BTS : สะพานตากสิน / /
04 Sep 2020 15:38แวะเวียนมาอีกครั้ง กับคอนเทนต์ติดดอยคอยดื่ม (แอบดื่มบ่อยนิดนึง อิอิ) วันนี้พามานั่งจิบกาแฟกันที่ร้าน Sarnies Bangkok จากร้านขายของเก่าอายุ 150 ปีสู่คาเฟ่สไตล์แอนทีค ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 44 ไม่ไกลจาก BTS สะพานตากสินนี่เอง
จริง ๆ ต้องออกตัวก่อนล่วงหน้าเลยว่า ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ไม่ได้ตั้งใจจะมาตั้งแต่แรกครับ ผมตั้งใจจะไปทานอีกร้าน ซึ่งอยู่ในซอยเดียวกันนี่แหละ
แต่ด้วยความเฟล ก้าวเท้าผิดข้าง วันที่ผมไปร้านที่ตั้งใจจะไปกินจริง ๆ ดันปิดซะงั้น... แต่หันไปเจอ Sarnies Bangkok พอดิบพอดี ซึ่งเป็นร้านที่มีเครื่องดื่มอย่างกาแฟเหมือนกัน ซึ่งไหน ๆ ก็มาแล้ว เสียเที่ยวจากร้านนั้นเลยขอแวะร้านนี้หน่อยเป็นไง เพราะจากที่เห็นร้านก็สวยใช่ย่อยแฮะ
ยังไม่ทันจะได้เข้าไปในตัวร้าน มองจากภายนอก ตามประสาคนที่ไม่ได้รู้เรื่องสถาปัตยกรรมอะไรมากนัก เห็นอะไรแนว ๆ นี้ก็นึกถึงความลอฟท์หรือความแอนทีค คิดว่ามันคงไม่หนีไม่จากแนว ๆ นี้หรอกมั้ง ร้านสวยงามน่านั่งและมีเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์เรียงรายถ่ายรูปกันไม่น้อย
เดินเข้ามาในร้าน ลูกค้าค่อนข้างเยอะแฮะ ทางร้านจะมีด้วยกัน 2 ชั้น ซึ่งวันนั้นที่ผมไปเนี้ย บริเวณชั้นล่างเต็มทุกโต๊ะแล้ว เลยถูกเชิญให้ขึ้นไปยังชั้น 2
อันนี้แอบนอกเรื่องนิด ผมค่อนข้างประทับใจการบริการของร้านนะ เหล่าพนักงานบริการดีมาก ๆ เพราะขั้นสองอาจจะยังไม่สะดวกนัก ทางร้านไม่ได้เปิดแอร์ทิ้งเอาไว้ก่อนหน้านี้ ประกอบกับเวลานั้นเป็นช่วงเที่ยง ซึ่งเอาจริง ๆ ถึงมันจะส่วนตั๊วส่วนตัวเพราะมีเพียงแค่โต๊ะผมโต๊ะเดียว แต่เวลานั้นมันไม่น่านั่งสุด ๆ เลย ผมดูเมนูสักพัก พนักงานก็รับกระวีกระวาดเรียกลงไปนั่งที่ชั้นหนึ่งทันที บอกว่าโต๊ะว่างแล้ว เราสามารถลงไปได้ ดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นะ แต่ประทับใจแฮะ
ผมหาข้อมูลของร้านหลังจากสั่งเมนูเสร็จเรียบร้อย ทราบมาว่า Sarnies เป็นร้านกาแฟชื่อดังจากสิงคโปร์ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของกาแฟมาก ๆ นำเข้ากาแฟมาจากทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็นชิลี เอลซัลวาดอร์ และจากภาคเหนือของไทยเรานี่แหละ
อย่างที่บอกตอนต้น ผมมองว่าทางร้านออกแบบและตกแต่งให้คาเฟ่ออกมาในสไตล์ลอฟท์ เพราะตัวผนังของร้านมีความปูนเปลือย มีอิฐเก่า ๆ มาเสริม จากที่หาข้อมูลมาทางอินเตอร์เน็ตทราบว่าแต่เดิมมันเคยเป็นร้านขายของเก่าอายุอานามเก่าแก่ราวศตวรรษครึ่ง ซึ่งร่องรอยความเก่า และเค้าโครงแบบเดิมอยู่เลยนะ
