ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 28 Jun 2020   14:51
 
        ต้องพูดเลยนะว่ายุคนี้สมัยนี้คนหันมาให้ความสนใจกับแพลตฟอร์มการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น
 
        และไม่ใช่แค่สินค้า แต่เรื่องของอาหารการกินก็ถูกจัดให้ง่ายกว่าเดิมเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัส
 
        เราอยากจะกินอะไรก็เลื่อนๆ หาเอาในมือถือ ร้านที่ไม่เคยลอง ไม่อยากไปต่อคิว แต่เรา want มาก อยากจะลองชิมสักหนหนึ่ง ก็แค่จิ้มๆ ในมือถือแล้วนั่งรออยู่บ้าน เดี๋ยวก็มีคนมาส่ง
 
        ยิ่งไปกว่านั้นในยุคที่ธุรกิจชะลอตัวลงเพราะวิกฤติโควิดแบบนี้ หลายๆ ธุรกิจเค้าก็ทรุดกันทั่วหน้าแหละครับ ธุรกิจร้านอาหารเองก็ไม่เว้น ไม่ว่าจะที่บ้านเราหรือที่ต่างประเทศ เรียกได้ว่าอ่วมกันไปข้างหนึ่ง
 
        ยังดีที่มีคนคิดแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ขึ้นมา มันเลยช่วยทำให้อะไรต่อมิอะไรง่ายขึ้น ปลอบโยนพยาธิในท้องได้เพียงแค่นั่งรอจ่ายเงินที่บ้าน
 
       วันนี้หมีอยากจะมาพูดถึงแอปพลิเคชั่นส่งอาหารสักนิด แต่ไม่ใช่ของไทยนะ เป็นของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษโน่นนน แต่คอนเซ็ปต์เค้าจะมาแบบแหวกแนวหน่อย
 
        ถามว่ามันแหวกแนวยังไง? มันก็เป็นแอปสั่งอาหารทั่วไปนี่แหละครับ แต่มันพิเศษกว่าตรงที่มันเน้นเฉพาะกลุ่มร้านแบบไฟน์ไดนิงเท่านั้น
 
        พูดง่ายๆ คือเป็นร้านราคาสูงๆ ที่คนมีเงินชอบทานกันนั่นแหละ
 
        แอปพลิเคชั่นที่ว่านี้เรียกว่า "Supper" ครับ
 
 
        อย่างที่บอกไปว่าความพิเศษของมันคือเป็นแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารเฉพาะกลุ่ม และเพราะมันเฉพาะกลุ่ม แน่นอนว่ากลุ่มผู้ใช้งานก็จะต้องเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อมาก เรียกง่ายๆ คือคนมีเงินนั่นแหละ
 
        "Supper" เค้าเปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 แล้วครับ ไม่นับว่าเป็นแอปใหม่อะไรเลยเนอะ แต่ถามว่ามันบูมมากๆ ช่วงไหนก็น่าจะช่วงล็อกดาวน์นี่แหละ เพราะเห็นว่าในช่วงนั้นแอปพลิเคชันมียอดผู้ใช้งานพุ่งสูงขึ้นมากถึง 700% เลยเชียว
 
        ไปอ่านเจอมา เค้าบอกว่าช่วงล็อกดาวน์นี่มีร้านอาหารอีกกว่า 100 ร้านติดต่อเข้ามาหาทาง "Supper" เพื่อแจ้งว่าต้องการอยู่ในลิสต์รายการร้านของทางแอปด้วยนะ
 
        มีเข้ามาเยอะแบบนี้แอปมันก็ต้องรักษาความ exclusive ของตัวเองเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าใครขอเข้าร่วมรายการก็ได้ แต่จะคัดเลือกกันก่อนแล้วให้ไปรอใน Waiting List ส่วนร้านไหนที่ไม่เข้าเกณฑ์ก็จะปฏิเสธไปเลย จะได้ไม่ต้องให้ทางร้านเค้ารอเก้อ เป็นเหมือนการรักษามาตรฐานการใช้บริการของเค้าด้วยเหมือนกัน
 
 
 
        ตรงจุดนี้หมีมองว่ามันคือการเพิ่มสเกลการบริการที่เข้าท่าอยู่ แบบว่าเพิ่มร้านอาหารเข้ามาในแอปได้นะ แต่ว่าจำนวนร้านจะไม่เพิ่มเยอะเกินไป ต้องเป็นไปตามมาตรฐานดั้งเดิมเพื่อคงความเป็นตัวเองไว้อะไรทำนองนี้
 
        ส่วนเรื่องคนใช้งานก็คงเป็นพวกคนมีเงินนี่แหละ แต่ว่าอย่างเราๆ ก็คงโหลดแอปไว้ติดเครื่องเหมือนกัน แบบว่านานๆ ทีก็กินของแพงๆ หน่อยให้พอชุ่มชื้นหัวใจเนอะ 5555
 
