เตรียมส่งลูกเรียนเลย! เจาะรายละเอียด "King’s College Bangkok" หนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของไทยในตอนนี้!

เตรียมส่งลูกเรียนเลย! เจาะรายละเอียด "King’s College Bangkok" หนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของไทยในตอนนี้!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 19 Sep 2020   17:16

BB_20200916_001

        สามสี่วันก่อนเพิ่งมีเรื่องให้ตื่นตาตื่นใจกันไปกับโรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่ในบ้านเราที่เพิ่งได้ฤกษ์เปิดการเรียนการสอน

        ผมเห็นหลายคนฮือฮามาก ตัวผมเองก็ว้าวเหมือนกัน เพราะโรงเรียนนี้นับได้ว่าเป็นโรงเรียนชื่อดังจากเกาะอังกฤษแถมยังมีระบบการศึกษาที่นับได้ว่ายอดเยี่ยมอีกแห่งหนึ่งด้วย

        แน่ล่ะ โรงเรียนที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้เป็นโรงเรียนไหนไปไม่ได้นอกจาก "King's Bangkok" นี่เอง

        ผมว่าหลังจากมีกระแสมาในบ้านเรา ผู้ปกครองของเด็กๆ หลายคนน่าจะเริ่มสนใจกันละ แต่โรงเรียนแบบนี้ค่าเทอมมักจะสูงครับ พูดไปพูดมามันก็เป็นเหมือนการซื้อสังคมให้ลูกนั่นแหละ ใครจ่ายไหวและพึงพอใจก็จ่ายไป แต่โรงเรียนนานาชาติที่ cost ถูกลงมาหน่อยในบ้านเราก็มีเหมือนกัน ยังไงวันนี้เดี๋ยวผมขอเล่ารายละเอียดคร่าวๆ ของโรงเรียนนี้ก่อน เผื่อมีผู้ปกครองคนไหนสนใจเตรียมตัวส่งลูกเรียนปีการศึกษาหน้ากันเนอะ

BB_20200916_002

BB_20200916_003

        ถ้าให้พูดถึงหน่อย สำหรับ "King’s College" นั้น ผมว่าหลายๆ คนน่าจะพอคุ้นหู เคยได้ยินชื่อโรงเรียนนี้กันมาบ้าง แต่สำหรับใครที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ให้เล่าคร่าวๆ คือ "King’s College" ในกรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็น "สาขา" ของทางฝั่งอังกฤษครับ

        ตัวโรงเรียนนับได้ว่ามีชื่อเสียงอยู่ในลำดับ Top ของประเทศอังกฤษเลยนะ ทั้ง King’s College School Wimbledon (KCS) และ King’s College University London

        ซึ่งสำหรับตัว KCS ที่ไทยนับได้ว่าเป็นแห่งที่สามของเค้าครับ เพราะก่อนหน้าตัวที่กรุงเทพฯ ก็จะมีอยู่อีก 2 แห่งที่จีน คือ King's College School Hangzhou กับ Nanwai King's College School Wuxi

        King’s College บ้านเราตั้งอยู่บนที่ดินผืนงามผืนสุดท้ายบนถนนรัชดาภิเษก-พระราม 3 ห่างจากถนนสาทรเพียงแค่ 4 กิโลเมตร ใกล้กับจุดเชื่อมต่อทางด่วนทุกสายเลยด้วย ผมเลยรู้สึกว่าเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบของเค้าแล้ว

BB_20200916_004

BB_20200916_005

BB_20200916_006

        เพราะถ้าเราไปดูโรงเรียนใหญ่ในกรุงเทพฯ มักจะมีปัญหาเรื่องการเดินทางกันเยอะหน่อย แต่ฝั่งของทาง King’s College นั้นถนนสองด้านรวมกันแล้วมีกว่า 10 เลน ความกังวลใจของผู้ปกครองในเรื่องการจราจรติดขัดรอบบริเวณโรงเรียนจึงถือว่าเบาบาง แต่ผมก็ได้ยินมาว่าทางโรงเรียนเค้าเตรียมพื้นที่จอดรถในอาคารไว้ถึง 250 คัน ประกอบกับช่วงแรกๆ เด็กไม่ค่อยเยอะเท่าไร ในอนาคตก็น่าจะยังสามารถรองรับได้อย่างเพียงพอครับ

        ขอพูดถึงเรื่อง Facilities สักหน่อยดีกว่า พื้นที่โรงเรียนเค้ามีกว่า 41,000 ตารางเมตรนะ เพราะงั้นสิ่งแรกที่เราแน่นอนใจได้อยู่แล้วคือพื้นที่โรงเรียนมันต้องกว้างขวางมาก รองรับทุกๆ ความซนของลูกหลานเราแน่นอน 5555

