ว จะมีเคาน์เตอร์สำหรับสั่งเมนู และโซนครัวของร้านที่นวดแป้งเอาเข้าเตาสด ๆ ตรงนั้น พื้นที่เหลือจากบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ มีที่นั่งเป็นแบบนั่งบาร์ รองรับลูกค้าราว ๆ 2-3 ที่นั่ง

        นอกจากนี้ทางร้านยังแบ่งให้ชั้นสองของตัวร้าน เป็นที่นั่งสำหรับลูกค้าที่เลือกทานที่ร้าน แม้จะมีจำนวนที่นั่งรองรับไม่เยอะมากนัก แต่ก็เชื่อเหอะ คนส่วนใหญ่สั่งพิซซ่ากลับบ้านกันเสียมากกว่าอยู่แล้ว5555

        ทางร้านตกแต่งให้มีกลิ่นอายอเมริกันจ๋า ทั้งรูปวาดเทพีเสรีภาพถือพิซซ่า ไฟนีออนดัดเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่คุมโทนเป็นสีแดง สีขาว และ สีเขียว เป็นหลักครับ

F_20201009_024

F_20201009_026

F_20201009_028

        สั่งอาหารกัน ก่อนหน้าที่จะมาทาน ผมศึกษาเมนูมาแล้ว ทราบมาว่าทางร้านมีพิซซ่าพร้อมเสิร์ฟขนาดใหญ่ เป็นถาดขนาด 12 นิ้ว และ 15 นิ้ว ที่สำคัญสุด ๆ เลยก็คือสามารถสั่งแบบสไลซ์ชิ้นขนาด 18 นิ้ว ได้ด้วย โดยมีหน้าให้เลือกเพียบ ทั้ง หน้าชีส, เปปเปอโรนี, โบโลเนส , เห็ดมอสซาเรลลา, Green Machine , Eggplant Parmigiana , ซีฟู้ด, Sausage & Peppers, Potato Pancetta , มะกอกอิตาเลียน 

        ผมสั่งแบบแยกชิ้น จำนวน 4 หน้า เพราะอยากลองหลาย ๆ รส มีหน้าชีส , Shrimp Scampi , Roasted Mushroom และ Potato Pancetta อ้อ แล้วก็ลืมบอกครับ ที่นี่ไม่ได้มีแค่พิซซ่า แต่ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบครับ ทั้งอาหารว่างทั้งสลัด ของหวานก็มีนะ ส่วนทางผมสั่งของว่างเป็น Curly Fries , Chicken nuggets , Checsy Garlice และ Caprese Salad ครับ

F_20201009_017

        พูดถึงในส่วนของอาหารว่าง Curly Fries มัน ๆ เค็ม ๆ มันเป็นรสชาติที่คู่กันได้ดีกับน้ำอัดลม ยิ่งถ้าได้จิ้มซอสที่เค้าให้มาด้วยแล้ว ฟินครับ เคี้ยวรออาหารได้เพลิน ๆ เลย 

       Chicken nuggets นักเก็ตไก่ อันนนี้อร่อยมากกกกก ผมให้เป็นเมนูที่อร่อยที่สุดในวันนี้เลยรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่ว่าจะกินเปล่าหรือจิ้มซอสก็อร่อย ปกติแล้วผมมักจะเจอแต่นักเก็ตที่จืด ๆ แต่ของที่นี่ไม่ใช่เลย กลายเป็นเมนูที่ผมประทับใจมากกว่าพิซซ่าอีก(ซะงั้น)

        Checsy Garlice ขนมปังกระเทียมอบชีส อันนี้ผมแอบเสียดายเพราะหยิบทานตอนชีสเริ่มแข็งตัวแล้ว เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยฟินนัก ชีสเริ่มแข็งตัว ขนมปังไม่ค่อยร้อนแล้ว ซึ่งอันนี้ผมจะโทษร้านไม่ได้เลย เพราะขนมปังกระเทียมอบชีสต้องทานตอนร้อน ๆ ชีสยืด ๆ โอ้ยย เสียดายอ่ะ..

