เตรียมส่งลูกเรียนเลย! เจาะรายละเอียด "King’s College Bangkok" หนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของไทยในตอนนี้!

เตรียมส่งลูกเรียนเลย! เจาะรายละเอียด "King’s College Bangkok" หนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของไทยในตอนนี้!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 19 Sep 2020   17:16

BB_20200916_001

        สามสี่วันก่อนเพิ่งมีเรื่องให้ตื่นตาตื่นใจกันไปกับโรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่ในบ้านเราที่เพิ่งได้ฤกษ์เปิดการเรียนการสอน

        ผมเห็นหลายคนฮือฮามาก ตัวผมเองก็ว้าวเหมือนกัน เพราะโรงเรียนนี้นับได้ว่าเป็นโรงเรียนชื่อดังจากเกาะอังกฤษแถมยังมีระบบการศึกษาที่นับได้ว่ายอดเยี่ยมอีกแห่งหนึ่งด้วย

        แน่ล่ะ โรงเรียนที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้เป็นโรงเรียนไหนไปไม่ได้นอกจาก "King's Bangkok" นี่เอง

        ผมว่าหลังจากมีกระแสมาในบ้านเรา ผู้ปกครองของเด็กๆ หลายคนน่าจะเริ่มสนใจกันละ แต่โรงเรียนแบบนี้ค่าเทอมมักจะสูงครับ พูดไปพูดมามันก็เป็นเหมือนการซื้อสังคมให้ลูกนั่นแหละ ใครจ่ายไหวและพึงพอใจก็จ่ายไป แต่โรงเรียนนานาชาติที่ cost ถูกลงมาหน่อยในบ้านเราก็มีเหมือนกัน ยังไงวันนี้เดี๋ยวผมขอเล่ารายละเอียดคร่าวๆ ของโรงเรียนนี้ก่อน เผื่อมีผู้ปกครองคนไหนสนใจเตรียมตัวส่งลูกเรียนปีการศึกษาหน้ากันเนอะ

BB_20200916_002

BB_20200916_003

        ถ้าให้พูดถึงหน่อย สำหรับ "King’s College" นั้น ผมว่าหลายๆ คนน่าจะพอคุ้นหู เคยได้ยินชื่อโรงเรียนนี้กันมาบ้าง แต่สำหรับใครที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ให้เล่าคร่าวๆ คือ "King’s College" ในกรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็น "สาขา" ของทางฝั่งอังกฤษครับ

        ตัวโรงเรียนนับได้ว่ามีชื่อเสียงอยู่ในลำดับ Top ของประเทศอังกฤษเลยนะ ทั้ง King’s College School Wimbledon (KCS) และ King’s College University London

        ซึ่งสำหรับตัว KCS ที่ไทยนับได้ว่าเป็นแห่งที่สามของเค้าครับ เพราะก่อนหน้าตัวที่กรุงเทพฯ ก็จะมีอยู่อีก 2 แห่งที่จีน คือ King's College School Hangzhou กับ Nanwai King's College School Wuxi

        King’s College บ้านเราตั้งอยู่บนที่ดินผืนงามผืนสุดท้ายบนถนนรัชดาภิเษก-พระราม 3 ห่างจากถนนสาทรเพียงแค่ 4 กิโลเมตร ใกล้กับจุดเชื่อมต่อทางด่วนทุกสายเลยด้วย ผมเลยรู้สึกว่าเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบของเค้าแล้ว

BB_20200916_004

BB_20200916_005

BB_20200916_006

        เพราะถ้าเราไปดูโรงเรียนใหญ่ในกรุงเทพฯ มักจะมีปัญหาเรื่องการเดินทางกันเยอะหน่อย แต่ฝั่งของทาง King’s College นั้นถนนสองด้านรวมกันแล้วมีกว่า 10 เลน ความกังวลใจของผู้ปกครองในเรื่องการจราจรติดขัดรอบบริเวณโรงเรียนจึงถือว่าเบาบาง แต่ผมก็ได้ยินมาว่าทางโรงเรียนเค้าเตรียมพื้นที่จอดรถในอาคารไว้ถึง 250 คัน ประกอบกับช่วงแรกๆ เด็กไม่ค่อยเยอะเท่าไร ในอนาคตก็น่าจะยังสามารถรองรับได้อย่างเพียงพอครับ

        ขอพูดถึงเรื่อง Facilities สักหน่อยดีกว่า พื้นที่โรงเรียนเค้ามีกว่า 41,000 ตารางเมตรนะ เพราะงั้นสิ่งแรกที่เราแน่นอนใจได้อยู่แล้วคือพื้นที่โรงเรียนมันต้องกว้างขวางมาก รองรับทุกๆ ความซนของลูกหลานเราแน่นอน 5555

