อาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอตีปีก พื้นที่ว่างเฉลี่ยทั่ว กทม.เหลือแค่ 9%

อาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอตีปีก พื้นที่ว่างเฉลี่ยทั่ว กทม.เหลือแค่ 9%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Apr 2016   13:28
 
        นางสาวยุพา เสถียรภาพอยุทธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการด้านอาคารสำนักงาน บริษัท เจแอลแอล (โจนส์ แลง ลาซาลล์) บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า
 
        อาคารสำนักงานที่กำลังจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2559 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เริ่มมีผู้เช่าจับจองพื้นที่ล่วงหน้าเพิ่มมากขึ้น โดยผู้เช่าส่วนใหญ่เป็นเป็นบริษัทขนาดใหญ่ทั้งของไทยและต่างชาติที่ต้องการขยายออฟฟิศ
 

        หนึ่งในตัวอย่างอาคารที่มีผู้เช่าเข้าจับจองพื้นที่เช่าล่วงหน้าไปมากแล้วคือ อาคารจีทาวเวอร์ ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างในโครงการ นิวซีบีดี เดอะ แกรนด์ พระราม 9 ของบริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ จีแลนด์ อาคารจีทาวเวอร์มีกำหนดจะสร้างแล้วเสร็จในไตรมาส 3/59 และมีผู้เช่าจองพื้นที่ล่วงหน้าแล้วสูงถึง 65% โดยมีผู้เช่าพื้นที่หลักรายแรกคือ บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะเปิดสำนักงานขนาดพื้นที่ราว 15,000 ตร.ม.

        นับเป็นสัญญาเช่าสำนักงานรายการใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ในปีที่ผ่านมา

        นอกจากนี้ ยังมีการเจรจาสัญญาเช่าอื่นๆ อีกหลายรายการที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ที่อาคารจีทาวเวอร์ ทำให้เชื่อว่า อาคารจะมีผู้เช่าเกือบเต็มหลังเปิดใช้อย่างเป็นทางการ
 
        สำหรับโครงการอาคารสำนักงานอื่นๆ ที่มีกำหนดจะสร้างเสร็จในปีนี้และมีผู้เช่าจองพื้นที่ล่วงหน้าแล้ว ได้แก่ โครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ โครงการรุ่งโรจน์ธนกุล ทาวเวอร์ 3 และโครงการเอ็มทาวเวอร์

        

        ทั้งนี้ อาคารสำนักงานเกรดเอส่วนใหญ่ที่มีอยู่เดิมมีพื้นที่ว่างให้เช่าเหลือไม่มาก ดังนั้น การเจรจาสัญญาเช่าพื้นที่รายการใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ จึงเป็นการเจรจาเช่าพื้นที่ในอาคารใหม่ที่สร้างใกล้เสร็จหรือที่เพิ่งสร้างเสร็จ แต่ยังไม่พร้อมเปิดใช้อย่างเป็นทางการ ซึ่งโครงการเหล่านี้ส่วนใหญ่ยังคงมีพื้นที่ว่างมากพอที่จะรองรับผู้เช่ารายใหญ่ได้ และเจ้าของอาคารมีความยืดหยุ่นในการเจรจาเงื่อนไขการเช่ามากกว่าอาคารเกรดเอที่สร้างเสร็จแล้วและมีผู้เช่าเต็มหรือเกือบเต็ม

 

        “แนวโน้มดังกล่าวยังคงดำเนินต่อเนื่องมาถึงปีนี้ เนื่องจากอาคารสำนักงานเกรดเอที่มีอยู่ส่วนใหญ่ไม่สามารถรับผู้เช่ารายใหญ่เพิ่มเติมได้ หรือไม่มีพื้นที่เหลือพอรองรับการขยายกิจการของบริษัทผู้เช่าที่มีอยู่เดิม
 
        แนวโน้มสำคัญอีกประการหนึ่งที่จะส่งผลให้อาคารที่ยังสร้างไม่เสร็จมีผู้เช่าจับจองพื้นที่ล่วงหน้ามากขึ้น เนื่องจากเริ่มมีบริษัทขนาดใหญ่ที่พิจารณาการควบรวมหน่วยงานที่กระจายตัวในหลายๆ ทำเลมาไว้ด้วยกันภายในสำนักงานแห่งเดียว เพื่อช่วยให้บริษัทมีการดำเนินงานที่มีประสิทธิผลมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ประโยชน์ในพื้นที่สำนักงาน “นางสาวยุพา กล่าว

 

        ทั้งนี้ จากศูนย์บริการข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ไทยของเจแอลแอล เปิดเผยว่า อาคารสำนักงานที่สร้างเสร็จแล้วในกรุงเทพฯ มีพื้นที่ว่างเหลือเช่าเฉลี่ยไม่ถึง 10% นับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา และขณะนี้มีพื้นที่ว่างเหลือเช่าเฉลี่ยโดยรวมทั่วกรุงเทพฯ ที่ 9% ทั้งนี้ กลุ่มอาคารสำนักงานเกรดเอมีพื้นที่ว่างเหลือเช่าต่ำกว่า โดยมีอัตราการว่างเฉลี่ยที่ 7%
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com