        ตบท้ายอาหารว่างคลีน ๆ ด้วยสลัด Caprese Salad ชอบมากกกกก น้ำสลัดอะไรไม่รู้อร่อยอ่ะ ความฟินของชีสสดตัดด้วยความหวานของมะเขือเทศ เข้ากันสุด ๆ ครับ น้ำมันมะกอกของเค้าก็หอมนะ เหมือนได้กลิ่นของโหระพานิด ๆ เอาเป็นว่าผมอยากให้ทุกคนลองนะเมนูนี้

F_20201009_021

        และแล้วก็มาถึงพิซซ่าพระเอกของเราพร้อมเสิร์ฟแล้วครับ 

F_20201009_010

        พิซซ่าหน้าชีส เราสั่งกันมาแบบรู้สึกว่าคงเป็นหน้าพื้นฐานของพิซซ่าอารมณ์ไปกินร้านตามสั่ง ร้านไหนทำกะเพราอร่อยแปลว่าเมนูอื่นก็อร่อยด้วย(ตรรกะของผมเอง5555) แป้งพิซซ่าบาง ๆ มีชีสโปะหน้าหน่อยส่วนรสชาติของหน้าชีสก็ตามคาด ออกเค็มปะแล่ม ๆ ตามสไตล์ชีส ๆ ครับ

F_20201009_011

        Shrimp Scampi หน้ากุ้งนั่นแหละ ตัวนี้มีกุ้ง มะเขือเทศ พริกหยวก อยู่บนหน้าด้วย กัดเข้าไปคำแรก ผมหันไปบอกเพื่อนว่า "หนักเค็มว่ะ" แต่รสนี้ดีหน่อย ตรงที่มีมะเขือเทศมาตัดรสเค็มได้บ้าง พออนุโลมครับ

F_20201009_013

        Roasted Mushroom หน้าเห็ด ด้วยความเป็นคนชอบกินเห็ดมาก ๆ ไม่ว่าจะชนิดใดในโลก ผมแอบชอบหน้านี้นะ แม้รสชาติจะไม่ต่างจาดสองหน้าด้านบนเลยก็ตาม เป็นเห็ดที่ถูกอบอยู่ในชีส(มั้ง) นี่ให้เพราะชอบเห็ดเลยนะ 

F_20201009_012

        หน้าสุดท้าย Potato Pancetta เป็นหน้ามันฝรั่ง สั่งมาเพราะเห็นว่า เออ แปลกดีนะ พิซซ่าหน้ามันฝรั่งรสชาติจะคล้ายกินขนมเลย์บนแป้งพิซซ่าหรือเปล่า (ว่าไปนั่น) สรุปก็ไม่นะ มันดันไปรสชาติและแท็กเจอร์คล้ายกับหน้าชีสเลย เค็ม ๆ ไม่มีเนื้อ ไม่มีผัก หรืออะไรก็ตามแต่มาตัดรสชาติเค็ม ๆ นี้

        ทั้งหมดที่ผมบอกนี้ ไม่ได้หมายความว่ามันไม่อร่อยนะ ส่วนตัวที่ผมบ่นว่าเค้าหนักเค็ม ก็ต้องท้าวความอย่างที่ผมบอกว่าคนไทยเรานั้นคุ้นชินกับแบรนด์พิซซ่าแค่ไม่กี่แบรนด์ ผมก้เช่นเดียวกันที่อาจจะคุ้นชินกับพิซซ่าแบรนด์เหล่านั้น ที่มีทั้งซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสมาเพิ่มรสจนชินลิ้นและคุ้นปากไปเสียแล้ว

        แต่ด้วยความที่ร้านนี้เค้าเสิร์ฟพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ซึ่งคนนิวยอร์กเค้าก็อาจจะกินแบบนี้ก็ได้มั้ง ไม่มีซอสต่าง ๆ ให้ มีเพียงพริกป่น ออริกาโน่ พริกไทป่น และน้ำมันอะไรสักอย่าง (น่าจะน้ำมันจากพริก) ซึ่งสายซอสอย่างเลยไม่ค่อยปลื้มรสชาติเหล่านี้นัก หรือให้พูดง่าย ๆ คือไม่ใช่สไตล์ผมเท่าไหร่ 

        โดยรวมแล้ว ถือเป็นการลองที่ไม่ผิดหวังนะ ถึงแม้จะมีหลาย ๆ เมนูที่ไม่ค่อยถูกจริตผมไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถือว่าแย่ครับ อย่างเมนูของว่างนี่จดเข้าลิสต์เมนูโปรดได้เลย อร่อยจริง ราคาไม่แรงมาก เหมาะสำหรับคนอยากทานพิซซ่า แต่ไม่ได้อยากทานทั้งถาด สั่งแยกชิ้นได้ ที่สำคัญที่นี่เค้าเป็นพิซซ่าโฮมเมด ไม่ใช่แป้งสำเร็จรูปแบบที่เราชิน ๆ กัน 

F_20201009_020

F_20201009_014

F_20201009_018

F_20201009_015

F_20201009_029

F_20201009_030

F_20201009_031

F_20201009_032

F_20201009_022

                ใครอยากทานพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ก็อยากเชิญชวนนะ มาลองทานกันดูได้ ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-02.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 11.00-04.00 น. เอาเป็นว่าไปแด๊นซ์ที่ทองหล่อเสร็จหิว ๆ มากินพิซซ่าให้สร่างเมาก็ยังได้นะเนี้ย5555

 

Tag : Soho Pizza | พิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก | อาหารอิตาเลียนติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!