BB_20200916_007

BB_20200916_008

BB_20200916_009

        ในเรื่องของ Classrooms เค้าจะเน้นไปที่การเรียนรู้ในยุคดิจิทัลครับ และที่นี่จะมี Early Years Centre ที่ออกแบบมาให้เด็กๆ ได้พัฒนาทักษะต่างๆ อย่างครบครันเลย 

        นอกจากห้องเรียนสี่เหลี่ยมแล้วที่นี่ยังมาพร้อมสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่, รางจักรยาน, ห้องทำอาหาร, สระว่ายน้ำและพื้นที่เล่นน้ำ, ห้องแล็บวิทยาศาสตร์ที่ขนมาให้กัน 4 ห้อง แบ่งเป็นห้องที่รองรับวิทยาศาสตร์ทั่วไป, เคมี, ฟิสิกส์ และชีววิทยา นอกจากนี้ก็มีห้องไอซีที, ห้องศิลปะ ห้องสมุดวงกลมให้พื้นที่เปิดโล่ง และห้องประชุมขนาดใหญ่ด้วยครับ

BB_20200916_013

BB_20200916_011

BB_20200916_012

BB_20200916_010

        ในเรื่องของ Activity นั้นผมว่าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน เพราะรู้มาว่าที่นี่มีสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิกขนาด 50 เมตรด้วย อาคารกีฬาในร่มก็มีพร้อมเสร็จสรรพ สนามบาสเก็ตบอลขนาดใหญ่ 3 สนาม, สนามฟุตซอลในร่ม, ห้องออกกำลังกาย, หน้าผาปีนกำแพง, ลู่วิ่งในร่ม กับพื้นที่ที่รองรับการทำกิจกรรมอื่นๆ ก็จัดเตรียมไว้เพื่อรองรับในทุกๆ กิจกรรมเลยครับ

        เด็กๆ ช่วงวัยประมาณนี้ต้องชอบวิ่งเล่นกันอยู่แล้ว การมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมแบบนี้ผมว่าเป็นพื้นฐานของโรงเรียนทั้งหลายเลย อ้อ แล้วก็ที่นี่นั้นนอกจากจะมีพื้นที่สำหรับเล่นกีฬาแล้วยังมีพื้นที่สันทนาการอีกกว่า 2,000 ตารางเมตรให้เด็กๆ ได้ปรับเปลี่ยนในการทำกิจกรรมต่างๆ ตามความต้องการของพวกเค้าด้วยนะ

BB_20200916_014

BB_20200916_015

BB_20200916_016

        ส่วน Facilities อื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้จะเป็นพวกสนามเด็กเล่น หอประชุม 600 ที่นั่งเอาไว้ให้เด็กทำการแสดง เลานจ์สำหรับผู้ปกครอง แล้วก็โรงอาหารอีก 600 ที่นั่งครับ

        พูดถึงตรงนี้คงเริ่มมีผู้ปกครองสนใจกันแล้ว ที่นี่เค้าเปิดสอนกันตั้งแต่ระดับ Pre-Nursery หรือก็คือเด็กอายุ 2 ขวบ ไปจนถึงชั้น Year 13 หรือวัยรุ่นอายุ 18 ปีเลยนะ (เกรด 12 หรือก็คือมัธยม 6 นั่นแหละครับ) แต่ว่าในส่วนของปีนี้ต้องบอกก่อนว่าทางโรงเรียนจะเปิดเฉพาะระดับชั้น Pre-Nursery ไปจนถึง Year 6 แล้วจากนั้นถึงจะค่อยๆ ไล่เปิดไปจนถึงระดับ Year 13 พ่อแม่คนไหนที่มีลูกโตแล้วและสนใจให้ลูกเข้าเรียนที่โรงเรียนนี้ก็สามารถรอประกาศของทางโรงเรียนได้นะว่าปีการศึกษาหน้าเค้าจะไล่เปิดถึงชั้นไหน

BB_20200916_019

        PRE-PREPARATORY SCHOOL

        Pre-nursery - Year 2 (Ages 2+ - 7 years)

        ระดับชั้น Early Years และ Key Stage 1 เด็กๆ จะได้รับการวางรากฐานทางการศึกษา ทั้งเรื่องการเรียนวิชาพื้นฐานทั่วไปกับการทำกิจกรรมแบบสมวัยครับ ผมเห็นโปรแกรมของเค้าแล้ววางแผนจะสอนจีนแมนดารินให้เด็กด้วยนะ เจ๋งมาก

BB_20200916_020

        JUNIOR SCHOOL

        Year 3 - 6 (Ages 7+ - 11 years)

