เทคโนโลยีเมดอินเจแปน มาแล้ว! เข้าป้ายสาย "สีม่วง-สีแดง"

เทคโนโลยีเมดอินเจแปน มาแล้ว! เข้าป้ายสาย "สีม่วง-สีแดง"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 Apr 2016   07:57
 

        จากการริเริ่มของ "บีอีเอ็ม-บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ" ผู้รับสัมปทานเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน-บางใหญ่ ตัดสินใจสั่งซื้อผ่านกลุ่มกิจการร่วมค้ามารุเบนิ-โตชิบา 

        จัดหาขบวนรถไฟฟ้า ระบบจ่ายไฟ ระบบอาณัติสัญญาณ ระบบควบคุม และติดต่อสื่อสารให้ โดยมี "J-TREC" หรือ บจ.เจแปน ทรานสปอร์ตเอ็นจิเนียริ่ง เป็นผู้ผลิตขบวนรถไฟฟ้าและมี "JR-East" หรือ บจ.อีสต์เจแปน เรลเวย์ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้ารายใหญ่ของญี่ปุ่น รับผิดชอบบำรุงรักษา 10 ปี
 
        หลังหลายปีที่ผ่านมาเทใจให้ "ซีเมนส์" ยักษ์ใหญ่จากประเทศเยอรมนี เป็นผู้ผลิตรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรก

        สำหรับรถจะนำมาบริการ มี 21 ขบวน ๆ ละ 3 ตู้ ถูกดีไซน์ให้วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. รองรับผู้โดยสารได้ 921 คน/ขบวน ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

        รูปโฉมจะไม่ทันสมัยหรือเฉี่ยวมาก เพราะ "รฟม.-การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย" กับบีอีเอ็ม จะเน้นความคงทนและฟังก์ชั่นการใช้งานในระยะยาวมากกว่า เช่น เพิ่มราวจับ รองรับผู้โดยสารกว่า 1 แสนเที่ยวคน/วัน

        ด้านขบวนรถจะผลิตจากสเตนเลสทั้งคันและปิดทับด้วยแผ่นไวนิล ทำให้มีอายุการใช้งานนาน ที่สำคัญต้นทุนซ่อมบำรุงไม่สูง ขณะเดียวกันเน้นสีสันให้ดูสดใส นำ "สีม่วง" มาตกแต่งทั้งภายใน-ภายนอก

        ขณะนี้ "รฟม." กำลังทดสอบระบบ พร้อมเปิดให้ประชาชนร่วมใช้บริการเดือน มิ.ย.-ก.ค.นี้ ช่วงเวลาเช้าและเย็น จากนั้นเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 12 ส.ค. 2559 เก็บค่าโดยสารเริ่มต้น 16-42 บาท

        อีกรายเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ โครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดงของ "ร.ฟ.ท.-การรถไฟแห่งประเทศไทย" ที่เลือกกลุ่ม MHSC (มิตซูบิชิ-ฮิตาชิ-ซูมิโตโม) เป็นผู้ออกแบบสัญญาที่ 3 งานติดตั้งระบบไฟฟ้า เครื่องกล จัดหาตู้รถไฟฟ้า ในลักษณะจ้างเหมาแบบเบ็ดเสร็จในสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน วงเงิน 32,399 ล้านบาท หลังต่อรองราคามายาวนาน 4 ปี
 
        โดยมี "มิตซูบิชิ" จะรับผิดชอบงานออกแบบและจัดหาระบบ ส่วน "ฮิตาชิ" จะรับผิดชอบออกแบบและผลิตตู้รถไฟฟ้า และ "ซูมิโตโม" รับผิดชอบงานธุรการและงานติดตั้งระบบ จะใช้เวลา 4 ปีดำเนินการ แล้วเสร็จในปี 2563

        สำหรับรถจะนำมาวิ่งบริการ มีทั้งหมด 25 ขบวน ๆละ 4-6 ตู้ แยกเป็นช่วงบางซื่อ-รังสิต 10 ขบวน ๆ ละ 4 ตู้ และ 7 ขบวน ๆ ละ 6 ตู้ ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน 8 ขบวน ๆ ละ 6 ตู้ รองรับผู้โดยสารได้เฉลี่ยสูงสุด 1,114-1,696 คน/ขบวน วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. มีระบบไฟฟ้าขับเคลื่อนเหมือนกับแอร์พอร์ตลิงก์

        จากม็อกอัพที่นำเสนอ ดูสีสันสดใส ภายนอกแต่งด้วย "สีแดง" ส่วนภายในเบาะนั่งเป็นสีฟ้า แต่ยังเป็นแค่แบบตัวอย่าง ส่วนตัวจริงจะสวยแค่ไหนไม่นานเกินรอ 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com