ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : กรุงธนบุรี / /

14 Jun 2020   17:04
 
        หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ
 
        วันก่อนเพิ่งไปไอคอนสยามมาเพราะมีร้านกาแฟเปิดใหม่ แวะไปลิ้มชิมรสสักหน่อย แต่เรื่องของกาแฟไม่ใช่ประเด็นหลักในวันนี้นะ (ไว้เราไปคุยกันอีกบทความหนึ่งแล้วกัน)
 
        ไม่ได้มาไอค่อนสยามนานครับ สังเกตเห็นว่า เห้ยยย รถไฟฟ้าใกล้เสร็จแล้วนี่หว่าาา
 
        เอาล่ะ รถไฟฟ้าใกล้เสร็จแบบนี้ รู้ใช่มั้ยอะไรจะตามมา?
 
        ถูก!! คอนโดนั่นเอง ผมเลยปิ๊งไอเดีย ไหน ๆ ก็มาถึงนี่แล้ว ลองเดินดูแถว ๆ นี้สักหน่อยดีกว่า ว่ามันมีโครงการไหนเข้าหูเข้าตาบ้างมั้ยนะ ขอนำมาบอกเล่าเก้าสิบกับทุกคนกันสักหน่อยแล้วกัน ปัดฝุ่นการส่องทำเลเสียหน่อย แต่ขอส่องสายสีทองช่วงต้นนะ (เดินหมดคงไม่ไหว อิอิ)
 
        แต่จะว่าไปผมขอเป็นช่วงกรุงธนปะปนด้วยสักเล็กน้อย เพราะถ้าสายสีทองเปิดแล้ว BTS กรุงธนบุรี ก็จะมีคุณสมบัติเพิ่มขึ้นมาเพราะจะกลายเป็นสถานี interchange เชื่อมต่อระหว่างสายสีทอง และ สายสีอ่อน (สายสีลม) นั่นเอง
 
        เอาล่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า
 
        เริ่มจากช่วงสถานีกรุงธนบุรี สถานีนี้ถ้าใครมาก็คงพอนึกภาพออกว่า ทุกขาของสถานีต่างก็มีเจ้าของจับจองกันอยู่ล้วทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะด้านไหนก็มีโครงการอยู่ก่อนแล้ว
 
 
        ด้วยความที่สถานีกรุงธนฯ เป็นสถานีใหญ่ มีออฟฟิศหรือสำนักงานในช่วงสถานีนี้อยู่บ้างพอสมควร ประกอบกับถนนหนทางที่ค่อนข้างเอื้ออำนวยต่อคนใช้รถใช้ถนน จึงไม่แปลกใจที่มีหลาย ๆ เจ้าเข้ามาตอกเสาเข็มก่อนที่จะมีไอคอนสยามผุดมาซะอีกครับ แล้วยิ่งพอมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ตามมา ทำเลแถวนี้เลยไม่ค่อยจะมีที่ว่างให้โครงการใหม่มาแทรกตัวเท่าไหร่ ดังนั้นผมโดยส่วนใหญ่โครงการที่พูดถึงในวันนี้จะเป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้วนะครับผม
 
        อันนี้พูดคร่าว ๆ ถึงโครงการรอบ ๆ ทางออกสถานีที่สร้างเสร็จมานานแล้วนะครับ HIVE @สาทร จากพี่แสนที่อยู่มานาน 10 ปีแล้ว (สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 53) , Q House สาทร จาก ควอลิตี้ เฮาส์ (สร้างเสร็จปลายปี 52) , Ideo สาทร-ตากสิน จากพี่โอ้ (สร้างเสร็จปี 53) และใกล้ ๆ กันก็เป็นพี่โอ้อีกเหมือนกันครับ Ideo Mobi สาทร แต่อันนี้เด็กกว่าหน่อย เพราะสร้างเสร็จตอนปี 55 นั่นเอง
 
 
 