        ช่วงชั้นนี้จะเน้นทักษะการคำนวณ การพูด และการฟังครับ ด้านอื่นๆ ก็จัดเต็มเหมือนกัน ที่สำคัญคือมีการเรียนการสอนในเรื่องของการดนตรีและการละครเพิ่มเข้ามาด้วย

BB_20200916_021

        SENIOR SCHOOL

        Year 7 - 13 (Ages 11+ - 18 years)

        ระดับชั้นนี้นอกจากการเรียนรู้ที่หลากหลายแล้วโรงเรียนจะมีการให้คำแนะนำแบบรายบุคคลเพื่อให้เด็กค้นหาความชอบของตัวเอง และให้อาจารย์แนะแนวต่อเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ระดับมหาวิทยาลัยครับ

        สุดท้ายแน่นอนว่าต้องพูดถึงเรื่องนี้... ค่าเทอม

        ถ้าพูดถึงเรื่องค่าเทอมแล้ว King’s College นับว่าเป็นโรงเรียนที่มีค่าเทอมสูงที่สุดในไทยตอนนี้เลยก็ว่าได้

        ให้สรุปเลยคือเงินที่ผู้ปกครองอย่างเราๆ ต้องจ่ายจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนครับ ส่วนแรกจ่ายตอนแรกเข้า ซึ่งจะมีในส่วนของ Application Fee (5,000 บาท), Registration Fee (225,000 บาท) และ Security Deposit (200,000 บาท)

        ส่วนที่สองจะเป็นค่าใช้จ่ายรายปี ซึ่งตารางด้านล่างจะเป็นค่าเทอมของช่วงปีการศึกษา 2020-2021 นี้นะครับ หลังจากนี้อาจมีการปรับขึ้น ลดลง หรือคงเดิมก็ได้

BB_20200916_023

        เห็นราคาที่ต้องจ่ายแล้วแน่นอนว่า...แพง! แต่ต้องบอกก่อนว่าเงินส่วนนี้เค้ารวมค่าอาหารกลางวัน, ค่าขนมช่วงเช้าและช่วงบ่าย, ค่า EAL, ค่าใช้จ่ายในกิจกรรมร่วมหลักสูตรต่างๆ, ค่าใช้จ่ายใน clubs หรือ societies ที่นักเรียนเข้า, ค่าอุปกรณ์เครื่องมือรวมถึงหนังสือต่างๆ แล้วก็มีในส่วนของ education needs ด้วยครับ

        เห็นรายละเอียดโรงเรียนแบบนี้แล้วไม่รู้ผู้ปกครองทั้งหลายคิดกันยังไง แต่ถ้าถามว่ามันคุ้มค่ามั้ยก็คงต้องยอมรับว่าคุ้มจริง ด้วยชื่อเสียงอะไรต่างๆ ของเค้าด้วยแล้ว อย่างน้อยความเป็น King’s College มันก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นโรงเรียนต้นแบบ แถมเป็นหนึ่งในโรงเรียนของอังกฤษที่ประสบความสำเร็จด้านการศึกษาสูงที่สุดในโลกด้วยนะ

        ผมมองว่ามันก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ปกครองที่มองหาโรงเรียนที่โดดเด่นในเรื่องของความเป็นเลิศทางวิชาการแต่ก็ต้องมีกิจกรรมนอกห้องเรียนที่เหมาะสมสำหรับเด็กในยุคนี้นะครับ

BB_20200916_017

BB_20200916_018

        และถ้าพูดถึงความสำเร็จที่ผ่านมาของยี่ห้อ King’s College นั้นเป็นที่รู้กันดีว่านักเรียนของโรงเรียนนี้มีเปอร์เซ็นต์การสอบเข้าเรียนในออกซ์ฟอร์ดและเคมบริดจ์ได้ปีละประมาณ 25% เลยนะ แถมนักเรียนมากกว่า 90% ของเค้ายังสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ตัวเด็กเลือกไว้เป็นอันดับแรกได้ด้วย ทั้งในประเทศอังกฤษและประเทศสหรัฐอเมริกาเลย

        เม้าท์นิดเพราะผมได้ยินมาว่าในส่วนของ King’s College นั้นเค้าคัดเลือกครูผู้สอนจากใบสมัครมากกว่า 1,500 ใบให้เหลือเพียงแค่ 38 คน พูดง่ายๆ คือตั้งใจถอดแบบความเป็น King’s College School Wimbledon มาในทุกๆ ด้านเลยอ่ะแหละ

