โรบินสันเล็งทุ่ม1.6 หมื่นล้านระยะ 5 ปี รุกขยายสาขาในไทย-เวียดนาม

โรบินสันเล็งทุ่ม1.6 หมื่นล้านระยะ 5 ปี รุกขยายสาขาในไทย-เวียดนาม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Apr 2016   08:40

 

 
 
        โรบินสัน ประกาศแผนธุรกิจปี 59 "Transforming Robinson 2559-2563" ชูโรดแมป ปรับโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ เน้นประสบการณ์ช้อปของลูกค้า สร้างความประทับใจในทุกๆ สัมผัสที่มีต่อแบรนด์ ด้วยแนวคิด Playing in to Trends / Making Retail More Than Just Shopping ตั้งเป้ายอดขายปี 59 เติบโต 7 % สวนกระแสตลาดค้าปลีก
 
        นายอลัน ทอมสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เปิดเผยว่า บริษัทได้วางแผนในช่วง5 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะมีการลงทุนเพื่อการเติบโตในอนาคต ที่จะใช้งบลงทุนประมาณ 1.6 หมื่นล้านบาทส่วนใหญ่ใช้ซื้อที่ดินเพื่อนำไปขยายสาขาใหม่ 14 สาขา เฉลี่ยลงทุนสาขาละ 1 พันล้านบาท และเป็นงบปรับปรุงสาขาเดิม 20 สาขา วงเงิน 2.5 พันล้านบาท

 

        ทั้งนี้ปี 2559 จะใช้งบลงทุน 1.6 พันล้านบาทขยาย 2 สาขา คือ โรบินสัน นครศรีธรรมราช มูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท ตั้งอยู่ในโครงการเซ็นทรัลพลาซาจะเปิดวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ลพบุรี ซึ่งเป็นโมเดลใหม่ที่บริษัทป็นเจ้าของที่ดิน มูลค่าโครงการ 1.1 พันล้านบาท เปิดวันที่ 2 ธันวาคม 2559 จะทำให้สิ้นปี 2559 มีสาขารวม 44 สาขา
 
        ส่วนในปี 2560 จะเปิดเพิ่มอีก 3 สาขา ที่เพชรบุรี 1 สาขา จะเป็นรูปแบบไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ส่วนอีก 2 สาขา ยังไม่สามารถเปิดเผยได้
 
        ขณะที่ในปี 2561-2563จะเปิดสาขาใหม่ปีละ 3 สาขา เป็นแบบไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ 2 สาขา และเช่าพื้นที่ของบมจ.เซ็นทรัลพัฒนา อีก 1 สาขาจะส่งผลทำให้สิ้นปี 2563 มีสาขาเพิ่มเป็น 56 สาขาในส่วนของการปรับปรุงสาขาเดิมนั้น ปี 2559 จะปรับปรุง 4 สาขา คือ โรบินสันพระราม 9, เชียงใหม่, ราชบุรี และจันทบุรี ใช้งบลงทุน 25-150 ล้านบาทต่อสาขา
 
        นอกจากนี้ จะขยายกลุ่มสินค้าอินเตอร์แบรนด์ที่บริษัทนำเข้า 6 แบรนด์ ซึ่งล่าสุดนำเข้าแบรนด์ “AEROPOSTALE” เป็นแฟชั่นสไตล์สปอร์ตจากอเมริกา เพื่อสร้างความหลากหลายของสินค้ามากขึ้นและเพื่อให้สินค้าไม่เหมือนกับห้างสรรพสินค้าอื่น รวมทั้งเน้นขยายสินค้าเกี่ยวกับการเล่นกีฬาในฟิตเนสที่มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้น
 
        นายอลันกล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายในช่วง5 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะเติบโตเฉลี่ยปีละ 5-7% โดยในปี 2563 คาดว่ายอดขายจะเพิ่มเป็น 3.5 หมื่นล้านบาทจากปี 2558 อยู่ที่ 2.5 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกันจะรักษาอัตรากำไรสุทธิอยู่ในระดับ 7-8% ใกล้เคียงปีก่อนหน้า
 
        โดยในปี 2559 นี้คาดว่ายอดขายจะเติบโต 7% สวนทางภาพรวมธุรกิจค้าปลีกที่คาดว่าจะเติบโต 3-4% เนื่องจากเริ่มเห็นสัญญาณระยะสั้นเป็นบวก จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลดำเนินการกระตุ้นทุกกลุ่ม คาดว่าสถานการณ์เศรษฐกิจน่าจะดีขึ้นในไตรมาส 3/2559นอกจากนี้ธุรกิจท่องเที่ยวของไทยเติบโตได้ดี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยมากในห้างสรรพสินค้า
 
        สำหรับกลยุทธ์การตลาดปี 2559 นี้บริษัทจะใช้งบ 400 ล้านบาท ในการจัด 16 แคมเปญ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของลูกค้า พร้อมปรับโฉมใหม่ผ่านคาแรกเตอร์ Line Sticker “Robin Bird” (นกโรบินส์) พร้อมรุกตลาดดิจิตอล โดยเพิ่มช่องทางช็อปปิ้งออนไลน์ในชื่อ Click and Collect ตั้งเป้าเป็นอันดับ 1 ของช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ในปี 2563
 
        ส่วนการขยายกิจการในต่างประเทศ บริษัทยังคงเน้นที่เวียดนามแห่งเดียว ปัจจุบันมี 2 สาขา ที่ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาเพื่อขยายสาขาเพิ่ม คาดว่าภายใน 5 ปีนี้จะเพิ่มอีก 2 สาขา ในเวียดนาม ปัจจุบันยอดขายในเวียดนามยังมีสัดส่วนต่ำกว่า 1% ของยอดขายรวม
 
ที่มา : แนวหน้า 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com