1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : สายหยุด / /

28 Aug 2020   19:27

000

 

        ย้อนกลับไปในช่วงเวลานี้ของปีที่แล้ว ตอนนั้นรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายยังไม่ได้เปิดให้ผมได้ไปโฉบเฉี่ยวโซนนั้นเท่าไหร่

        แต่พอได้ข่าวว่า The Base สาขาสะพานใหม่สร้างสำนักงานขายเสร็จ ผมกลับเร่งหาเวลาเพื่อไปยลโฉมอย่างเร็วไว

        เหตุผลหลักก็คงเพราะ The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

        หนึ่งปีผ่านไปวงในแอบรายงานมาว่าโครงการนี้ขายดิบขายดี และตอนนี้ก็เตรียมพร้อมที่จะให้ลูกบ้านเริ่มโอนกันแล้วด้วย 

        มีหรอผมจะมัวรอช้า... ขอกลับไปย้ำเตือนความทรงจำเพื่อสร้างความประทับใจกับโครงการนี้อีกซักที!!!

 

001

002

 

        ก่อนจะไปดูอัพเดตโครงการกัน ถ้าใครอยากย้อนไปอ่านความรู้สึกของผมเมื่อหนึ่งปีที่แล้วกับโครงการนี้

        ตามไปอ่านได้เลยที่ พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่" คลิก!!! 

        ตัวโครงการ "THE BASE Saphanmai" ปักหมุดอยู่ที่บีทีเอสสถานี "สายหยุด" หยุดหยุดชีวิต หยุดกับคนนี้~ 

        ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมแอบเสียใจตรงที่หนึ่งปีผ่านไป... สถานีนี้ก็ยังไม่เปิดให้บริการ 55555

 

003

004

 

        แต่ก็ไม่ใช่ข่าวร้ายไปทั้งหมดนะ เพราะจากแผนของทาง BTS เองก็แง้มออกมาแล้วว่า จะเปิดบริการสถานีสายสีเขียวที่เหลือทั้งหมดภายในปลายปีนี้อย่างแน่นอน

        ฉะนั้นแล้วถ้าใครที่ยังกังวลเกี่ยวกับการเดินทางอยู่ก็อดใจรอกันอีกหน่อย ไม่แน่กว่าเพื่อน ๆ จะลากกระเป๋าเข้าอยู่สถานีสายหยุดอาจจะเปิดให้บริการก่อนแล้วก็ได้ ฮ่า ๆๆๆ

        ข่าวดีก็คือ... ถ้าสถานีสายหยุดเปิดให้บริการเมื่อไหร่ เราลงจากสถานีมาปุ๊ปก็จะเจอกับทางเข้าโครงการพอดิบพอดี

        ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ตัวโครงการตั้งอยู่ติดกับถนนพหลโยธิน ไม่ไกลจากวงเวียนหลักสี่ หาง่ายครับ

 

005

006

 

        จุดเด่นอีกอย่างของโครงการนี้ก็คือตัวโครงการตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ก่อนถึงโครงการผมแอบเห็น Tesco Lotus ด้วยล่ะ 

        แต่ถ้าใครที่อยู่โครงการนี้จริง ๆ แล้วขับรถส่วนตัวเป็นหลัก ผมแนะนำให้ขับเลยสถานีสายหยุดแล้วไปกลับรถเพื่อเข้าโครงการจะสะดวกกว่า

        เพราะจะมี Big C ไว้ให้พวกเราได้แวะช้อปก่อนกลับเข้าสู่โครงการการด้วย เรียกว่าโครงการนี้ถูกขนาบด้วย Tesco Lotus และ Big C เลยก็ว่าได้ 

        ซึ่งถ้าวัดจากระยะทางแล้ว Big C จะใกล้โครงการมากกว่าหน่อย เอาเป็นว่าก็คือเป็นพิกัดที่ดีเนอะ มีห้างให้เลือกขนาบโครงการทั้ง 2 ฝั่งเลย

