5 เคล็ดลับ!!! เสริมบรรยากาศเหมือนได้ท่องเที่ยวแม้อยู่บ้าน

5 เคล็ดลับ!!! เสริมบรรยากาศเหมือนได้ท่องเที่ยวแม้อยู่บ้าน

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 15 Jun 2020   07:23


        ผมเชื่อเลยว่าช่วงกักตัวที่ผ่านมาถือเป็นความท้าทายทางอารมณ์รูปแบบหนึ่ง เนื่องจากเพื่อน ๆ ต้องอยู่บ้านเกือบ 24 ชั่วโมงต่อวันนานติดต่อกันเป็นเดือน ๆ
 
        แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยว่าเราสามารถสร้างความรู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้อีกครั้ง โดยเฉพาะผู้ที่มีจิตวิญญาณแห่งการท่องเที่ยวอยู่ในตัวอยู่แล้ว
 
        การตกแต่งบ้านเนี่ยแหละ ถือเป็นหนึ่งวิธีที่ได้ผลดีในการฟื้นฟูจิตใจอย่างดีเลย!!!
 
        ในขณะที่เพื่อน ๆ กำลังวางแผนสำหรับทริปหน้า ลองถือโอกาสนี้สร้างช่วงเวลาวันหยุดในแบบที่ชื่นชอบกันดูสิ จะได้ตื่นมาในทุกๆ วันพร้อมกับความรู้สึกถึงวันสุดพิเศษ โดยไม่จำเป็นต้องลงแรงอะไรมากมายเลยนะ
 
        และนี่คือเคล็ดลับ 5 ข้อจาก www.Booking.com ที่ผมนำมาฝาก รับรองเลยว่าถ้าได้ลองทำตามแล้วจะสร้างความรู้สึกสบายให้กับเพื่อน ๆ อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศและกระตุ้นอารมณ์การท่องเที่ยวอีกด้วยนะเออ

 
        1) หมั่นดูแลบ้านของคุณให้สะอาดและเป็นระเบียบอยู่เสมอ
 
        เพื่อน ๆ เคยตรวจเช็คสภาพภายในห้องพักของโรงแรมและพบว่ามันไม่สะอาดไหม แน่นอนว่าใครก็คงรับไม่ได้ที่ห้องพักจะไม่สะอาดเรียบร้อย
 
        และนั่นก็เป็นเหตุผลที่คุณไม่ควรเพิกเฉยเรื่องของความสะอาดภายในบ้าน ซึ่งเป็นตัวแปรแรกและจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับทุกสิ่ง
 
        เพราะสภาพแวดล้อมที่สะอาดและเป็นระเบียบสามารถช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้ ซึ่งเราจะสามารถมุ่งเน้นไปที่สิ่งอื่นนอกเหนือจากสิ่งที่กระจายอยู่บนพื้นบ้านของพวกเรา 555

 
        2) แสงสว่างและการระบายของอากาศที่เพียงพอ
 
        ไม่มีใครหรอกที่อยากอาศัยอยู่ในห้องที่ดูทึบและอึดอัดจนเหมือนมันจะทำให้คุณหายใจไม่ออก ห้องพักที่น่าอยู่ควรมีพื้นที่เพียงพอสำหรับแสงและอากาศที่ถ่ายเท
 
        อย่างน้อยก็ควรมีช่องว่างประมาณหนึ่งช่อง เช่น หน้าต่างและช่องลมที่เปิดออกสู่อากาศภายนอกโดยตรง หรืออาจจะเป็นแถวระเบียงเปิดหรือทางเดินก็ยังได้
 
        แสงจากธรรมชาติก็มีความสำคัญไม่น้อยเช่นกัน เพราะฉะนั้นคุณสามารถวางกระจกบนผนังหรือกระจกบานใหญ่ในห้องนอนเพื่อสะท้อนแสงจากธรรมชาติได้

 
        3) พาธรรมชาติมาสู่ห้องของคุณ
 
        โรงแรมและห้องพักต่าง ๆ มักวางต้นไม้ในร่มไว้ภายในห้อง ต้นไม้หรือพืชไม่เพียงช่วยฟอกอากาศภายในห้องเท่านั้น แต่ยังนำความสดใสและเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นให้ห้องด้วย
 