 
        เอาล่ะ หลังจากนี้ผมจะเริ่มเดินไปทางฝั่งสายสีทองกันบ้างนะครับ ผมเดินเลียบตามทางก่อสร้างรถไฟฟ้าเลย ถัดจากสถานีกรุงธนก็จะเป็นสถานีเจริญนคร(เป็นสถานีเชื่อมเข้าสู่ไอค่อนสยาม) ระหว่างที่เดินมา เห็นคอนโดประปรายบ้าง อย่างเช่น The River ของไรมอนด์แลนด์ ที่สูงตระหง่านเห็นมาแต่ไกลครับ (แต่ผมขอเน้นให้อยู่ตามแนวรถไฟฟ้านะ)
 
 
        ถึงแล้วครับสถานีเจริญนคร(ไอค่อนสยาม) เป็นสถานีนี้ เท่าที่เห็น (ณ ตอนนี้) ยังไม่มีการล้อมรั้วของโครงการใด ๆ ครับ อันนี้แอบคิดเอาเองว่า คงไม่มีที่หลงเหลือแล้วล่ะ อย่างไอค่อนสยามข้าง ๆ ก็มีทั้ง Magnolias Waterfront Residences และ The Residences At Mandarin Oriental Bangkok มาตั้งเด่น ๆ เป็นตึกสองแท่งอยู่แล้วด้วย
 
 
        หากเดินหน้าไปอีกนิดทางด้านของโรงพยาบาลตากสิน ตรงจุดนั้นจะเป็นอีกสถานีครับ นั่นก็คือสถานีคลองสานนั่นเอง สถานีนี้โกวศุแกไปจองพื้นที่ไว้แล้ว เป็นที่ตั้งของ ศุภาลัย พรีเมียร์ เจริญนคร ตัวนี้จะอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามของโรงพยาบาลตากสินนะ (แต่อยู่ฝั่งเดียวกับสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา) โครงการนี้โกวเค้าทำเป็น High Rise ครับมาพร้อมกับส่วนสูง 26 ชั้น จำนวน 578 ยูนิต จุดเด่นหลัก ๆ หนีไม่พ้นทำเลครับ ตัวโครงกามีทั้งทางออกถนนลาดหญ้าและถนนเจ้าพระยาด้วย สะดวกเลยทีเดียว
 
        และถึงแม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ที่พิกัดสถานีเจริญนครซึ่งเป็นสถานีเข้าสู่ตัวห้างไอค่อน แต่ขอบอกว่าไม่ได้ไกลกันเล้ยย เดินเอาก็ยังไหวครับ แถมให้นิดนึงว่า สถานีคลองสานที่ติดกับโครงการนี้เค้าจะมีทางเชื่อมเข้าสู่โรงพยาบาบตากสินด้วยนะเออ สะดวกสุด ๆ
 
 
 
 
        เดินหน้าไปอีกนิด จะเป็นโครงการของทางแกรนด์ยูนิตี้ครับ CIELA เจริญนคร นั่นเอง เป็นคอนโดแบบโลว์ไรส์นะ มี 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 105 ยูนิตเอง ตัวโครงการจะอยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีทอง "สถานีคลองสาน" และ "สถานีประชาธิปปก" ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วความใกล้ ให้ประชาธิปปกใกล้กว่านะ อยู่เกือบติดสี่แยกท่าดินแดง ซึ่งแยกนี้จะมีถนนท่าดินแดงกับถนนสมเด็จเจ้าพระยาตัดผ่านกัน ถ้าเรามุ่งไปข้างหน้าก็สามารถมุ่งหน้าไปทางสะพานพุทธได้ ส่วนถนนท่าดินแดง จะมีฝั่งที่เป็นท่าเรือ ฝั่งนี้จะมีตลาดอยู่ด้วย แต่ถ้าเป็นอีกฝั่งจะเป็นฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางถนนอิสรภาพได้ครับ
 
 
        เอาล่ะเดินมาไกลพอสมควรแล้วครับ ขออนุญาติหยุดไว้ที่ตรงนี้5555 เพราะถ้าไปต่อจะเป็นสถานีประชาธิปกครับ แต่ตัวสถานีจะอยู่ในแผนการก่อสร้างระยะที่ 2 เลยขอให้เค้าใกล้ ๆ เสร็จแล้วค่อยไปสำรวจอีกทีดีกว่าเนอะ
 