มาดูในส่วนของเมนูกันบ้างดีกว่า ผมสั่งไปเครื่องดื่มไป 3 แก้ว...ไม่ต้องตกใจครับผมไม่ได้ไปคนเดียว 5555 กับขนมอีกหนึ่งเมนู เป็น Orange mocha , Iced coconut long black และอีกแก้วผมจำชื่อไม่ค่อยได้ น่าจะเป็น Cookie dough coffee (อันนี้ไม่แน่ใจนะ) ส่วนขนมคือ Coffee cream caramel ทุกเมนูล้วนแล้วแต่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยนะ
Orange mocha แก้วนี้เป็นเอสเปรสโซ่ที่มาพร้อมซอสช็อกโก้โฮมเมดและมีความเปรี้ยวของส้มผสมอยู่เล็กน้อย เมนูขึ้นหิ้งของร้าน รสกาแฟระดับกลาง ๆ ไม่ได้เข้มมากนัก มีความหวานของช็อกโกแลตมาตัดลิ้นพอกรุบกริบ ไม่แปลกใจที่เป็นเมนูยอดนิยมครับ สดชื่นมาก ๆ ผมว่าคนที่ดื่มกาแฟไม่เก่งก็น่าจะชอบเหมือนกันนะ
Iced coconut long black หน้าตาเมนูดูซัมเมอร์สุด ๆ เมนูนี้ก็ตามชื่อแหละ กาแฟดำกับมะพร้าว ด้านบนเค้าจะมีท็อปปิ้งเป็นมะพร้าวเผาโรยมาด้วย ผมหยิบเข้าปากเป็นขนมเลย ในแก้วจะมีเนื้อมะพร้าวมาด้วยนะ แต่เหมือนรสกาแฟไม่น่าจะเป็นแนวผมแฮะ แอบรู้สึกขมไปหน่อย หลายคนอาจจะบอกว่า "เห้ย มันก็แน่สิฟร๊ะ ก็เอ็งสั่งกาแฟดำ" ซึ่งก็จริงแฮะ มันคือกาแฟดำที่เราไม่น่าจะคาดหวังรสชาติอื่นนอกจากความเข้มและขมของกาแฟ
ซึ่งไอเราก็นึกว่าจะได้ความหวานของมะพร้าวมาหน่อย แต่ผิดคาดแฮะ เพราะเค้าใช้นำมะพร้าวสดจากลูกไม่ผสมน้ำตาล เราจึงได้รสเปรี้ยวแบบธรรมชาติของน้ำมะพร้าวสดจากลูกและเมล็ดกาแฟคั่วเองจากแก้วนี้แทน ดังนั้นขอสรุปว่าเหมาะกับสายเข้ม คอกาแฟหนัก ใครดื่มกาแฟไม่ค่อยเก่งนักแนะนำให้เป็นอีกเมนูโลดฮะ
Cookie dough coffee (ไม่แน่ใจชื่อเมนู) ท้าวความก่อน ที่บอกว่าไม่แน่ใจในชื่อเมนู เพราะมันเป็นเมนูนี้ไม่ได้ตั้งใจสั่ง5555 ทีแรกพวกผมสั่ง Banana Peanut butter Shake ไปแต่วันนั้นกล้วยมันหมดน่ะสิ ก็เลยสั่งเมนูนี้มาแทน
ไอเราก็ลืมชื่อเมนู รู้แค่มีคุกกี้โด เป็นเมนูปั่น เข้าเรื่องรสชาติกันดีกว่า อย่างที่บอกว่าเมนูนี้ไม่ได้ตั้งใจจะสั่งมาแต่แรก แต่รสชาติที่ได้มานั้น ผิดคาดแฮะ อร่อยมากกก
ทุกคนลงความเห็นว่า ให้แก้วนี้ชนะเลิศ เพราะทุกอย่างลงตัวมาก ๆ อารมณ์คล้าย ๆ กาแฟปั่นผสมคุกกี้โดและช็อกโกแลต (มีซอสช็อกโกแลตแบบโฮมเมดผสม) เพื่อนผมพูดเล่น ๆ ว่านี่มันกาแฟเด็กน้อย เพราะคนไม่ทานกาแฟก็สามารถทานได้ รสชาติกาแฟเบา แต่ก็ยังพอรู้รสอยู่นะ ใครดื่มกาแฟไม่เก่งหรือชอบเมนูปั่นหากแวะมาเยือนที่ร้าน ผมขอแนะนำเมนูนี้มาก ๆ ครับ
Coffee cream caramel เสริมขนมอีกนิด อันนี้พวกผมเห็นพ้องต้องกันว่าอร่อยมาก เอาไปสิบกะโหลก มันดีมาก ๆ เนื้อสัมผัสให้อารมณ์คล้าย ๆ พุดดิ้ง เค้าบอกว่ามันคือคาราเมลไร้กลูเตนนะ ถูกโรยด้วยเอสเปรสโซ่มีเปลือกส้มเชื่อมเป็นท็อปปิ้งด้านบน ซึ่งทุกอย่างลงตัวสุด ๆ ครับ
