เทคโนโลยีเมดอินเจแปน มาแล้ว! เข้าป้ายสาย "สีม่วง-สีแดง"

เทคโนโลยีเมดอินเจแปน มาแล้ว! เข้าป้ายสาย "สีม่วง-สีแดง"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 Apr 2016   07:57
 

        จากการริเริ่มของ "บีอีเอ็ม-บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ" ผู้รับสัมปทานเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน-บางใหญ่ ตัดสินใจสั่งซื้อผ่านกลุ่มกิจการร่วมค้ามารุเบนิ-โตชิบา 

        จัดหาขบวนรถไฟฟ้า ระบบจ่ายไฟ ระบบอาณัติสัญญาณ ระบบควบคุม และติดต่อสื่อสารให้ โดยมี "J-TREC" หรือ บจ.เจแปน ทรานสปอร์ตเอ็นจิเนียริ่ง เป็นผู้ผลิตขบวนรถไฟฟ้าและมี "JR-East" หรือ บจ.อีสต์เจแปน เรลเวย์ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้ารายใหญ่ของญี่ปุ่น รับผิดชอบบำรุงรักษา 10 ปี
 
        หลังหลายปีที่ผ่านมาเทใจให้ "ซีเมนส์" ยักษ์ใหญ่จากประเทศเยอรมนี เป็นผู้ผลิตรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรก

        สำหรับรถจะนำมาบริการ มี 21 ขบวน ๆ ละ 3 ตู้ ถูกดีไซน์ให้วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. รองรับผู้โดยสารได้ 921 คน/ขบวน ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

        รูปโฉมจะไม่ทันสมัยหรือเฉี่ยวมาก เพราะ "รฟม.-การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย" กับบีอีเอ็ม จะเน้นความคงทนและฟังก์ชั่นการใช้งานในระยะยาวมากกว่า เช่น เพิ่มราวจับ รองรับผู้โดยสารกว่า 1 แสนเที่ยวคน/วัน

        ด้านขบวนรถจะผลิตจากสเตนเลสทั้งคันและปิดทับด้วยแผ่นไวนิล ทำให้มีอายุการใช้งานนาน ที่สำคัญต้นทุนซ่อมบำรุงไม่สูง ขณะเดียวกันเน้นสีสันให้ดูสดใส นำ "สีม่วง" มาตกแต่งทั้งภายใน-ภายนอก

        ขณะนี้ "รฟม." กำลังทดสอบระบบ พร้อมเปิดให้ประชาชนร่วมใช้บริการเดือน มิ.ย.-ก.ค.นี้ ช่วงเวลาเช้าและเย็น จากนั้นเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 12 ส.ค. 2559 เก็บค่าโดยสารเริ่มต้น 16-42 บาท

        อีกรายเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ โครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดงของ "ร.ฟ.ท.-การรถไฟแห่งประเทศไทย" ที่เลือกกลุ่ม MHSC (มิตซูบิชิ-ฮิตาชิ-ซูมิโตโม) เป็นผู้ออกแบบสัญญาที่ 3 งานติดตั้งระบบไฟฟ้า เครื่องกล จัดหาตู้รถไฟฟ้า ในลักษณะจ้างเหมาแบบเบ็ดเสร็จในสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน วงเงิน 32,399 ล้านบาท หลังต่อรองราคามายาวนาน 4 ปี
 
        โดยมี "มิตซูบิชิ" จะรับผิดชอบงานออกแบบและจัดหาระบบ ส่วน "ฮิตาชิ" จะรับผิดชอบออกแบบและผลิตตู้รถไฟฟ้า และ "ซูมิโตโม" รับผิดชอบงานธุรการและงานติดตั้งระบบ จะใช้เวลา 4 ปีดำเนินการ แล้วเสร็จในปี 2563

        สำหรับรถจะนำมาวิ่งบริการ มีทั้งหมด 25 ขบวน ๆละ 4-6 ตู้ แยกเป็นช่วงบางซื่อ-รังสิต 10 ขบวน ๆ ละ 4 ตู้ และ 7 ขบวน ๆ ละ 6 ตู้ ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน 8 ขบวน ๆ ละ 6 ตู้ รองรับผู้โดยสารได้เฉลี่ยสูงสุด 1,114-1,696 คน/ขบวน วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. มีระบบไฟฟ้าขับเคลื่อนเหมือนกับแอร์พอร์ตลิงก์

        จากม็อกอัพที่นำเสนอ ดูสีสันสดใส ภายนอกแต่งด้วย "สีแดง" ส่วนภายในเบาะนั่งเป็นสีฟ้า แต่ยังเป็นแค่แบบตัวอย่าง ส่วนตัวจริงจะสวยแค่ไหนไม่นานเกินรอ 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com