         จริง ๆ ระแวกตรงนี้เหมือนน้อยครับ หลายคนอาจจะเอ๊ะ ทำไมน้อยจังล่ะ? จริง ๆ แล้วคาดว่าก็คงมีหลายปัจจัยครับ อาจจะเป็นแบบที่ผมบอกไว้ตอนต้นก็ได้นะว่ามันค่อนข้างจะหนาแน่น ไม่มีที่ให้เข้ามาแทรกแล้ว (อันนี้เดาเอาเองนะครับ) แต่ตัวโครงการใหม่ ๆ ที่อาจจะไม่ได้อยู่ในพิกัดติดรถไฟฟ้า แต่รัศมีไม่ได้ห่างจากสถานี้มากนัก ก็พอมีอยู่ครับอย่าง Chapter เจริญนคร – ริเวอร์ไซด์ ของพฤกษา ที่เป็นโครงการใหม่เหมือนกันครับ ใครชอบคอนโดวิวแม่น้ำคงพอรู้จักเค้าบ้างแล้ว เพราะเป็นอีกคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา (ถ้ามาจากไอค่อนสยามให้ตรงมาทางท่าเรือสาทรซึ่งเป็นเส้นถนนเจริญนครครับ)
 
 
        ขอสรุปปิดท้ายเลยแล้วกันนะครับ ตอนนี้ดูเหมือนโครงการใหม่แกะกล่องอาจจะยังไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ต้องบอกเลยว่า โครงการทั้งหมดที่ผมพูดถึงจะกลายเป็นโครงการที่เนื้อหอมใช่ย่อยแน่นอนครับ เพราะตอนนี้ต้องบอกเลยว่าทำเลเจริญนคร / กรุงธนฯ และสายสีทอง เป็นทำเลที่เรียกได้ว่าครบครัน ตามความต้องการในกลาย ๆ ปัจจัยแล้วครับ ทั้งเรื่องการเดินทาง ทั้งขนส่งสาธารณะ (รถไฟฟ้าและท่าเรือ) และถนนหนทางที่สามารถเดินทางได้หลายเส้นถนน คอมมูนิตี้ ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ โรงพยาบาล สถานศึกษา ฯลฯ
 
        ไม่แปลกใจที่ตอนนี้หลาย ๆ คนจะยกให้ย่านนี้เป็นอีกย่านที่สำคัญของกรุงเทพ มีโครงการไหนที่ตกหล่น หรือใครอยากให้ผมเข้าไปรีวิวแบบเจาะ ๆ ก็ลองบอกกันมาได้นะครับ เผื่อจะได้เข้าไปหิ้วรีวิวมาฝาก แล้วใครที่มาสอยโครงการย่านนี้ไปกอดกันแล้ว เอามาอวดผมกันบ้างนะครับ อิอิ
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555


ติดดอยสไตล์

สวมวิญญาณพระเอกซีรีส์ ควงตะเกียบคีบเนื้อย่างกันที่ร้าน Seoul s Coal

ยอมรับแต่โดยดีก็ได้ ว่าผมนี่แหละสายบุฟเฟ่ต์ขนานแท้ แต่เวลาไปทานบุฟเฟ่ต์เพิ่งจะมาสังเกตตัวเองว่า เห็น เราไปกินแต่ชาบู หม้อไฟ หรืออะไรที่เป็นน้ำ ๆ ตลอดเลยนี่หว่า...

ส่องแนวคิดพัฒนาเมืองด้วย 5 สถานีรถไฟฟ้าต้นแบบ TOD

อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าแต่ละสถานีจะมีแนวคิดในการวางผังพัฒนาพื้นที่ยังไง และจะมีพื้นที่ใช้สอยอะไรให้เราสามารถไปใช้งานได้บ้าง ตามผมไปดูกันเล๊ยยย

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com