เห็นเป็นร้านกาแฟ คาเฟ่สวย ๆ อย่างนี้ เค้าไม่ได้ขายแค่กาแฟและขนมเท่านั้นนะ ที่นี่เค้ายังเสิร์ฟอาหารสไตล์ Comfort Food อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Salted Egg หรือพาสต้าซอสไข่เค็มที่เค้าบอกว่าเป็นเมนูที่ออกมาเพื่อเอาใจคนไทยโดยเฉพาะ หรือ Grain Bowl สลัดสำหรับชาววีแกน ที่ส่วนผสมในจานนี้มีทั้งควินัว มะเขือเทศเชอร์รีย่าง, Sauteed Mushrooms, ผักดองต่าง ๆ, Baby Spanich Seeds, รากบัวกรอบ แล้วโรยด้วย Tahini Dressing
จริง ๆ เมนูยังมีอีกเยอะครับ จำได้ไม่หมดจริง ๆ ทั้งคาว หวาน หรือเครื่องดื่มทั้ง Coffee และ Non coffee เยอะมาก ๆ
นอกจากเมนูจะเยอะแล้ว การตกแต่งของร้านยังสวยงามมาก ๆ นะ ตลอดเวลาที่ผมนั่งทานอยู่ ลูกค้าของเค้าแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เป็นเครื่องพิสูจน์คุณภาพของร้านได้เหมือนกันนะ
ใครสนใจหรือกำลังหาร้านอาหารอร่อย ๆ บรรยากาศดี ๆ แนะนำครับ Sarnies Bangkok อีกร้านคาเฟ่สไตล์แอนทีค ที่คอกาแฟหรือนักชิมต้องไม่พลาด
เดินทางง่ายมาก ๆ ลงรถไฟฟ้าBTS สถานีสะพานตากสิน เดินตรงมาทางฝั่งโรบินสัน เลยไปอีกนิดหน่อยก็จะเจอซอยเจริญกรุง 44 เลี้ยวเข้าไปจะเจอร้าน Sarnies Bangkok ตั้งเด่นเป็นสง่าเลย ใครที่เคยไปมาแล้ว มาแนะนำเมนูผมได้นะ เพราะคิดว่าเดี๋ยวผมคงต้องมีไปซ้ำอีกแน่นอน5555
ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook Fanpage : Sarnies Bangkok
Tag : Sarnies Bangkok | คาเฟ่เจริญกรุง | ติดดอยคอยดื่ม
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
เปิดให้ดูล่วงหน้า 3 เดือนแต่ไม่ให้จอง?
"The Aramis Sukhumvit 24" พร้อมพงษ์ในตอนนี้ ไม่อาจ "พร้อม" ไปมากกว่านี้ได้แล้ว
แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!
หนังสือสมควรเป็นสิ่งที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ทุกคน และจะดีแค่ไหนถ้าเรามีห้องสมุดท่ามกลางธรรมชาติ มีหนังสือให้ชาวนาและบรรดาเกษตรกรได้อ่านระหว่างพักว่างจากงานในแต่ละวัน
พาไปรู้จักกับโปรเจกต์ "The Hub Marassi" Youth Entertainment Destination ที่เปลี่ยนภาพจำของอียิปต์ในสายตาเรา!
คริสปี้ ครีม เสิร์ฟความสุขด้วย Krispy Kreme Chinese New Year Tin Box คอลเล็กชันใหม่ล่าสุดรับเทศกาลปีใหม่จีน
ปีใหม่ เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ได้เวลาซื้อบ้านซื้อคอนโดเป็นของขวัญแล้ว!
ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!
เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555