เลียบเจ้าพระยาปลุกไม่ขึ้น กูรูชี้ราคาที่ดินพุ่ง ไม่คุ้มทุน ขาดเสน่ห์วิวแม่น้ำ

เลียบเจ้าพระยาปลุกไม่ขึ้น กูรูชี้ราคาที่ดินพุ่ง ไม่คุ้มทุน ขาดเสน่ห์วิวแม่น้ำ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 04 Apr 2016   10:56
 
 
        กูรูอสังหาฯและที่ดินชี้แผนพัฒนาทางสัญจรริมแม่น้ำเจ้าพระยา นำร่องที่นนทบุรี และสะพานพระราม 7 ถึงสะพานพระปิ่นเกล้า ไม่ช่วยบูมพื้นที่ให้คึกคัก แต่สูญเสียจุดขายเสน่ห์วิวแม่น้ำ "วสันต์" เผยราคาที่ดินริมแม่น้ำเพิ่มเท่าตัว แต่ขึ้นคอนโดมิเนียมไม่ได้ ชี้พัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบราคาสูงไม่คุ้มกับการลงทุน
 
        นายสุรเชษฐ กองชีพ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เปิดเผยว่า
 
        การที่รัฐบาลจะพัฒนาเส้นทางทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าไปจนถึงนนทบุรีนั้น  
 
        แน่นอนว่าการก่อสร้างเส้นทางเลียบแม่น้ำนี้มีผลกระทบโดยตรงต่อชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำ ที่อาจจะไม่สามารถออกมาใช้พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของตนเองได้แบบเต็มที่เหมือนในอดีต อีกทั้งยังอาจจะโดนเส้นทางเลียบแม่น้ำนี้บดบังทัศนียภาพหรือว่าทำลายความเป็นส่วนตัวไป
 
        นอกจากนี้โครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่ริมแม่น้ำในช่วงที่จะมีการก่อสร้างดังกล่าวก็ต้องสูญเสียจุดขาย หรือว่าเสน่ห์อีกรูปแบบหนึ่งของโครงการคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำไปอย่างแน่นอน เพราะจากรูปแบบเบื้องต้นที่ออกมามีลักษณะการปิดกั้นการเข้าออกของชุมชน และที่อยู่อาศัยต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากับพื้นที่ริมน้ำ
 

"โครงการคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะได้รับผลกระทบแน่นอนในปัจจุบันตั้งแต่สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าไปจนถึงท่าน้ำนนทบุรีมีทั้งหมด 5 โครงการ ทั้งโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว และกำลังก่อสร้างอยู่รวมแล้วทั้งหมด 1,532 หน่วย โดยมีหน่วยเหลือขายประมาณ 150 หน่วย และเป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้วมากกว่า 10 ปี จึงมีจำนวนหน่วยต่อโครงการไม่มากนัก ดังนั้นถ้ามีการก่อสร้างเส้นทางนี้จริงและเริ่มทันทีภายในปีนี้หรือปีหน้าก็คงมีผลต่อโครงการที่ยังขายอยู่ในปัจจุบันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะโครงการที่เพิ่งเปิดขายไม่นานและยังก่อสร้างไม่เสร็จ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรอดูรูปแบบโครงการจากทางรัฐบาลก่อนว่าจะออกมาในรูปแบบใด" นายสุรเชษฐ กล่าว

 

ด้าน นายวสันต์ คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดิร์นพร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแตนท์ จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ กล่าวถึงราคาที่ดินในปัจจุบันว่า

 
           ราคาบริเวณท่าน้ำนนท์ ช่วงสะพานพระนั่งเกล้า-ตัวเมืองนนทบุรี อยู่ที่ประมาณ 1 แสนบาทต่อตร.ว. หรือ 20 ล้านบาทต่อไร่ จากเดิมก่อนมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงอยู่ที่ประมาณ 5-6 หมื่นบาทต่อตร.ว. ในส่วนของตลาดอสังหาริมทรัพย์บริเวณดังกล่าว ถือว่ายังไม่คึกคักเมื่อเปรียบเทียบกับแนวริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณกรุงเทพฯ เหตุเพราะที่ดินริมแม่น้ำส่วนใหญ่ของจ.นนทบุรี ประสบปัญหาเรื่องทางเข้าออกที่แคบ หรือในบางแปลงเป็นที่ดินตาบอด ส่งผลให้ไม่ค่อยมีคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำเท่าไหร่นัก
 

สำหรับราคาที่ดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงสะพานพระราม 7-ปิ่นเกล้า มีราคาสูงถึงประมาณ 2 แสนบาทต่อตร.ว. จากเดิมอยู่ที่ประมาณ 1 แสนบาทต่อตร.ว. โดยตลาดที่อยู่อาศัยในบริเวณดังกล่าวไม่ค่อยคึกคัก เหตุเพราะถูกจำกัดด้วย 2 เรื่องใหญ่ๆคือ 1.ข้อกำหนดในกฎหมายที่ควบคุมการก่อสร้างและการใช้พื้นที่ดิน บริเวณเขตกรุงรัตนโกสินทร์ ตามข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร 2 เขต ได้แก่ เขตกรุงรัตนโกสินทร์ชั้นในและเขตรัตนโกสินทร์ชั้นนอก และ 2.ข้อบัญญัติควบคุมอาคารรอบรัฐสภาใหม่

 

สำหรับโครงการพัฒนาทางสัญจรเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาเกิดจากนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นพื้นที่สาธารณะที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึง และใช้ประโยชน์ในลักษณะเป็นทางสัญจร อาทิ ทางเดินเท้า ทางจักรยาน ทางถนน

 
            เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางทางน้ำกับทางบกด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่และให้สามารถใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจริมแม่น้ำ
 
           โดยสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ได้กำหนดขอบเขตพื้นที่ตั้งแต่สะพานปทุมธานี 1 จังหวัดปทุมธานี (ทิศเหนือ) ตลอดลำน้ำจนถึงสุดเขตพื้นที่บางกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ แต่จะนำร่องที่นนทบุรี และกรุงเทพฯช่วงสะพานพระราม 7 ถึงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า
 
ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com