BB_20200916_007

BB_20200916_008

BB_20200916_009

        ในเรื่องของ Classrooms เค้าจะเน้นไปที่การเรียนรู้ในยุคดิจิทัลครับ และที่นี่จะมี Early Years Centre ที่ออกแบบมาให้เด็กๆ ได้พัฒนาทักษะต่างๆ อย่างครบครันเลย 

        นอกจากห้องเรียนสี่เหลี่ยมแล้วที่นี่ยังมาพร้อมสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่, รางจักรยาน, ห้องทำอาหาร, สระว่ายน้ำและพื้นที่เล่นน้ำ, ห้องแล็บวิทยาศาสตร์ที่ขนมาให้กัน 4 ห้อง แบ่งเป็นห้องที่รองรับวิทยาศาสตร์ทั่วไป, เคมี, ฟิสิกส์ และชีววิทยา นอกจากนี้ก็มีห้องไอซีที, ห้องศิลปะ ห้องสมุดวงกลมให้พื้นที่เปิดโล่ง และห้องประชุมขนาดใหญ่ด้วยครับ

BB_20200916_013

BB_20200916_011

BB_20200916_012

BB_20200916_010

        ในเรื่องของ Activity นั้นผมว่าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน เพราะรู้มาว่าที่นี่มีสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิกขนาด 50 เมตรด้วย อาคารกีฬาในร่มก็มีพร้อมเสร็จสรรพ สนามบาสเก็ตบอลขนาดใหญ่ 3 สนาม, สนามฟุตซอลในร่ม, ห้องออกกำลังกาย, หน้าผาปีนกำแพง, ลู่วิ่งในร่ม กับพื้นที่ที่รองรับการทำกิจกรรมอื่นๆ ก็จัดเตรียมไว้เพื่อรองรับในทุกๆ กิจกรรมเลยครับ

        เด็กๆ ช่วงวัยประมาณนี้ต้องชอบวิ่งเล่นกันอยู่แล้ว การมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมแบบนี้ผมว่าเป็นพื้นฐานของโรงเรียนทั้งหลายเลย อ้อ แล้วก็ที่นี่นั้นนอกจากจะมีพื้นที่สำหรับเล่นกีฬาแล้วยังมีพื้นที่สันทนาการอีกกว่า 2,000 ตารางเมตรให้เด็กๆ ได้ปรับเปลี่ยนในการทำกิจกรรมต่างๆ ตามความต้องการของพวกเค้าด้วยนะ

BB_20200916_014

BB_20200916_015

BB_20200916_016

        ส่วน Facilities อื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้จะเป็นพวกสนามเด็กเล่น หอประชุม 600 ที่นั่งเอาไว้ให้เด็กทำการแสดง เลานจ์สำหรับผู้ปกครอง แล้วก็โรงอาหารอีก 600 ที่นั่งครับ

        พูดถึงตรงนี้คงเริ่มมีผู้ปกครองสนใจกันแล้ว ที่นี่เค้าเปิดสอนกันตั้งแต่ระดับ Pre-Nursery หรือก็คือเด็กอายุ 2 ขวบ ไปจนถึงชั้น Year 13 หรือวัยรุ่นอายุ 18 ปีเลยนะ (เกรด 12 หรือก็คือมัธยม 6 นั่นแหละครับ) แต่ว่าในส่วนของปีนี้ต้องบอกก่อนว่าทางโรงเรียนจะเปิดเฉพาะระดับชั้น Pre-Nursery ไปจนถึง Year 6 แล้วจากนั้นถึงจะค่อยๆ ไล่เปิดไปจนถึงระดับ Year 13 พ่อแม่คนไหนที่มีลูกโตแล้วและสนใจให้ลูกเข้าเรียนที่โรงเรียนนี้ก็สามารถรอประกาศของทางโรงเรียนได้นะว่าปีการศึกษาหน้าเค้าจะไล่เปิดถึงชั้นไหน

BB_20200916_019

        PRE-PREPARATORY SCHOOL

        Pre-nursery - Year 2 (Ages 2+ - 7 years)

        ระดับชั้น Early Years และ Key Stage 1 เด็กๆ จะได้รับการวางรากฐานทางการศึกษา ทั้งเรื่องการเรียนวิชาพื้นฐานทั่วไปกับการทำกิจกรรมแบบสมวัยครับ ผมเห็นโปรแกรมของเค้าแล้ววางแผนจะสอนจีนแมนดารินให้เด็กด้วยนะ เจ๋งมาก

BB_20200916_020

        JUNIOR SCHOOL

        Year 3 - 6 (Ages 7+ - 11 years)

        ช่วงชั้นนี้จะเน้นทักษะการคำนวณ การพูด และการฟังครับ ด้านอื่นๆ ก็จัดเต็มเหมือนกัน ที่สำคัญคือมีการเรียนการสอนในเรื่องของการดนตรีและการละครเพิ่มเข้ามาด้วย

