เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

10 Oct 2020   17:14

F_20201009_019

        คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

        ซึ่งให้พูดตรง ๆ วนเวียนกินอยู่แค่แบรนด์เหล่านั้นมันก็ชักเบื่อ ๆ แฮะ พิซซ่าเจ้าเดิม ๆ สไตล์เดิม ๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่นัก

        ผมเลยลองค้นหาร้านพิซซ่าอื่น ๆ ดูบ้าง เหตุผลคนช่างกินอย่างผมก็ง่าย ๆ เลย "อยากกินพิซซ่าอ่ะแบบใหม่ ๆ อ่ะ" ก็จัดไปสิ เลยได้ไปเจอกับร้านนี้ครับ Soho Pizza

        ความจริงแล้วเค้าไม่ได้เพิ่งจะถือกำเนิดแบรนด์ใหม่อะไรหรอกครับ แบรนด์นี้เปิดไปแล้วหลายสาขาครับ มีสาขาด้วยกันตามนี้

        - สุขุมวิท ซอย 11

        - The Commons Saladaeng⁣

        - The Mall Ngamwongwan

        - The Emquartier

        - อารีย์

        - ทองหล่อ

        แต่สาขาทองหล่อเป็นสาขาที่เพิ่งเปิด (เพิ่งเปิดวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา) ประกอบกับการที่ผมมีธุระแถว ๆ นั้นพอดี เฮ้ยย นี่มัน พรหมลิขิตชัด ๆ เลยขอจัดไปอย่าให้เสีย แถมเอามากินยั่วลูกเพจอีกต่างหาก5555

        การเดินทางไม่ยากครับ ใครเคยมาดองกี้ ทองหล่อ ก็คงมา Soho Pizza สาขานี้ถูกเพราะมันตั้งอยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 10และ 11 ติด ๆ กับร้าน Wine Republic เลยครับ ร้านสีแดง-ขาว เป็นคูหาเล็ก ๆ 1 คูหา ถึงจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ก็สังเกตเห็นได้ไม่ยากครับ

F_20201009_033

        สาขานี้ แม้จะตั้งอยู่ในห้องแถวขนาดเล็ก แต่ทางร้านปรับแต่งให้ดูมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ อย่างชั้นแรกหากเปิดประตูร้านไปแล้ว จะมีเคาน์เตอร์สำหรับสั่งเมนู และโซนครัวของร้านที่นวดแป้งเอาเข้าเตาสด ๆ ตรงนั้น พื้นที่เหลือจากบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ มีที่นั่งเป็นแบบนั่งบาร์ รองรับลูกค้าราว ๆ 2-3 ที่นั่ง

        นอกจากนี้ทางร้านยังแบ่งให้ชั้นสองของตัวร้าน เป็นที่นั่งสำหรับลูกค้าที่เลือกทานที่ร้าน แม้จะมีจำนวนที่นั่งรองรับไม่เยอะมากนัก แต่ก็เชื่อเหอะ คนส่วนใหญ่สั่งพิซซ่ากลับบ้านกันเสียมากกว่าอยู่แล้ว5555

        ทางร้านตกแต่งให้มีกลิ่นอายอเมริกันจ๋า ทั้งรูปวาดเทพีเสรีภาพถือพิซซ่า ไฟนีออนดัดเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่คุมโทนเป็นสีแดง สีขาว และ สีเขียว เป็นหลักครับ

F_20201009_024

F_20201009_026

F_20201009_028

        สั่งอาหารกัน ก่อนหน้าที่จะมาทาน ผมศึกษาเมนูมาแล้ว ทราบมาว่าทางร้านมีพิซซ่าพร้อมเสิร์ฟขนาดใหญ่ เป็นถาดขนาด 12 นิ้ว และ 15 นิ้ว ที่สำคัญสุด ๆ เลยก็คือสามารถสั่งแบบสไลซ์ชิ้นขนาด 18 นิ้ว ได้ด้วย โดยมีหน้าให้เลือกเพียบ ทั้ง หน้าชีส, เปปเปอโรนี, โบโลเนส , เห็ดมอสซาเรลลา, Green Machine , Eggplant Parmigiana , ซีฟู้ด, Sausage & Peppers, Potato Pancetta , มะกอกอิตาเลียน 

        ผมสั่งแบบแยกชิ้น จำนวน 4 หน้า เพราะอยากลองหลาย ๆ รส มีหน้าชีส , Shrimp Scampi , Roasted Mushroom และ Potato Pancetta อ้อ แล้วก็ลืมบอกครับ ที่นี่ไม่ได้มีแค่พิซซ่า แต่ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบครับ ทั้งอาหารว่างทั้งสลัด ของหวานก็มีนะ ส่วนทางผมสั่งของว่างเป็น Curly Fries , Chicken nuggets , Checsy Garlice และ Caprese Salad ครับ

F_20201009_017

        พูดถึงในส่วนของอาหารว่าง Curly Fries มัน ๆ เค็ม ๆ มันเป็นรสชาติที่คู่กันได้ดีกับน้ำอัดลม ยิ่งถ้าได้จิ้มซอสที่เค้าให้มาด้วยแล้ว ฟินครับ เคี้ยวรออาหารได้เพลิน ๆ เลย 

