สัมผัสงานสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ The Mustang Blu โรงแรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

สัมผัสงานสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ The Mustang Blu โรงแรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

MRT : หัวลำโพง / /

27 Jul 2020   17:01
 
         บ่อยครั้งเวลาที่ผมเดินผ่านตึกหรืออาคารเก่า ๆ ที่ถูกปล่อยร้าง มักจะมีความคิดหลาย ๆ อย่างผุดขึ้นมาในหัวอยู่เสมอ
 
         ส่วนใหญ่มักจะเป็นการตั้งคำถามว่า "เอ๊ะ ก่อนหน้าจะถูกทิ้งร้าง มันเคยถูกสร้างเพื่อเป็นอะไรมาก่อน?"
 
         ตึกหรืออาคารเก่า ๆ ที่เราเดินผ่าน บางที่อาจจะเคยเป็นสถานที่สำคัญในอดีต หรือบางทีอาจจะเคยเป็นสถานที่ที่เราคิดไม่ถึงเลยก็ได้นะ
 
        เห็นผมเกริ่นมาแบบนี้ ตามที่จั่วหัวเลยครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนไปที่ "โรงแรม The Mustang Blu" ที่ไม่ใช่แค่โรงแรมธรรมดา แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีความเป็นมาที่น่าสนใจ บวกกับงานสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลที่ดึงดูดใจให้อยากไปยลโฉมสักครั้ง
 
 
 
        The Mustang Blu ภายในตึกที่ถูกสร้างขึ้นมากว่าร้อยปี ที่เปลี่ยนบทบาทมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ธนาคาร โรงพยาบาล และ อาบอบนวด จนถึงปัจจุบันกับบทบาทใหม่อย่าง โรงแรม ที่ยังคงรักษาโครงสร้างเดิมเอาไว้ ให้ได้ไปสัมผัสความเก่าที่ยังเก๋าไม่เสื่อมคลาย
 
        นอกจากเปิดเป็นโรงแรมแล้วที่แห่งนี้ยังมีโซนร้านอาหารและคาเฟ่ ถึงจะไม่ได้ไปเข้าพัก แต่ก็สามารถเปิดประตูเข้าไปสัมผัสกับความวินเทจพร้อมชิมเบเกอรี่หรือเครื่องดื่มไปด้วยได้ครับ
 
         เดินทางง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้าสถานีหัวลำโพง ออกที่ทางออก 1 เดินเรื่อย ๆ ตรงมาทางแยกไมตรีจิต ก็จะเจอกับ The Mustang Blu ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นมาแต่ไกล
 
        มองจากฝั่งตรงข้าม จะเห็นตึกสไตล์โคโลเนียลที่ไม่ได้มีให้ชมมากนักในปัจจุบัน แอบให้อารมณ์เหมือนในหนังเรื่อง The Grand Budapest เบา ๆ แฮะ จุดไฮไลท์มีตั้งแต่บริเวณภายนอก ทั้งอาคาร ประตูทางเข้า (เพราะมีคนมารอคิวถ่ายรูปเพียบเลย)
 
        ไม่ได้มีดีแค่ภายนอกแต่ภายในเค้ายังตกแต่งให้ได้อารมณ์วินเทจจ๋าแบบสุด ๆ ครับ ทั้งร่องรอยเก่า ๆ ที่ผนังและกำแพงพื้นผิวร่อนลอก เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ บันไดเดิมที่อยู่มากว่าร้อยปีต่อไปยังชั้น 2 และ 3 ต้นไม้ที่ใช้ประดับ ที่สำคัญคือสัตว์สตัฟฟ์ และโครงกระดูกสัตว์ นี่แหละ
 
        ที่นี่เค้ามีห้องพัก 2 ขนาด คือ 60 ตร.ม. และ 30 ตร.ม. โดยจะมี 2 ห้องที่ตัวระเบียงจะยื่นออกไปทางถนนนั่นคือ 301 และ 302 ใครมีโอกาสอยากเข้ามาพักดื่มด่ำบรรยากาศวินเทจแบบนี้ไม่อยากให้พลาดครับ
 
 
 
 
        เข้าไปข้างในคาเฟ่ (ที่คนรอคิวเยอะมาก) แต่แอบมีกฎนิดนึงครับ ซึ่งหากเราจะเข้าไปใช้บริการในโซนคาเฟ่เนี้ย ต้องสั่งออร์เดอร์คนละ 2 ออร์เดอร์ และนั่งได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งครับ แต่ราคาเครื่องดื่มและขนมแอบสูงไปนิด เมื่อเทียบกับคาเฟ่อื่น ๆ ซึ่งก็พอเข้าใจได้เหมือนเป็นการซื้อบรรยากาศ หรือสถานที่ถ่ายรูปที่ไม่มีคาเฟ่ไหนทำได้ (สามารถถ่ายได้ทุกมุม แต่ไม่สามารถเข้าไปทางโซนห้องพักได้นะครับ)
 
 
 
        ซึ่งในส่วนของขนมและเครื่องดื่ม สารภาพว่าไม่ได้ทานครับ5555 เพราะรอคิวนานมาก ขอถอดใจแล้วกันได้แต่เก็บภาพบรรยากาศมาฝากเล็กน้อย
 
        ที่นี่นับเป็นอีกสถานที่ที่อาจจะหาได้ยากแล้วในมหานครแห่งนี้ ความเก่าที่ยังคงให้กลิ่นอายความเก๋ไก๋ ดึงดูดใจจนผมอยากให้ได้ลองมาสักครั้ง
 