        เช่นเดียวกับสีเขียวที่สามารถกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเรา เนื่องจากสีเขียวเป็นสีซึ่งบ่งบอกถึงการต่ออายุและชีวิต
 
        นอกจากนี้กลิ่นหอมต่างๆ ก็มีพลังที่จะพาเราหวนกลับไปยังทริปท่องเที่ยวในวันหยุดพักร้อน หากเพื่อน ๆ ชอบความรู้สึกและกลิ่นของดอกกุหลาบหรือลาเวนเดอร์ที่ลอยอยู่ในอากาศรอบตัว
 
        ทำไมคุณไม่ลองซื้อเทียนหอมมาจุดสร้างบรรยากาศภายในห้อง เพื่อย้อนรำลึกถึงการพักผ่อนช่วงฤดูร้อนในประเทศฝรั่งเศสกันดูล่ะ

 
        4) ตกแต่งบ้านด้วยของตกแต่งและสีที่โปรดปราน
 
        ห้องพักส่วนใหญ่ในรีสอร์ทและโรงแรมขนาดกระทัดรัดที่มีเอกลักณ์นั้นมักจะมาพร้อมกับธีม ซึ่งมันก็เหมือนกับบ้านของคุณที่การตกแต่งดีไซน์นั้นมันจะเป็นตัวที่บ่งบอกถึงสไตล์ของเรา
 
        บ่อยครั้งที่สิ่ง ของชิ้นเล็กๆ ในบ้านสามารถบ่งบอกถึงความเป็นเราได้ ซึ่งส่วนมากผู้คนมักเอาทุกอย่างที่พวกเขาชอบมารวมๆ ไว้ภายในห้อง
 
        แต่เราควรมีรูปแบบหรือธีมในแต่ละห้อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโมเดิร์นซึ่งทันสมัยหรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เพราะการเลือกอุปกรณ์ตกแต่งนั้นเป็นตัวช่วยเพิ่มหรือบ่งบอกบุคลิกให้กับพื้นที่ในส่วนนั้น ๆ ของเราเอง
 
        ส่วนสีนั้นเป็นองค์ประกอบด้านอารมณ์ของการออกแบบและเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการสร้างสรรค์บรรยากาศการท่องเที่ยวหรือวิวโปรดมาไว้ที่บ้าน
 
        อีกทั้งถ้าเพื่อน ๆ อยู่ในบรรยากาศที่มีสีโปรดเป็นองค์ประกอบ จะทำให้เรารู้สึกอยากอยู่ในห้องนั้น ๆ นานขึ้นไปอีก และสิ่งสำคัญที่สุดคือจะทำให้เรามีความสุขมากขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ

 
        5) การหาแรงบันดาลใจจากที่พักอื่นๆ
 
        หากเพื่อน ๆ ต้องการได้รับความรู้สึกเดียวกันเหมือนตอนได้ไปเที่ยวและพักอยู่ในที่สวย ๆ เพื่อน ๆ ควรที่จะลองไปส่องที่พักทั้ง 30 แบบที่ Booking.com กันดูสิ
 
        ในนั้นมีโรงแรมและที่พักสวย ๆ เพียบเลยนะ รับรองว่าจะสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างอารมณ์ และความรู้สึกว่าได้ท่องเที่ยวสำหรับการแต่งบ้านของเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

 
        และนี่ก็เป็นเคล็ดลับดี ๆ จาก www.Booking.com ที่ผมเอามาฝากกัน ใครชอบที่พักแนวไหนก็ลองไปหาดูกันนะ มีเยอะแยะมากมายจริง ๆ
 
        ถ้ามีที่พักไหนน่าสนใจก็แวะเวียนมาบอกกันบ้างล่ะ เดี๋ยวผมจะแอบหนีไปเที่ยวตามรอยเพื่อน ๆ มั้ง 55555
 
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ

"AIP TWO" โปรเจกต์โรงแรมใหม่แกะกล่องจาก "Aira" ติด BTS ศาลาแดง และ Silom Complex แบบ 0 เมตร!!

ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่


ติดดอยสไตล์

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

คริสปี้ ครีม ส่ง 4 โดนัทรสชาติใหม่ ต้อนรับปีใหม่ไทยกับ Thai Sweet Selection เอาใจสายหวานนนน

ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com