โรบินสันเล็งทุ่ม1.6 หมื่นล้านระยะ 5 ปี รุกขยายสาขาในไทย-เวียดนาม

โรบินสันเล็งทุ่ม1.6 หมื่นล้านระยะ 5 ปี รุกขยายสาขาในไทย-เวียดนาม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Apr 2016   08:40

 

 
 
        โรบินสัน ประกาศแผนธุรกิจปี 59 "Transforming Robinson 2559-2563" ชูโรดแมป ปรับโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ เน้นประสบการณ์ช้อปของลูกค้า สร้างความประทับใจในทุกๆ สัมผัสที่มีต่อแบรนด์ ด้วยแนวคิด Playing in to Trends / Making Retail More Than Just Shopping ตั้งเป้ายอดขายปี 59 เติบโต 7 % สวนกระแสตลาดค้าปลีก
 
        นายอลัน ทอมสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เปิดเผยว่า บริษัทได้วางแผนในช่วง5 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะมีการลงทุนเพื่อการเติบโตในอนาคต ที่จะใช้งบลงทุนประมาณ 1.6 หมื่นล้านบาทส่วนใหญ่ใช้ซื้อที่ดินเพื่อนำไปขยายสาขาใหม่ 14 สาขา เฉลี่ยลงทุนสาขาละ 1 พันล้านบาท และเป็นงบปรับปรุงสาขาเดิม 20 สาขา วงเงิน 2.5 พันล้านบาท

 

        ทั้งนี้ปี 2559 จะใช้งบลงทุน 1.6 พันล้านบาทขยาย 2 สาขา คือ โรบินสัน นครศรีธรรมราช มูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท ตั้งอยู่ในโครงการเซ็นทรัลพลาซาจะเปิดวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ลพบุรี ซึ่งเป็นโมเดลใหม่ที่บริษัทป็นเจ้าของที่ดิน มูลค่าโครงการ 1.1 พันล้านบาท เปิดวันที่ 2 ธันวาคม 2559 จะทำให้สิ้นปี 2559 มีสาขารวม 44 สาขา
 
        ส่วนในปี 2560 จะเปิดเพิ่มอีก 3 สาขา ที่เพชรบุรี 1 สาขา จะเป็นรูปแบบไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ส่วนอีก 2 สาขา ยังไม่สามารถเปิดเผยได้
 
        ขณะที่ในปี 2561-2563จะเปิดสาขาใหม่ปีละ 3 สาขา เป็นแบบไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ 2 สาขา และเช่าพื้นที่ของบมจ.เซ็นทรัลพัฒนา อีก 1 สาขาจะส่งผลทำให้สิ้นปี 2563 มีสาขาเพิ่มเป็น 56 สาขาในส่วนของการปรับปรุงสาขาเดิมนั้น ปี 2559 จะปรับปรุง 4 สาขา คือ โรบินสันพระราม 9, เชียงใหม่, ราชบุรี และจันทบุรี ใช้งบลงทุน 25-150 ล้านบาทต่อสาขา
 
        นอกจากนี้ จะขยายกลุ่มสินค้าอินเตอร์แบรนด์ที่บริษัทนำเข้า 6 แบรนด์ ซึ่งล่าสุดนำเข้าแบรนด์ “AEROPOSTALE” เป็นแฟชั่นสไตล์สปอร์ตจากอเมริกา เพื่อสร้างความหลากหลายของสินค้ามากขึ้นและเพื่อให้สินค้าไม่เหมือนกับห้างสรรพสินค้าอื่น รวมทั้งเน้นขยายสินค้าเกี่ยวกับการเล่นกีฬาในฟิตเนสที่มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้น
 
        นายอลันกล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายในช่วง5 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะเติบโตเฉลี่ยปีละ 5-7% โดยในปี 2563 คาดว่ายอดขายจะเพิ่มเป็น 3.5 หมื่นล้านบาทจากปี 2558 อยู่ที่ 2.5 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกันจะรักษาอัตรากำไรสุทธิอยู่ในระดับ 7-8% ใกล้เคียงปีก่อนหน้า
 
        โดยในปี 2559 นี้คาดว่ายอดขายจะเติบโต 7% สวนทางภาพรวมธุรกิจค้าปลีกที่คาดว่าจะเติบโต 3-4% เนื่องจากเริ่มเห็นสัญญาณระยะสั้นเป็นบวก จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลดำเนินการกระตุ้นทุกกลุ่ม คาดว่าสถานการณ์เศรษฐกิจน่าจะดีขึ้นในไตรมาส 3/2559นอกจากนี้ธุรกิจท่องเที่ยวของไทยเติบโตได้ดี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยมากในห้างสรรพสินค้า
 
        สำหรับกลยุทธ์การตลาดปี 2559 นี้บริษัทจะใช้งบ 400 ล้านบาท ในการจัด 16 แคมเปญ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของลูกค้า พร้อมปรับโฉมใหม่ผ่านคาแรกเตอร์ Line Sticker “Robin Bird” (นกโรบินส์) พร้อมรุกตลาดดิจิตอล โดยเพิ่มช่องทางช็อปปิ้งออนไลน์ในชื่อ Click and Collect ตั้งเป้าเป็นอันดับ 1 ของช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ในปี 2563
 
        ส่วนการขยายกิจการในต่างประเทศ บริษัทยังคงเน้นที่เวียดนามแห่งเดียว ปัจจุบันมี 2 สาขา ที่ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาเพื่อขยายสาขาเพิ่ม คาดว่าภายใน 5 ปีนี้จะเพิ่มอีก 2 สาขา ในเวียดนาม ปัจจุบันยอดขายในเวียดนามยังมีสัดส่วนต่ำกว่า 1% ของยอดขายรวม
 
ที่มา : แนวหน้า 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com