 

007

013

 

        พักเรื่องทำเลแล้วมาดูตัวโครงการกันบ้างดีกว่า ผ่านไปหนึ่งปี ตอนนี้โครงการเสร็จพร้อมโอนแล้ว จะมีมีอะไรโดนใจชาวติดดอยกันบ้าง

        เริ่มจากตัวสำนักงานขายเก่าที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโครงการก่อนเลย พอตัวโครงการเสร็จเค้ามีการปรับมาเป็นคลับเฮาส์ให้ลูกบ้านมาใช้งานได้ 24 ชั่วโมง

        ซึ่งกิจกรรมในคลับเฮาส์ด้านหน้าโครงการนี้เท่าที่ผมสำรวจแล้วจะเป็นพื้นที่ทำงานหรือศัพท์คุ้นหูอย่าง Co-Working Space นั่นเอง

        พื้นที่ใช้สอบภายในมีทั้งหมด 2 ชั้น สามารถรองรับคนใช้งานพร้อม ๆ กันได้ประมาณ 20 คน ชั้นบนจะมีที่นั่งเยอะกว่าข้างล่างหน่อย

        แต่ที่ผมชอบก็คือเค้ามีห้องน้ำในตัว และมีลิฟท์ขนาดย่อม ๆ ไว้ให้บริการด้วย ซึ่งตอบโจทย์กับ Universal Design ที่เอื้อต่อการใช้งานของทุกคนนั่นเอง

 

009

010

011

012

 

        ถัดมาอีกนิดแต่ยังไม่เข้าโครงการ น้อง ๆ เซลล์กวักมือหยอย ๆ บอกว่าอยากให้แวะมาดูของดีที่เค้าแอบซ่อนไว้อีกจุดก่อน

        "ห้องลับ" แอบซ่อนอยู่ด้านข้างของทางเข้าล็อบบี้ กิจกรรมของห้องนี้ก็คือพื้นที่ห้อง "ล็อกเกอร์" แปลกดีใช่มั้ยล่ะ คอนโดที่นี่มีล็อกเกอร์ส่วนกลางด้วย

        สาเหตุที่เค้าทำห้องนี้ออกมาก็เพราะตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ที่มีการค้าขายออนไลน์มากขึ้น เอาไว้ฝากของแล้วให้แมสเซนเจอร์มารับโดยที่ไม่ต้องไปส่งเองงี้ ที่สำคัญเค้ามีที่ให้ลูกบ้านนั่งแพคของด้วยนะ 555

        พูดถึงแมสเซนเจอร์แล้วอีกหนึ่งบริการที่มาแรงคงหนีไม่พ้นบริการ "ส่งพัสดุหรืออาหาร" ผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ โครงการนี้เค้าก็ใส่ใจโดยออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับรับส่งของด้วย 

        ที่ผมชอบก็คือเค้าออกแบบให้ตอบโจทย์ยุค New Normal สามารถรับของได้โดยลดการสัมผัส มีลักษณะเป็นเคาท์เตอร์ที่มีแค่ช่องรับส่งของให้เท่านั้น คล้าย ๆ กับเวลาเราไปธนาคารหรือตามห้างต่าง ๆ นั่นเอง

 

014

015

016

017

 

        ออกจากห้องลับเลี้ยวขวาเข้าสู่ ล็อบบี้ กันต่อเลย ตัวล็อบบี้โครงการนี้ผมรู้สึกสดชื่นแบบประหลาด มีความโมเดิร์นแต่ก็แฝงพื้นที่สีเขียวอย่างลงตัว

        ถึงแม้พื้นที่ล็อบบี้เมื่อเทียบกับจำนวนยูนิตและขนาดของโครงการแล้วจะไม่ได้รู้สึกกว้างขวางซักเท่าไหร่ แต่ถ้ารวมคลับเฮาส์ด้านหน้าที่เปิด 24 ชั่วโมงก็ถือว่าเหลือ ๆ เลย

        ผมลืมบอกไป... ความพิเศษอีกอย่างของโครงการนี้คือส่วนกลางเค้าเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ไม่ใช่แค่คลับเฮาส์ด้านหน้าเท่านั้น!!!

