อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : อุดมสุข / /

30 Jul 2020   13:31
 
        ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้ผมจะพาไปบินหารังใหม่กัน
 
        รังนกที่ว่านี้ก็ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่สำคัญทำเลดี มีของกินปลอบโยนท้องน้อยๆ ของทุกคนได้อย่างเต็มที่อีกด้วยนะ
 
        เอ้า พูดกันมาถึงขนาดนี้ก็น่าจะพอเดาได้แล้วแหละว่า “รัง” ที่ว่า น่าจะหมายถึงโครงการไหน
 
        ย้ำกันว่า “รัง” ขนาดนี้ จะเป็นที่ไหนไปได้นอกจากโครงการ “Elio Del Nest” ล่ะคร้าบบบบ
 
        รังนกของอนันดาตัวนี้ถือว่าฮือฮากันมากพอควรเหมือนกันนะ
 
        อย่างที่รู้เลยว่าภาพจำของโครงการนี้จะเป็นสระว่ายน้ำบิ๊กๆ กับส่วนกลางขนาดใหญ่ พร้อมจุดชมวิวไว้ถ่ายรูปชิคๆ กันอย่าง "รังนก" ที่เรามักคุ้นตากันเลย
 
 
 
 
 
        เมื่อพูดถึงการเดินทาง ถ้าเอาสะดวกที่สุดก็ต้องเป็น BTS อุดมสุขครับ ซอยทางเข้าโครงการนี่อยู่ตรงทางขึ้นบันไดเลื่อนของตัวรถไฟฟ้าเลย สะดวกดี
 
        แต่ว่าตัวโครงการไม่ได้ใกล้กับรถไฟฟ้านะ จะอยู่เข้าซอยไปประมาณ 700-800 เมตร
 
        ถามว่าเดินได้มั้ย? อืม...มันก็ได้แหละ แต่ก็จะเหนื่อยๆ หน่อยเท่านั้น เพราะเท่าที่ผมลองเดินดูมันก็นับว่าโอเคอยู่ ทางแคบไปบ้าง และในช่วงเวลาเร่งด่วนคนก็จะเยอะมาก อาจต้องเบียดๆ กันนิดเวลาเดิน แต่คิดในแง่ดีก็เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งครับ เพราะมันก็ไม่ได้หมายความว่าจะเดินไม่ไหวเลยเสียทีเดียว
 
 
 
 
 
 
        ถ้าใครไม่อยากเดินก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในซอยนี้มีรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเยอะมาก (มากจริงๆ) รถแดงก็เยอะเหมือนกัน ผมเห็นว่ามีป้ายรถเมล์ด้วย แต่เอาจริงในซอยนี้ไม่มีรถเมล์ผ่านหรอกนะ ใช้บริการอื่นเถอะ 5555
 
        ส่วนใครที่มีรถก็อาจจะสบายหน่อย แต่รถมันก็จะติดๆ นิดหนึ่ง ได้อย่างเสียอย่างครับ
 
        แต่ขึ้นชื่อว่า “อุดมสุข” มันก็ต้อง “อุดมสมบูรณ์” สิ
 
        อนันดาเค้าก็เข้าใจเลือกทำเลแฮะ ต่อให้ไม่ใกล้รถไฟฟ้ามากมายอะไร แต่ก็ทดแทนมาให้ด้วยของกินสารพัดอย่างล้อมรอบโครงการ
 
        อย่างหนึ่งที่ผมเลือกให้ใช้บริการเท้าตัวเองเพราะระหว่างทางที่เดินมาจากตัวรถไฟฟ้าจนถึงโครงการนี่มีของกินล่อตาล่อใจเยอะมากครับ มากจนตะลึง ยิ่งช่วงเย็นๆ ยิ่งคึกคัก
 
 
 
 
 
  
        ถนนอุดมสุขนี่เป็นถนนที่อุดมสมบูรณ์อยู่แล้ว คอมมูนิตี้มอลอย่าง One Udomsuk ก็อยู่ในซอยนี้ หรือถ้าจะไป 101 The Third Place ก็นั่งรถไฟฟ้าไปอีกสถานีเดียวเท่านั้น
 
        นอกจากนี้ก่อนถึงตัวโครงการก็จะผ่านตลาดสดอุดมสุขด้วย จะได้แวะซื้อของกินก่อนกลับห้องหลังเลิกงานกัน
 
