โรบินสันเล็งทุ่ม1.6 หมื่นล้านระยะ 5 ปี รุกขยายสาขาในไทย-เวียดนาม

โรบินสันเล็งทุ่ม1.6 หมื่นล้านระยะ 5 ปี รุกขยายสาขาในไทย-เวียดนาม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Apr 2016   08:40

 

 
 
        โรบินสัน ประกาศแผนธุรกิจปี 59 "Transforming Robinson 2559-2563" ชูโรดแมป ปรับโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ เน้นประสบการณ์ช้อปของลูกค้า สร้างความประทับใจในทุกๆ สัมผัสที่มีต่อแบรนด์ ด้วยแนวคิด Playing in to Trends / Making Retail More Than Just Shopping ตั้งเป้ายอดขายปี 59 เติบโต 7 % สวนกระแสตลาดค้าปลีก
 
        นายอลัน ทอมสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เปิดเผยว่า บริษัทได้วางแผนในช่วง5 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะมีการลงทุนเพื่อการเติบโตในอนาคต ที่จะใช้งบลงทุนประมาณ 1.6 หมื่นล้านบาทส่วนใหญ่ใช้ซื้อที่ดินเพื่อนำไปขยายสาขาใหม่ 14 สาขา เฉลี่ยลงทุนสาขาละ 1 พันล้านบาท และเป็นงบปรับปรุงสาขาเดิม 20 สาขา วงเงิน 2.5 พันล้านบาท

 

        ทั้งนี้ปี 2559 จะใช้งบลงทุน 1.6 พันล้านบาทขยาย 2 สาขา คือ โรบินสัน นครศรีธรรมราช มูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท ตั้งอยู่ในโครงการเซ็นทรัลพลาซาจะเปิดวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ลพบุรี ซึ่งเป็นโมเดลใหม่ที่บริษัทป็นเจ้าของที่ดิน มูลค่าโครงการ 1.1 พันล้านบาท เปิดวันที่ 2 ธันวาคม 2559 จะทำให้สิ้นปี 2559 มีสาขารวม 44 สาขา
 
        ส่วนในปี 2560 จะเปิดเพิ่มอีก 3 สาขา ที่เพชรบุรี 1 สาขา จะเป็นรูปแบบไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ส่วนอีก 2 สาขา ยังไม่สามารถเปิดเผยได้
 
        ขณะที่ในปี 2561-2563จะเปิดสาขาใหม่ปีละ 3 สาขา เป็นแบบไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ 2 สาขา และเช่าพื้นที่ของบมจ.เซ็นทรัลพัฒนา อีก 1 สาขาจะส่งผลทำให้สิ้นปี 2563 มีสาขาเพิ่มเป็น 56 สาขาในส่วนของการปรับปรุงสาขาเดิมนั้น ปี 2559 จะปรับปรุง 4 สาขา คือ โรบินสันพระราม 9, เชียงใหม่, ราชบุรี และจันทบุรี ใช้งบลงทุน 25-150 ล้านบาทต่อสาขา
 
        นอกจากนี้ จะขยายกลุ่มสินค้าอินเตอร์แบรนด์ที่บริษัทนำเข้า 6 แบรนด์ ซึ่งล่าสุดนำเข้าแบรนด์ “AEROPOSTALE” เป็นแฟชั่นสไตล์สปอร์ตจากอเมริกา เพื่อสร้างความหลากหลายของสินค้ามากขึ้นและเพื่อให้สินค้าไม่เหมือนกับห้างสรรพสินค้าอื่น รวมทั้งเน้นขยายสินค้าเกี่ยวกับการเล่นกีฬาในฟิตเนสที่มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้น
 
        นายอลันกล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายในช่วง5 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะเติบโตเฉลี่ยปีละ 5-7% โดยในปี 2563 คาดว่ายอดขายจะเพิ่มเป็น 3.5 หมื่นล้านบาทจากปี 2558 อยู่ที่ 2.5 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกันจะรักษาอัตรากำไรสุทธิอยู่ในระดับ 7-8% ใกล้เคียงปีก่อนหน้า
 
        โดยในปี 2559 นี้คาดว่ายอดขายจะเติบโต 7% สวนทางภาพรวมธุรกิจค้าปลีกที่คาดว่าจะเติบโต 3-4% เนื่องจากเริ่มเห็นสัญญาณระยะสั้นเป็นบวก จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลดำเนินการกระตุ้นทุกกลุ่ม คาดว่าสถานการณ์เศรษฐกิจน่าจะดีขึ้นในไตรมาส 3/2559นอกจากนี้ธุรกิจท่องเที่ยวของไทยเติบโตได้ดี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยมากในห้างสรรพสินค้า
 
        สำหรับกลยุทธ์การตลาดปี 2559 นี้บริษัทจะใช้งบ 400 ล้านบาท ในการจัด 16 แคมเปญ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของลูกค้า พร้อมปรับโฉมใหม่ผ่านคาแรกเตอร์ Line Sticker “Robin Bird” (นกโรบินส์) พร้อมรุกตลาดดิจิตอล โดยเพิ่มช่องทางช็อปปิ้งออนไลน์ในชื่อ Click and Collect ตั้งเป้าเป็นอันดับ 1 ของช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ในปี 2563
 
        ส่วนการขยายกิจการในต่างประเทศ บริษัทยังคงเน้นที่เวียดนามแห่งเดียว ปัจจุบันมี 2 สาขา ที่ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาเพื่อขยายสาขาเพิ่ม คาดว่าภายใน 5 ปีนี้จะเพิ่มอีก 2 สาขา ในเวียดนาม ปัจจุบันยอดขายในเวียดนามยังมีสัดส่วนต่ำกว่า 1% ของยอดขายรวม
 
ที่มา : แนวหน้า 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com