เพอร์เฟคเตรียมแผนกระตุ้นตลาดหลังจบมาตรการรัฐ เกรงหมดแรงหนุนยอดขายตก 10-20%

เพอร์เฟคเตรียมแผนกระตุ้นตลาดหลังจบมาตรการรัฐ เกรงหมดแรงหนุนยอดขายตก 10-20%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 01 Apr 2016   16:51
 

        นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาธุรกิจ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เปิดเผยว่า

 
        ไตรมาส 1 ของปีนี้คาดยอดขายดีขึ้นจากไตรมาส 4 ปี 2558 เนื่องจากมาตรการรัฐเพื่อกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ ลดค่าโอนกรรมสิทธิ์และจดจำนอง ช่วยให้ผู้ซื้อมีความต้องการซื้อมากขึ้น โดยคาดว่าบริษัทจะมียอดขายไตรมาส 1/59 ประมาณ 3,500 ล้านบาทตามเป้าหมาย สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 30%
 

        อย่างไรก็ตาม คาดว่าหลังจากสิ้นสุดมาตรการรัฐเพื่อกระตุ้นภาคอสังหาฯ วันที่ 28 เม.ย.59 จะทำให้ความต้องการซื้อลดลง 10-20% ดังนั้นเพอร์เฟคจะเตรียมแคมเปญการตลาดเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อต่อเนื่อง

 

        นายวงศกรณ์กล่าวว่า สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาฯตลอดปี 2559 คาดว่าจะเติบโตได้ 5% ซึ่งถือว่าไม่สูงมากนัก เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจยังมีปัจจัยลบ

 

        "เศรษฐกิจโดยรวมยังไม่ดีขึ้น มีปัจจัยใหญ่คือภัยแล้งที่ซ้ำเติมปัญหาการส่งออกของไทยที่ถดถอยจากปัญหาเศรษฐกิจโลกซบเซา ทำให้กำลังซื้อของลูกค้ารายย่อยยังไม่ฟื้นตัว แม้ว่าภาครัฐจะพยายามออกนโยบายช่วยเหลือเต็มที่ เช่น นโยบายช็อปช่วยชาติ และผลักดันเมกะโปรเจ็กต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดหวังเห็นผลการหมุนเวียนเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจได้จริงช่วงปี 2560" นายวงศกรณ์กล่าวและว่า

 

        จากปัญหาดังกล่าว ส่งผลให้ลูกค้ากลุ่มตลาดล่างของบริษัท คือผู้ซื้อสินค้าอสังหาฯแนวราบราคาต่ำกว่า 5 ล้านบาท/ยูนิต และผู้ซื้อคอนโดมิเนียมราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท/ยูนิต ยังมีอัตราถูกปฏิเสธสินเชื่อสูง 20-25% แม้ว่าบริษัทจะพยายามช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้า เช่น พรีแอพพรูฟ แนะนำหาผู้กู้ร่วม แนะนำซื้อที่อยู่อาศัยยูนิตเล็กลง

 

        นายวงศกรณ์กล่าวต่อว่า ด้านโครงการบ้านประชารัฐ ให้ผู้ซื้ออสังหาฯราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านบาทและซื้อเป็นกรรมสิทธิ์บ้านหลังแรก สามารถขออนุมัติสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธ.ออมสิน และได้รับสิทธิฟรีค่าโอน ค่าจดจำนอง ค่าส่วนกลาง 1 ปี และลดราคาอสังหาฯ 2% โดยผู้ประกอบการเป็นผู้สนับสนุนให้

 
        บริษัทฯเตรียมนำคอนโดมิเนียมเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ 1 โครงการ คือ ไอคอนโด งามวงศ์วาน จำนวน 40 ยูนิต ที่มีราคาเฉลี่ย 1.4 ล้านบาท มูลค่า 60-70 ล้านบาท คาดว่าจะประกาศเข้าร่วมเป็นทางการได้หลังเทศกาลสงกรานต์
 
 
 

         สำหรับก่อนหน้านี้ที่เพอร์เฟคมีความสนใจพัฒนาโครงการบ้านประชารัฐเพิ่มเติม จำเป็นต้องชะลอออกไปก่อน เนื่องจากไม่สามารถจัดหาที่ดินที่เหมาะสมต่อราคาดังกล่าวได้ และไม่มีความถนัดในการพัฒนาคอนโดฯราคาตลาดล่าง แต่หากมีที่ดินที่น่าสนใจก็จะยังพิจารณาพัฒนาก่อสร้างบ้านประชารัฐอยู่

 

        ด้านโครงการเบลล่า คอสต้า หัวหิน คอนโดมิเนียมตากอากาศมูลค่า 1,800 ล้านบาท อาคารโลว์ไรว์ 4-7 ชั้น 6 อาคาร จำนวน 323 ยูนิต ทำเลหัวหินซอย 105 ใกล้วนอุทยานปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ แบบห้องชุด 1-3 ห้องนอนและดูเพล็กซ์ ราคาเฉลี่ย 9 หมื่นบาทต่อตร.ม. หรือเริ่ม 3.99 ล้านบาท ขณะนี้สร้างเสร็จพร้อมอยู่ มียอดขายแล้ว 35%

 

        หลังจากนี้จะเร่งทำการตลาดตอบรับช่วงท่องเที่ยวฤดูร้อนจนถึงเดือนมิ.ย.59 คาดจะสามารถปิดการขายได้ภายในปลายปีหน้า เริ่มด้วยโปรโมชันรับมาตรการรัฐฯ ลดราคาเหลือ 3.59-7.5 ล้านบาทต่อยูนิต จนถึงวันที่ 28 เม.ย.59 และหากจองซื้อภายใน 31 มี.ค.59 รับชุดเครื่องใช้ไฟฟ้า 5 รายการจากซัมซุง ได้แก่ ตู้เย็น โทรทัศน์ ไมโครเวฟ โฮมเธียเตอร์ และลำโพงสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com