       Chicken nuggets นักเก็ตไก่ อันนนี้อร่อยมากกกกก ผมให้เป็นเมนูที่อร่อยที่สุดในวันนี้เลยรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่ว่าจะกินเปล่าหรือจิ้มซอสก็อร่อย ปกติแล้วผมมักจะเจอแต่นักเก็ตที่จืด ๆ แต่ของที่นี่ไม่ใช่เลย กลายเป็นเมนูที่ผมประทับใจมากกว่าพิซซ่าอีก(ซะงั้น)

        Checsy Garlice ขนมปังกระเทียมอบชีส อันนี้ผมแอบเสียดายเพราะหยิบทานตอนชีสเริ่มแข็งตัวแล้ว เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยฟินนัก ชีสเริ่มแข็งตัว ขนมปังไม่ค่อยร้อนแล้ว ซึ่งอันนี้ผมจะโทษร้านไม่ได้เลย เพราะขนมปังกระเทียมอบชีสต้องทานตอนร้อน ๆ ชีสยืด ๆ โอ้ยย เสียดายอ่ะ..

        ตบท้ายอาหารว่างคลีน ๆ ด้วยสลัด Caprese Salad ชอบมากกกกก น้ำสลัดอะไรไม่รู้อร่อยอ่ะ ความฟินของชีสสดตัดด้วยความหวานของมะเขือเทศ เข้ากันสุด ๆ ครับ น้ำมันมะกอกของเค้าก็หอมนะ เหมือนได้กลิ่นของโหระพานิด ๆ เอาเป็นว่าผมอยากให้ทุกคนลองนะเมนูนี้

F_20201009_021

        และแล้วก็มาถึงพิซซ่าพระเอกของเราพร้อมเสิร์ฟแล้วครับ 

F_20201009_010

        พิซซ่าหน้าชีส เราสั่งกันมาแบบรู้สึกว่าคงเป็นหน้าพื้นฐานของพิซซ่าอารมณ์ไปกินร้านตามสั่ง ร้านไหนทำกะเพราอร่อยแปลว่าเมนูอื่นก็อร่อยด้วย(ตรรกะของผมเอง5555) แป้งพิซซ่าบาง ๆ มีชีสโปะหน้าหน่อยส่วนรสชาติของหน้าชีสก็ตามคาด ออกเค็มปะแล่ม ๆ ตามสไตล์ชีส ๆ ครับ

F_20201009_011

        Shrimp Scampi หน้ากุ้งนั่นแหละ ตัวนี้มีกุ้ง มะเขือเทศ พริกหยวก อยู่บนหน้าด้วย กัดเข้าไปคำแรก ผมหันไปบอกเพื่อนว่า "หนักเค็มว่ะ" แต่รสนี้ดีหน่อย ตรงที่มีมะเขือเทศมาตัดรสเค็มได้บ้าง พออนุโลมครับ

F_20201009_013

        Roasted Mushroom หน้าเห็ด ด้วยความเป็นคนชอบกินเห็ดมาก ๆ ไม่ว่าจะชนิดใดในโลก ผมแอบชอบหน้านี้นะ แม้รสชาติจะไม่ต่างจาดสองหน้าด้านบนเลยก็ตาม เป็นเห็ดที่ถูกอบอยู่ในชีส(มั้ง) นี่ให้เพราะชอบเห็ดเลยนะ 

F_20201009_012

        หน้าสุดท้าย Potato Pancetta เป็นหน้ามันฝรั่ง สั่งมาเพราะเห็นว่า เออ แปลกดีนะ พิซซ่าหน้ามันฝรั่งรสชาติจะคล้ายกินขนมเลย์บนแป้งพิซซ่าหรือเปล่า (ว่าไปนั่น) สรุปก็ไม่นะ มันดันไปรสชาติและแท็กเจอร์คล้ายกับหน้าชีสเลย เค็ม ๆ ไม่มีเนื้อ ไม่มีผัก หรืออะไรก็ตามแต่มาตัดรสชาติเค็ม ๆ นี้

        ทั้งหมดที่ผมบอกนี้ ไม่ได้หมายความว่ามันไม่อร่อยนะ ส่วนตัวที่ผมบ่นว่าเค้าหนักเค็ม ก็ต้องท้าวความอย่างที่ผมบอกว่าคนไทยเรานั้นคุ้นชินกับแบรนด์พิซซ่าแค่ไม่กี่แบรนด์ ผมก้เช่นเดียวกันที่อาจจะคุ้นชินกับพิซซ่าแบรนด์เหล่านั้น ที่มีทั้งซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสมาเพิ่มรสจนชินลิ้นและคุ้นปากไปเสียแล้ว