BB_20200916_021

        SENIOR SCHOOL

        Year 7 - 13 (Ages 11+ - 18 years)

        ระดับชั้นนี้นอกจากการเรียนรู้ที่หลากหลายแล้วโรงเรียนจะมีการให้คำแนะนำแบบรายบุคคลเพื่อให้เด็กค้นหาความชอบของตัวเอง และให้อาจารย์แนะแนวต่อเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ระดับมหาวิทยาลัยครับ

        สุดท้ายแน่นอนว่าต้องพูดถึงเรื่องนี้... ค่าเทอม

        ถ้าพูดถึงเรื่องค่าเทอมแล้ว King’s College นับว่าเป็นโรงเรียนที่มีค่าเทอมสูงที่สุดในไทยตอนนี้เลยก็ว่าได้

        ให้สรุปเลยคือเงินที่ผู้ปกครองอย่างเราๆ ต้องจ่ายจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนครับ ส่วนแรกจ่ายตอนแรกเข้า ซึ่งจะมีในส่วนของ Application Fee (5,000 บาท), Registration Fee (225,000 บาท) และ Security Deposit (200,000 บาท)

        ส่วนที่สองจะเป็นค่าใช้จ่ายรายปี ซึ่งตารางด้านล่างจะเป็นค่าเทอมของช่วงปีการศึกษา 2020-2021 นี้นะครับ หลังจากนี้อาจมีการปรับขึ้น ลดลง หรือคงเดิมก็ได้

BB_20200916_023

        เห็นราคาที่ต้องจ่ายแล้วแน่นอนว่า...แพง! แต่ต้องบอกก่อนว่าเงินส่วนนี้เค้ารวมค่าอาหารกลางวัน, ค่าขนมช่วงเช้าและช่วงบ่าย, ค่า EAL, ค่าใช้จ่ายในกิจกรรมร่วมหลักสูตรต่างๆ, ค่าใช้จ่ายใน clubs หรือ societies ที่นักเรียนเข้า, ค่าอุปกรณ์เครื่องมือรวมถึงหนังสือต่างๆ แล้วก็มีในส่วนของ education needs ด้วยครับ

        เห็นรายละเอียดโรงเรียนแบบนี้แล้วไม่รู้ผู้ปกครองทั้งหลายคิดกันยังไง แต่ถ้าถามว่ามันคุ้มค่ามั้ยก็คงต้องยอมรับว่าคุ้มจริง ด้วยชื่อเสียงอะไรต่างๆ ของเค้าด้วยแล้ว อย่างน้อยความเป็น King’s College มันก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นโรงเรียนต้นแบบ แถมเป็นหนึ่งในโรงเรียนของอังกฤษที่ประสบความสำเร็จด้านการศึกษาสูงที่สุดในโลกด้วยนะ

        ผมมองว่ามันก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ปกครองที่มองหาโรงเรียนที่โดดเด่นในเรื่องของความเป็นเลิศทางวิชาการแต่ก็ต้องมีกิจกรรมนอกห้องเรียนที่เหมาะสมสำหรับเด็กในยุคนี้นะครับ

BB_20200916_017

BB_20200916_018

        และถ้าพูดถึงความสำเร็จที่ผ่านมาของยี่ห้อ King’s College นั้นเป็นที่รู้กันดีว่านักเรียนของโรงเรียนนี้มีเปอร์เซ็นต์การสอบเข้าเรียนในออกซ์ฟอร์ดและเคมบริดจ์ได้ปีละประมาณ 25% เลยนะ แถมนักเรียนมากกว่า 90% ของเค้ายังสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ตัวเด็กเลือกไว้เป็นอันดับแรกได้ด้วย ทั้งในประเทศอังกฤษและประเทศสหรัฐอเมริกาเลย

        เม้าท์นิดเพราะผมได้ยินมาว่าในส่วนของ King’s College นั้นเค้าคัดเลือกครูผู้สอนจากใบสมัครมากกว่า 1,500 ใบให้เหลือเพียงแค่ 38 คน พูดง่ายๆ คือตั้งใจถอดแบบความเป็น King’s College School Wimbledon มาในทุกๆ ด้านเลยอ่ะแหละ

        ท้ายที่สุดคือผมชอบหลักสูตรของเค้านะ เพราะไม่ได้เน้นแค่วิชาการ แต่ก็ให้ความสำคัญกับด้านดนตรี กีฬา ศิลปะ การแสดง ฯลฯ พูดง่ายๆ คือให้ความสำคัญกับทุกอย่างแบบเท่ากันหมด ผู้ปกครองคนไหนที่มีกำลังจ่ายไหวก็อาจจะลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกในใจสำหรับการส่งลูกๆ หลานๆ ไปเรียนได้ครับ เพราะเอาตามตรงแม้ค่าใช้จ่ายมันสูงแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันคุ้มค่ากับการปูพื้นฐานความสำเร็จในอนาคตของเด็กๆ จริงๆ

        ทิ้งท้ายด้วยภาพบรรยากาศเปิดเทอมวันแรกของ King’s College Bangkok กันครับ

BB_20200916_022

photo credit: kingsbangkok.ac.th, kingsbangkok

 

 

 

 

 

Tag : King’s College | King’s College School Wimbledon |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!

