ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 28 Jun 2020   14:51
 
        ต้องพูดเลยนะว่ายุคนี้สมัยนี้คนหันมาให้ความสนใจกับแพลตฟอร์มการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น
 
        และไม่ใช่แค่สินค้า แต่เรื่องของอาหารการกินก็ถูกจัดให้ง่ายกว่าเดิมเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัส
 
        เราอยากจะกินอะไรก็เลื่อนๆ หาเอาในมือถือ ร้านที่ไม่เคยลอง ไม่อยากไปต่อคิว แต่เรา want มาก อยากจะลองชิมสักหนหนึ่ง ก็แค่จิ้มๆ ในมือถือแล้วนั่งรออยู่บ้าน เดี๋ยวก็มีคนมาส่ง
 
        ยิ่งไปกว่านั้นในยุคที่ธุรกิจชะลอตัวลงเพราะวิกฤติโควิดแบบนี้ หลายๆ ธุรกิจเค้าก็ทรุดกันทั่วหน้าแหละครับ ธุรกิจร้านอาหารเองก็ไม่เว้น ไม่ว่าจะที่บ้านเราหรือที่ต่างประเทศ เรียกได้ว่าอ่วมกันไปข้างหนึ่ง
 
        ยังดีที่มีคนคิดแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ขึ้นมา มันเลยช่วยทำให้อะไรต่อมิอะไรง่ายขึ้น ปลอบโยนพยาธิในท้องได้เพียงแค่นั่งรอจ่ายเงินที่บ้าน
 
       วันนี้หมีอยากจะมาพูดถึงแอปพลิเคชั่นส่งอาหารสักนิด แต่ไม่ใช่ของไทยนะ เป็นของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษโน่นนน แต่คอนเซ็ปต์เค้าจะมาแบบแหวกแนวหน่อย
 
        ถามว่ามันแหวกแนวยังไง? มันก็เป็นแอปสั่งอาหารทั่วไปนี่แหละครับ แต่มันพิเศษกว่าตรงที่มันเน้นเฉพาะกลุ่มร้านแบบไฟน์ไดนิงเท่านั้น
 
        พูดง่ายๆ คือเป็นร้านราคาสูงๆ ที่คนมีเงินชอบทานกันนั่นแหละ
 
        แอปพลิเคชั่นที่ว่านี้เรียกว่า "Supper" ครับ
 
 
        อย่างที่บอกไปว่าความพิเศษของมันคือเป็นแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารเฉพาะกลุ่ม และเพราะมันเฉพาะกลุ่ม แน่นอนว่ากลุ่มผู้ใช้งานก็จะต้องเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อมาก เรียกง่ายๆ คือคนมีเงินนั่นแหละ
 
        "Supper" เค้าเปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 แล้วครับ ไม่นับว่าเป็นแอปใหม่อะไรเลยเนอะ แต่ถามว่ามันบูมมากๆ ช่วงไหนก็น่าจะช่วงล็อกดาวน์นี่แหละ เพราะเห็นว่าในช่วงนั้นแอปพลิเคชันมียอดผู้ใช้งานพุ่งสูงขึ้นมากถึง 700% เลยเชียว
 
        ไปอ่านเจอมา เค้าบอกว่าช่วงล็อกดาวน์นี่มีร้านอาหารอีกกว่า 100 ร้านติดต่อเข้ามาหาทาง "Supper" เพื่อแจ้งว่าต้องการอยู่ในลิสต์รายการร้านของทางแอปด้วยนะ
 
        มีเข้ามาเยอะแบบนี้แอปมันก็ต้องรักษาความ exclusive ของตัวเองเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าใครขอเข้าร่วมรายการก็ได้ แต่จะคัดเลือกกันก่อนแล้วให้ไปรอใน Waiting List ส่วนร้านไหนที่ไม่เข้าเกณฑ์ก็จะปฏิเสธไปเลย จะได้ไม่ต้องให้ทางร้านเค้ารอเก้อ เป็นเหมือนการรักษามาตรฐานการใช้บริการของเค้าด้วยเหมือนกัน
 
 
 
        ตรงจุดนี้หมีมองว่ามันคือการเพิ่มสเกลการบริการที่เข้าท่าอยู่ แบบว่าเพิ่มร้านอาหารเข้ามาในแอปได้นะ แต่ว่าจำนวนร้านจะไม่เพิ่มเยอะเกินไป ต้องเป็นไปตามมาตรฐานดั้งเดิมเพื่อคงความเป็นตัวเองไว้อะไรทำนองนี้
 
        ส่วนเรื่องคนใช้งานก็คงเป็นพวกคนมีเงินนี่แหละ แต่ว่าอย่างเราๆ ก็คงโหลดแอปไว้ติดเครื่องเหมือนกัน แบบว่านานๆ ทีก็กินของแพงๆ หน่อยให้พอชุ่มชื้นหัวใจเนอะ 5555
 