อยากมีคอนโดหัวหิน ติดซิเคด้า มานี่เลย "La Habana หัวหิน" 2ล้านกว่า หาที่ไหนได้อีก!!

ผมเคยมีโอกาสมาเยือนโครงการ "La Habana หัวหิน" ตั้งแต่เมื่อช่วงเปิดขายพรีเซล อันนี้คือไปด้วยความสเน่หาของตัวเองล้วนๆนะ


ติดดอยโร้ดทู

พาเยี่ยมพี่แอลที่ "ลุมพินี ซีเล็คเต็ด จรัญฯ 65-สิรินธร สเตชั่น" คอนโด Low Rise ใหม่ใกล้รถไฟฟ้า

วันก่อนนั่งรถไปทำธุระแถว ๆ ปิ่นเกล้า ผ่านไปทางแยกบางพลัด เห็นไวนิลสีน้ำเงิน ๆ ล้อมอยู่ที่บริเวณที่ดินว่าง ๆ ตรงแยกพอดีเป๊ะ ไอเราก็เลยเพ่งมองอย่างสนอกสนใจ

“ณ วรา เรสซิเดนซ์” คอนโดมิเนียมหรูทำเลแรร์ไอเท็ม “หลังสวน”

วันก่อนได้มีโอกาสไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ย่านหลังสวน บังเอิญไปสะดุดตากับชื่อโครงการ "ณ วรา เรสซิเดนซ์" เออ... ชื่อแปลกดีขอแวะเข้าดูซักหน่อยละกัน!!!

รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับ "SOHO Bangkok Ratchada"

SOHO...SO HOT กันละงานนี้ ย่านรัชดา-ห้วยขวางนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดนิยมสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดฯ ใกล้สถานที่ทำงาน


ติดดอยสไตล์

ชาบูก็ได้ ปิ้งย่างก็ดี "101 Degree" อิ่มอัลลิมิตชีวิตเกินร้อย!!!

หลังจากที่กินแล้วก็ต้องบอกว่าฃผมชอบนะ วัตถุดิบต่าง ๆ สดดี มีให้เลือกหลากหลายด้วย น่าจะโดนใจคนที่ชอบกินหลาย ๆ อย่างในมื้อเดียว

ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

ช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ผมเชื่อเลยว่าหลายคนที่เป็นนักลงทุนต้องมีชะงักและไตร่ตรองการลงทุนกันมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไปเนอะ

ของใช้หมดไม่เป็นไร ‘Refill on the wheel’ พร้อมไปรีฟิลให้ถึงบ้าน

เห้ย... ครีมอาบน้ำหมด!!! ประสบการณ์ตรงของตัวผมเองเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จริง ๆ ก็เตือนตัวเองหลายครั้งว่าอย่าลืมซื้อ แต่ออกบ้านทีไรก็เผลอลืมทุกที 55555

เปิดหลักเกณฑ์ & แนวปฏิบัติ "การชำระหนี้ เพื่อลดหนี้เสีย" เริ่มบังคับใช้ปีหน้าแล้วนะ

มาดูหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติในเรื่องของมาตรการ "การชำระหนี้ เพื่อลดหนี้เสีย" ที่จะเริ่มบังคับใช้ในปีหน้ากันเถอะ

อปป้าหมีพาหนีไปหม่ำร้านอาหารเกาหลี "천만 ชอนมันCHEONMAN บรรทัดทอง"

อันยอง ฮาเซโย ครับทุกคน ทักทายเป็นภาษาบ้านเกิดเมืองนอนกันเสียหน่อยเนอะ อิอิ วันนี้ขอสวมบทบาทเป็นอปป้ากันเสียหน่อย เอาให้เข้ากับบรรยากาศร้านอาหารที่จะไปสักนิด

อิ่ม คุ้ม กับบุฟเฟต์จุก ๆ Shabu Chain เข้าร้านเดียว กินได้ทุกอย่าง ชาบู ซูชิ เพียบ!!

บุฟเฟต์ 289 net นั่งในห้าง แอร์เย็นๆ คุ้มอยู่นะ มีทุกอย่างเท่าที่นึกออก หมู เนื้อ กุ้ง ปลา ปลาหมึก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com