        เดินทางไม่ยาก ไม่ห่างจากรถไฟฟ้ามากนัก (การเดินทางบอกไว้ข้างต้น) ไม่ห่างจากแหล่งราตรีมาก แถมที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากเยาวราช ที่เปรียบเสมือนโรงอาหารขนาดใหญ่ของกรุงเทพ ใครอยากลองเข้าพักเพื่อมาสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ
 
        นอกจากความสวยงามแล้ว ผมว่า The Mustang Blu คือการหยิบยกเอาความเก่าแก่ที่มีอยู่มาอนุรักษ์ไว้ แน่นอนครับ คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับการพบเจอตึกเก่าอายุกว่าร้อยปีที่ยังคงสภาพเดิม แถมยังเปิดให้บริการอยู่ ช่วงหยุดยาวแบบนี้ใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน และอยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจ ก็เข้ามาแวะจิบกาแฟหรือหาขนมอร่อย ๆ ที่นี่กันได้นะรับรองว่าจะได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ กันเยอะแน่นอนครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag : The Mustang Blu | cafe | Hotelติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!

อยากมีคอนโดหัวหิน ติดซิเคด้า มานี่เลย "La Habana หัวหิน" 2ล้านกว่า หาที่ไหนได้อีก!!

ผมเคยมีโอกาสมาเยือนโครงการ "La Habana หัวหิน" ตั้งแต่เมื่อช่วงเปิดขายพรีเซล อันนี้คือไปด้วยความสเน่หาของตัวเองล้วนๆนะ


ติดดอยโร้ดทู

พาเยี่ยมพี่แอลที่ "ลุมพินี ซีเล็คเต็ด จรัญฯ 65-สิรินธร สเตชั่น" คอนโด Low Rise ใหม่ใกล้รถไฟฟ้า

วันก่อนนั่งรถไปทำธุระแถว ๆ ปิ่นเกล้า ผ่านไปทางแยกบางพลัด เห็นไวนิลสีน้ำเงิน ๆ ล้อมอยู่ที่บริเวณที่ดินว่าง ๆ ตรงแยกพอดีเป๊ะ ไอเราก็เลยเพ่งมองอย่างสนอกสนใจ

“ณ วรา เรสซิเดนซ์” คอนโดมิเนียมหรูทำเลแรร์ไอเท็ม “หลังสวน”

วันก่อนได้มีโอกาสไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ย่านหลังสวน บังเอิญไปสะดุดตากับชื่อโครงการ "ณ วรา เรสซิเดนซ์" เออ... ชื่อแปลกดีขอแวะเข้าดูซักหน่อยละกัน!!!

รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับ "SOHO Bangkok Ratchada"

SOHO...SO HOT กันละงานนี้ ย่านรัชดา-ห้วยขวางนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดนิยมสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดฯ ใกล้สถานที่ทำงาน


ติดดอยสไตล์

ชาบูก็ได้ ปิ้งย่างก็ดี "101 Degree" อิ่มอัลลิมิตชีวิตเกินร้อย!!!

หลังจากที่กินแล้วก็ต้องบอกว่าฃผมชอบนะ วัตถุดิบต่าง ๆ สดดี มีให้เลือกหลากหลายด้วย น่าจะโดนใจคนที่ชอบกินหลาย ๆ อย่างในมื้อเดียว

ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

ช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ผมเชื่อเลยว่าหลายคนที่เป็นนักลงทุนต้องมีชะงักและไตร่ตรองการลงทุนกันมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไปเนอะ

ของใช้หมดไม่เป็นไร ‘Refill on the wheel’ พร้อมไปรีฟิลให้ถึงบ้าน

เห้ย... ครีมอาบน้ำหมด!!! ประสบการณ์ตรงของตัวผมเองเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จริง ๆ ก็เตือนตัวเองหลายครั้งว่าอย่าลืมซื้อ แต่ออกบ้านทีไรก็เผลอลืมทุกที 55555

เปิดหลักเกณฑ์ & แนวปฏิบัติ "การชำระหนี้ เพื่อลดหนี้เสีย" เริ่มบังคับใช้ปีหน้าแล้วนะ

มาดูหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติในเรื่องของมาตรการ "การชำระหนี้ เพื่อลดหนี้เสีย" ที่จะเริ่มบังคับใช้ในปีหน้ากันเถอะ

อปป้าหมีพาหนีไปหม่ำร้านอาหารเกาหลี "천만 ชอนมันCHEONMAN บรรทัดทอง"

อันยอง ฮาเซโย ครับทุกคน ทักทายเป็นภาษาบ้านเกิดเมืองนอนกันเสียหน่อยเนอะ อิอิ วันนี้ขอสวมบทบาทเป็นอปป้ากันเสียหน่อย เอาให้เข้ากับบรรยากาศร้านอาหารที่จะไปสักนิด

อิ่ม คุ้ม กับบุฟเฟต์จุก ๆ Shabu Chain เข้าร้านเดียว กินได้ทุกอย่าง ชาบู ซูชิ เพียบ!!

บุฟเฟต์ 289 net นั่งในห้าง แอร์เย็นๆ คุ้มอยู่นะ มีทุกอย่างเท่าที่นึกออก หมู เนื้อ กุ้ง ปลา ปลาหมึก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com