        ก่อนถึงตัวโครงการพวกร้านรวงจะเริ่มซาๆ ลงบ้างแต่ก็นับว่าเยอะอยู่ ที่สำคัญคือฝั่งตรงข้ามกันกับโครงการก็เป็น Makro กับ 7-Eleven ด้วยครับ ที่ตรงนี้ก็มีพี่วินคอยบริการเยอะอีกเหมือนกัน
 
        พูดถึงตัวโครงการกันบ้าง ความจริงรังนกรังนี้เปิดให้ลูกบ้านเข้าอยู่ได้ตั้งแต่ 2 เดือนที่แล้วแล้วล่ะ แต่ถามๆ ดูแล้วพี่เซลส์แกบอกว่าจำนวนลูกบ้านที่ย้ายกระเป๋าเข้าพักก็ยังไม่นับว่าเยอะเท่าไร
 
 
 
 

 
 
 
        ภาพรวมตัวโครงการเค้าก็ยังคงคอนเซ็ปต์ Easy Living ครับ อยู่ในเซ็กเม้นต์ที่มีราคาจับต้องได้คือ 2-3 ล้าน นับว่าเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้เราได้ในช่วงยุคนี้สมัยนี้จริงๆ เพราะราคาปัง ส่วนกลางเริ่ด แถมเฟอร์ฯ ครบ จองปุ๊บก็ย้ายกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที
 
        ส่วนกลางเค้าก็ต้องยกนิ้วให้จริงๆ เพราะสระว่ายน้ำนี่อลังการมาก ลองไปยืนโต๋เต๋ตรงนี้แล้วมันก็เย็นๆ ดีครับ
 
        นี่ยังไม่นับ "รังนก" ของเค้าที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของตัวโครงการนะ เจ้ารังนกนี่มีความสูงประมาณ 3 ชั้นครับ เห็นพวกสาวๆ เค้าขึ้นไปแชะภาพถ่ายรูปกันเพียบเลย
 
        พื้นที่ส่วนกลางก็จะมีที่ชั้น 1 และชั้น 10 นะ ทั้งสวนทั้งสระว่ายน้ำก็มีมาพร้อม ต่อให้อยู่ชั้นล่างๆ ก็ยังได้วิวส่วนกลางอยู่ เพราะโครงการนี้เป็นแนวสูง 7 อาคาร มีอาคารจอดรถสูง 10 ชั้น 1 อาคาร และอาคารร้านค้าอีก 1 อาคาร รวมทั้งหมดเป็น 9 อาคาร ซึ่งเค้าออกแบบให้ทุกอาคารล้อมเข้าหาพื้นที่ส่วนกลางครับ
 
        นั่นก็คือ... ห้องที่หันมาหาด้านในโครงการนั้นจะได้วิวเขียวๆ กรีนๆ ของโครงการ ส่วนห้องที่หันออกไปนอกอาคารก็ได้วิวเมืองไป เพราะไม่มีตึกสูงบัง
 
 
 
 
 
 
 
       การอยู่อาศัยก็นับว่าไพรเวททีเดียว ถึงดูเหมือนยูนิตจะเยอะก็ตามทีเพราะมีหลายอาคาร แต่เค้าก็จำกัดให้มีแค่ 5-11 ห้องต่อชั้นเท่านั้น!
 
        พูดถึงห้องกันคร่าวๆ ดีกว่า
 
        ขอเริ่มกันที่ห้องขนาดเบาๆ แบบ Studio 26.00 ตร.ม. เป็นห้องขนาดกระปุ๊กกระปิ๊กแต่ก็นับได้ว่าจัดแบ่งสัดส่วนได้ลงตัวทีเดียว เหมาะกับคนที่ชอบการแบ่งพื้นที่ห้องชัดเจนครับ
 
 
 
 
        ครัวที่นี่จะเป็นครัวปิดนะ หมายถึงได้ครัวปิดทุกห้องครับ เพราะงั้นไม่ต้องกังวลใจเรื่องกลิ่นทำอาหารเลย
 
        นอกจากนี้คือทางโครงการเค้าให้โซฟารูปตัว L ด้วย ถือว่าเป็นโซฟาที่ใหญ่พอควร แต่พูดๆ ไปก็ต้องบอกว่าเพราะขนาดห้องมันเล็กเลยทำให้ดูอึดอัดไปบ้าง แหะๆ
 
        ต่อมาเป็น 1 Bedroom 31.00 ตร.ม.
 