        ย้ำอีกที... โครงการนี้มีพื้นที่ส่วนกลางเปิด 24 ชั่วโมง 555 (ค่าส่วนกลาง 49 บาท/ตร.ม.)

 

018

021

 

        ผมว่านี่ข้อนี้แหละที่เป็นจุดขายของเค้าเลย ด้วยความที่ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับ สนามบินดอนเมือง มาก เดินทางไม่เกิน 20 นาทีถึง

        ซึ่งบุคคลากรที่ทำงานสนามบินนอกจากจะมีกำลังซื้อกำลังเช่าที่พอดิบพอดีกับโครงการแล้ว รูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เป็นเวลาก็เหมาะเจาะกับพื้นที่ 24 ชั่วโมงเช่นกัน

        กลับมาเข้าสู่ตัวโครงการกันต่อ อย่างที่ผมได้บอกไปว่าพื้นที่ภายในของโครงการนี้มีความใส่ใจเกี่ยวกับพื้นที่สีเขียวเป็นพิเศษ

        โดยพื้นที่เชื่อมต่อมายังโซนพักอาศัย ทางโครงการก็ยังแทรกพื้นที่สีเขียวมาสร้างความสดชื่นให้เราได้อิ่มเอมตลอดทาง

 

019

020

 

        บริเวณโถงทางเดินของห้องพักอาศัยชั้น 2-6 จะมีรูปแบบเป็นพื้นที่เปิดโล่งด้านล่าง ช่วยให้อากาศเกิดการหมุนเวียน และรู้สึกปลอดโปร่งมากขึ้น

        เรื่องห้องตัวอย่างในบทความนี้ผมขอข้ามไปนะ เพราะผมได้เคยพาชมไปในบทความก่อนหน้าแล้ว ซึ่งจากที่ผมสำรวจก็ไม่ได้แตกต่างจากห้องตัวอย่างสมัยในสำนักงานขายเท่าไหร่ 

        อีกอย่าง... ผมอยากพาเพื่อน ๆ ไปส่องพื้นที่ส่วนกลางด้านบนที่น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คนมากกว่า ไหน ๆ เค้าเปิด 24 ชั่วโมงทั้งที เราต้องขยี้ให้สุด 5555

 

022

023

 

        วาปขึ้นมาสู่ชั้น 14 ที่เป็นไฮไลท์ของโครงการกันเลย พื้นที่ชั้นนี้ครึ่งหนึ่งจะเป็นที่พักอาศัย และอีกครึ่งหนึ่งจะเป็น พื้นที่ส่วนกลางที่เปิดตลอดวันตลอดคืน

        ไฮไลท์เด่นสุดผมขอยกให้กับห้องออกกำลังเลยนะ เพราะทุกคนจะต้องเพลิดเพลินวิวพาโนรามาเหมือนผมแน่นอน 555

        ผมเป็นคนนึงที่เวลาไปออกกำลังกายตามห้างแล้วจะรู้สึกอึดอัด นอกจากเครื่องเล่นจะวางเรียงเยอะจนล้นแล้ว ทัศนียภาพก็ไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่

        แต่พอมาที่นี่แล้วความรู้สึกผมมันต่างไปเลย เครื่องออกกำลังกายต่าง ๆ วางเรียงอย่างหลวม ๆ รู้สึกสบายตัวแต่ก็ยังมีจำนวนเครื่องเล่นอย่างครบครัน

 

024

025

026

 

