เทคโนโลยีเมดอินเจแปน มาแล้ว! เข้าป้ายสาย "สีม่วง-สีแดง"

เทคโนโลยีเมดอินเจแปน มาแล้ว! เข้าป้ายสาย "สีม่วง-สีแดง"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 Apr 2016   07:57
 

        จากการริเริ่มของ "บีอีเอ็ม-บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ" ผู้รับสัมปทานเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน-บางใหญ่ ตัดสินใจสั่งซื้อผ่านกลุ่มกิจการร่วมค้ามารุเบนิ-โตชิบา 

        จัดหาขบวนรถไฟฟ้า ระบบจ่ายไฟ ระบบอาณัติสัญญาณ ระบบควบคุม และติดต่อสื่อสารให้ โดยมี "J-TREC" หรือ บจ.เจแปน ทรานสปอร์ตเอ็นจิเนียริ่ง เป็นผู้ผลิตขบวนรถไฟฟ้าและมี "JR-East" หรือ บจ.อีสต์เจแปน เรลเวย์ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้ารายใหญ่ของญี่ปุ่น รับผิดชอบบำรุงรักษา 10 ปี
 
        หลังหลายปีที่ผ่านมาเทใจให้ "ซีเมนส์" ยักษ์ใหญ่จากประเทศเยอรมนี เป็นผู้ผลิตรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรก

        สำหรับรถจะนำมาบริการ มี 21 ขบวน ๆ ละ 3 ตู้ ถูกดีไซน์ให้วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. รองรับผู้โดยสารได้ 921 คน/ขบวน ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

        รูปโฉมจะไม่ทันสมัยหรือเฉี่ยวมาก เพราะ "รฟม.-การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย" กับบีอีเอ็ม จะเน้นความคงทนและฟังก์ชั่นการใช้งานในระยะยาวมากกว่า เช่น เพิ่มราวจับ รองรับผู้โดยสารกว่า 1 แสนเที่ยวคน/วัน

        ด้านขบวนรถจะผลิตจากสเตนเลสทั้งคันและปิดทับด้วยแผ่นไวนิล ทำให้มีอายุการใช้งานนาน ที่สำคัญต้นทุนซ่อมบำรุงไม่สูง ขณะเดียวกันเน้นสีสันให้ดูสดใส นำ "สีม่วง" มาตกแต่งทั้งภายใน-ภายนอก

        ขณะนี้ "รฟม." กำลังทดสอบระบบ พร้อมเปิดให้ประชาชนร่วมใช้บริการเดือน มิ.ย.-ก.ค.นี้ ช่วงเวลาเช้าและเย็น จากนั้นเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 12 ส.ค. 2559 เก็บค่าโดยสารเริ่มต้น 16-42 บาท

        อีกรายเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ โครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดงของ "ร.ฟ.ท.-การรถไฟแห่งประเทศไทย" ที่เลือกกลุ่ม MHSC (มิตซูบิชิ-ฮิตาชิ-ซูมิโตโม) เป็นผู้ออกแบบสัญญาที่ 3 งานติดตั้งระบบไฟฟ้า เครื่องกล จัดหาตู้รถไฟฟ้า ในลักษณะจ้างเหมาแบบเบ็ดเสร็จในสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน วงเงิน 32,399 ล้านบาท หลังต่อรองราคามายาวนาน 4 ปี
 
        โดยมี "มิตซูบิชิ" จะรับผิดชอบงานออกแบบและจัดหาระบบ ส่วน "ฮิตาชิ" จะรับผิดชอบออกแบบและผลิตตู้รถไฟฟ้า และ "ซูมิโตโม" รับผิดชอบงานธุรการและงานติดตั้งระบบ จะใช้เวลา 4 ปีดำเนินการ แล้วเสร็จในปี 2563

        สำหรับรถจะนำมาวิ่งบริการ มีทั้งหมด 25 ขบวน ๆละ 4-6 ตู้ แยกเป็นช่วงบางซื่อ-รังสิต 10 ขบวน ๆ ละ 4 ตู้ และ 7 ขบวน ๆ ละ 6 ตู้ ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน 8 ขบวน ๆ ละ 6 ตู้ รองรับผู้โดยสารได้เฉลี่ยสูงสุด 1,114-1,696 คน/ขบวน วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. มีระบบไฟฟ้าขับเคลื่อนเหมือนกับแอร์พอร์ตลิงก์

        จากม็อกอัพที่นำเสนอ ดูสีสันสดใส ภายนอกแต่งด้วย "สีแดง" ส่วนภายในเบาะนั่งเป็นสีฟ้า แต่ยังเป็นแค่แบบตัวอย่าง ส่วนตัวจริงจะสวยแค่ไหนไม่นานเกินรอ 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com