        ห้องนี้เน้นแสงธรรมชาติหน่อยโดยเฉพาะโซนครัว ถ้าเราเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอ common area ก่อน พื้นที่ตรงนี้กว้างดีครับ ระยะห่างของโซฟากับทีวีก็ไม่ใกล้ไปด้วย สบายตาดี
 
 
 
 
        ห้องนอนอยู่ติดกันกับห้องครัว มีพื้นที่กว้างพอควร วางเตียง 5 ฟุตได้ ไม่ถือว่าอึดอัดอะไร ยังมีพื้นที่เหลือให้ยืนแต่งตัวด้วยซ้ำ
 
        ห้องสุดท้ายที่ขอนำมาฝากกันคือ 1 Bedroom Plus 38.00 ตร.ม.
 
        ห้องนี้จะมีโซน common area อยู่ด้านในครับ แล้วก็กว้างขวางดี มีพื้นที่เหลือให้จัดแต่งห้องได้ตามต้องการ ตรงนี้จะมีโต๊ะทานข้าวเล็กๆ ตั้งเอาไว้ใกล้กันกับโซฟา สองด้านเป็นหน้าต่างรับแสงธรรมชาติเข้า ถ้าทานข้าวช่วงบ่ายๆ อาจจะร้อนอยู่นะดูทรงแล้ว
 
 
 
 
        ส่วนห้องนอนก็ทรงคล้ายกันกับรูปแบบ 1 Bedroom ครับ มีช่องแสงให้เต็มที่ ให้เราสามารถเปิดรับลมรับแสงธรรมชาติได้ ห้องดูโปร่งไม่อึดอัด อ้อ เราสามารถมองวิวได้จากตรงห้องนอนเลยนะ ตื่นเช้ามารับบรรยากาศดีๆ ได้เลย เหมาะเหม็งสำหรับการชาร์จพลังรับวันใหม่
 
        ตอนนี้ได้ยินมาว่าโครงการนี้ขายได้ประมาณ 60% แล้วล่ะ ส่วนใหญ่ก็ซื้อไปอยู่เองนั่นแหละครับ แต่ส่วนที่ซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่านั้นก็มีประมาณ 15%
 
        ที่สำคัญผมได้ยินมาว่ามีลูกค้าต่างชาติซื้อไว้ด้วยอีกประมาณ 30% จำนวนนี้ถือว่าเยอะนะ แต่พอคิดดูว่าโซนนี้ก็มีต่างชาติอาศัยอยู่ไม่น้อยแล้วก็สมเหตุสมผลดี
 
        ยังไงก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผมรู้สึกว่ามีหลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของนั่นแหละ ด้วยเรทสตาร์ทที่ไม่สูงเกินไป แถมรอบข้างยังอุดมสมบูรณ์เพียบพร้อมขนาดนี้ น่าจะเป็นที่ต้องตาต้องใจของใครหลายๆ คนครับ
 
        ยังไงวันนี้ขอบินกลับรังก่อน วันหน้าจะพาไปดูโครงการไหน ทำเลอะไร รอติดตามกันได้นะคร้าบบบบ
 
 
 
 

Tag : Elio Del Nest |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน

สำรวจทำเล "Niche Pride Somdet Chaophraya" รับสายสีทอง

เมื่อช่วงต้นปีผมมีโอกาสได้มาแวะเวียนอยู่แถว ๆ "ช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง" อยู่บ่อยครั้ง หากพูดถึงทำเลที่น่าจับตามองในช่วงนี้ผมว่าทำเลช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง ต้องติดอันดับต้น ๆ แหง ๆ


ติดดอยสไตล์

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"

อร่อยจริงไม่จกตา "เจี้ยนคัง บัวลอยน้ำขิง สาธุประดิษฐ์​ 4"

ว่าจะไม่ลงของกินแล้วนะคืนนี้! แต่บัวลอยน้ำขิงร้านนี้เค้าดีจริง และอาจเรียกว่าร้านลับได้ เพราะเป็นร้านเล็กๆ อยู่ตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์​ 4 ข้างร้านโจ๊กหมูทอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com