ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : กรุงธนบุรี / /

14 Jun 2020   17:04
 
        หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ
 
        วันก่อนเพิ่งไปไอคอนสยามมาเพราะมีร้านกาแฟเปิดใหม่ แวะไปลิ้มชิมรสสักหน่อย แต่เรื่องของกาแฟไม่ใช่ประเด็นหลักในวันนี้นะ (ไว้เราไปคุยกันอีกบทความหนึ่งแล้วกัน)
 
        ไม่ได้มาไอค่อนสยามนานครับ สังเกตเห็นว่า เห้ยยย รถไฟฟ้าใกล้เสร็จแล้วนี่หว่าาา
 
        เอาล่ะ รถไฟฟ้าใกล้เสร็จแบบนี้ รู้ใช่มั้ยอะไรจะตามมา?
 
        ถูก!! คอนโดนั่นเอง ผมเลยปิ๊งไอเดีย ไหน ๆ ก็มาถึงนี่แล้ว ลองเดินดูแถว ๆ นี้สักหน่อยดีกว่า ว่ามันมีโครงการไหนเข้าหูเข้าตาบ้างมั้ยนะ ขอนำมาบอกเล่าเก้าสิบกับทุกคนกันสักหน่อยแล้วกัน ปัดฝุ่นการส่องทำเลเสียหน่อย แต่ขอส่องสายสีทองช่วงต้นนะ (เดินหมดคงไม่ไหว อิอิ)
 
        แต่จะว่าไปผมขอเป็นช่วงกรุงธนปะปนด้วยสักเล็กน้อย เพราะถ้าสายสีทองเปิดแล้ว BTS กรุงธนบุรี ก็จะมีคุณสมบัติเพิ่มขึ้นมาเพราะจะกลายเป็นสถานี interchange เชื่อมต่อระหว่างสายสีทอง และ สายสีอ่อน (สายสีลม) นั่นเอง
 
        เอาล่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า
 
        เริ่มจากช่วงสถานีกรุงธนบุรี สถานีนี้ถ้าใครมาก็คงพอนึกภาพออกว่า ทุกขาของสถานีต่างก็มีเจ้าของจับจองกันอยู่ล้วทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะด้านไหนก็มีโครงการอยู่ก่อนแล้ว
 
 
        ด้วยความที่สถานีกรุงธนฯ เป็นสถานีใหญ่ มีออฟฟิศหรือสำนักงานในช่วงสถานีนี้อยู่บ้างพอสมควร ประกอบกับถนนหนทางที่ค่อนข้างเอื้ออำนวยต่อคนใช้รถใช้ถนน จึงไม่แปลกใจที่มีหลาย ๆ เจ้าเข้ามาตอกเสาเข็มก่อนที่จะมีไอคอนสยามผุดมาซะอีกครับ แล้วยิ่งพอมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ตามมา ทำเลแถวนี้เลยไม่ค่อยจะมีที่ว่างให้โครงการใหม่มาแทรกตัวเท่าไหร่ ดังนั้นผมโดยส่วนใหญ่โครงการที่พูดถึงในวันนี้จะเป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้วนะครับผม
 
        อันนี้พูดคร่าว ๆ ถึงโครงการรอบ ๆ ทางออกสถานีที่สร้างเสร็จมานานแล้วนะครับ HIVE @สาทร จากพี่แสนที่อยู่มานาน 10 ปีแล้ว (สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 53) , Q House สาทร จาก ควอลิตี้ เฮาส์ (สร้างเสร็จปลายปี 52) , Ideo สาทร-ตากสิน จากพี่โอ้ (สร้างเสร็จปี 53) และใกล้ ๆ กันก็เป็นพี่โอ้อีกเหมือนกันครับ Ideo Mobi สาทร แต่อันนี้เด็กกว่าหน่อย เพราะสร้างเสร็จตอนปี 55 นั่นเอง
 
 
 
