เพอร์เฟคเตรียมแผนกระตุ้นตลาดหลังจบมาตรการรัฐ เกรงหมดแรงหนุนยอดขายตก 10-20%

เพอร์เฟคเตรียมแผนกระตุ้นตลาดหลังจบมาตรการรัฐ เกรงหมดแรงหนุนยอดขายตก 10-20%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 01 Apr 2016   16:51
 

        นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาธุรกิจ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เปิดเผยว่า

 
        ไตรมาส 1 ของปีนี้คาดยอดขายดีขึ้นจากไตรมาส 4 ปี 2558 เนื่องจากมาตรการรัฐเพื่อกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ ลดค่าโอนกรรมสิทธิ์และจดจำนอง ช่วยให้ผู้ซื้อมีความต้องการซื้อมากขึ้น โดยคาดว่าบริษัทจะมียอดขายไตรมาส 1/59 ประมาณ 3,500 ล้านบาทตามเป้าหมาย สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 30%
 

        อย่างไรก็ตาม คาดว่าหลังจากสิ้นสุดมาตรการรัฐเพื่อกระตุ้นภาคอสังหาฯ วันที่ 28 เม.ย.59 จะทำให้ความต้องการซื้อลดลง 10-20% ดังนั้นเพอร์เฟคจะเตรียมแคมเปญการตลาดเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อต่อเนื่อง

 

        นายวงศกรณ์กล่าวว่า สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาฯตลอดปี 2559 คาดว่าจะเติบโตได้ 5% ซึ่งถือว่าไม่สูงมากนัก เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจยังมีปัจจัยลบ

 

        "เศรษฐกิจโดยรวมยังไม่ดีขึ้น มีปัจจัยใหญ่คือภัยแล้งที่ซ้ำเติมปัญหาการส่งออกของไทยที่ถดถอยจากปัญหาเศรษฐกิจโลกซบเซา ทำให้กำลังซื้อของลูกค้ารายย่อยยังไม่ฟื้นตัว แม้ว่าภาครัฐจะพยายามออกนโยบายช่วยเหลือเต็มที่ เช่น นโยบายช็อปช่วยชาติ และผลักดันเมกะโปรเจ็กต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดหวังเห็นผลการหมุนเวียนเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจได้จริงช่วงปี 2560" นายวงศกรณ์กล่าวและว่า

 

        จากปัญหาดังกล่าว ส่งผลให้ลูกค้ากลุ่มตลาดล่างของบริษัท คือผู้ซื้อสินค้าอสังหาฯแนวราบราคาต่ำกว่า 5 ล้านบาท/ยูนิต และผู้ซื้อคอนโดมิเนียมราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท/ยูนิต ยังมีอัตราถูกปฏิเสธสินเชื่อสูง 20-25% แม้ว่าบริษัทจะพยายามช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้า เช่น พรีแอพพรูฟ แนะนำหาผู้กู้ร่วม แนะนำซื้อที่อยู่อาศัยยูนิตเล็กลง

 

        นายวงศกรณ์กล่าวต่อว่า ด้านโครงการบ้านประชารัฐ ให้ผู้ซื้ออสังหาฯราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านบาทและซื้อเป็นกรรมสิทธิ์บ้านหลังแรก สามารถขออนุมัติสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธ.ออมสิน และได้รับสิทธิฟรีค่าโอน ค่าจดจำนอง ค่าส่วนกลาง 1 ปี และลดราคาอสังหาฯ 2% โดยผู้ประกอบการเป็นผู้สนับสนุนให้

 
        บริษัทฯเตรียมนำคอนโดมิเนียมเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ 1 โครงการ คือ ไอคอนโด งามวงศ์วาน จำนวน 40 ยูนิต ที่มีราคาเฉลี่ย 1.4 ล้านบาท มูลค่า 60-70 ล้านบาท คาดว่าจะประกาศเข้าร่วมเป็นทางการได้หลังเทศกาลสงกรานต์
 
 
 

         สำหรับก่อนหน้านี้ที่เพอร์เฟคมีความสนใจพัฒนาโครงการบ้านประชารัฐเพิ่มเติม จำเป็นต้องชะลอออกไปก่อน เนื่องจากไม่สามารถจัดหาที่ดินที่เหมาะสมต่อราคาดังกล่าวได้ และไม่มีความถนัดในการพัฒนาคอนโดฯราคาตลาดล่าง แต่หากมีที่ดินที่น่าสนใจก็จะยังพิจารณาพัฒนาก่อสร้างบ้านประชารัฐอยู่

 

        ด้านโครงการเบลล่า คอสต้า หัวหิน คอนโดมิเนียมตากอากาศมูลค่า 1,800 ล้านบาท อาคารโลว์ไรว์ 4-7 ชั้น 6 อาคาร จำนวน 323 ยูนิต ทำเลหัวหินซอย 105 ใกล้วนอุทยานปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ แบบห้องชุด 1-3 ห้องนอนและดูเพล็กซ์ ราคาเฉลี่ย 9 หมื่นบาทต่อตร.ม. หรือเริ่ม 3.99 ล้านบาท ขณะนี้สร้างเสร็จพร้อมอยู่ มียอดขายแล้ว 35%

 

        หลังจากนี้จะเร่งทำการตลาดตอบรับช่วงท่องเที่ยวฤดูร้อนจนถึงเดือนมิ.ย.59 คาดจะสามารถปิดการขายได้ภายในปลายปีหน้า เริ่มด้วยโปรโมชันรับมาตรการรัฐฯ ลดราคาเหลือ 3.59-7.5 ล้านบาทต่อยูนิต จนถึงวันที่ 28 เม.ย.59 และหากจองซื้อภายใน 31 มี.ค.59 รับชุดเครื่องใช้ไฟฟ้า 5 รายการจากซัมซุง ได้แก่ ตู้เย็น โทรทัศน์ ไมโครเวฟ โฮมเธียเตอร์ และลำโพงสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com