        ท้ายที่สุดคือผมชอบหลักสูตรของเค้านะ เพราะไม่ได้เน้นแค่วิชาการ แต่ก็ให้ความสำคัญกับด้านดนตรี กีฬา ศิลปะ การแสดง ฯลฯ พูดง่ายๆ คือให้ความสำคัญกับทุกอย่างแบบเท่ากันหมด ผู้ปกครองคนไหนที่มีกำลังจ่ายไหวก็อาจจะลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกในใจสำหรับการส่งลูกๆ หลานๆ ไปเรียนได้ครับ เพราะเอาตามตรงแม้ค่าใช้จ่ายมันสูงแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันคุ้มค่ากับการปูพื้นฐานความสำเร็จในอนาคตของเด็กๆ จริงๆ

        ทิ้งท้ายด้วยภาพบรรยากาศเปิดเทอมวันแรกของ King’s College Bangkok กันครับ

BB_20200916_022

photo credit: kingsbangkok.ac.th, kingsbangkok

 

 

 

 

 

Tag : King’s College | King’s College School Wimbledon |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE STAGE mindscape แค่มานั่งชิลด์ ก็ฟีลกู๊ดแล้ววว!!!

Sales Gallery ที่ Chic ที่สุดแห่งหนึ่ง คือ จำลองฟีลของคอนโดให้มาอยู่ในร้านกาแฟ แถมเป็นสาขาของร้านกาแฟชื่อดังจากนนทบุรีด้วย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Knightsbridge Kaset Society"

คอนโด ‘ม.เกษตรฯ’ ถิ่นเก่าผมเอง อัพเกรดด้วย BTS สายสีเขียว มุ่งสู่กลางเมือง ทำเอาอยากย้อนเวลากลับไปเรียนอีกครั้งเลย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Aspire รัตนาธิเบศร์ 2"

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาแนะนำคนสนิทให้ไปซื้อ 'Aspire รัตนาธิเบศร์ 2' แล้วเค้าชอบมากกกก


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

ลอดลายมังกร! เบื้องหลังการล่มสลายของยักษ์ใหญ่ "Evergrande" ที่ไทยต้องจับตามอง

นึกว่าอ่านนิยายลอดลายมังกรอยู่เลยครับ เพราะจะว่าไปช่วงปีนี้ข่าวของยักษ์ใหญ่อสังหาฯ อันดับ 2 ของจีนอย่าง "เหิงต้า" หรือ "Evergrande Group"

ส่อง "สยามสแควร์" หลังเซ็นทรัลคว้าบล็อก A พื้นที่ 7 ไร่ ในทำเลสุดไพรม์

ถือเป็นความท้าทายสุด ๆ ของ "กลุ่มเซ็นทรัล" เลยนะครับ สำหรับการมาบุกสยามสแควร์ แหล่งช็อปปิ้งขวัญใจทุกช่วงวัย และรายล้อมด้วยเจ้าถิ่นรอบตัวอย่าง “กลุ่มสยามพิวรรธน์” และ “กลุ่มเอ็ม บี เค” (เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในสยามพิวรรธน์)

"ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์" โฉมใหม่ ใหญ่สุดในไทย กว้างขึ้น 5 เท่า!!!

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในความทรงจำของผมเลยครับสำหรับ "ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์" เพราะเกือบทุกปีผมมักจะแวะเวียนไปเดินเล่นงานหนังสือแห่งชาติ และงาน Commart เสมอ 55555

เหล่าทาสสบายใจ เจ้านายก็แฮปปี้ “ส่อง 7 คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้” ที่น่าโดนที่สุดใน พ.ศ.นี้

เคยไหมครับ อยากอยู่คอนโด แต่ก็อยากเลี้ยงเจ้าตูบหรือเจ้าเหมียว แต่กฎคอนโดก็ไม่เป็นใจ ทำให้ใครหลายๆ คนอาจจะตัดคอนโดออกจากตัวเลือกในการเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับคนรักสัตว์ออกไปเลย

ติดดอยพารู้จัก “SiriHub Token” โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนตัวแรกของไทย

มีใครมีปัญหาแบบนี้มั้ยครับ มีเงินเย็นอยู่แต่ไม่รู้จะลงทุนอะไร วันนี้ติดดอยมีคำตอบให้ครับ เพราะเราจะชวนเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ “SiriHub Token” โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนตัวแรกของไทยที่กำลังจะเปิดให้จับจองภายในสิ้นปีนี้!!!

"The Playscape" โปรเจ็กต์สนามเด็กเล่นเพื่อพัฒนาการ เพราะการ "เล่น" ของเด็กคือเครื่องมือสำคัญของการเรียนรู้

"The Playscape" โปรเจ็กต์สนามเด็กเล่นเพื่อพัฒนาการ เพราะการ "เล่น" ของเด็กคือเครื่องมือสำคัญของการเรียนรู้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com