อยากมีคอนโดหัวหิน ติดซิเคด้า มานี่เลย "La Habana หัวหิน" 2ล้านกว่า หาที่ไหนได้อีก!!

ผมเคยมีโอกาสมาเยือนโครงการ "La Habana หัวหิน" ตั้งแต่เมื่อช่วงเปิดขายพรีเซล อันนี้คือไปด้วยความสเน่หาของตัวเองล้วนๆนะ


ติดดอยโร้ดทู

พาเยี่ยมพี่แอลที่ "ลุมพินี ซีเล็คเต็ด จรัญฯ 65-สิรินธร สเตชั่น" คอนโด Low Rise ใหม่ใกล้รถไฟฟ้า

วันก่อนนั่งรถไปทำธุระแถว ๆ ปิ่นเกล้า ผ่านไปทางแยกบางพลัด เห็นไวนิลสีน้ำเงิน ๆ ล้อมอยู่ที่บริเวณที่ดินว่าง ๆ ตรงแยกพอดีเป๊ะ ไอเราก็เลยเพ่งมองอย่างสนอกสนใจ

“ณ วรา เรสซิเดนซ์” คอนโดมิเนียมหรูทำเลแรร์ไอเท็ม “หลังสวน”

วันก่อนได้มีโอกาสไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ย่านหลังสวน บังเอิญไปสะดุดตากับชื่อโครงการ "ณ วรา เรสซิเดนซ์" เออ... ชื่อแปลกดีขอแวะเข้าดูซักหน่อยละกัน!!!

รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับ "SOHO Bangkok Ratchada"

SOHO...SO HOT กันละงานนี้ ย่านรัชดา-ห้วยขวางนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดนิยมสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดฯ ใกล้สถานที่ทำงาน


ติดดอยสไตล์

ชาบูก็ได้ ปิ้งย่างก็ดี "101 Degree" อิ่มอัลลิมิตชีวิตเกินร้อย!!!

หลังจากที่กินแล้วก็ต้องบอกว่าฃผมชอบนะ วัตถุดิบต่าง ๆ สดดี มีให้เลือกหลากหลายด้วย น่าจะโดนใจคนที่ชอบกินหลาย ๆ อย่างในมื้อเดียว

ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

ช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ผมเชื่อเลยว่าหลายคนที่เป็นนักลงทุนต้องมีชะงักและไตร่ตรองการลงทุนกันมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไปเนอะ

ของใช้หมดไม่เป็นไร ‘Refill on the wheel’ พร้อมไปรีฟิลให้ถึงบ้าน

เห้ย... ครีมอาบน้ำหมด!!! ประสบการณ์ตรงของตัวผมเองเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จริง ๆ ก็เตือนตัวเองหลายครั้งว่าอย่าลืมซื้อ แต่ออกบ้านทีไรก็เผลอลืมทุกที 55555

เปิดหลักเกณฑ์ & แนวปฏิบัติ "การชำระหนี้ เพื่อลดหนี้เสีย" เริ่มบังคับใช้ปีหน้าแล้วนะ

มาดูหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติในเรื่องของมาตรการ "การชำระหนี้ เพื่อลดหนี้เสีย" ที่จะเริ่มบังคับใช้ในปีหน้ากันเถอะ

อปป้าหมีพาหนีไปหม่ำร้านอาหารเกาหลี "천만 ชอนมันCHEONMAN บรรทัดทอง"

อันยอง ฮาเซโย ครับทุกคน ทักทายเป็นภาษาบ้านเกิดเมืองนอนกันเสียหน่อยเนอะ อิอิ วันนี้ขอสวมบทบาทเป็นอปป้ากันเสียหน่อย เอาให้เข้ากับบรรยากาศร้านอาหารที่จะไปสักนิด

อิ่ม คุ้ม กับบุฟเฟต์จุก ๆ Shabu Chain เข้าร้านเดียว กินได้ทุกอย่าง ชาบู ซูชิ เพียบ!!

บุฟเฟต์ 289 net นั่งในห้าง แอร์เย็นๆ คุ้มอยู่นะ มีทุกอย่างเท่าที่นึกออก หมู เนื้อ กุ้ง ปลา ปลาหมึก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com