ที่อยู่แนวรถไฟฟ้าคึกคัก ส่วนต่อขยายอ่อนนุช-แบริ่งอัตราขายสูง 85%

ที่อยู่แนวรถไฟฟ้าคึกคัก ส่วนต่อขยายอ่อนนุช-แบริ่งอัตราขายสูง 85%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน :

BTS : อ่อนนุช / /

02 Apr 2016   15:26
 
      ตลาดที่อยู่อาศัยส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าอ่อนนุช-แบริ่งคึกคัก อัตราการขายสูง 85% คอลลิเออร์สแนะจับตาพื้นที่โดยรอบสถานีปุณณวิถี ทำเลศักยภาพแห่งอนาคต ชี้โครงการวิสซ์ดอม 101 ช่วยกระตุ้นตลาดที่อยู่อาศัย ด้านกูรูที่ดินเผยราคาที่ดินช่วงอ่อนนุชเป็นต้นไป พุ่งสูง 2-8 แสนบาทต่อตร.ว. บางพื้นที่ไม่เหมาะทำโครงการราคาขายต่ำกว่า 1.5 แสนบาทต่อ ตร.ว. 
 

        นายสุรเชษฐ กองชีพ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เปิดเผยว่า

         เส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายจากอ่อนนุชไปสถานีแบริ่งเริ่มเปิดให้บริการในปี 2554 ซึ่งนับตั้งแต่เปิดให้บริการ พบว่า มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยโครงการที่เปิดขายอยู่ในปัจจุบันมีทั้งหมด 18 โครงการ รวม 6,930 หน่วย อัตราการขายอยู่ที่ประมาณ 85% เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นโครงการที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2554 ปัจจุบันมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขาย 1,039 หน่วย
 

        สำหรับราคาขายเฉลี่ยของโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลนี้อยู่ที่ประมาณ 7.5 หมื่นบาทต่อ ตร.ม. โดยระดับราคาขายในทำเลนี้เริ่มตั้งแต่ 4.5 หมื่นบาทต่อตร.ม.ขึ้นไปจนถึงระดับราคามากกว่า 1.4 แสนบาทต่อตร.ม.

         ซึ่งโครงการที่เปิดขายในปี 2557 เป็นต้นมา เริ่มมีราคาขายสูงขึ้นและโครงการที่อยู่ติดถนนสุขุมวิทหรือไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าจะมีราคาขายค่อนข้างสูง โดยในปี 2558 มีผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาเปิดขายโครงการในพื้นที่ดังกล่าวค่อนข้างมากและได้รับการตอบรับค่อนข้างดี เนื่องจากไม่ค่อยมีโครงการใหม่ๆ ที่น่าสนใจเปิดขายในช่วงที่ผ่านมา
 

        นอกจากนี้ในบริเวณดังกล่าวยังมีโครงการบ้านจัดสรรเปิดขายเช่นกัน แต่เป็นโครงการทาวน์โฮมขนาดเล็กที่จำนวนรวมประมาณ 131 หน่วย ขายไปได้ประมาณ 80% ราคาเริ่มต้นประมาณมากกว่า 5 ล้านบาทต่อหน่วยไปจนถึงใกล้เคียง 10 ล้านบาทต่อหน่วย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากเช่นกัน

 

        ในส่วนของทำเลรอบๆ สถานีปุณณวิถี อาจจะไม่ค่อยได้รับความสนใจมากนักในช่วงก่อนหน้านี้ เนื่องจากว่ามีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายในทำเล อื่นๆ ที่มีความพร้อมมากกว่า เช่น อ่อนนุชที่มีโครงการค้าปลีก และบริเวณสี่แยกบางนาที่ในอนาคตจะมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่