        ซึ่งระหว่างทางก่อนจะมาห้องออกกำลังกายก็ยังมี CHILLAXING ZONE ไม่ว่าจะดูหนังสักเรื่อง นั่งชิลกับเพื่อนที่บาร์ หรือจัดปาร์ตี้ส่วนตัวก็จัดเต็มไปตลอดเวลาเช่นกัน 555

        ลืมบอก... ถ้าใครไปดูโครงการอย่าลืมแวะเข้าไปชมห้องน้ำในชั้นนี้ด้วยล่ะ น้องเซลล์บอกว่าเค้านำเข้าหินจากอิตาลีมาทำห้องน้ำนี้เลยนะ 

 

027

028

029

030

031

 

        ระหว่างที่ผมกำลังจะเดินเข้าลิฟท์ไปดูชั้นด่านฟ้า น้องเซลล์ก็รีบวิ่งมาดักหน้าพร้อมบอกว่าขึ้นลิฟท์มันธรรมดาไป ที่นี่มี Spiral Bridge ให้เดินชมวิวไปดาวฟ้าได้!!!

        เห้ย!!! ไฮไลท์จะเยอะไปไหน 5555

        ซึ่งระหว่างที่เดินบน Spiral Bridge นี้ ใครที่ไม่ชอบความสูงก็อาจจะมีขาสั่นอยู่หน่อย ๆ เพราะระหว่างทางเรามองเห็นวิวด้านล่างหมดเลย

        แต่ถ้าใครชอบออกกำลังการแบบเปิดโล่งนี่น่าจะชอบมากเป็นพิเศษ เพราะตัวพื้นเค้ามีการปูพื้นแบบพิเศษที่ช่วยซัพพอร์ตการวิ่งด้วย

 

032

033

034

 

        และไม่ใช่แค่เพียงทางเดินนี้นะ ทางโครงการทำทางเดินเชื่อมต่อไปยังพื้นที่บนชั้นดาดฟ้าให้สายวิ่งสามารถวิ่งได้อย่างต่อเนื่องด้วย

        ซึ่งบนชั้นดาดฟ้านี้จะมี Infinity Lap Pool ให้เพื่อน ๆ ได้ว่ายน้ำพร้อมสัมผัสความงามของเส้นขอบฟ้าด้วยนะ แค่คิดก็ฟินล้าววว 555

 

035

036

037

 

        และนี่ก็คือความพิเศษของ THE BASE Saphanmai ที่ผมว่าเพื่อน ๆ ชาวติดดอยหลายคนน่าจะชอบ ที่สำคัญนี่ยังเป็น THE BASE เพียงตัวเดียวที่ติดรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร (ในตอนนี้) เลยด้วยนะ!!!

        ถ้าใครที่อ่านมาถึงตรงนี้... เพื่อน ๆ คงจะเดาได้ไม่ยากว่าจุดที่ผมชอบที่สุดของโครงการนี้ก็คือ "พื้นที่ส่วนกลาง" นอกจากจะสวยงาม ใช้ได้จริงร่วมสมัยแล้ว ยังเปิด 24 ชั่วโมงใช้งานได้ตลอดวันตลอดคืน

        ส่วนตัว "ยูนิตพักอาศัย" ผมค่อนข้างประทับใจที่ทางโครงการเลือกขายแบบ Fully Furnished เพราะสิ่งที่เค้าให้ถือว่าให้แบบคุ้มค่าในราคาที่เราจ่ายไปจริง ๆ 

        ถ้าใครที่กำลังมองหาโครงการในทำเลรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายโซนสะพานใหม่ ผมว่า THE BASE Saphanmai ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทมี่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

        ถึงแม้ค่าตัวของโครงการอาจจะจะสูงกว่าเพื่อนบ้านโดยรอบ แต่เทียบกับการเดินขึ้นรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตรพร้อมพื้นที่ส่วนกลาง 24 ชั่วโมง ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าอยู่นะครับ :)

 

038

039

040

041

 

 

 

 

 

 

 

Tag : Sansiri | The Base | Saphanmaiติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com