 
        เอาล่ะ หลังจากนี้ผมจะเริ่มเดินไปทางฝั่งสายสีทองกันบ้างนะครับ ผมเดินเลียบตามทางก่อสร้างรถไฟฟ้าเลย ถัดจากสถานีกรุงธนก็จะเป็นสถานีเจริญนคร(เป็นสถานีเชื่อมเข้าสู่ไอค่อนสยาม) ระหว่างที่เดินมา เห็นคอนโดประปรายบ้าง อย่างเช่น The River ของไรมอนด์แลนด์ ที่สูงตระหง่านเห็นมาแต่ไกลครับ (แต่ผมขอเน้นให้อยู่ตามแนวรถไฟฟ้านะ)
 
 
        ถึงแล้วครับสถานีเจริญนคร(ไอค่อนสยาม) เป็นสถานีนี้ เท่าที่เห็น (ณ ตอนนี้) ยังไม่มีการล้อมรั้วของโครงการใด ๆ ครับ อันนี้แอบคิดเอาเองว่า คงไม่มีที่หลงเหลือแล้วล่ะ อย่างไอค่อนสยามข้าง ๆ ก็มีทั้ง Magnolias Waterfront Residences และ The Residences At Mandarin Oriental Bangkok มาตั้งเด่น ๆ เป็นตึกสองแท่งอยู่แล้วด้วย
 
 
        หากเดินหน้าไปอีกนิดทางด้านของโรงพยาบาลตากสิน ตรงจุดนั้นจะเป็นอีกสถานีครับ นั่นก็คือสถานีคลองสานนั่นเอง สถานีนี้โกวศุแกไปจองพื้นที่ไว้แล้ว เป็นที่ตั้งของ ศุภาลัย พรีเมียร์ เจริญนคร ตัวนี้จะอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามของโรงพยาบาลตากสินนะ (แต่อยู่ฝั่งเดียวกับสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา) โครงการนี้โกวเค้าทำเป็น High Rise ครับมาพร้อมกับส่วนสูง 26 ชั้น จำนวน 578 ยูนิต จุดเด่นหลัก ๆ หนีไม่พ้นทำเลครับ ตัวโครงกามีทั้งทางออกถนนลาดหญ้าและถนนเจ้าพระยาด้วย สะดวกเลยทีเดียว
 
        และถึงแม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ที่พิกัดสถานีเจริญนครซึ่งเป็นสถานีเข้าสู่ตัวห้างไอค่อน แต่ขอบอกว่าไม่ได้ไกลกันเล้ยย เดินเอาก็ยังไหวครับ แถมให้นิดนึงว่า สถานีคลองสานที่ติดกับโครงการนี้เค้าจะมีทางเชื่อมเข้าสู่โรงพยาบาบตากสินด้วยนะเออ สะดวกสุด ๆ
 
 
 
 
        เดินหน้าไปอีกนิด จะเป็นโครงการของทางแกรนด์ยูนิตี้ครับ CIELA เจริญนคร นั่นเอง เป็นคอนโดแบบโลว์ไรส์นะ มี 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 105 ยูนิตเอง ตัวโครงการจะอยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีทอง "สถานีคลองสาน" และ "สถานีประชาธิปปก" ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วความใกล้ ให้ประชาธิปปกใกล้กว่านะ อยู่เกือบติดสี่แยกท่าดินแดง ซึ่งแยกนี้จะมีถนนท่าดินแดงกับถนนสมเด็จเจ้าพระยาตัดผ่านกัน ถ้าเรามุ่งไปข้างหน้าก็สามารถมุ่งหน้าไปทางสะพานพุทธได้ ส่วนถนนท่าดินแดง จะมีฝั่งที่เป็นท่าเรือ ฝั่งนี้จะมีตลาดอยู่ด้วย แต่ถ้าเป็นอีกฝั่งจะเป็นฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางถนนอิสรภาพได้ครับ
 