        พูดถึงแอปนี้เค้ามีร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มาร่วมทัพอยู่หลายร้านเลย
 
        ร้านดังๆ จำพวก Cinnamon Kitchen, Farzi Café, By Chloe, Homeslice หรือ Jean Georges at the Connaught ก็มีในลิสต์ครับ ซึ่งหมีเห็นมีร้านไทยขึ้นหน้าเว็บของเค้าด้วยนะ เป็นร้านชื่อ Som Saa ครับผม
 
 
 
 
        มาพูดถึงเรื่องการให้บริการกันบ้างดีกว่า ส่วนตัวหมีมองว่ามันมีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ เลยแหละ
 
        ไดร์เวอร์ของแอปเดลิเวอรี่บ้านเราขี่มอเตอร์ไซค์แบบของใครของมันไปเลยใช่มั้ยล่ะ มีเสื้อผ้าใส่กันพอเป็นแพทเทิร์น แต่ไดร์เวอร์ของแอปนี้เค้าจะขี่สกูตเตอร์แบบญี่ปุ่นส่งอาหารกันครับ
 
        เจ้าสกูตเตอร์ตัวนี้หน้าตาน่ารักไม่หยอก (ในเว็บของ Supper ใช้คำว่า “cute Japanese scooters” เลยนะ proud to present มาก 5555) นอกจากจะมีหลังคาแล้วตรงส่วนท้ายรถยังมีตู้เคลื่อนที่เล็กๆ ติดอยู่ด้านหลังด้วย
 
 
 
        ซึ่งไอ้ตู้ตัวนี้มันสามารถควบคุมอุณหภูมิของอาหารและป้องกันไม่ให้อาหารจากร้านที่เราสั่งกระจัดกระจายจนเละเทะไม่เหลือเค้าเดิมระหว่างขนส่งนี่เอง
 
        แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ เพราะร้านอาหารหลายๆ ร้านเค้าก็จัดแต่งหน้าตาอาหารเพื่อ "ขาย" กันอยู่แล้ว พอมาอยู่ในรูปแบบของเดลิเวอรี่แบบนี้ สิ่งที่ลูกค้าอย่างเรากังวลก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่าอาหารที่เราสั่งจะมาถึงมือเราในสภาพไหนนี่แหละ
 
 
        พอมันมีการจัดการแบบนี้เราเลยไม่ต้องกลัวว่าสภาพอาหารจากร้านดังของเราจะเละไม่พร้อมทาน หน้าตาออกมาไม่ตรงปกจากการขนส่ง (แอบคิดว่าตรงจุดนี้เดลิเวอรี่ในบ้านเราสามารถนำเอามาปรับใช้ได้เหมือนกัน)
 
        Supper นั้นจะจำกัดอยู่แค่ที่ London Zone 1 ครับ มีค่าธรรมเนียมคงที่ที่กำหนดโดยร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมีค่าบริการ 9% สำหรับการสั่งอาหารด้วย ส่วนในเรื่องของคำสั่งซื้อนั้นเราสามารถสั่งล่วงหน้าได้ถึงหนึ่งสัปดาห์ด้วยกัน
 
 
        ไม่รู้มีใครอยู่ลอนดอนแล้วลองใช้แอปพลิเคชั่นนี้บ้างมั้ย หมีเอามาแชร์กันเพราะรู้สึกว่าน่าสนใจดี
 
        ร้านอาหารในแอปไม่เยอะเพราะเน้นความ exclusive มาพร้อมยานพาหนะหน้าตาน่ารัก แถมจำนวนคนใช้งานก็ไม่ใช้น้อยๆ ไม่รู้ที่ไทยจะมีเดลิเวอรี่เฉพาะกลุ่มแบบนี้มั้ยในอนาคต แม้ราคาจะสูงแต่คงต้องขอลองสักครั้งให้รู้เหมือนกัน 555
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน

สำรวจทำเล "Niche Pride Somdet Chaophraya" รับสายสีทอง

เมื่อช่วงต้นปีผมมีโอกาสได้มาแวะเวียนอยู่แถว ๆ "ช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง" อยู่บ่อยครั้ง หากพูดถึงทำเลที่น่าจับตามองในช่วงนี้ผมว่าทำเลช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง ต้องติดอันดับต้น ๆ แหง ๆ

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย


ติดดอยสไตล์

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"

อร่อยจริงไม่จกตา "เจี้ยนคัง บัวลอยน้ำขิง สาธุประดิษฐ์​ 4"

ว่าจะไม่ลงของกินแล้วนะคืนนี้! แต่บัวลอยน้ำขิงร้านนี้เค้าดีจริง และอาจเรียกว่าร้านลับได้ เพราะเป็นร้านเล็กๆ อยู่ตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์​ 4 ข้างร้านโจ๊กหมูทอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com