        พูดถึงแอปนี้เค้ามีร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มาร่วมทัพอยู่หลายร้านเลย
 
        ร้านดังๆ จำพวก Cinnamon Kitchen, Farzi Café, By Chloe, Homeslice หรือ Jean Georges at the Connaught ก็มีในลิสต์ครับ ซึ่งหมีเห็นมีร้านไทยขึ้นหน้าเว็บของเค้าด้วยนะ เป็นร้านชื่อ Som Saa ครับผม
 
 
 
 
        มาพูดถึงเรื่องการให้บริการกันบ้างดีกว่า ส่วนตัวหมีมองว่ามันมีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ เลยแหละ
 
        ไดร์เวอร์ของแอปเดลิเวอรี่บ้านเราขี่มอเตอร์ไซค์แบบของใครของมันไปเลยใช่มั้ยล่ะ มีเสื้อผ้าใส่กันพอเป็นแพทเทิร์น แต่ไดร์เวอร์ของแอปนี้เค้าจะขี่สกูตเตอร์แบบญี่ปุ่นส่งอาหารกันครับ
 
        เจ้าสกูตเตอร์ตัวนี้หน้าตาน่ารักไม่หยอก (ในเว็บของ Supper ใช้คำว่า “cute Japanese scooters” เลยนะ proud to present มาก 5555) นอกจากจะมีหลังคาแล้วตรงส่วนท้ายรถยังมีตู้เคลื่อนที่เล็กๆ ติดอยู่ด้านหลังด้วย
 
 
 
        ซึ่งไอ้ตู้ตัวนี้มันสามารถควบคุมอุณหภูมิของอาหารและป้องกันไม่ให้อาหารจากร้านที่เราสั่งกระจัดกระจายจนเละเทะไม่เหลือเค้าเดิมระหว่างขนส่งนี่เอง
 
        แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ เพราะร้านอาหารหลายๆ ร้านเค้าก็จัดแต่งหน้าตาอาหารเพื่อ "ขาย" กันอยู่แล้ว พอมาอยู่ในรูปแบบของเดลิเวอรี่แบบนี้ สิ่งที่ลูกค้าอย่างเรากังวลก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่าอาหารที่เราสั่งจะมาถึงมือเราในสภาพไหนนี่แหละ
 
 
        พอมันมีการจัดการแบบนี้เราเลยไม่ต้องกลัวว่าสภาพอาหารจากร้านดังของเราจะเละไม่พร้อมทาน หน้าตาออกมาไม่ตรงปกจากการขนส่ง (แอบคิดว่าตรงจุดนี้เดลิเวอรี่ในบ้านเราสามารถนำเอามาปรับใช้ได้เหมือนกัน)
 
        Supper นั้นจะจำกัดอยู่แค่ที่ London Zone 1 ครับ มีค่าธรรมเนียมคงที่ที่กำหนดโดยร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมีค่าบริการ 9% สำหรับการสั่งอาหารด้วย ส่วนในเรื่องของคำสั่งซื้อนั้นเราสามารถสั่งล่วงหน้าได้ถึงหนึ่งสัปดาห์ด้วยกัน
 
 
        ไม่รู้มีใครอยู่ลอนดอนแล้วลองใช้แอปพลิเคชั่นนี้บ้างมั้ย หมีเอามาแชร์กันเพราะรู้สึกว่าน่าสนใจดี
 
        ร้านอาหารในแอปไม่เยอะเพราะเน้นความ exclusive มาพร้อมยานพาหนะหน้าตาน่ารัก แถมจำนวนคนใช้งานก็ไม่ใช้น้อยๆ ไม่รู้ที่ไทยจะมีเดลิเวอรี่เฉพาะกลุ่มแบบนี้มั้ยในอนาคต แม้ราคาจะสูงแต่คงต้องขอลองสักครั้งให้รู้เหมือนกัน 555
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555


ติดดอยสไตล์

สวมวิญญาณพระเอกซีรีส์ ควงตะเกียบคีบเนื้อย่างกันที่ร้าน Seoul s Coal

ยอมรับแต่โดยดีก็ได้ ว่าผมนี่แหละสายบุฟเฟ่ต์ขนานแท้ แต่เวลาไปทานบุฟเฟ่ต์เพิ่งจะมาสังเกตตัวเองว่า เห็น เราไปกินแต่ชาบู หม้อไฟ หรืออะไรที่เป็นน้ำ ๆ ตลอดเลยนี่หว่า...

ส่องแนวคิดพัฒนาเมืองด้วย 5 สถานีรถไฟฟ้าต้นแบบ TOD

อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าแต่ละสถานีจะมีแนวคิดในการวางผังพัฒนาพื้นที่ยังไง และจะมีพื้นที่ใช้สอยอะไรให้เราสามารถไปใช้งานได้บ้าง ตามผมไปดูกันเล๊ยยย

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com