 
        แต่ในส่วนของพื้นที่รอบๆสถานีปุณณวิถี นับตั้งแต่บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเมนต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี ซื้อที่ดินโครงการปิยรมย์ ด้วยมูลค่าการซื้อขายประมาณ 4 พันล้านบาท โดยมีแผนจะพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ วิสซ์ดอม 101 ก็ช่วยสร้างกระแสความคึกคักของพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก โดยดูได้จากจำนวนโครงการบ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียมที่เปิดขายในปี 2558 มีอัตราการขายได้ค่อนข้างสูงประมาณ 75-80% เมื่อเทียบกับโครงการที่เปิดขายก่อนหน้านี้ในทำเลเดียวกัน
 

        “ทั้งนี้ คาดในปี 2559 จะมีโครงการเปิดตัวใหม่ในพื้นที่ย่านปุณณวิถีประมาณ 5 โครงการ จำนวนประมาณ 1,500 หน่วย ระดับราคาขายมากกว่า 1 แสนบาทต่อตร.ม. โดยในพื้นที่ดังกล่าวยังคงมีที่ดินให้พัฒนาอีกจำนวนมาก แต่เป็นที่ดินในซอยที่สามารถพัฒนาโครงการแนวราบกับโครงการคอนโดฯโลว์ไรส์ได้เท่านั้น เนื่องจากที่ดินบริเวณริมถนนใหญ่มีจำนวนจำกัด

 

      ด้าน นายวสันต์ คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดิร์นพร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแตนท์ จำกัด กล่าวถึงราคาที่ดินตามเส้นทางถนนสุขุมวิทว่า

 
        ราคาที่ดินบริเวณต้นถนนสุขุมวิทหรือนับตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต-ทองหล่อ ราคาที่ดินบริเวณริมถนนอยู่ที่ประมาณ 2-2.5 ล้านบาทต่อตร.วแต่ถ้าเป็นที่ดินในซอยที่มีขนาดถนนกว้างไม่ถึง 10 เมตร สามารถสร้างอาคารสูงได้ไม่เกิน 8 ชั้น ราคาที่ดินอยู่ที่ประมาณ 5 แสน-1.5 ล้านบาทต่อตร.ว. ขณะที่ในซอยเดียวกันแต่มีขนาดถนนกว้างกว่า 10 เมตร ซึ่งสามารถสร้างอาคารสูงได้ ราคาขายที่ดินอยู่ที่กว่า 1 ล้านบาทต่อตร.ว.ทำให้ที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียม เนื่องจากที่ดินมีราคาสูง
 
        สำหรับราคาที่ดินนับตั้งแต่ช่วงอ่อนนุช-แบริ่งราคาที่ดินริมถนนอยู่ที่ประมาณ 2-8 แสนบาทต่อตร.ว. โดยพื้นที่ที่มีความคึกคักของที่อยู่อาศัยคือช่วงสี่แยกบางนา เนื่องจากมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่และมีการขยายตัวของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ประกอบกับราคาที่ดินยังสามารถนำมาพัฒนาโครงการในระดับราคาขายต่ำกว่า 1.5 แสนบาทต่อตร.ม.ได้
 

        “การพัฒนาที่อยู่อาศัยปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือเรื่องของราคาที่ดิน หากที่ดินที่นำมาพัฒนาโครงการมีราคาขายมากกว่า 5 แสนบาทต่อตร.ว. ผู้ประกอบการต้องพัฒนาโครงการที่มีราคาขายมากกว่า 1.5 แสนบาทต่อตร.ม.จึงจะคุ้มค่ากับการพัฒนา หรือพัฒนาสินค้าในระดับพรีเมียมไปเลย แต่ต้องพัฒนาในขนาดโครงการที่เล็ก เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคระดับบนยังไม่นิยมพักอาศัยในพื้นที่ดังกล่าวมากนัก” นายวสันต์ กล่าว

 

       ทั้งนี้ นอกจากโครงการวิสซ์ดอม สุขุมวิท ล่าสุดบริษัท เอสซี แอสเสทคอร์ปอเรชั่นฯ ก็มีแผนพัฒนาโครงการบ้านหรู นิวคอลเลกชันแบรนด์ใหม่ย่านปุณณวิถี สุขุมวิท101 ในปี 2559 นี้

 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com