        แต่ด้วยความที่ร้านนี้เค้าเสิร์ฟพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ซึ่งคนนิวยอร์กเค้าก็อาจจะกินแบบนี้ก็ได้มั้ง ไม่มีซอสต่าง ๆ ให้ มีเพียงพริกป่น ออริกาโน่ พริกไทป่น และน้ำมันอะไรสักอย่าง (น่าจะน้ำมันจากพริก) ซึ่งสายซอสอย่างเลยไม่ค่อยปลื้มรสชาติเหล่านี้นัก หรือให้พูดง่าย ๆ คือไม่ใช่สไตล์ผมเท่าไหร่ 

        โดยรวมแล้ว ถือเป็นการลองที่ไม่ผิดหวังนะ ถึงแม้จะมีหลาย ๆ เมนูที่ไม่ค่อยถูกจริตผมไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถือว่าแย่ครับ อย่างเมนูของว่างนี่จดเข้าลิสต์เมนูโปรดได้เลย อร่อยจริง ราคาไม่แรงมาก เหมาะสำหรับคนอยากทานพิซซ่า แต่ไม่ได้อยากทานทั้งถาด สั่งแยกชิ้นได้ ที่สำคัญที่นี่เค้าเป็นพิซซ่าโฮมเมด ไม่ใช่แป้งสำเร็จรูปแบบที่เราชิน ๆ กัน 

F_20201009_020

F_20201009_014

F_20201009_018

F_20201009_015

F_20201009_029

F_20201009_030

F_20201009_031

F_20201009_032

F_20201009_022

                ใครอยากทานพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ก็อยากเชิญชวนนะ มาลองทานกันดูได้ ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-02.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 11.00-04.00 น. เอาเป็นว่าไปแด๊นซ์ที่ทองหล่อเสร็จหิว ๆ มากินพิซซ่าให้สร่างเมาก็ยังได้นะเนี้ย5555

 

Tag : Soho Pizza | พิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก | อาหารอิตาเลียนติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Knightsbridge Kaset Society"

คอนโด ‘ม.เกษตรฯ’ ถิ่นเก่าผมเอง อัพเกรดด้วย BTS สายสีเขียว มุ่งสู่กลางเมือง ทำเอาอยากย้อนเวลากลับไปเรียนอีกครั้งเลย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Aspire รัตนาธิเบศร์ 2"

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาแนะนำคนสนิทให้ไปซื้อ 'Aspire รัตนาธิเบศร์ 2' แล้วเค้าชอบมากกกก

ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?

สงสัยมาตลอดว่า “ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?”


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

บินได้เมื่อไหร่ต้องไปสักครั้ง! "Le Café V & Sugalabo V" คาเฟ่และร้านอาหารแห่งแรกจาก Louis Vuitton

ช่วงนี้พี่ไทยกำลังทยอยฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 กันอยู่ ได้แต่หวังว่าสถานการณ์เจ้าโรคนี่มันจะดีขึ้นในเร็ววัน เพราะเมื่อทุกอย่างหายเป็นปกติแล้วก็ถึงเวลาเปิดประเทศ

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร"

ทุกคนเคยได้ยินคำว่า "ม.กลางเมือง" ไหมครับ? คำนี้ต่อให้ไม่เคยได้ยิน แต่ถ้าไปถามคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ เนี้ย ผมว่าน่าจะตอบได้นะ

ตามเก็บ 4 รสชาติ ของไอติม "การิ การิ คุง"

ใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะตามเก็บครบ 4 รสชาติ ของไอติม 'การิ การิ คุง' โดยเฉพาะรส ‘Yuzu’ ที่ใช้เวลานานที่สุด คือ มันทำให้ผมต้องเดินไป ‘ชะโงก’ ที่ตู้ไอติมทุกสาขาของเซเว่นเพื่อดูว่ามีไหม

ผมตกหลุมรัก "ทอดมันกุ้ง" ชิ้นเด้งๆ หนาๆ "ต๋องริมทาง"

ผมเป็นคนชอบกิน ‘ทอดมันกุ้ง’ มากๆ ชอบแบบไม่กิน ‘ทอดมัน’ อื่นๆ เลยนะ แบบไม่กินเลยยยยย

เราเป็นคนประเภทไหนกันนะ? มารู้จักตัวเองกันมากยิ่งขึ้นด้วยการทดสอบ MBTI กันเถอะ

เค้าว่ากันว่ามนุษย์นั้นเกิดมาพร้อมกับการตั้งคำถาม และอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตของมนุษย์ก็คือ "เราเป็นคนแบบไหนกันนะ?" แม้เราจะเกิดมาพร้อมตัวตนของเรา แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่ยังไม่รู้จักตัวเองดีพอ

The Good doctor เวอร์ชั่น เฟรดดี้ ซีรีส์หมอที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ดูกี่ทีก็ยังสนุก!!

มีซีรีส์เก่ามาแนะนำครับ ผมเคยดูเมื่อ 2-3 ปีก่อน ตอนนี้มาลง netflix ละ >>> The Good doctor ตอนนั้นดูเพราะเห็นว่า ผู้สร้างเดียวกับ House (เป็นซีรีส์เกี่ยวกับหมอที่สนุกมาก แนวสืบสวน (โรค) ชื่อหมอ House ล้อมาจาก Home >> Sherlock Holmes)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com