 
        เอาล่ะเดินมาไกลพอสมควรแล้วครับ ขออนุญาติหยุดไว้ที่ตรงนี้5555 เพราะถ้าไปต่อจะเป็นสถานีประชาธิปกครับ แต่ตัวสถานีจะอยู่ในแผนการก่อสร้างระยะที่ 2 เลยขอให้เค้าใกล้ ๆ เสร็จแล้วค่อยไปสำรวจอีกทีดีกว่าเนอะ
 
         จริง ๆ ระแวกตรงนี้เหมือนน้อยครับ หลายคนอาจจะเอ๊ะ ทำไมน้อยจังล่ะ? จริง ๆ แล้วคาดว่าก็คงมีหลายปัจจัยครับ อาจจะเป็นแบบที่ผมบอกไว้ตอนต้นก็ได้นะว่ามันค่อนข้างจะหนาแน่น ไม่มีที่ให้เข้ามาแทรกแล้ว (อันนี้เดาเอาเองนะครับ) แต่ตัวโครงการใหม่ ๆ ที่อาจจะไม่ได้อยู่ในพิกัดติดรถไฟฟ้า แต่รัศมีไม่ได้ห่างจากสถานี้มากนัก ก็พอมีอยู่ครับอย่าง Chapter เจริญนคร – ริเวอร์ไซด์ ของพฤกษา ที่เป็นโครงการใหม่เหมือนกันครับ ใครชอบคอนโดวิวแม่น้ำคงพอรู้จักเค้าบ้างแล้ว เพราะเป็นอีกคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา (ถ้ามาจากไอค่อนสยามให้ตรงมาทางท่าเรือสาทรซึ่งเป็นเส้นถนนเจริญนครครับ)
 
 
        ขอสรุปปิดท้ายเลยแล้วกันนะครับ ตอนนี้ดูเหมือนโครงการใหม่แกะกล่องอาจจะยังไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ต้องบอกเลยว่า โครงการทั้งหมดที่ผมพูดถึงจะกลายเป็นโครงการที่เนื้อหอมใช่ย่อยแน่นอนครับ เพราะตอนนี้ต้องบอกเลยว่าทำเลเจริญนคร / กรุงธนฯ และสายสีทอง เป็นทำเลที่เรียกได้ว่าครบครัน ตามความต้องการในกลาย ๆ ปัจจัยแล้วครับ ทั้งเรื่องการเดินทาง ทั้งขนส่งสาธารณะ (รถไฟฟ้าและท่าเรือ) และถนนหนทางที่สามารถเดินทางได้หลายเส้นถนน คอมมูนิตี้ ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ โรงพยาบาล สถานศึกษา ฯลฯ
 
        ไม่แปลกใจที่ตอนนี้หลาย ๆ คนจะยกให้ย่านนี้เป็นอีกย่านที่สำคัญของกรุงเทพ มีโครงการไหนที่ตกหล่น หรือใครอยากให้ผมเข้าไปรีวิวแบบเจาะ ๆ ก็ลองบอกกันมาได้นะครับ เผื่อจะได้เข้าไปหิ้วรีวิวมาฝาก แล้วใครที่มาสอยโครงการย่านนี้ไปกอดกันแล้ว เอามาอวดผมกันบ้างนะครับ อิอิ
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน

สำรวจทำเล "Niche Pride Somdet Chaophraya" รับสายสีทอง

เมื่อช่วงต้นปีผมมีโอกาสได้มาแวะเวียนอยู่แถว ๆ "ช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง" อยู่บ่อยครั้ง หากพูดถึงทำเลที่น่าจับตามองในช่วงนี้ผมว่าทำเลช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง ต้องติดอันดับต้น ๆ แหง ๆ


ติดดอยสไตล์

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"

อร่อยจริงไม่จกตา "เจี้ยนคัง บัวลอยน้ำขิง สาธุประดิษฐ์​ 4"

ว่าจะไม่ลงของกินแล้วนะคืนนี้! แต่บัวลอยน้ำขิงร้านนี้เค้าดีจริง และอาจเรียกว่าร้านลับได้ เพราะเป็นร้านเล็กๆ อยู่ตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์​ 4 ข้างร้านโจ๊กหมูทอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com